zalo
Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ
Học tiếng anh

Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

09/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Đọc sách tiếng Anh là một trong những thói quen tốt giúp bé mở rộng vốn từ vựng. Nếu ba mẹ đang tìm hiểu về những đầu sách tiếng Anh hay dành cho bé thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Trong bài viết này, Monkey sẽ liệt kê 10 tên sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay và bổ ích nhất. Ba mẹ hãy tham khảo nhé. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

3+ Lợi ích khi cho bé 5 tuổi đọc sách tiếng Anh

Việc cho bé đọc sách tiếng Anh sớm mang lại rất nhiều lợi ích bởi:

 • Hình ảnh minh họa hấp dẫn: Sách dành cho trẻ em sử dụng rất nhiều hình ảnh để minh họa. Điều này giúp các con có thể hiểu câu chuyện tốt hơn. Những hình ảnh minh họa hấp dẫn sẽ giúp trẻ liên tưởng một từ hoặc cụm từ vựng mới với một hình ảnh hoặc một đồ vật, tăng khả năng ghi nhớ hiệu quả. 

 • Từ vựng và ngữ pháp đơn giản: Từ vựng và ngữ pháp sử dụng trong sách tiếng anh cho bé 5 tuổi cũng khá đơn giản và quen thuộc. Đặc biệt, khi đọc sách, các con có thể mở rộng vốn từ qua nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Ví dụ, trong cuốn sách này, từ thông minh có thể là “Smart”, nhưng trong cuốn sách khác, nó có thể là “clever”. 

 • Bài học gần gũi: Hầu hết các cuốn sách dành cho trẻ em đều dạy trẻ cách trưởng thành và trở nên tốt hơn. Các bài học trong sách đều rất gần gũi, có tính nhân văn cực kỳ cao.  

 • Nội dung thú vị: Những câu chuyện trong sách dành cho trẻ đều rất thú vị và gần gũi. Qua đó tăng sự hứng thú của trẻ khi đọc, giúp ghi nhớ và học tập tốt hơn. 

Nếu ba mẹ quan tâm đến phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi qua sách, truyện thì đừng bỏ qua ứng dụng Monkey Stories nhé. Monkey Stories với hơn 100+ truyện tranh tiếng Anh cho bé với nhiều chủ đề quen thuộc sẽ rất tốt cho việc học ngôn ngữ của bé. 

Xem thêm: 10+ phim hoạt hình tiếng anh cho bé 7 tuổi phát triển kỹ năng nghe nói

10+ Sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi kinh điển

Đọc sách chắc chắn là một trong những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất dành cho trẻ 5 tuổi. Vậy nên, ba mẹ đừng bỏ qua 10+ cuốn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi kinh điển sau đây nhé. 

“Goodnight Moon” by Margaret Wise Brown

“Goodnight Moon” không thực sự có nhiều câu chuyện. Cuốn sách chỉ là một mô tả về những thứ nhất định như mèo con, chuột và một bà già trầm tính. Ngoài ra còn có găng tay, một ngôi nhà đồ chơi và thậm chí cả một con bò. Tác giả giới thiệu mọi thứ ở phần đầu và sau đó chúc ngủ ngon từng người ở phần cuối.

“Goodnight Moon” sử dụng sự lặp lại của cùng một cấu trúc câu với các từ vựng khác nhau, điều này rất tốt cho người học tiếng Anh. Ví dụ, một dòng trong cuốn sách viết, “Chúc phòng ngủ ngon. Chúc ngủ ngon mặt trăng. Chúc con bò ngủ ngon nhảy qua mặt trăng.” Điều này thực sự hữu ích cho việc học rất nhiều từ mới.

Hầu hết câu chuyện được làm bằng những câu ngắn có hai và ba từ, đó là lý do tại sao tôi đã liệt kê nó là cuốn sách dễ nhất ở đây.

“Goodnight Moon” by Margaret Wise Brown. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“The Very Hungry Caterpillar” by Eric Carle

“The Very Hungry Caterpillar” kể về một con sâu bướm ăn ngày càng nhiều thức ăn trong một tuần. Cuốn sách bắt đầu với một chú sâu nhỏ chui ra khỏi trứng và bắt đầu tìm kiếm thức ăn. Anh ấy làm điều này mỗi ngày.

Ban đầu, sâu bướm ăn lành mạnh, chẳng hạn như trái cây và rau quả. Sau đó, sâu bướm bắt đầu ăn đồ ăn vặt ngày càng nhiều, cho đến khi nó đau bụng. Vì điều này, sâu bướm quyết định ăn thứ gì đó ngon trở lại và nó cảm thấy dễ chịu hơn. Cuối cùng, con sâu quấn vào một cái kén và sớm trở thành một con bướm.

Cuốn sách dành cho trẻ em này rất phù hợp để học các từ tiếng Anh thiết yếu, chẳng hạn như số, thức ăn và các ngày trong tuần. Một lần nữa, sự lặp lại rất quan trọng để cải thiện tiếng Anh của bạn và cuốn sách này có rất nhiều sự lặp lại tuyệt vời.

“The Very Hungry Caterpillar” by Eric Carle. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“If You Give a Moose a Muffin” by Laura Numeroff

“If You Give a Moose a Muffin” kể về một chú nai sừng tấm luôn muốn một điều gì đó hơn thế nữa trong đời mình. Đầu tiên, anh ấy muốn một chiếc bánh nướng xốp. Sau đó, anh ấy muốn một số mứt để đi với nó. Khi anh ấy ăn xong, anh ấy muốn ăn thêm cho đến khi hết. Sau đó, anh ấy yêu cầu bạn làm nhiều hơn, và nhiều hơn nữa…

Cuốn sách này là một trong những cuốn sách ngắn nhất trong danh sách và ngôn ngữ của nó sử dụng rất nhiều thì tương lai. Điều này có nghĩa là hầu hết các câu đều có động từ “will” trong đó. Ví dụ: “Nếu bạn đưa cho một con nai sừng tấm một chiếc bánh nướng xốp, nó sẽ muốn ăn kèm với mứt.” Cuốn sách này đặc biệt hữu ích cho việc học thì tương lai và các dạng rút gọn của nó (he'll, you'll, v.v.).

“Curious George” by H.A. Rey and Margret Rey

“George tò mò” là bộ truyện rất nổi tiếng về chú khỉ tên Curious George. Từ “tò mò” có nghĩa là quan tâm đến việc biết thêm về điều gì đó. Tò mò George hơi quá tò mò, khiến con người bắt anh ta và đưa anh ta đến thành phố lớn của họ.

Ở đó, con khỉ tạo ra đủ loại vấn đề. Anh ta gọi cho sở cứu hỏa, kết thúc ở trong tù (nhà tù), trốn thoát khỏi nhà tù, được đưa lên bầu trời bằng bóng bay và cuối cùng, anh ta đến sở thú một cách an toàn.

Cuốn sách này sử dụng rất nhiều câu ngắn, đơn giản nên rất dễ đọc đối với người học tiếng Anh. Ví dụ, “Một ngày nọ, George nhìn thấy một người đàn ông. Anh ta đội một chiếc mũ rơm lớn màu vàng. Người đàn ông đó cũng nhìn thấy George.” Như bạn có thể thấy, các câu văn rất ngắn và lủng củng, đó là điều làm cho “Curious George” trở thành một cuốn sách tuyệt vời cho cả trẻ em và người học tiếng Anh.

“The Giving Tree” by Shel Silverstein

Trong câu chuyện này, một cậu bé thích chơi với cây táo, và cây táo rất thích khi cậu bé chơi với cô ấy. Tuy nhiên, cậu bé lớn hơn và không chơi trên cây nữa. Sau này, anh trở lại cái cây để nhờ cô giúp đỡ trong cuộc sống. Cái cây giúp cậu bé vì cô ấy yêu cậu. Cuối cùng, cậu bé trở lại cái cây lần cuối với tư cách là một ông già và sử dụng gốc cây (phần ngắn còn lại sau khi cây bị chặt) để ngồi, khiến cái cây rất vui.

Cuốn sách này có một ý nghĩa sâu sắc như vậy, và thật thú vị khi đọc cùng một lúc. Cuốn sách này sử dụng những từ ngữ đơn giản để tạo ra một ý tưởng rõ ràng, khiến nó trở nên dễ đọc.

“The Giving Tree” by Shel Silverstein. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Corduroy” by Don Freeman

“Corduroy” là câu chuyện về một chú gấu nhỏ được bày bán trong một cửa hàng đồ chơi. Nhưng không có ai muốn mua nó vì một chiếc cúc áo của nó đã bị rơi. Điều này khiến nó rất buồn vì muốn được đón con về nhà. Corduroy đã quyết định tìm một chiếc cúc áo mới để biến mong ước của mình thành sự thật. 

Một đêm nọ, chú gấu rời khỏi cửa hàng đồ chơi và đi vào cửa hàng lớn để tìm một chiếc cúc áo cho mình. Tiếc là chú không thể tìm thấy chiếc cúc áo nào. Để biết điều gì diễn ra tiếp theo, hãy đọc cuốn sách này các bé nhé. 

Trong sách “Corduroy” đã sử dụng rất nhiều từ vựng nâng cao, chẳng hạn như “overalls” - quần yếm và “escalator” - thang cuốn. Ngoài ra còn có các từ vựng liên quan đến nhà cửa  “sofa” và “furniture”. 

“Corduroy” by Don Freeman. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Where the Wild Things Are” by Maurice Sendak

“Where the Wild Things Are” kể về một cậu bé tên Max đã cư xử thô lỗ với cha mẹ mình. Mẹ cậu bé đã bắt cậu về phòng mà không được ăn tối. Khi ở trong phòng một mình, một khu rừng kì diệu đã xuất hiện và Max gặp những con quái vật khổng lồ tên là Wild Things. Chúng cố dọa cậu bé sợ hãi, nhưng Max đã thuần hóa chúng bằng một trò ảo thuật.

Những con quái vật hoang dã trở nên sợ hãi Max, vậy nên chúng gọi Max ta là thứ hoang dã nhất. Cuối cùng, Max nói rằng cậu ấy phải về nhà và cậu trở về phòng trên chiếc thuyền riêng của mình. Khi Max về đến nhà, mẹ cậu đã để lại bữa tối vẫn còn nóng hổi cho cậu. 

Đây là một trong những cuốn sách về thể loại phiêu lưu dành cho trẻ em cực kỳ nổi tiếng. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng đã được chuyển thể thành bộ phim hoạt hình cực kỳ kinh điển. Dù là một cuốn sách dành cho trẻ em, “Where the Wild Things Are” cũng đã sử dụng một số từ vựng nâng cao. Vì vậy đây là cuốn sách thích hợp cho các bé học tiếng Anh ở trình độ cao hơn. 

“The Story of Ferdinand” by Munro Leaf

Kể từ khi còn là một đứa trẻ, Ferdinand, một con bò đực (một con bò đực), đã thích ngửi những bông hoa trên đồng cỏ (vùng cỏ) nơi nó sống. Nhưng những con bò đực khác thích chơi và húc đầu vào nhau. Khi lớn lên, Ferdinand trở thành con bò đực to nhất và khỏe nhất – nhưng nó vẫn thích ngồi ngắm hoa.

Một ngày nọ, năm người đàn ông đến chọn một con bò đực từ đồng cỏ để tham gia các trận đấu bò. Ferdinand không muốn được chọn, nhưng một con ong đốt anh ta. Con ong đốt khiến Ferdinand điên cuồng nhảy xung quanh, vì vậy năm người đàn ông đã chọn Ferdinand để tham gia các trận đấu bò. Trong trận chiến đầu tiên của Ferdinand, anh ta nằm xuống để ngửi những bông hoa trong đấu trường (nơi họ đánh nhau) thay vì chiến đấu. Vì điều này, anh ta được gửi trở lại đồng cỏ.

Đây là câu chuyện đầu tiên trong danh sách này có ngôn ngữ và dòng chảy bình thường hơn thay vì sử dụng thơ, vần hay thiếu một câu chuyện thực tế. Nó có mọi thứ khiến một cuốn sách dành cho trẻ em trở nên tuyệt vời đối với người học tiếng Anh: từ vựng đơn giản và nâng cao, cũng như các khái niệm ngữ pháp đơn giản và nâng cao.

“Green Eggs and Ham” by Dr. Seuss

Trong cuốn sách này, một chú mèo tên Sam rất thích trứng xanh và giăm bông. Vì vậy, nó cũng bạn những thứ này, nhưng những người bạn đó không muốn ăn trứng xanh và giăm bông.

Họ đi trên một chuyến tàu, trong một đường hầm và cả trong hồ, nhưng bạn của Sam vẫn không muốn ăn trứng xanh và giăm bông. Sau khi Sam mời bạn rất nhiều lần, bạn của Sam cuối cùng cũng thử món trứng xanh và giăm bông. Để biết bạn của chú mèo Sam có thích trứng xanh và giăm bông hay không, hãy đọc cuốn sách này nhé. 

Cuốn sách này là một bài thơ cực kỳ hay và thú vị. Nó sử dụng sự lặp lại giống với cuốn sách “The Very Hungry Caterpillar”. Hầu hết các từ vựng trong bài khá đơn giản, nhưng được sử dụng rất thông minh. Chính điều này đã giúp cho cuốn sách càng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn. 

“Green Eggs and Ham” by Dr. Seuss. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“The Cat in the Hat” by Dr. Seuss

“The Cat in the Hat” được viết bởi cùng một tác giả với cuốn sách “Green Eggs and Ham”. Cuốn sách nổi tiếng này mở đầu với hai anh em ruột. Họ phải ở trong nhà một ngày vì bên ngoài trời lạnh và mưa. Họ không biết phải làm gì để vui chơi khi bố mẹ không có nhà.

Đột nhiên, một con mèo đội mũ gõ cửa nhà họ và tự ý đi vào nhà. Con mèo vừa chơi đùa vừa quậy phá. Con mèo rời đi và quay trở lại với Thứ 1 và Thứ 2 bên trong, tạo nên một mớ hỗn độn lớn hơn. Liệu các anh chị em có thể dọn dẹp trước khi cha mẹ của họ trở lại? Bạn sẽ phải đọc cuốn sách để tìm hiểu.

“The Cat in the Hat” là cuốn sách thiếu nhi dài nhất trong danh sách này, nhưng nó là một trong những cuốn hay nhất. Nhân vật Cat in the Hat là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của Tiến sĩ Seuss. Cuốn sách này rất tuyệt vời cho người học tiếng Anh vì ngôn ngữ đơn giản và từ vựng đa dạng. Tôi giới thiệu cuốn sách này cho những người muốn có kiến ​​thức sâu rộng hơn về từ vựng tiếng Anh nói riêng. Ví dụ: một vài từ vui nhộn được sử dụng trong câu chuyện này bao gồm “thump” và “bump”.

“The Cat in the Hat” by Dr. Seuss. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý khi chọn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Để chọn được sách phù hợp cho bé ba mẹ lưu ý:

 • Chọn sách của nhà xuất bản uy tín: Sách được xuất bản bởi các đơn vị uy tín sẽ đảm bảo chất lượng nội dung lẫn hình thức. Như vậy, cha mẹ có thể yên tâm về tính đúng đắn và nội dung các câu chuyện trong sách. 

 • Chọn sách phù hợp với lứa tuổi: Khả năng tiếp thu của trẻ ở các độ tuổi sẽ có sự khác nhau. Vậy nên, với trẻ 5 tuổi, ba mẹ nên chọn sách chứa từ vựng đơn giản, chỉ nên có từ 1-2 câu trên trang. 

 • Chọn sách phù hợp với sở thích của trẻ: Sở thích của mỗi em bé sẽ không giống nhau. Có bé thích đọc sách phiêu lưu, trinh thám nhưng có bé lại yêu thích cố tích. Vì vậy, hãy lựa theo sở thích của con để chọn sách ba mẹ nhé. Khi được đọc những thứ mình thích, khả năng tiếp thu của trẻ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bạn thân mến, tiếng Anh giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong học tập và công việc, mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời. Ý thức được điều này, chúng ta nên đầu tư học tiếng Anh ngay từ khi con bé, đặc biệt trong độ tuổi từ 0-10. Bởi đây đây thời kỳ vàng của vùng não ngôn ngữ phát triển. 

Thành tạo 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết trong tiếng Anh chỉ với 2.000đ/ ngày.

Đọc sách là một phương pháp hữu hiệu giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của trẻ. Những câu chuyện trong sách đều tuyệt vời và chứa nhiều bài học quan trọng về cuộc sống, giúp ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp rất tốt. Vậy nên, đừng bỏ qua 10 cuốn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi cực kỳ hấp dẫn này ba mẹ nhé.

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

Tôi là Nguyễn Hậu - chuyên viên Content Writer. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mẹ và bé, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức giá trị đến bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online