zalo
Mách bạn 10+ app ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người bận rộn
Học tiếng anh

Mách bạn 10+ app ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người bận rộn

Hoàng Hà
Hoàng Hà

26/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Từ vựng chính là nền tảng quan trọng nhất khi học ngoại ngữ. Chính vì vậy để có thể trau dồi được vốn từ đa dạng, mọi người có thể tham khảo thêm một số app ghi nhớ từ vựng tiếng Anh chất lượng sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao nên học từ vựng tiếng Anh thông qua các app

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Anh chính là từ vựng, nó là cốt lõi quan trọng giúp người học có thể giao tiếp, cũng như hiểu được nội dung trình bày mặc dù ngữ pháp chưa thuần thục.

Vậy nên, để có thể học từ vựng tiếng Anh có rất nhiều cách khác nhau thông qua sách vở, hoạt động thường ngày, giao tiếp… Trong đó, việc học từ vựng có sự kết hợp của công nghệ, thông qua các app đang ngày càng được chú trọng hơn.

Bởi vì các app học từ vựng tiếng Anh hiện nay đều được chú trọng về nội dung giảng dạy. Nhất là trong phương pháp học từ vựng, sao cho người học dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ và áp dụng tốt nhất thông qua hình ảnh, video, trò chơi, bài tập….

Ngoài ra, khi học trên app sẽ có những cách hướng dẫn ghi nhớ từ vựng hiệu quả, cùng nhiều hoạt động thú vị sẽ giúp quá trình học hứng thú hơn, thuộc nhanh hơn, nhớ lâu hơn mà không gây cảm giác nhàm chán khi học tiếng Anh theo kiểu truyền thống.

Chính vì vậy, mọi người nên lựa chọn những ứng dụng học từ vựng chất lượng để nâng cao hiệu quả học tập tốt nhất.

Việc học từ vựng qua app giúp ghi nhớ và tiếp thu hiệu quả hơn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Gợi ý 10+ app ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt nhất

Với nhu cầu học tiếng Anh ngày càng phổ biến hơn, nên cũng có nhiều ứng dụng hỗ trợ học ra đời. Và dưới đây là một vài gợi ý về những ứng dụng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo thêm.

Ghi nhớ kho từ vựng khổng lồ dễ dàng cùng app Monkey Junior

Monkey Juniorứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ từ 0 – 10 tuổi, nhất là những bé mới bắt đầu học tiếng Anh, chưa biết học từ đâu và học như thế nào? Ở đây, ứng dụng sẽ tập trung vào việc trau dồi vốn từ vựng và phát âm tiếng Anh một cách chuẩn nhất. Bởi vì đây là hai nền tảng quan trọng khi học ngoại ngữ mà ai cũng phải nắm rõ.

Học từ vựng cùng Monkey Junior dễ dàng, thú vị. (Ảnh: Monkey)

Cụ thể, Monkey Junior sở hữu một kho thư viện có hơn 2.000 từ vựng về hơn 56 chủ đề tiếng Anh gần gũi với trẻ. Để qua đó giúp trẻ nắm bắt toàn diện các khía cạnh từ vựng được học. Đặc biệt, lộ trình học được chia thành 3 cấp độ Cơ bản - Trung bình - Nâng cao để bé có thể chọn chủ đề yêu thích và học theo lộ trình hệ thống đề xuất, đảm bảo tính cá nhân hóa phù hợp với năng lực học của con nhất.

Ngoài ra, với mỗi từ vựng, trẻ sẽ được học đầy đủ các khía cạnh: Nhận diện mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, phát âm chuẩn Anh - Mỹ, viết chuẩn chính tả và thành thạo cách sử dụng từ (trong cụm từ, câu).

Điểm đặc biệt khi bé học từ vựng tại Monkey Junior chính là mỗi bài học tập trung dạy 4 từ vựng thông qua 5 - 12 hoạt động được thiết kế khác nhau đối với mỗi người học, tùy vào sở thích, độ tuổi, trình độ... của trẻ. 8.000+ hình ảnh, 10.300+ audio giọng đọc bản xứ cùng 2.500 video miêu tả nghĩa của từ, kết hợp cùng hàng ngàn trò chơi giáo dục giúp mỗi bài học của trẻ luôn tràn ngập màu sắc và hứng thú. Để qua đó gia tăng khả năng ghi nhớ từ vựng, cũng như tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Để hiểu rõ hơn về Monkey Junior, quý phụ huynh có thể tham khảo video sau hoặc đăng ký để nhận tư vấn miễn phí:

 

App ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả với Duolingo

Duolingo là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh đã quá quen thuộc, giúp người học làm quen kiến thức từ dễ đến khó với đa dạng chủ đề khác nhau thông qua hình ảnh dễ hiểu, dễ ghi nhớ. Cùng với đó, ứng dụng còn cung cấp các bài tập để giúp người học củng cố, cũng như ôn tập lại các từ vựng đã học hiệu quả.

Điểm đặc biệt khi học từ vựng cùng Duolingo chính là giao diện được thiết kế thân thiện, bắt mắt, đồ hoạ dễ thương giúp việc ghi nhớ tốt hơn. Đồng thời, mỗi bài học trên ứng dụng đều gắn liền với những chủ đề quen thuộc với ngữ cảnh, đời sống hàng ngày để giúp mọi người dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ và vận dụng trong thực tiễn tốt nhất.

Ngoài hỗ trợ học từ vựng, Duolingo còn giúp người học rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nhưng chú trong nhất vẫn là học từ vựng, nghe và phát âm.

App ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả với Duolingo. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn với app Vocabulary Builder by Magoosh

Vocabulary Builder by Magoosh là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh thông qua các hạng mục, chủ đề khác nhau. Tất cả các bài học sẽ chia ra thành từng bộ từ vựng khác nhau, tương ứng các các cấp độ tương ứng với năng lực của người học. Ở mỗi cấp độ sẽ có những câu hỏi  tương ứng mà bạn phải trả lời, để xem cấp độ bạn có phù hợp hay không rồi mới lên cấp độ tiếp theo.

Bên cạnh đó, người học có thể chọn thi đấu cùng người học khác trên app được chọn ngẫu nhiên để xem khả năng học từ vựng, ghi nhớ từ vựng của người học đến đâu. Chính điều này giúp người học có thêm động lực và cố gắng hơn khi học tập để dành chiến thắng.

Ngoài ra, Vocabulary Builder by Magoosh còn có thêm chức năng thông báo tiến độ hoàn thành bài học của mỗi người, giúp bạn biết được vốn từ mình đến đâu, khả năng ghi nhớ như thế nào.

Học từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn với app Vocabulary Builder by Magoosh. (Ảnh: Sưu tầm internet)

App ghi nhớ từ vựng tiếng Anh qua video với eJOY English

eJOY English là một trong những ứng dụng học tiếng Anh thông qua các video ngắn, kết hợp cùng các game mini khác nhau để các em cảm thấy hứng thú và gia tăng hiệu quả ghi nhớ từ vựng hơn. Cụ thể, với eJOY English người học sẽ được học từ vựng thông qua nhiều chủ đề khác nhau, từng ngữ cảnh dựa vào hình ảnh, video hội thoại tình huống cùng các game giáo dục đi kèm sinh động.

Ngoài ra, với eJOY English thì mọi người hoàn toàn có thể theo dõi được quá trình học tập của mình đến đâu, từ đó app sẽ đưa ra những bài kiểm tra năng lực, để đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

App ghi nhớ từ vựng tiếng Anh qua video với eJOY English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Khám phá thế giới từ vựng đa ngôn ngữ tại Memrise

Memrise là ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến hiện nay, ngoài tiếng Anh thì app còn hỗ trợ học nhiều ngôn ngữ khác nhau. Thậm chí bạn có thể học cùng lúc nhiều thứ tiếng khác nhau trên app dễ dàng.

Ngoài ra, với Memrise sẽ chia các bài học thành nhiều level khác nhau mà người học cần phải học, ghi nhớ cũng như làm bài kiểm tra để mở khóa level tiếp theo. Để qua đó giúp nhận biết được năng lực, cũng như khả năng ghi nhớ vốn từ của bạn đến đâu. Kết hợp cùng với các bài tập thông qua game cũng sẽ góp phần tăng sự hứng thú hơn trong quá trình học của mỗi người.

Đặc biệt, ở mỗi bài học đều sẽ có thêm phụ đề bằng tiếng Việt, rất thích hợp với những người mới học tiếng Anh có thêm thông tin hỗ trợ hơn.

Khám phá thế giới từ vựng đa ngôn ngữ tại Memrise. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ứng dụng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả QUIZLET

Quizlet khác với những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh khác chính là mọi người được lựa chọn chủ đề mình muốn học, hoặc tự tạo chủ đề cho riêng mình. Ở đây, mọi người có thể lựa chọn và bắt đầu bài học thông qua các bài tập khác nhau, cùng với bộ từ vựng tiếng Anh cho mình dễ dàng.

Nhưng mọi người hoàn toàn yên tâm khi Quizlet sẽ luôn kiểm soát được tình trạng học, ghi nhớ vốn từ vựng của người học, cũng như giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi học tiếng Anh mà không bị rập khuôn theo những bài học có sẵn.

Ứng dụng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả QUIZLET. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn cùng ELSA Speak

ELSA Speak là một ứng dụng học tiếng Anh có tiếng tại Việt Nam, tập trung vào việc giúp người học luyện nói và giao tiếp tiếng Anh thuần thục nhất. Đặc biệt, là hỗ trợ trau dồi, ghi nhớ vốn từ vựng khủng thông qua hơn 40 chủ đề khác nhau đều rất gần gũi với đời sống thường ngày. Chính vì vậy, khi học từ vựng tại đây, gần như mọi người có thể áp dụng và trải nghiệm trong thực tế khi sử dụng từ vựng đó.

Bên cạnh đó, ELSA Speak còn cung cấp một kho từ điển luyện phát âm chuyên biệt. Bởi vì việc ghi nhớ từ vựng của bạn sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp cùng phát âm chuẩn và hiểu ngữ nghĩa của từ. Sau đó vận dụng chúng vào bài tập, nghe các đoạn hội thoại để dùng chúng chính xác nhất.

Học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn cùng ELSA Speak. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phát triển vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả cùng Learn English Vocabulary Pop Quiz

Learn English Vocabulary Pop Quiz là một app ghi nhớ từ vựng tiếng Anh khá hiệu quả được nhiều người biết đến. Điểm đặc biệt khi học từ vựng tại đây chính là được phân chia thành nhiều chủ đề khác nhau gần gũi với đời sống thường ngày nhất.

Cùng với đó, Learn English Vocabulary Pop Quiz sẽ đưa ra những bài tập tương ứng với level khác nhau để người học hoàn thành, mở khoá bài học tiếp theo. Tuy nhiên, bạn phải hoàn thành được số điểm nhất định trong khoảng thời gian cho phép. Chính phương pháp này sẽ kiểm tra được khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn, cũng như biết được năng lực học tới đâu để có sự cố gắng hơn.

Phát triển vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả cùng Learn English Vocabulary Pop Quiz. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học từ vựng tiếng Anh thú vị hơn cùng English IQ

English IQ là ứng dụng giúp bạn học, ghi nhớ từ vựng tiếng Anh thông qua các bài tập khác nhau, kết hợp cùng các trò chơi hấp dẫn và thú vị. Ngoài ra, English IQ còn hỗ trợ người học nghe, nói, đọc, viết và theo dõi cấp độ học của bản thân chính xác.

App ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả Elevate

Elevate là ứng dụng học tiếng Anh được đánh giá khá cao về hiệu quả khi học tập. Trước khi bước vào học chính thức, mọi người sẽ được kiểm tra đầu vào để đánh giá được năng lực học và gợi ý cấp độ học, bài tập cho tới lộ trình học phù hợp nhất.

Đặc biệt, Elevate còn có chức năng nhắc nhở người học luyện tập liên tục, hàng ngày để quá trình học không bị gián đoạn. Cùng với đó là hệ thống bài học phù hợp với năng lực của từng người, kết hợp cùng hình ảnh, âm thanh sống động với các trò chơi đan xen giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả, ghi nhớ lâu hơn mà không bị nhàm chán.

App ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả Elevate. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn cùng ứng dụng Lumosity

Lumosity cũng là một app học từ vựng tiếng Anh khá uy tín. Trước khi bước vào bài học, ứng dụng sẽ đưa ra những các bài kiểm tra đánh giá trình độ của người học, để từ đó chọn được cấp độ học phù hợp nhất với từng người.

Điểm đặc biệt khi học từ vựng tại Lumosity chính là học thông qua trò chơi, để gia tăng sự hứng thú, tập trung và ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Đồng thời, để nâng cao hiệu quả học tập thì Lumosity luôn nhắc nhớ bạn học mỗi ngày, để việc học không bị gián đoạn.

Học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn cùng ứng dụng Lumosity. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Nâng cao hiệu quả học từ vựng tiếng Anh với Flashcard Brainscape

Flashcard Brainscape là ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả hơn. Với giao diện được thiết kế thân thiện, đơn giản nên việc học trên app cũng dễ dàng hơn.

Điểm đặc biệt khi học từ vựng trên Flashcard Brainscape chính là sử dụng các thẻ flashcard hoặc tự tạo thẻ từ vựng cho riêng mình. Cùng với hệ thống kho tài liệu có sẵn trên ứng dụng sẽ giúp người học tham khảo, học hỏi thêm được nhiều từ vựng hơn.

Nâng cao hiệu quả học từ vựng tiếng Anh với Flashcard Brainscape. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Một số lưu ý khi học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh trên app hiệu quả hơn

Để nâng cao hiệu quả ghi nhớ khi học từ vựng tiếng Anh qua app, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Học từ vựng nên kết hợp học cả cách phát âm, dạng của từ: Khi học từ vựng không đơn thuần là ghi nhớ chúng, mà còn phải áp dụng vào thực tiễn. Vậy nên, ngoài ghi nhớ mặt chữ cần phải học chính xác cách phát âm, dạng của từ để học cả nghe nói hiệu quả.

 • Học từ vựng cả từ trái nghĩa, động nghĩa: Thay vì học rời rạc các từ riêng lẻ, mọi người nên học thêm các nhóm từ đồng nghĩa, trái nghĩa liên quan để mở rộng vốn từ vựng tốt hơn.

 • Luyện tập, thực hành càng nhiều càng tốt: Ngoài việc học trên app, mọi người nên luyện tập ứng dụng từ vựng đã học vào tình huống thực tế mới có thể ghi nhớ chúng lâu hơn.

 • Học tập một cách nghiêm túc: Bởi vì học trên app, nên người học thường khá lơ là. Vậy nên, hãy rèn luyện tinh thần học tập nghiêm túc, đặt ra mục tiêu rõ ràng để đạt được kết quả mong muốn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin gợi ý về các app ghi nhớ từ vựng tiếng Anh uy tín hiện nay. Vậy nên, mọi người có thể tham khảo và lựa chọn được cho mình ứng dụng phù hợp, để qua đó giúp nâng cao hiệu quả học và cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh tốt hơn nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online