zalo
[FULL] Tổng hợp thông tin về chứng chỉ TOEIC tiếng Anh
Học tiếng anh

[FULL] Tổng hợp thông tin về chứng chỉ TOEIC tiếng Anh

Đào Vân
Đào Vân

08/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Chứng chỉ TOEIC được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới để đánh giá và chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Bạn đang có ý định thi lấy chứng chỉ này mà chưa hiểu rõ cách thức đánh giá, cấu trúc đề thi cũng như cách ôn tập hiệu quả? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cơ bản nhất để bắt đầu ôn luyện dễ dàng.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Giải đáp chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC là một kỳ thi chuẩn hóa quốc tế và được xem là tiêu chuẩn phổ biến để đánh giá trình độ tiếng Anh của người học tiếng Anh. Kỳ thi chứng chỉ TOEIC chủ yếu đo lường khả năng nghe và đọc tiếng Anh của thí sinh. Hiện tại, còn có bài thi chứng chỉ TOEIC kiểm tra kỹ năng nói và viết.

Tìm hiểu chứng chỉ TOEIC. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chứng chỉ TOEIC không có khái niệm "đỗ" hay "trượt". Thay vào đó, điểm số TOEIC thể hiện trình độ tiếng Anh của một người thông qua thang điểm từ 10 đến 990. Điểm số TOEIC được dùng để đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên trong tuyển dụng, xin việc làm hoặc đáp ứng yêu cầu của một chương trình học, khóa đào tạo…

Cũng tương tự như nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác, TOEIC có giá trị 2 năm tính từ thời điểm thi.

Lợi ích khi bạn sở hữu chứng chỉ TOEIC

Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp bạn có nhiều lợi thế khi xin việc, học tập. Một số lợi ích có thể kể tới là:

Toeic giúp bạn có nhiều lợi thế trong công việc, học tập. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Nâng cao cơ hội việc làm: Chứng chỉ TOEIC là một tiêu chí quan trọng trong quá trình tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp lớn. Có chứng chỉ TOEIC với điểm số tốt sẽ giúp bạn tăng cơ hội được nhận vào các công ty đa quốc gia, công ty quốc tế hoặc các công ty yêu cầu có trình độ tiếng Anh cao.

 • Thăng tiến trong công việc: Khả năng tiếng Anh tốt giúp bạn thăng tiến trong công việc hiện tại hoặc đảm nhận những công việc có yêu cầu giao tiếp với người nước ngoài, giúp bạn tăng thu nhập hay có nhiều cơ hội mới.

 • Giao tiếp hiệu quả trong môi trường quốc tế: Chứng chỉ TOEIC cho thấy bạn có khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi tham gia các cuộc họp, thương lượng hoặc làm việc với đối tác và khách hàng nước ngoài.

 • Tiếp cận cơ hội học tập và du học: Nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC. Nếu bạn muốn du học hoặc tham gia các khóa học quốc tế, chứng chỉ TOEIC sẽ là một lợi thế.

 • Mở rộng mạng lưới và cơ hội kinh doanh: Chứng chỉ TOEIC mở ra cơ hội để giao tiếp và kết nối với người nước ngoài, mở rộng mạng lưới kinh doanh và xây dựng quan hệ đối tác quốc tế.

Các phần thi xuất hiện trong bài thi chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC phổ biến nhất có 2 phần thi chính là nghe (listening) và đọc (reading).

Phiếu điểm TOEIC. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Phần nghe (Listening): Phần thi nghe của TOEIC đánh giá khả năng nghe và hiểu tiếng Anh thông qua việc nghe các đoạn hội thoại và câu chuyện ngắn. Bạn sẽ nghe các bài nghe với nhiều tình huống giao tiếp khác nhau, từ giao tiếp trong môi trường công việc đến cuộc hội thoại hàng ngày. Sau đó, bạn sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung nghe được. Phần thi này có 100 câu hỏi.

 • Phần đọc (Reading): Phần thi đọc của TOEIC đánh giá khả năng đọc và hiểu tiếng Anh thông qua việc đọc các đoạn văn ngắn và dài. Các đoạn văn trong phần đọc có liên quan đến nhiều lĩnh vực, bao gồm công việc, kinh doanh, du lịch, khoa học và xã hội. Sau khi đọc, bạn sẽ trả lời các câu hỏi để kiểm tra hiểu biết và khả năng tóm tắt thông tin từ những đoạn văn đã đọc trước đó. Cũng giống như phần thi nghe, phần đọc có 100 câu hỏi.

Cả hai phần thi nghe và đọc đều có thời gian giới hạn và được thực hiện trên giấy. Thông thường, kỳ thi TOEIC có tổng cộng 200 câu hỏi và thời gian làm bài khoảng 2 giờ và 30 phút.

Phân biệt TOEIC Listening & Reading và TOEIC Speaking & Writing

Ngoài bài thi chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng Listening & Reading, TOEIC còn có bài thi với kỹ năng nói và viết (Speaking & Writing). 2 bài thi này có sự khác biệt về cấu trúc đề thi.

Cấu trúc TOEIC Listening & Reading

Phần thi

Số lượng câu hỏi

Nghe hiểu (100 câu)

Hình ảnh

6 câu

Hỏi và trả lời

25 câu

Hội thoại

39 câu (có 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn hội thoại có 3 câu hỏi)

Nghe đoạn thông tin ngắn và trả lời

30 câu (10 đoạn thông tin ngắn, mỗi đoạn thông tin có 3 câu hỏi)

Đọc hiểu (100 câu)

Hoàn thành câu

30 câu

Hoàn thành đoạn văn

16 câu

Đoạn đơn và nhóm đoạn

Đoạn đơn: 29 câu (10 đoạn văn, mỗi đoạn có 2-4 câu hỏi)

Nhóm đoạn: 25 câu (5 nhóm đoạn văn, mỗi nhóm đoạn có 5 câu hỏi).

Cấu trúc TOEIC Speaking & Writing

Phần thi

Số lượng câu hỏi

Tháng điểm

Kỹ năng nói

11 câu

0-200 chia làm 8 cấp độ

Đọc thành tiếng đoạn văn

2 câu

Miêu tả tranh

2 câu

Trả lời câu hỏi

3 câu

Trả lời câu hỏi dựa trên những thông tin cho sẵn

3 câu

Trình bày quan điểm cá nhân

1 câu

Kỹ năng viết

8 câu

Thang điểm 0-200, chia làm 9 cấp độ

Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn

5

Trả lời 1 yêu cầu bằng văn bản

2

Viết bài luận trình bày quan điểm cá nhân

1

Chuẩn bị kỳ thi TOEIC như thế nào?

Để bài thi chứng chỉ TOEIC đạt kết quả cao, sự chuẩn bị kỹ càng là yếu tố then chốt. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sẵn sàng bước vào kỳ thi với trạng thái tốt nhất:

Sách ôn thi Toeic. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Hiểu về cấu trúc và nội dung của kỳ thi: Bạn cần nắm chắc thông tin nội dung phần nghe, phần đọc, số câu hỏi, thời gian làm bài và quy tắc tính điểm. Điều này giúp bạn làm quen với format của kỳ thi và biết những kỹ năng cần cải thiện để đạt kết quả tốt nhất.

 • Xác định mục tiêu và lộ trình học tập: Xác định mục tiêu điểm số TOEIC muốn đạt được giúp bạn có kế hoạch học hợp lý để có thể đạt số điểm kỳ vọng. Các nguồn tài liệu để luyện tập bao gồm từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe và đọc. Nếu bạn thi TOEIC 2 kỹ năng nói và viết nữa thì cần dành thêm thời gian để luyện tập thêm.

 • Sử dụng tài liệu ôn thi TOEIC: Có nhiều tài liệu ôn thi TOEIC khác nhau bao gồm sách giáo trình, bộ đề thi mẫu và tài liệu học trực tuyến. Tùy thuộc vào mục tiêu học tập mà bạn có thể chọn cho mình tài liệu học phù hợp.

 • Luyện tập nghe và đọc tiếng Anh: Bạn nên luyện nghe các bài hội thoại, tin tức, và các cuộc trò chuyện đời sống hàng ngày để cải thiện khả năng nghe hiểu của mình. Đọc các loại văn bản khác nhau như báo cáo, email và các bài viết để nâng cao khả năng đọc và hiểu tiếng Anh.

 • Làm bài tập và giải đề thi mẫu: Làm các bài tập và giải đề thi mẫu là một phần quan trọng trong quá trình ôn thi chứng chỉ TOEIC. Bạn có thể tìm các bài tập và đề thi mẫu từ sách giáo trình, tài liệu ôn thi TOEIC hoặc các tài liệu miễn phí trên mạng. Làm các bài tập này sẽ giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi, cải thiện tốc độ đọc, nghe và làm quen với thời gian và yêu cầu của kỳ thi.

Bí kíp đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC thí sinh nào cũng nên biết

Luyện thi TOEIC là cả một quá trình. Để đạt được điểm cao, ngoài có các kỹ năng học thuật, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt và một vài chiến lược làm bài thông minh. Bạn có thể tham khảo một vài bí kíp được cộng đồng người học chia sẻ như sau:

Bí kíp ôn tập đạt điểm cao trong kỳ thi Toeic. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Luyện kỹ năng làm bài và quản lý thời gian: Kỳ thi TOEIC có thời gian giới hạn, vì vậy quản lý thời gian khi thi rất quan trọng. Bạn nên luyện tập làm bài trong một khoảng thời gian nhất định để nắm vững thời gian cho từng phần và từng câu hỏi. Hãy luyện tập làm bài nhanh nhưng chính xác để đảm bảo hoàn thành tất cả câu hỏi trong thời gian quy định.

 • Mẹo xử lý những câu hỏi khó trong đề thi: Có cách xử lý những câu hỏi khó nhằn trong đề thi cấp chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn giữ sự tập trung và bình tĩnh trong suốt thời gian thi, tránh ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả làm bài chung. Để xử lý những dạng câu hỏi này, bạn nên chú ý đọc lướt câu hỏi trước, cố gắng tập trung nghe để hiểu bối cảnh của đoạn thông tin. Bạn nên chú ý, mỗi câu hỏi, phần thi đều có giới hạn thời gian nhất định. Bạn nên cân nhắc giới hạn cho câu hỏi khó đó để chuyển câu hỏi tiếp theo, tránh bị mắc kẹt ở đó.

 • Giữ sự tự tin và bình tình trong suốt quá trình thi: Để giữ sự bình tĩnh và tự tin trong suốt quá trình thi TOEIC, bạn nên chuẩn bị tâm lý tốt, giữ cho mình sự lạc quan nhất. Nếu thấy căng thẳng, hãy hít thở thật sâu, tạm dừng suy nghĩ về kỳ thi để thư giãn. Cuối cùng, hãy đảm bảo ôn tập kỹ kiến thức để có tâm lý tự tin nhất khi bước vào kỳ thi bạn nhé.

Gợi ý địa điểm ôn luyện và thi chứng chỉ TOEIC uy tín

Với sự phổ biến của chứng chỉ TOEIC, sự xuất hiện của các đơn vị/ trung tâm tổ chức ôn thi ngày càng nhiều. Tùy thuộc vào phong cách cũng như mục tiêu thi lấy chứng chỉ TOEIC mà bạn có thể lựa chọn trung tâm ôn luyện phù hợp. Ngoài học tại trung tâm, các đầu sách ôn luyện TOEIC, đề thi mẫu từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ - ETS cũng giúp ích bạn rất nhiều.

IIG Việt Nam là đơn vị tổ chức thi chứng chỉ Toeic tại Việt Nam. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tại Việt Nam, IIG là đơn vị được ETS ủy quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Bạn có thể truy cập website của IIG Việt Nam hoặc liên hệ trực tiếp tới đơn vị này để đăng ký và lựa chọn lịch thi hợp lý.

Trên đây là những thông tin Monkey tổng hợp về chứng chỉ TOEIC để bạn tham khảo. Lưu ý rằng, các thông tin về kỳ thi có thể cập nhật và thay đổi theo thời gian phụ thuộc vào đơn vị tổ chức. Vì vậy, để có thông tin chính xác nhất, bạn nên tham khảo thêm từ tổ chức ETS và IIG Việt Nam. Chúc bạn học tập hiệu quả và ôn luyện thi TOEIC đạt điểm cao!

The TOEIC - Ngày truy cập 08/6/2023

https://www.ets.org/toeic.html

The TOEIC® Listening and Reading test - Ngày truy cập 08/6/2023

https://www.etsglobal.org/pf/en/test-type-family/toeic-listening-and-reading-test

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online