Tổng hợp 10+ app học các thứ tiếng bạn nên thử
Học tiếng anh

Tổng hợp 10+ app học các thứ tiếng bạn nên thử

Đào Vân
Đào Vân

10/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Để tiện lợi và tiết kiệm chi phí, lựa chọn app học các thứ tiếng để bắt đầu khám phá các ngôn ngữ là lựa chọn được nhiều bạn ưu tiên. Cùng Monkey tìm hiểu những app này trong bài viết dưới đây của Monkey!

Monkey Junior - Ứng dụng học 6 ngôn ngữ phổ biến hàng đầu cho trẻ

Đối tượng học: Trẻ 0-10 tuổi.

Monkey Junior là ứng dụng học đa ngôn ngữ được phát triển bởi Early Start. Ứng dụng đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế trong những năm đầu ra mắt, tiêu biểu là giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu do Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì.

Monkey Junior giúp trẻ tích lũy kho từ vựng đồ sộ. (Ảnh: Monkey)

Ngoài tiếng Anh với giọng chuẩn Anh – Anh và Anh Mỹ, Money Junior còn là ứng dụng giúp các bạn nhỏ tiếp cận với 5 ngôn ngữ khác, bao gồm: Tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga và tiếng Tây Ban. Monkey Junior áp dụng các phương pháp giáo dục sớm như chụp hình nguyên từ (whole words) và đánh vần (phonics), tráo thẻ nhanh Glenn Doman, phương pháp Đa giác quan của TS. Robert Titzer (Mỹ)... giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả hơn.

Monkey Junior cũng có báo cáo học tập chi tiết trên app, có lộ trình học rõ ràng và có sự cá nhân hóa (nhất là với ngôn ngữ tiếng Anh), giúp ba mẹ dù không biết tiếng Anh, không thạo ngôn ngữ nước ngoài vẫn có thể tự tin đồng hành giúp con học dễ dàng hơn.

Link tải: Tại đây.

Duolingo - app học các thứ tiếng phổ biến hàng đầu thế giới

Đối tượng học: Đa dạng người học, từ trẻ em đến học sinh/ sinh viên/ người đi làm...

Duolingo là ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến giúp người học tiếp cận hơn 40 ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái... và nhiều ngôn ngữ khác. Đây là ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí phổ biến hàng đầu thế giới với hơn 300 triệu học viên.

App học đa ngôn ngữ Duolingo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các bài học trên app học các thứ tiếng này được thiết kế thông minh từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng người học. Qua ứng dụng, người học có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng và ngữ pháp của mình với các bài học được sắp xếp theo chủ đề. Chương trình học trên app khá đa dạng, bao gồm nhận dạng từ vựng, nghe, thực hành bằng giọng nói.

Ứng dụng có phiên bản miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn.

Link tải: IOS/ Android

Memrise

Đối tượng học: Đa dạng người học (người mới bắt đầu học ngôn ngữ, chuẩn bị cho các kỳ thi, người muốn đi du lịch hay công tác nước ngoài...)

Memrise là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến và hiệu quả. Hiện tại, Memrise dạy hơn 20 ngôn ngữ khác nhau, điển hình là: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Hà Lan, tiếng Hy Lạp...

Memrise là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến và hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ứng dụng học ngôn ngữ này dạy bạn từ vựng thông qua các video clip của người bản xứ, các cuộc hội thoại bằng tin nhắn văn bản mô phỏng, qua đó bạn có thể học ngôn ngữ qua nhiều bối cảnh thực tế khác nhau.

Chương trình học trên Memrise có một số đặc điểm:

 • Tập trung vào từ vựng: Memrise sử dụng phương pháp tập trung vào từ vựng để giúp người học học và ghi nhớ từ vựng mới nhanh chóng.

 • Các bài học được tùy chỉnh: Người học có thể lựa chọn chủ đề hoặc cấp độ học tập phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Học qua trò chơi: Memrise sử dụng các trò chơi để tạo ra một trải nghiệm học tập thú vị và giúp người học tập trung hơn.

 • Hỗ trợ ngữ pháp: Memrise cũng cung cấp các bài học về ngữ pháp để giúp người học hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác hơn.

Link tải: IOS/ Android

Rosetta Stone

Đối tượng học: Đa dạng đối tượng người học.

App học các thứ tiếng Rosetta Stone giúp bạn hoàn toàn đắm chìm trong ngôn ngữ nhờ phương pháp học tự nhiên, mô phỏng cách trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ. Ứng dụng này giúp người học tích lũy từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp cơ bản.

App Rosetta Stone. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Rosetta Stone hiện cho phép bạn tiếp cận 24 ngôn ngữ học khác nhau, điển hình như: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng ý, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ả Rập...

Rosetta Stone cung cấp nhiều tùy chọn học tập, bao gồm các bài học trực tuyến, trò chơi, hoạt động luyện nghe và nói. Ngoài ra, ứng dụng cũng có tính năng tương tác giọng nói, giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm và giao tiếp tự tin hơn.

Link tải: IOS/ Android.

Drops

Đối tượng học: Đa dạng đối tượng người học.

Drops là một ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến giúp người học mở rộng vốn từ vựng nhanh chóng và hiệu quả. App học các thứ tiếng này này tập trung vào việc học từ vựng thông qua hình ảnh và chương trình luyện tập ngắn gọn.

Ứng dụng học ngôn ngữ Drops. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Drops hiện có các khóa học cho hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có những tiếng phổ biến như: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Nhật. Tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Na Uy...

Chương trình học của Drops bao gồm các bài học và trò chơi luyện tập thú vị. Ứng dụng học các ngôn ngữ này cũng có khả năng tùy chỉnh để người dùng có thể tạo ra danh sách từ vựng cần học của riêng mình.

Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn học 5 phút mỗi ngày trong khi phiên bản trả phí cho phép bạn trải nghiệm nhiều hơn.

Link tải: Android.

Mondly

Đối tượng: Đa dạng đối tượng học.

Mondly là một ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến dựa trên sự kết hợp của các bài học hàng ngày, chatbot và các tính năng thực tế tăng cường độc đáo. 

Mondly là một ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện app học các thứ tiếng Mondly có 41 ngôn ngữ để bạn tùy chọn với những ưu điểm nổi bật:

 • Sử dụng công nghệ học hiện đại, sáng tạo, thu hút sự chú ý của người học.

 • Có bảng xếp hạng người học, thúc đẩy sự cạnh tranh và giúp quá trình học tập thú vị hơn.

 • Bài học ngắn được sắp xếp theo chủ đề, giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng nhất.

 • Phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Link tải: IOS/ Android.

Busuu

Đối tượng học: Đa dạng người học với nhiều mục tiêu khác nhau.

Busuu là app học 14 ngôn ngữ, điển hình như: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Ba Lan, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ...

Học ngôn ngữ chỉ 10 phút mỗi ngày cùng Busuu. (Ảnh: sưu tầm Internet)

App học các thứ tiếng này giúp bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ cơ bản nghe, nói, đọc và viết với 4 cấp độ người mới bắt đầu A1, Sơ cấp A2, trung cấp B1 và B2 (dựa theo khung tham chiếu châu Âu). Busuu có giao diện thân thiện, có thể sử dụng được trên cả thiết bị điện thoại và máy tính. Busuu cũng cung cấp các bài học ngoại tuyến để bạn có thể tải xuống để học mà không cần kết nối internet.

Busuu có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí với các tính năng bổ sung như người học có thể mở khóa toàn bộ 14 ngôn ngữ học, bật chế độ ngoại tuyến, mở các bài học ngữ pháp, sử dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói, thực hiện các bài kiểm tra và nhận chứng nhận hoàn thành khóa học ngôn ngữ.

Link tải: IOS/ Android.

Lirica

Đối tượng học: Đa dạng người học.

Lirica là một ứng dụng học ngôn ngữ thông qua âm nhạc. Ứng dụng này được thiết kế để giúp người học tăng cường kỹ năng ngôn ngữ của họ thông qua việc hát và học từ vựng mới từ các bài hát phổ biến.

Ứng dụng học ngôn ngữ qua âm nhạc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, Lirica cung cấp các khóa học tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức qua các bài hát với đa dạng chủ đề. Bạn có thể dễ dạng học qua lời bài hát ngắn gọn hay toàn bài hát. App học các thứ tiếng này cũng có các bài kiểm tra từ vựng, phát âm và các bài học về ngữ pháp, cách sử dụng từ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Một trong những tính năng độc đáo của Lirica là hỗ trợ phụ đề song ngữ, cho phép người học hiểu được ý nghĩa của các từ và câu trong bài hát. Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng truy cập vào một cộng đồng để kết nối với những người học khác và chia sẻ kinh nghiệm học tập.

có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí với các tính năng bổ sung như truy cập vào tất cả các bài hát và bài học, phần mềm học từ vựng và cải thiện kỹ năng ngữ pháp.

Link tải: IOS/ Android.

Pimsleur

Đối tượng: Đa dạng người học.

Pimsleur là app học các thứ tiếng giúp bạn tự tin phát âm gần giống giọng người bản xứ chuẩn chỉ trong vòng 30 ngày nhờ các bài học cơ bản dạng podcast. Pimsleur cung cấp 51 ngôn ngữ để bạn học, bao gồm những ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu.

App học ngôn ngữ Pimsleur. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây là app học các thứ tiếng tập trung vào việc luyện nghe và nói. Các bài học được thiết kế để giúp người học nói và hiểu được các cụm từ, câu và ngữ pháp trong ngôn ngữ đó. Chương trình trên app cũng cung cấp cho người học các tài liệu phụ trợ để giúp họ mở rộng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng ngữ pháp.

Một trong những đặc điểm nổi bật của Pimsleur là các bài học được sắp xếp theo thứ tự tăng dần độ khó, từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học ngoại ngữ tiến bộ một cách tự nhiên và đáng kể.

Pimsleur cung cấp cho người dùng một bản dùng thử miễn phí và có các gói trả phí để truy cập vào các khóa học đầy đủ và các tính năng bổ sung.

Link tải: IOS/ Android.

Babbel

Đối tượng học: Đa dạng đối tượng người học.

Babbel là một ứng dụng học ngoại ngữ trực tuyến được phát triển bởi một công ty có trụ sở tại Berlin, Đức. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, Babbel được đánh giá là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ đầu tiên trên thế giới.

App học các thứ tiếng Babbel. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Babbel cung cấp các khóa học cho hơn 14 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và nhiều ngôn ngữ khác.

Ứng dụng Babbel tập trung vào việc giúp người học phát triển các kỹ năng ngôn ngữ chủ yếu là nghe, nói và các bài học ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Các bài học trên ứng dụng này được thiết kế cho các trình độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sắp xếp theo chủ đề giúp người học học các từ vựng và ngữ pháp trong ngữ cảnh và tình huống thực tế cụ thể.

Babbel có bản dùng thử miễn phí và trả phí để truy cập vào các khóa học đầy đủ và các tính năng bổ sung. Ứng dụng Babbel cũng có tính năng học trên nền tảng web, cho phép người dùng học từ bất kỳ thiết bị nào với kết nối internet.

Link tải: IOS/ Android.

Lưu ý để học ngoại ngữ qua app đạt hiệu quả tốt nhất

App học các thứ tiếng vô cùng tiện lợi, giúp người học tiết kiệm đáng kể chi phí cho việc học ngoại ngữ. Để quá trình học đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên chú ý:

Lưu ý khi học ngoại ngữ qua app. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Chọn app có chương trình học tập phù hợp: Chọn ứng dụng học phù hợp với độ tuổi giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ học với phương pháp phù hợp. Ví dụ, nếu đối tượng học là trẻ em, bạn nên ưu tiên ứng dụng Monkey Junior. Đối tượng học là người lớn, bạn có thể cân nhắc các ứng dụng khác Monkey đã giới thiệu ở trên.

 • Lên kế hoạch học tập rõ ràng: Trước khi bắt đầu học, hãy lên kế hoạch cho quá trình học tập của mình. Xác định mục tiêu học tập của bạn và lên lịch học tập thường xuyên để giữ cho quá trình học tập được liên tục và hiệu quả.

 • Tham gia cộng đồng học tập: Tham gia cộng đồng học tập trên các ứng dụng sẽ giúp bạn giao tiếp với người khác sử dụng ngôn ngữ mục tiêu và có cơ hội thực hành kỹ năng giao tiếp của mình.

 • Phân bổ thời gian học tập hợp lý: Bạn nên chia thời gian học phù hợp với khả năng tiếp nhận của mình, điều quan trọng bạn nên làm là duy trì thói quen học đều đặn hàng ngày.

Với 10+ app học các thứ tiếng Monkey gợi ý ở trên mong rằng bạn đã có thêm nhiều lựa chọn để học ngôn ngữ hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Best Language Learning Apps for 2023 - Ngày truy cập: 10/05/2023

https://www.cnet.com/tech/services-and-software/best-language-learning-apps/

12 Best Language Learning Apps for Every Learning Style in 2023 - Ngày truy cập: 10/05/2023

https://www.fluentu.com/blog/best-language-learning-apps/

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey