TOP 10+ app học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất năm 2023
Học tiếng anh

TOP 10+ app học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất năm 2023

Hoàng Hà
Hoàng Hà

24/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Từ vựng chính là nền tảng quan trọng nhất khi học ngoại ngữ. Chính vì vậy để giúp bé nâng cao hiệu quả khi học từ vựng, Monkey sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh một số app học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại chất lượng, nên đầu tư ngay hôm nay.

Tầm quan trọng của trau dồi vốn từ vựng khi học tiếng Anh

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng chính là nền tảng căn bản nhất cần phải học, trau dồi và thuần thục. Bởi vì:

Từ vựng là cốt lõi trong giao tiếp tiếng Anh. Chỉ khi bạn có vốn từ vựng phong phú, bạn mới có thể sử dụng được tiếng Anh trong văn nói, văn viết của mình.

Vốn từ vựng càng nhiều, càng phát triển nhiều mặt, nhất là bạn sẽ dễ dàng hiểu được nội dung được truyền đạt ngay cả khi không quá chắc về ngữ pháp. Đồng thời, khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cũng từ đó tiến bộ tích cực hơn.

Vậy nên, việc học từ vựng tiếng Anh chính là yếu tố bắt buộc nếu muốn học ngoại ngữ. Chính vì vậy, ngoài việc học từ vựng thông qua sách vở, đời sống thì mọi người cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng online để hỗ trợ việc học tốt hơn.

Từ vựng chính là nền tảng quan trọng khi học tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Gợi ý 10+ app học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng học từ vựng tiếng Anh online trên điện thoại. Dưới đây là một vài gợi ý mà mọi người có thể tham khảo thêm nếu thấy phù hợp:

Trau dồi vốn từ vựng, phát âm đúng chuẩn với đa phương pháp cùng Monkey Junior

Đây là ứng dụng dạy tiếng Anh online dành cho trẻ em từ 0 – 10 tuổi, là những bé chưa có bất kỳ nền tảng nào về ngôn ngữ này, chưa biết học từ đâu sẽ rất phù hợp. Đặc biệt, chương trình dạy học trên Monkey Junior chủ yếu sẽ tập trung vào việc trau dồi vốn từ vựng cực đỉnh, cũng như giúp bé phát âm chuẩn người bản ngữ ngay từ ban đầu.

Học từ vựng tiếng Anh dễ dàng cùng với Monkey Junior. (ảnh: Monkey)

Chính vì vậy, Monkey Junior đã áp dụng đa phương pháp giảng dạy tích cực khác nhau như:

 • Học Thông Qua Trò Chơi: Các trò chơi giáo dục được tính toán kĩ lưỡng để giải quyết đặc tính "cả thèm chóng chán" của mọi trẻ nhỏ.

 • Chụp Hình Nguyên Từ (Whole Words) Và Đánh Vần (Phonics): Kích thích & phát triển đồng đều 2 bán cầu não của trẻ trong giai đoạn cửa sổ cơ hội

 • Phương Pháp Tráo Thẻ Nhanh Glenn Doman: Học tiếng Anh qua flashcard một cách chuẩn chỉnh, có hệ thống giúp trẻ biến từ vựng thành trí nhớ vĩnh cửu

 • Phương Pháp Đa Giác Quan Của TS Robert Titzer (Mỹ): Kích thích mọi giác quan của trẻ trong lúc học để trẻ hứng thú & tăng tốc độ học hỏi, tăng khả năng ghi nhớ.

Đặc biệt, lộ trình học được phân thành 3 cấp độ cơ bản – trung bình – nâng cao, với nội dung đa dạng chủ đề gần gũi, quen thuộc với bé. Với mỗi từ vựng, trẻ sẽ được học đầy đủ các khía cạnh: Nhận diện mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, phát âm chuẩn Anh - Mỹ, viết chuẩn chính tả và thành thạo cách sử dụng từ (trong cụm từ, câu). Đảm bảo trẻ chỉ cần học 1 bài/ngày - đều đặn hàng ngày là chắc chắn có hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng Monkey Junior, quý phụ huynh có thể tham khảo video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí.

Phát triển toàn diện kỹ năng trong tiếng Anh, trau dồi vốn từ vựng khủng cùng Monkey Stories

Là phiên bản nâng cấp hơn, Monkey Stories cũng sẽ giúp bé trau dồi vốn từ vựng khủng nhưng bên cạnh đó cũng sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong tiếng Anh thành thạo nhất trước tuổi lên 10.

Giúp bé thành thạo tiếng Anh trước tuổi lên 10 cùng Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Điểm đặc biệt của ứng dụng Monkey Stories chính là áp dụng nhiều phương pháp dạy học khác nhau để hỗ trợ giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh tốt nhất. Bao gồm:

 • Học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác: Cung cấp kho truyện và sách nói đồ sộ với nhiều cấp độ & chủ đề phù hợp với nhiều trình độ và lứa tuổi của trẻ. Mỗi truyện sẽ lồng ghép các bài học từ nghe, nói, đọc, viết tương ứng để bé hấp thụ tiếng Anh một cách tự nhiên. Cũng như bé  được chủ động, tương tác mặc dù là học qua app.

 • Học thông qua trò chơi: 6-12 hoạt động trong mỗi bài học là các dạng trò chơi giáo dục đặc sắc, có tính tương tác cao cũng như kích thích hứng thú học của trẻ tốt hơn.

 • Monkey Phonics - Khóa học ngữ âm tiếng Anh toàn diện. Giúp trẻ đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt, cũng như giúp bé phát âm chuẩn, đọc lưu loát từ rất sớm, viết chính tả chuẩn, tăng vốn từ vựng nhanh chóng, tăng sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh.

 • “Tắm” tiếng Anh: Tạo môi trường tiếng Anh chuẩn Anh - Mỹ ngay tại nhà, học mọi lúc mọi nơi mà lại vô cùng tiết kiệm và hiệu quả.

Đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học cùng Monkey Stories sẽ giúp bé trau dồi vốn từ vựng khủng, nghe đến đâu hiểu đến đấy, nói đọc phát âm chuẩn bản ngữ và viết đúng chính tả nhất.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng Monkey Stories, quý phụ huynh có thể tham khảo video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí.

 

Học từ vựng tiếng Anh miễn phí với Duolingo

Khi nói tới app học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại nổi tiếng, chắc hẳn ai cũng biết đến Duolingo. Tại đây, mọi người có thể học, trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, người học chỉ cần học đúng theo thứ tự các bước đã lập trình sẵn sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Đặc biệt, các chủ đề từ vựng khi học cùng Duolingo đều là những chủ đề thông dụng thường ngày như trường học, nhà cửa, học tập… Tất cả đều được hiển thị rõ ràng bằng hình ảnh minh hoạ, kết hợp cùng giọng đọc chuẩn để người học phát âm chính xác. Bên cạnh đó, nội dung cung cấp các bài tập đi kèm để giúp mọi người củng cố khả năng ghi nhớ từ vựng đã học hiệu quả nhất.

Đồng thời, với Duolingo không chỉ giúp người học trau dồi vốn từ vựng khủng mà còn giúp hoàn thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoàn thiện. Rất thích hợp với người mới bắt đầu.

Học từ vựng tiếng Anh miễn phí với Duolingo. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ứng dụng học tiếng Anh dành cho bé 3 – 8 tuổi Babilala

Babilala cũng là một ứng dụng có tên tuổi tại thị trường Việt Nam, chuyên dạy học tiếng Anh cho bé từ 3 – 8 tuổi bằng công nghệ 4.0. Điểm đặc biệt của ứng dụng chính là nội dung bài học được thiết kế đúng tiêu chuẩn CEFR Châu Âu, phối hợp cùng giáo trình Cambridge (Mỹ) để giúp các em vừa trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả, vừa cải thiện năng lực học ngoại ngữ tốt hơn.

Điểm đặc biệt của Babilala chính là chương trình học thay vì rập khuôn từng bài học có sẵn, ứng dụng sẽ đề cao việc tương tác khi học tiếng Anh của bé cùng thầy cô, phụ huynh và bạn bè hơn. Chính vì vậy, Babilala đã áp dụng phương pháp học F.E.S (cảm xúc - động viên - chia sẻ). Với phương pháp này bé sẽ được tham gia quá trình học thoải mái, tích cực hơn mà không bị cứng nhắc.

Nội dung bài học trên Babilala đều áp dụng với những chủ đề học quen thuộc, hơn 3000 từ vựng, 100 bài hát, 300 mẫu câu, 5000 game tương tác,… để qua đó giúp bé dễ dàng trau dồi vốn từ vựng tốt hơn.

Ứng dụng học tiếng Anh dành cho bé 3 – 8 tuổi Babilala. (Ảnh: sưu tầm internet)

Học từ vựng miễn phí với app Holo Speak

Holo Speak là app học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại miễn phí thông qua gọi điện, nhắn tin hoặc nhóm trò chuyện. Tại đây sẽ cung cấp một môi trường để người học dễ dàng trao đổi, chia sẻ, tiếp cận với những học viên và giáo viên trên ứng dụng. Đây được xem là một phương pháp học từ vựng khá hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Điểm đặc biệt của Holo Speak đến từ chức năng Holo Now. Lúc này, mọi người chỉ cần bấm vào nút Holo Now tương ứng, Holo Speak sẽ kết nối trực tiếp bạn với một người bản ngữ phù hợp để các user sẽ thoải mái trò chuyện bằng tiếng Anh, để cùng nhau học tập, sửa lỗi, chia sẻ kiến thức mà không sợ sai.

Đồng thời, học viên cũng sẽ được tư vấn lộ trình rõ ràng trước khi bắt đầu, cũng như được tương tác 1:1 trực tiếp với giáo viên. Đặc biệt thông qua Holo Speak, người học không chỉ trau dồi vốn từ vựng phong phú theo chủ đề, mà còn luyện giao tiếp, phát âm cùng nhiều kỹ năng khác hiệu quả.

Học từ vựng miễn phí với app Holo Speak. (Ảnh: sưu tầm internet)

Phát triển vốn từ vựng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao với Memrise

Memrise cũng là một app luyện học tiếng Anh miễn phí. Ngoài tiếng Anh thì ứng dụng còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ học khác nhau để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ của mọi người.

Điểm đặc biệt của Memrise chính là sở hữu một kho từ vựng khổng lồ kết hợp cùng với phương pháp học, ghi nhớ từ vựng thông qua hình ảnh ngộ nghĩnh, trò chơi tương tác thú vị. Để qua đó giúp người học vừa chơi, vừa học một cách hiệu quả hơn.

Phát triển vốn từ vựng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao với Memrise. (Ảnh: sưu tầm internet)

Khám phá thế giới từ vựng tiếng Anh cùng QUIZLET

QUIZLET là một ứng dụng học tiếng Anh trên đa nền tảng từ điện thoại cho đến máy tính. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ thích hợp hơn với những bạn đã có chút nền tảng căn bản về tiếng Anh, muốn trau dồi thêm vốn từ vựng của mình phong phú hơn, cũng như luyện tập ngữ pháp hiệu quả.

Điểm đặc biệt của QUIZLET chính là người học có thể tự tạo cho mình những chủ đề học từ vựng riêng, mà không bị gò bó bởi những chủ đề đã biết, đã học. Điều này giúp bạn sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm từ vựng và thông tin trực tiếp trên ứng dụng, từ đó sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn.

Hơn nữa, người học cũng có thể tự mình theo dõi được lộ trình học tập của những người khác trên QUIZLET. Từ đó tạo điều kiện để mọi người có thể học hỏi và trau dồi kiến thức cùng nhau dễ dàng.

Khám phá thế giới từ vựng tiếng Anh cùng QUIZLET. (Ảnh: sưu tầm internet)

Luyện học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cùng app ELSA Speak

ELSA Speak là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại chất lượng hiện nay, khi ứng dụng công nghệ AI trực tiếp trong quá trình dạy học, nhất là luyện học từ vựng và phát âm đúng chuẩn.

Đảm bảo thông qua ứng dụng, người học sẽ dễ dàng trau dồi được vốn từ vựng phong phú, luyện nói tiếng Anh một cách thành thạo hơn. Các bài học trên ELSA Speak đều bám sát những chủ đề thân thuộc dùng trong giao tiếp. Cùng với đó, mỗi người học đều sẽ có trợ lý cá nhân riêng để tương tác và hỗ trợ việc học tốt hơn.

Luyện học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cùng app ELSA Speak. (Ảnh: sưu tầm internet)

Học từ vựng tiếng Anh thông qua game với ứng dụng LearningEnglish Kid: Playtime

LearningEnglish Kid: Playtime sẽ cung cấp hơn 100 video chất lượng với hình ảnh, âm thanh sống động. Tất cả đều được các chuyên gia ngôn ngữ biên soạn, cũng như phân thành nhièu chủ đề khác nhau để phù hợp với trình độ học của mọi người.

Điểm đặc biệt của LearningEnglish Kid: Playtime chính là giúp người học hoàn thiện các kỹ năng như:

 • Listening (Nghe): Dựa vào kho truyện đồ sộ, cùng giọng đọc chuẩn người bản ngữ giúp trẻ dễ dàng nghe và phát âm chuẩn hơn.

 • Vocabulary (Từ Vựng): Bé sẽ được học từ vựng thông qua nhiều chủ đề khác nhau, kết hợp với việc luyện phát âm chính xác ngay từ đầu.

 • Speaking (Nói): LearningEnglish Kid: Playtime sẽ tổ chức các hoạt động ghi âm kèm theo trong các video để giúp bé luyện nói theo, từ đó so sánh với video gốc để sửa lỗi phát âm khi nói sao cho chuẩn nhất.

 • Grammar (Ngữ Pháp): Trẻ sẽ dễ dàng tiếp xúc với các ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh được lồng ghép thông minh qua các đoạn hội thoại, giúp bé làm quen và tiếp cận hiệu quả.

Học từ vựng tiếng Anh thông qua game với ứng dụng LearningEnglish Kid: Playtime. (Ảnh: sưu tầm internet)

Học từ vựng hiệu quả hơn với ứng dụng DROPS

Về cơ bản, DROPS cũng là ứng dụng tương tự như Memrise hay Duolingo. Ngoài tiếng Anh thì ứng dụng còn cho phép học và tiếp cận hơn 31 ngôn ngữ trên thế giới ngay trên chính chiếc điện thoại của mình. Đặc biệt, DROPS rất thích hợp với những người mất gốc tiếng Anh.

Điểm đặc biệt của DROPS chính là giúp người học có thể học, ghi nhớ từ vựng cũng như cách phát âm của chúng dễ dàng thông qua hình ảnh và trò chơi. Kết hợp cùng với đó là hệ thống bài tập được thiết kế thành nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, để người học luyện tập và tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Học từ vựng hiệu quả hơn với ứng dụng DROPS. (ảnh: sưu tầm internet)

Một số lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh trên app hiệu quả hơn

Để nâng cao hiệu quả khi học từ vựng trên ứng dụng điện thoại, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn app phù hợp với độ tuổi, năng lực: Bởi vì có nhiều ứng dụng học tiếng Anh tương ứng với độ tuổi và cấp độ học khác nhau, nên mọi người cần tìm hiểu để chọn được app phù hợp.

 • Chú ý chương trình học: Mỗi ứng dụng đều sẽ có những nội dung và phương pháp dạy học khác nhau, nên mọi người cần tìm hiểu kỹ về yếu tố này để xem có thực sự phù hợp và mang lại hiệu quả không.

 • Học cần có sự tập trung: Không như học offline, việc học từ vựng online sẽ rất nhanh quên nếu như bạn không tập trung cao độ, không chú ý hay lơ là.

 • Học đi đôi với thực hành: Thay vì chỉ học từ vựng trên app thì không thể nào ghi nhớ lâu dài, đòi hỏi người học phải vận dụng, sử dụng chúng trong môi trường thực tiễn, luyện học thường xuyên là điều rất quan trọng.

Kết luận

 

Trên đây là những gợi ý về app học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại mà mọi người có thể tham khảo. Nhìn chung, mỗi ứng dụng sẽ có đặc điểm, đối tượng học và phương pháp dạy khác nhau. Vậy nên, tuỳ thuộc vào độ tuổi, năng lực cũng như niềm yêu thích của mình để có thể chọn được app phù hợp nhất nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey