Các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh hay nhất cho trẻ em
Học tiếng anh

Các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh hay nhất cho trẻ em

Monkey
Monkey

25/08/20213 phút đọc

Mục lục bài viết

Chúng ta sẽ không còn thấy bất ngờ trước hình ảnh một bạn nhỏ líu lo hát theo những giai điệu của bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh dù có thể chưa hiểu hết nội dung. Đây là cách dạy ngoại ngữ khá phổ biến và được nhiều phụ huynh lựa chọn. Phương pháp này có gì đặc biệt, cùng Monkey khám phá ngay trong bài viết dưới đây ba mẹ nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh hiệu quả hơn?

Âm nhạc từ lâu đã là món ăn tinh thần cực kỳ hiệu quả. Việc học thông qua âm nhạc cũng trở thành sự lựa chọn của rất nhiều ba mẹ khi dạy Anh ngữ cho con. Nếu như học qua sách vở có thể gây nhàm chán và giảm sự tập trung thì học qua âm nhạc vừa tạo được hứng thú học tập lại giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng.

Bài hát thiếu nhi cho bé (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tăng hứng thú học tập

Những bài học trên sách vở với những kiến thức nặng nề sẽ khiến trẻ thấy áp lực, nhàm chán. Thay vào đó, trẻ sẽ hứng thú hơn với những giai điệu âm nhạc vui nhộn, có hình ảnh minh họa bắt mắt. Vì vậy, những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh có thể thu hút được sự tập trung, giúp các bé học vui vẻ và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Luyện phát âm 

Học phát âm từng từ, từng câu sẽ rất chán và dễ quên. Thay vào đó, ba mẹ có thể mở những bài nhạc học tiếng Anh cho bé. Âm thanh vui nhộn, giai điệu dễ nhớ sẽ giúp các bé nghe và bắt chước ngữ âm, ngữ điệu chuẩn, nhanh và nhớ lâu hơn. Chỉ cần nhớ lại giai điệu ngân nga của bài hát là bé có thể ghi nhớ được cách phát âm của các từ trong đó. 

Ghi nhớ từ vựng tốt hơn

Một trong những lý do khiến việc học tiếng Anh qua âm nhạc mang lại rất nhiều hiệu quả đối với trẻ nhỏ là cách chúng len lỏi và thẩm thấu vào trí nhớ. Các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh thường có giai điệu dễ nhớ, dễ thuộc, vì vậy ba mẹ có thể sử dụng chúng để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng, các quy tắc ngữ pháp. Điều này sẽ dễ dàng hơn so với việc học thuộc từng từ đơn lẻ. Các ca từ được lặp đi lặp lại kèm giai điệu vui nhộn sẽ giúp trẻ thuộc từ vựng nhanh và ghi nhớ rất lâu.

Rèn luyện kỹ năng nghe chuẩn Anh - Mỹ

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ nhỏ hầu hết được thể hiện bởi giọng của người bản xứ. Việc tiếp xúc thường xuyên với môi trường phát âm tiếng Anh chuẩn mực sẽ giúp các bé rèn luyện kỹ năng nghe tốt nhất. Đặc biệt là môi trường ngôn ngữ thông qua âm nhạc lại càng dễ thẩm thấu và ghi nhớ hơn.

Xem thêm: Cho trẻ học ngôn ngữ qua âm nhạc có thực sự hiệu quả?

Lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé qua những bài nhạc học tiếng Anh

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ không hề dễ dàng, đòi hỏi ba mẹ cần lưu tâm và chú ý nhiều vấn đề giúp bé học hiệu quả, duy trì hứng thú trong suốt quá trình học.

Nhạc tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lựa chọn những bài hát phù hợp

Trước hết, ba mẹ cần quan tâm xem trẻ có thấy bài hát đó thú vị hay không? Hãy lựa chọn bài hát mà các con ưa thích. Bài hát thường có giai điệu vui tươi, các bé có thể nhún nhảy theo. Một khi đã thích các con sẽ nghe đi nghe lại nhiều lần. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ kiến thức nhanh hơn. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cần cân nhắc xem bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh đó có phù hợp với khả năng ngoại ngữ của con không. Nếu bài hát quá dài, từ ngữ quá phức tạp sẽ đều không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Đồng hành cùng con

Cho dù là học tiếng Anh hay làm bất cứ hoạt động gì, điều mà những đứa trẻ mong muốn và cảm thấy hạnh phúc nhất là được đồng hành cùng ba mẹ trong mọi việc. Vì vậy, ba mẹ cũng nên dành ra chút thời gian nhún nhảy theo giai điệu bài hát cùng con, đưa ra những lời động viên, khích lệ để bé vui vẻ và hứng thú hơn trong việc học.

Kiểm tra lại kiến thức sau khi học

Chỉ học xuôi theo bài hát thôi là chưa đủ. Sau mỗi buổi học cùng âm nhạc như vậy, ba mẹ hãy liệt kê ra danh sách những từ vựng, mẫu câu có trong bài và kiểm tra lại kiến thức cho bé một lần nữa. Mỗi lần bé nghe lại bài hát, ba mẹ lại hỏi về những gì đã học để giúp bé ghi nhớ lâu hơn.

Những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh được nhiều người tìm kiếm nhất

Youtube là nguồn video âm nhạc lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là kho bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh với đầy đủ các nội dung, chủ đề khác nhau dành cho các bạn nhỏ. Ba mẹ có thể lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và khả năng của các con. Dưới đây, Monkey xin chia sẻ 05 bài nhạc học tiếng Anh cho bé có lượt tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Bài hát tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Baby Shark

Đây là bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh có lượt xem nhiều nhất trên youtube hiện nay. Bài hát này không chỉ quen thuộc với các bạn nhỏ mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới với điệu nhảy Baby Shark Challenge. Giai điệu vui nhộn, ca từ dễ thương, nội dung bài hát dễ hiểu, dễ nhớ, dễ hát theo. Vì vậy Baby Shark nhận được rất nhiều sự yêu thích của các bạn nhỏ.

The Finger Family

The Finger Family là bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh có giai điệu vui tươi, rộn ràng. Với nội dung dễ thương, ví những ngón tay là các thành viên trong gia đình, bài hát giúp các bé có thể vừa học được các từ vựng, vừa nhún nhảy ca hát và hiểu hơn về tình cảm gia đình. Lời bài hát cũng rất đơn giản, phù hợp với những bạn nhỏ mới làm quen với môi trường tiếng Anh.

Johny Johny Yes Papa

Ba mẹ cho con học tiếng Anh qua âm nhạc chắc chắn sẽ biết tới bài nhạc này. Johny Johny Yes Papa cũng là một bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh nổi tiếng và có lượt tìm kiếm khủng trên Youtube. Giai điệu vui tươi, nhí nhảnh, lời bài hát ngắn gọn, lặp đi lặp lại nhiều lần giúp các bé có thể ghi nhớ từ vựng nhanh chóng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời giúp các bé có thể thẩm thấu ngôn ngữ ngay từ nhỏ một cách tự nhiên nhất.

Alphabet song

Chắc hẳn đây là bài hát mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng từng nghe qua. Đây là một trong những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh đầu tiên chúng ta sẽ được nghe khi học ở trường. Nội dung bài hát đề cập tới bảng chữ cái tiếng Anh với giai điệu vui tươi, bắt tai. Các bé có thể dễ dàng nhún nhảy và líu lo hát theo. Cách này giúp các bé làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh nhanh nhất, hỗ trợ quá trình rèn luyện phát âm sau này.

Twinkle Twinkle Little Star

Trong danh sách các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay không thể không kể tới Twinkle Twinkle Little Star. Đây là một bài nhạc tiếng Anh cũng như một bài hát ru các các bé trước khi đi ngủ. Giai điệu bài hát nhẹ nhàu, êm dịu lại có nội dung gần gũi, quen thuộc với các bé. Vì vậy, đây là lựa chọn của hầu hết các ba mẹ khi bắt đầu cho bé làm quen với tiếng Anh.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ cho bé với bộ đôi ứng dụng Monkey học tiếng Anh

Không thể phủ nhận rằng học ngoại ngữ qua những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh mang tới những lợi ích vô cùng to lớn đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đây chỉ được coi là một phương pháp học bổ trợ.

Nếu ba mẹ muốn con có thể thành thạo và giao tiếp tiếng Anh tốt thì cần có một lộ trình dạy bài bản, toàn diện cùng với những phương pháp mang tính giáo dục cao.“Nhưng lộ trình học như thế nào. Làm sao để các con có thể học tốt mà không thấy nhàm chán?”. Điều này chắc chắn sẽ là vấn đề đau đầu của hầu hết các bậc phụ huynh. 

Được xem là bộ đôi ứng dụng học học tiếng Anh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, Monkey Junior và Monkey Stories cung cấp một lộ trình học rõ ràng cho con, bên cạnh đó là những phương pháp dạy chuẩn quốc tế, giúp các bé có thể vừa học, vừa chơi, tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

App học tiếng Anh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ứng dụng Monkey Junior ra đời hướng tới các bạn nhỏ mới bắt đầu học tiếng Anh. Với kho từ vựng khổng lồ lên tới hơn 2.000 từ cùng 6.000 mẫu câu, ba mẹ có thể dễ dàng giúp các con trau dồi vốn từ vựng ba mẹ có thể dễ dàng giúp các con trau dồi vốn từ vựng một cách toàn diện từ nhận biết mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, phát âm và thành thạo cách sử dụng từ. 

Cùng với đó, các bài học của Monkey Junior đều được ứng dụng các phương pháp giáo dục sớm, chuẩn quốc tế hỗ trợ bé tiếp thu kiến thức nhanh, ghi nhớ lâu hơn. Đặc biệt, mỗi bài học trong ứng dụng còn có âm thanh minh họa sống động, bắt tai như nhạc thiếu nhi tiếng Anh kích thích sự tò mò khám phá và duy trì hứng thú học tập của của trẻ trong suốt quá trình học. 

Hơn hết, ở Monkey Junior, lộ trình học của các con do các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thiết kế, có 3 cấp độ từ Cơ bản - Trung Bình tới Nâng cao, lộ trình cùng được cá nhân hóa theo trình độ và độ tuổi của từng trẻ. Vì vậy mà những bạn nhỏ mới tập làm quen với tiếng Anh cũng có thể tiếp cận dễ dàng và ba mẹ không thạo Anh ngữ cũng có thể đồng hành cùng con.

Có thể ba mẹ chưa biết: Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh cho bé lọt top 5 thế giới

Bên cạnh đó, Monkey Stories lại là ứng dụng rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho trẻ thông qua các câu chuyện tiếng Anh thú vị, ly kỳ. Qua hơn 100 mẩu chuyện được chia thành 4 cấp độ và 11 chủ đề khác nhau, các bé sẽ được phiêu lưu và khám phá rất nhiều điều kỳ thú và học thêm nhiều kiến thức mới mẻ về từ vựng, ngữ pháp, luyện phát âm và trau dồi kỹ năng viết. Mỗi câu chuyện được minh họa bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương, đầy màu sắc hòa cùng với âm thanh của những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ. 

Monkey Stories cũng được thiết kế lộ trình rất chi tiết, rõ ràng theo từng kỹ năng. Với phần Monkey Phonics gồm các luật phát âm dựa trên phương pháp Phonics giúp trẻ có thể phân tích và phát âm chính xác từ vựng cho dù đó là một từ mới hoàn toàn. 

Phần nghe của ứng dụng cung cấp gần 300 sách nói thuộc nhiều thể loại thơ sẽ là môi trường "tắm" tiếng Anh hiệu quả, chuẩn Anh - Mỹ cho bé. Đặc biệt hơn nữa, giống như Monkey Junior, Monkey Stories cũng hướng tới phương châm học mà chơi, giúp các con ghi nhớ kiến thức dễ dàng và lâu hơn. Cuối mỗi truyện sẽ có phần trò chơi tương tác mang tính giáo dục cao vừa nhằm ôn luyện nội dung bài học trước đó đồng thời các bé cũng có thể giải trí và thư giãn, nâng cao hứng thú học tập.

Học tiếng Anh không phải là chuyện nhất thời và cũng không mang lại hiệu quả tức thì, nhất là đối với trẻ nhỏ. Quá trình rèn luyện tiếng Anh cho bé cần một thời gian dài, đòi hỏi ba mẹ phải đầu tư thời gian và tiền bạc cũng như áp dụng những phương pháp dạy hiệu quả. Trong đó, học qua những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh sẽ là một gợi ý thú vị mà ba mẹ có thể tham khảo! Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần lưu ý tới việc rèn luyện bài bản để nâng cao khả năng ngoại ngữ của con. 

Monkey
Monkey

Monkey là ứng dụng số 1 Việt Nam mang đến các chương trình Giáo dục chất lượng cao chuẩn quốc tế, với chi phí bình dân cho trẻ em.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online