TOP kênh youtube học tiếng Anh triệu view chất lượng không thể bỏ qua
Học tiếng anh

TOP kênh youtube học tiếng Anh triệu view chất lượng không thể bỏ qua

Đào Vân
Đào Vân

03/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Gợi ý các kênh youtube học tiếng Anh miễn phí, phù hợp với từng đối tượng người học để bạn đọc tham khảo. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây bạn nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tiêu chí chọn kênh youtube học tiếng Anh chất lượng

Youtube là nền tảng học tiếng Anh miễn phí được hàng triệu người học sử dụng. Để chọn kênh Youtube học tiếng Anh chất lượng và phù hợp, bạn nên chú ý tới một vài tiêu chí: 

Một vài tiêu chí chọn kênh youtube học tiếng Anh. (Ảnh: Shutterstock.com)

 • Nội dung phù hợp với trình độ người học: Bạn nên tìm kiếm kênh với nội dung phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy tìm kiếm các kênh chuyên về cơ bản như học cách phát âm, học từ vựng, ngữ pháp, và luyện nghe. Nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh khá, bạn có thể chọn các kênh có nội dung phức tạp hơn như tin tức, phim, văn học, và chuyên ngành.

 • Chú ý tới chất lượng video: Bạn nên chọn kênh với chất lượng video và âm thanh tốt, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn nội dung đang học. Nên chọn những kênh có nhiều bài học có chủ đề giảng dạy hấp dẫn.

 • Phong cách giảng dạy phù hợp: Bạn cần chọn kênh với phong cách giảng dạy phù hợp với sở thích và phương pháp học tập của mình. Một số kênh tập trung vào việc giải thích chi tiết, trong khi các kênh khác có phong cách vui nhộn và giáo dục qua các trò chơi và lựa chọn là của bạn.

 • Đánh giá từ người dùng: Bạn nên tham khảo đánh giá của người dùng khác để biết được những ưu và nhược điểm của từng kênh. Những đánh giá này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi chọn kênh học tiếng Anh trên Youtube.

Danh sách kênh youtube học tiếng Anh đáng xem nhất

Để bạn đọc dễ dàng theo dõi, Monkey tổng hợp các kênh youtube học tiếng Anh phân loại theo đối tượng người học cụ thể. Cụ thể:

Kênh youtube học tiếng Anh cho bé

Kênh youtube học tiếng Anh cho đối tượng trẻ em rất đa dạng, áp dụng nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau như học qua bài hát, qua truyện, qua trò chơi hay đơn giản là những video thiên về học thuật.

Kênh youtube học tiếng Anh cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những kênh thiết kế dành riêng cho trẻ em có các bài học và nội dung giáo dục phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ. Bên cạnh đó, các video học tiếng Anh cho trẻ em trên Youtube thường có âm thanh và hình ảnh sống động, giúp bé học tiếng Anh đầy thú vị và hiệu quả.

Một số kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ em nổi tiếng là:

 • Super Simple Songs: Kênh này cung cấp các video dạy tiếng Anh cho trẻ em qua các bài hát đơn giản, dễ nhớ và hình ảnh sinh động.

 • Kids TV - Nursery Rhymes and Baby Songs: Kênh này cung cấp các video học tiếng Anh cho trẻ em qua các bài hát, câu chuyện và đoạn phim ngắn.

 • Cocomelon - Nursery Rhymes: Kênh này tập trung vào các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em, giúp bé học tiếng Anh một cách vui nhộn và hiệu quả.

 • Little Baby Bum - Nursery Rhymes & Kids Songs: Kênh này cung cấp các video học tiếng Anh cho trẻ em qua các bài hát, đồng thời cung cấp các video học về số đếm, màu sắc và các chủ đề khác.

 • Busy Beavers - Kids Learn ABCs 123s & More: Kênh này cung cấp các video dạy tiếng Anh cho trẻ em về cách phát âm, từ vựng và ngữ pháp, giúp bé học tiếng Anh toàn diện.

 • Pinkfong! Kids' Songs & Stories: Kênh cung cấp các video học tiếng Anh cho trẻ em qua các bài hát và truyện cổ tích với nội dung thú vị và hình ảnh đẹp mắt.

Xem thêm: Tổng hợp các kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ em chất lượng nhất

Tổng hợp các kênh youtube học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

Khác với đối tượng trẻ em, các kênh youtube học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên thường có sự phân loại rõ ràng về mục đích học như: Luyện thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh, luyện kỹ năng nghe, luyện kỹ năng viết, luyện kỹ năng đọc, học ngữ pháp…

Tìm hiểu kênh youtube luyện nghe tiếng Anh cho sinh viên. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dưới đây là một số kênh YouTube học tiếng Anh cho học sinh và sinh viên cung cấp nhiều tài liệu học tiếng Anh đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Người học có thể lựa chọn các video giảng dạy tiếng Anh phù hợp với trình độ của mình để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ một cách hiệu quả.

Learn English with EnglishClass101.com

Learn English with EnglishClass101.com là kênh youtube học tiếng Anh chất lượng cho học sinh, sinh viên ra mắt từ 2007. Tính tới thời điểm hiện tại, các video trên kênh youtube này đạt gần 351 triệu views (lượt xem). Đây là kênh cung cấp các video giảng dạy tiếng Anh tương đối chi tiết và bao gồm nhiều chủ đề từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh và sinh viên.

Link kênh: https://www.youtube.com/@EnglishClass101

English with Emma

Kênh youtube học tiếng Anh này được giảng dạy bởi Emma - một giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp. Các video trên kênh này giúp người học nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc và viết hiệu quả, giúp quá trình luyện thi IELTS dễ dàng hơn.

Link kênh: https://www.youtube.com/@engvidEmma

Rachel's English

Kênh youtube học tiếng Anh này được dẫn dắt bởi Rachel - một giáo viên tiếng Anh bản ngữ. Các video trên kênh này giúp người học cải thiện phát âm, ngữ điệu và luyện kỹ năng nghe. Hơn 1000 videos đăng tải trên kênh chắc chắn là nguồn tài nguyên hữu ích để bạn chinh phục tiếng Anh dễ dàng hơn.

Link kênh: https://www.youtube.com/@rachelsenglish

TED-Ed

TED-Ed là một trong những kênh youtube học tiếng Anh chất lượng hàng đầu, cung cấp các bài giảng ngắn tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau, từ khoa học đến văn hóa và xã hội. Các bài giảng được thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ, giúp người học hiểu rõ hơn về các khía cạnh khác nhau của tiếng Anh. Hiện kênh học tiếng Anh này có 18.5 triệu người đăng ký với hơn 2.000 videos bài giảng tiếng Anh chất lượng.

Link kênh: https://www.youtube.com/@TEDEd

Go Natural English

Go Natural English là kênh cung cấp các video giảng dạy tiếng Anh tập trung vào giao tiếp hàng ngày, giúp người học phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự tin và hiệu quả. Qua các bài học trên kênh, người học có thể tự tin hơn nói chuyện, thuyết trình bằng tiếng Anh tự nhiên hơn.

Link kênh: https://www.youtube.com/@GoNaturalEnglish

BBC Learning English

Kênh này cung cấp các bài học tiếng Anh về nhiều chủ đề khác nhau, từ phát âm đến ngữ pháp và từ vựng. Các video giảng dạy được thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người học dễ dàng tiếp cận.

Link kênh: https://www.youtube.com/@bbclearningenglish

Kênh youtube học tiếng Anh cho người đi làm

Dưới đây là một số kênh Youtube học tiếng Anh phù hợp cho người đi làm cung cấp các video học tiếng Anh chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến công việc và kinh doanh, giúp người học phát triển kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để thành công hơn trong công việc.

Kênh youtube luyện nghe tiếng Anh cho người đi làm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Business English Pod

Kênh này cung cấp các video học tiếng Anh chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến kinh doanh và công việc. Nội dung được giảng dạy bởi các giáo viên có chuyên môn cao và dễ hiểu.

Link kênh: https://www.youtube.com/@BusinessEnglishPod

English with Lucy

Kênh Youtube này cung cấp nhiều video học tiếng Anh với các chủ đề khác nhau, tập trung vào phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho các chủ đề liên quan đến công việc và giao tiếp trong môi trường làm việc. Học tiếng Anh cùng cô giáo Lucy, bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn trong môi trường công sở.

Link kênh: https://www.youtube.com/@EnglishwithLucy

JenniferESL

Kênh này cung cấp nhiều video học tiếng Anh phù hợp cho người đi làm với các chủ đề về kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn, thư từ và văn phong trong công việc. Hiện JenniferESL có gần 900 video dạy tiếng Anh với hơn 1 triệu người đăng ký, bạn đừng bỏ qua kênh học tiếng Anh hữu ích này nhé!

Link kênh: https://www.youtube.com/@Englishwithjennifer

Speak English with Vanessa

Kênh này cung cấp nhiều video học tiếng Anh phù hợp cho người đi làm với các chủ đề về kỹ năng ngôn ngữ trong công việc và giao tiếp hàng ngày. Ra mắt người học từ 2014, đến nay Speak English with Vanessa đạt hơn 5 triệu người đăng ký.

Link kênh: https://www.youtube.com/@SpeakEnglishWithVanessa

Làm sao để học tiếng Anh qua kênh youtube đạt hiệu quả tối ưu?

Để học tiếng Anh qua kênh Youtube hiệu quả, điều quan trọng là bạn cần kiên trì và xác định các bước học hiệu quả. Một vài lưu ý nhỏ nhưng quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó: 

Cách luyện nghe tiếng Anh qua youtube hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Xác định mục tiêu học: Trước khi bắt đầu học, bạn nên xác định mục tiêu học của mình, ví dụ như nâng cao khả năng nghe, phát âm, giao tiếp hoặc cải thiện từ vựng và ngữ pháp.

 • Chọn kênh phù hợp: Bạn nên tìm kiếm các kênh Youtube có nội dung phù hợp với mục tiêu học của mình. Chọn những kênh được đảm bảo chất lượng và có giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh.

 • Lên lịch học: Bạn nên lên lịch học tiếng Anh trên Youtube vào những khoảng thời gian rảnh rỗi như buổi sáng, trưa hoặc tối. Bạn nên tập trung vào học một chủ đề cụ thể mỗi lần học để dễ dàng tiếp thu kiến thức.

 • Sử dụng phụ đề và ghi chú: Bạn có thể sử dụng phụ đề để hiểu rõ hơn về nội dung của video. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi chú các từ vựng mới và các cấu trúc ngữ pháp để học thuộc và sử dụng sau này.

 • Luyện tập và đánh giá: Sau khi xem video học, bạn nên luyện tập thêm bằng cách thực hành các bài tập và đối thoại với người khác. Bạn cũng nên tự đánh giá mức độ hiểu và tiếp thu được bao nhiêu kiến thức.

 • Thường xuyên học: Việc học tiếng Anh qua kênh Youtube cần đòi hỏi sự kiên trì và thường xuyên. Bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh trên Youtube để tiến bộ một cách nhanh chóng.

 • Kết hợp với các công cụ học chất lượng khác: Sử dụng công cụ hỗ trợ học tập như app học tiếng Anh giúp bạn tối ưu lộ trình học, đảm bảo kết quả học đúng kỳ vọng. Monkey StoriesMonkey Junior là 2 ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu cho các bạn nhỏ được nhiều phụ huynh đánh giá cao.

Các kênh youtube học tiếng Anh Monkey tổng hợp giới thiệu trên đây hy vọng giúp bạn đọc có thêm thông tin để lựa chọn kênh học tiếng Anh phù hợp. Tiếp tục theo dõi Monkey.edu.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ về học tiếng Anh khác bạn nhé!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online