zalo
Top 7+ phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính hiệu quả nhất
Học tiếng anh

Top 7+ phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính hiệu quả nhất

Ngân Hà
Ngân Hà

08/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Trong thế giới ngày nay, việc học từ vựng tiếng Anh đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, và phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính đã trở thành một công cụ hữu ích nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn được một ứng dụng phù hợp, nếu bạn thấy mình là một trong số đó thì bài viết này dành cho bạn.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính?

Hiện nay, các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên máy tính mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, như:

 • Tiện lợi và linh hoạt: Phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính cho phép bạn học từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Bạn có thể truy cập vào phần mềm từ máy tính cá nhân, máy tính xách tay, hoặc bất kỳ thiết bị di động nào có kết nối internet. Điều này giúp bạn dễ dàng tích hợp việc học từ vựng vào lịch trình hàng ngày của mình.

 • Tính tương tác: App học từ vựng tiếng Anh trên máy tính thường cung cấp các hoạt động tương tác, như bài tập trắc nghiệm, trò chơi hay flashcards. Việc tương tác này giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu biết về từ vựng. Một số phần mềm còn có tính năng lắng nghe và phát âm, giúp bạn rèn kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh.

 • Tài liệu chuẩn, đa dạng: Ngoài việc cung cấp từ vựng, các phần mềm học từ vựng cũng thường có những loại tài liệu hữu ích khác (như: ví dụ, câu mẫu và ngữ cảnh sử dụng từ vựng). Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ vựng trong thực tế và nâng cao kỹ năng sử dụng từ vựng trong viết và nói.

 • Theo dõi tiến độ học tập: Ứng dụng học từ vựng cho PC thường cho phép bạn theo dõi tiến độ học tập của mình. Bạn có thể xem được số từ vựng đã học, tiến độ học tập trong thời gian, và các thông tin khác về tiến trình học tập của mình. Điều này giúp bạn tự đánh giá và điều chỉnh phương pháp học tập để đạt được mục tiêu học tập của mình.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tóm lại, sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính không chỉ giúp bạn tăng cường vốn từ hiện có của mình, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để việc học hiệu quả hơn thông qua việc tương tác với cộng đồng người học. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được ứng dụng phù hợp với mình, dưới đây là một số tiêu chí đánh giá mà bạn cần biết trước khi quyết định đầu tư cho một phần mềm học từ vựng tiếng Anh.

Tiêu chí cần biết khi lựa chọn app học từ vựng tiếng Anh trên máy tính

Để có thể đánh giá một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên máy tính có hiệu quả hay không, bạn cần xem xét chúng dựa trên một số câu hỏi dưới đây:

 1. Từ vựng có được phân loại theo chủ đề, cấp độ khó, hoặc theo các khía cạnh khác để giúp bạn tập trung vào những từ cần thiết cho mục tiêu học tập của mình hay không?

 2. Phần mềm có cung cấp thêm các hoạt động tương tác (như: bài tập trắc nghiệm, trò chơi, flashcards, phát âm,…) hay không?

 3. Các bộ từ vựng, đặc biệt là tính năng phát âm (nếu có) của phần mềm đó có chính xác và đáng tin cậy hay không?

 4. Có thể sử dụng phần mềm trên nhiều thiết bị (như: máy tính cá nhân, máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc máy tính bảng) hay không?

Bên cạnh những khía cạnh quan trọng trên, bạn cũng nên đánh giá thêm các yếu tố, như: Giao diện và trải nghiệm người dùng; Khả năng theo dõi tiến trình học tập; Các đánh giá từ người dùng khác; Mức độ khó của ứng dụng so với trình độ hiện tại của bạn;... Để đưa ra một sự lựa chọn chính xác và phù hợp với bạn nhất.

Tiêu chí cần biết khi lựa chọn app học từ vựng tiếng Anh trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

7+ phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính phổ biến

Dựa trên việc trả lời những tiêu chí đánh giá kể trên, Monkey xin giới thiệu đến bạn top 7 phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính chất lượng và phổ biến nhất hiện nay.

Monkey Stories: Học từ vựng tiếng Anh trên mọi thiết bị

Monkey Stories là một ứng dụng học tiếng Anh được nhiều trẻ em Việt Nam và cả Quốc Tế yêu thích. Nhờ các tính năng học tập thú vị, như: trò chơi tương tác, truyện tranh tương tác, kể chuyện bằng tiếng Anh,... đã giúp hàng ngàn trẻ em tiếp xúc với ngôn ngữ này một cách tự nhiên, từ đó phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh nghe - nói - đọc - viết một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, các học liệu và lớp học “Monkey Class” đi kèm với ứng dụng như là một người bạn đồng hành giúp tăng hứng thú học ở trẻ. Hơn cả thế, với kho audiobooks bằng tiếng Anh đồ sộ đã tạo cho trẻ một môi trường “tắm” tiếng Anh chuẩn Mỹ đầy lý tưởng, nhờ đó mà khả năng phản xạ với ngôn ngữ của trẻ được cải thiện rõ rệt chỉ sau vài tháng học cùng Monkey Stories.

Ví như bố bé Quang Bình tại chương trình "Mặt trời tí hon" chia sẻ với giọng điệu vô cùng tự hào:

“Kiên trì cho con học 30 phút mỗi ngày qua ứng dụng Monkey Stories, con tiến bộ rõ rệt trong cách phát âm, thuộc nhiều từ mới hơn. Đến nay cháu 5 tuổi đã đọc các câu chuyện tiếng Anh, giao tiếp nhanh nhẹn với người nước ngoài.”

Cho thấy rằng, đây là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên mọi thiết bị mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm giải pháp học ngoại ngữ cho con của mình. Còn chần chờ gì mà không đăng ký tài khoản Ngay Tại Đây để nhận ưu đãi lên đến 40% và nhiều tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Stories: Học từ vựng tiếng Anh trên mọi thiết bị. (Ảnh: Monkey)

Monkey Junior: Tiếng Anh cho mọi trẻ em

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên máy tính dành cho con mình, thì Monkey Junior là một siêu ứng dụng học tiếng Anh cho mọi trẻ em mà bạn không nên bỏ qua. Với lộ trình rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao được các chuyên gia thiết kế dựa theo hành vi của trẻ nhỏ, đã giúp cho nhiều trẻ em dễ dàng bắt nhịp và phát triển khả năng ngôn ngữ một cách nhanh chóng.

Hơn cả thế, báo cáo học tập của Monkey Junior còn giúp bạn dễ dàng theo sát và đồng hành cùng trẻ trong chặn hành trình chinh phục tiếng Anh này. Đồng thời, cộng đồng ba mẹ thông thái với hơn 200.000 thành viên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra giải pháp giúp con tháo gỡ những khó khăn khi học tập.

Ngoài ra, hơn 2.000 từ vựng thuộc 17 chủ đề gần gũi với trẻ, sẽ giúp con dễ dàng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế hằng ngày. Trong đó, với mỗi từ vựng, trẻ sẽ được học đầy đủ các khía cạnh, như: Nhận diện mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, phát âm chuẩn Anh - Mỹ, viết chuẩn chính tả và thành thạo cách sử dụng từ (trong cụm từ, câu). Hãy đăng ký tài khoản Ngay Tại Đây để nhận ưu đãi lên đến 40% và nhiều tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Junior: Tiếng Anh cho mọi trẻ em. (Ảnh: Monkey)

Anki: App học từ vựng tiếng Anh trên máy tính

Anki là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên máy tính được phát triển bởi Damien Elmes. Phiên bản đầu tiên của Anki được phát hành vào năm 2006, và từ đó đã trở thành một trong những ứng dụng học từ vựng phổ biến và được người dùng đánh giá cao.

Ứng dụng Anki được thiết kế dựa trên nguyên tắc ôn tập sắp xếp theo thời gian. Nó cho phép người dùng tạo và quản lý các bộ từ vựng thông qua flashcards, giúp tăng cường việc ghi nhớ và phát triển kỹ năng từ vựng tiếng Anh, đây cũng là điểm mạnh lớn nhất của phần mềm này.

Anki: App học từ vựng tiếng Anh trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bên cạnh đó, phần mềm này có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm máy tính Windows, macOS, Linux và các thiết bị di động như iOS và Android. Người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị, cho phép học từ vựng một cách liền mạch và tiếp tục tiến trình học tập từ bất kỳ khi nào, bất kỳ ở đâu.

Quizlet: Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên máy tính

Quizlet là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính trên máy tính và các thiết bị di động khác, được phát triển bởi Andrew Sutherland và ra mắt lần đầu vào năm 2007. Hiện nay, ứng dụng này có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Các tính năng hiện có của Quizlet bao gồm:

 • Các chế độ học đa dạng

 • Khả năng tạo và chia sẻ bộ từ vựng

 • Tính năng sửa đổi và mở rộng

 • Đồng bộ hóa dữ liệu đa nền tảng

Quizlet: Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhờ đó mà người dùng có thể tận dụng tài nguyên từ cộng đồng người học khác và tùy chỉnh nội dung học tập theo nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, Quizlet không có hệ thống ôn tập tự động sắp xếp theo thời gian như Anki. Điều này có thể khiến việc quản lý quá trình ôn tập từ vựng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt đối với những người học cần một kế hoạch ôn tập rõ ràng.

WordBrewery: Phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính

WordBrewery là một ứng dụng học từ vựng cho PC và các thiết bị điện tử khác, được phát hành vào năm 2016 bởi một công ty cùng tên. Phần mềm này tập trung vào việc cung cấp từ vựng thông qua câu văn và ngữ cảnh thực tế. Người học sẽ được tiếp cận với từ vựng tiếng Anh từ các nguồn tin tức và tài liệu chất lượng cao. Điều này giúp người học nhanh chóng nắm bắt cách sử dụng từ vựng trong các tình huống thường gặp.

WordBrewery: Phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, các tính năng thú vị khác, như: Học từ vựng bằng phương pháp sát nhập (cloze) hay tính năng tái sử dụng câu văn, đã thu hút rất nhiều người sử dụng phần mềm này. Tuy nhiên, WordBrewery hạn chế trong việc cung cấp các tính năng học tập phức tạp hơn, như việc luyện nghe hoặc nói. Nếu bạn muốn tập trung vào các kỹ năng ngôn ngữ khác ngoài từ vựng, nên cân nhắc sử dụng các ứng dụng khác phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con thành thạo 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết một cách toàn diện nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Lingvist: Ứng dụng học từ vựng cho PC

Lingvist là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính được ra mắt vào năm 2014,và  đã thu hút một lượng đáng kể người dùng trên toàn cầu.

Các tính năng được đánh giá cao của ứng dụng này bao gồm:

 • Học từ vựng thông qua ngữ cảnh thực tế

 • Phân tích đánh giá tiến bộ của người học thông qua AI

 • Cung cấp bài học đa dạng và phong phú

Lingvist: Ứng dụng học từ vựng cho PC. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nhiên, Lingvist chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản, nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng hữu ích. Nhưng nếu bạn muốn phát triển chuyên sâu hơn về ngôn ngữ thì nên sử dụng song song hoặc lựa chọn một ứng dụng khác nâng cao hơn.

Duolingo: App học từ vựng tiếng Anh trên máy tính

Duolingo là một app học từ vựng tiếng Anh trên máy tính và các thiết bị di động khác phổ biến tại nhiều Quốc Gia, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt nhất là phần mềm này sử dụng hệ thống gamification để tạo cảm hứng và động lực cho người học. Người dùng được tham gia vào các bài học, thử thách, và đạt các mục tiêu nhỏ trong quá trình học để nhận điểm kỹ năng và tiến độ. Điều này tạo ra một môi trường học tập thú vị và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Duolingo: App học từ vựng tiếng Anh trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sự tương tác và đa dạng của các bài học giúp người học cải thiện nhanh chóng kỹ năng ngôn ngữ. Duolingo cũng có sẵn trên nhiều nền tảng, cho phép người dùng truy cập và học từ vựng mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, phần mềm này có thể hữu ích cho người học mới bắt đầu hoặc những người muốn củng cố kiến thức cơ bản, nhưng không phải là lựa chọn tốt cho người muốn thành thạo tiếng Anh.

Xem thêm: Tổng hợp 7+ app kiểm tra từ vựng tiếng Anh chính xác nhất

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Ngoài việc sử dụng các phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính tiện ích kể trên, thì bạn nên tuân thủ một số điều dưới đây để quá trình học tập của bạn đạt được hiệu quả cao nhất:

 • Xác định mục tiêu: Bạn đang muốn tập trung vào việc mở rộng vốn từ vựng chung, từ vựng chuyên ngành hoặc từ vựng cụ thể cho một kỳ thi nào đó.

 • Tạo lịch học đều đặn: Hãy chia nhỏ thời gian học trong ngày và tận dụng những khoảng thời gian trống rải rác trong lịch trình của bạn để ôn tập từ vựng.

 • Xây dựng môi trường học: Tạo một môi trường học tập tĩnh lặng và không bị xao lạc để tập trung vào việc học từ vựng. Tắt các thiết bị phân tán và tạo không gian yên tĩnh để tập trung hoàn toàn vào việc học.

 • Đa dạng các phương pháp học: Thử nghiệm và sử dụng các phương pháp học từ vựng đa dạng để tăng tính hấp dẫn trong quá trình học, (như: flashcards, ghi chú, kỹ thuật sát nhập (cloze), kỹ thuật kết hợp ngôn ngữ và hình ảnh, hoặc việc tạo câu chuyện).

 • Ôn tập đều đặn: Đừng chỉ học từ vựng mới một lần và quên đi. Để từ vựng lưu vào bộ nhớ lâu dài, hãy thiết lập một lịch trình ôn tập đều đặn.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bằng cách áp dụng các bí quyết trên, bạn có thể học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà và nâng cao khả năng sử dụng từ vựng trong giao tiếp và viết lách. Hy vọng rằng các phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính thông dụng được Monkey chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online