zalo
Top 10+ phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính phù hợp với mọi đối tượng
Học tiếng anh

Top 10+ phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính phù hợp với mọi đối tượng

Hoàng Hà
Hoàng Hà

13/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính sẽ là công cụ giúp người học luyện phát âm, giao tiếp một cách tốt hơn. Vậy nên, dưới đây là một vài gợi ý về các phần mềm được đánh giá tốt nhất để mọi người tham khảo thêm.

Lưu ý: Những gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, để đảm bảo việc học hiệu quả tốt hay không còn tuỳ thuộc vào trình độ, năng lực, thời gian học tập của từng người.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích của việc luyện nói tiếng Anh trên phần mềm máy tính

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nên nhu cầu học tiếng Anh nói chung, luyện nói tiếng Anh nói riêng qua  ứng dụng học tiếng anh giao tiếp trên máy tính dần được quan tâm nhiều hơn. Bởi vì:

 • Dễ dàng học mọi lúc, mọi nơi mà không bị phụ thuộc vào không gian thời gian.

 • Đa dạng phần mềm học tập, phù hợp với mọi đối tượng dễ dàng lựa chọn.

 • Cập nhật kiến thức nhanh chóng bằng công cụ máy tính mà không cần đến quá nhiều tài liệu giấy.

 • Dễ dàng quản lý kiến thức đã học, lưu lại và mở ra khi cần thiết dễ dàng.

 • Luyện nói tiếng Anh với người bản xứ trên khắp thế giới khi có một cộng động giao lưu rộng rãi khi kết nối trên các phần mềm máy tính.

 • Tiết kiệm chi phí tối đa so với học tại trung tâm, vì mức học phí trên app thường chỉ bằng 1/5 hay 1/10.

Học tiếng Anh trên máy tính giúp tiết kiệm thời gian, chi phí học tập. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tiêu chí chọn phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính chất lượng

Với sự xuất hiện của rất nhiều phần mềm học tiếng Anh trên thị trường, nên để có thể chọn được công cụ phù hợp thì mọi người có thể dựa vào những tiêu chí sau đây:

 • Chọn phần mềm phù hợp với đối tượng học: Mỗi phần mềm được thiết kế ra sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng học khác nhau, có thể là trẻ em hoặc người lớn, là người mới bắt đầu học hay đã có nền tảng…để dựa vào đó chọn nền tảng phù hợp với mình nhất.

 • Chọn phần mềm phù hợp với mục đích học: Tuỳ thuộc vào mỗi phần mềm thường sẽ có những chương trình học khác nhau, có công cụ chuyên về luyện nói giao tiếp, có phần mềm lại chuyên về từ vựng, phát âm… Vậy nên, mọi người cần xác định mục đích học để chọn được nền tảng phù hợp nhất.

 • Chọn phần mềm tương thích với máy tính: Mỗi phần mềm được tạo nên thường sẽ có 2 bản 32bit và 64bit cho mỗi máy tính, nên mọi người cần xem thử máy tính mình tương thích với bản nào để có thể tải và trải nghiệm phù hợp.

Top 10+ phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình công cụ luyện nói tiếng Anh trên máy tính chất lượng? Dưới đây là một vài gợi ý để bạn tham khảo thêm:

Phần mềm luyện nói tiếng Anh trên điện thoại và máy tính Monkey Stories

Với những bé từ 3 – 11 tuổi đang có nhu cầu học tiếng Anh với toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì Monkey Stories là một công cụ hoàn hảo để bố mẹ có thể tham khảo. Ứng dụng không chỉ sử dụng trên điện thoại, mà các bé cũng có thể học tập thông qua máy tính dễ dàng.Học luyện nói dễ dàng hiệu quả cùng với Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Điểm đặc biệt của Monkey Stories chính là áp dụng nhiều phương pháp học tích cực để tạo được sự hứng thú cho bé khi học, thay vì truyền thụ kiến thức khô cứng. Cụ thể, phần mềm sẽ hướng dẫn học tiếng Anh thông qua việc đọc truyện tranh tương tác, mỗi câu chuyện sẽ lồng ghép những bài học xen kẽ dễ hiểu như từ vựng, phát âm, luyện đọc, luyện nói, luyện viết… Đi kèm với đó sẽ là những trò chơi bổ trợ đi kèm để ôn tập, củng cố lại kiến thức cho trẻ giúp giờ học trở thú vị, vui nhộn và tăng khả năng tiếp thu ghi nhớ hơn.

Ngoài ra, ứng dụng học tiếng anh giao tiếp trên máy tính này còn tạo môi trường để trẻ được luyện nói tiếng Anh mỗi ngày, cung cấp thêm học liệu được thiết kế cá nhân hoá cho từng đối tượng học, phân chia thành các cấp độ khác nhau. Để qua đó giúp bố mẹ dễ dàng lựa chọn được bài học phù hợp với năng lực của con.

Chỉ với 2000đ/ngày nhưng đảm bảo sẽ giúp bé giỏi và giao tiếp tiếng Anh thuần thục trước tuổi lên 10. Để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng, bố mẹ có thể tham khảo qua video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí ngay bố mẹ nhé.

Phần mềm Tell Me More English

Tell Me More English là một phần mềm hỗ trợ luyện nói tiếng Anh giao tiếp uy tín, có thể dễ dàng học mọi lúc mọi nơi. Điểm đặc biệt của công cụ này chính là thực hiện nói hội thoại trực tiếp với nhân vật ảo, nhưng được thiết kế như một người bản ngữ thực thụ để hỗ trợ việc luyện nói của người học đạt kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, nội dung bài học trên phần mềm đều được phân chia thành các cấp độ học từ 1 – 10, từ cơ bản đến nâng cao để giúp các bé dễ dàng hoàn thiện được những kỹ năng luyện nói của mình tốt hơn mỗi ngày.

Đặc biệt, Tell Me More English rất thích hợp với những người mất gốc tiếng Anh, hoặc muốn củng cố thêm vốn từ vựng, ngữ pháp để luyện nói tốt hơn. Đồng thời, phần mềm còn tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại như nhận diện giọng nói, cá nhân hoá từng bài học… để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn.

Phần mềm Tell Me More English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính hiệu quả FluentU

FluentU được biết tới là phần mềm hỗ trợ học luyện nói tiếng Anh thông qua việc xem video. Đặc biệt, trong mỗi video bài học đều sẽ có phụ đề đi kèm, đồng thời khi mọi người bấm trực tiếp vào từ không hiểu sẽ giải thích rõ nghĩa kèm theo hình ảnh và cách phát âm để giúp người học dễ dàng tiếp thu hơn.

Ngoài ra, sau mỗi bài học trên FluentU đều sẽ có những bài kiểm tra nhỏ để người học củng cố lại kiến thức, vừa thực hành luyện tập một cách dễ dàng hơn.

Phần mềm FluentU học tiếng Anh trên máy tính. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học luyện nói tiếng Anh trên máy tính thú vị cùng phần mềm Bitu

Bitu là phần mềm hỗ trợ luyện nói tiếng Anh cùng người nước ngoài đang được nhiều người học chia sẻ. Điểm đặc biệt của Bitu chính là hoạt động dựa trên các “phòng’ riêng biệt để luyện nói tiếng Anh với nhiều chủ đề, tương ứng với những trình độ khác nhau với khung giờ học cố định. Ở mỗi phòng sẽ có 1 mod là người nước ngoài sẽ có nhiệm vụ vận hành cuộc trò chuyện, luyện nói giữa các người học với nhau khá thú vị.

Vậy nên, với phần mềm Bitu sẽ là một trường hoàn hảo để luyện nói tiếng Anh cùng người bản ngữ, cũng như giao tiếp với những người bạn học có cùng mục đích và nhu cầu sẽ nâng cao hiệu quả tốt hơn.

Học luyện nói tiếng Anh trên máy tính thú vị cùng phần mềm Bitu

Hello talk

Hello Talk được biết đến như là một trang mạng xã hội thu nhỏ của những người có cùng mục tiêu học ngoại ngữ. Tại đây, người học có thể đăng bài, kết bạn rồi luyện nói giao tiếp cùng nhau, hoặc đặt ra những vấn đề lên Hello Talk để tìm sự giúp đỡ từ những người bản xứ.

Ngoài ra, với Hello Talk mọi người có thể luyện nói thông qua việc gọi điện trực tiếp với người khác ngay trên phần mềm chủ động và tiện lợi hơn. Vậy nên, đây không chỉ là môi trường học tập tiếng Anh, mà còn tạo cơ hội để giao lưu, kết bạn và thực hành luyện nói ngay trên phần mềm hiệu quả.

Học tiếng Anh với bạn bè quốc tế với Hello talk. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phần mềm luyện nói tiếng Anh trên PC uy tín BBC

Với những ai đang có nhu cầu học luyện nói tiếng Anh chắc hẳn đều biết đến phần mềm BBC. Tại đây cung cấp những nguồn học và tài liệu uy tín, nhất là 2 kỹ năng nghe và nói khi kết hợp với kho bài học lớn, kết hợp cùng với giọng đọc chuẩn để hỗ trợ người học luyện tập và thực hành hiệu quả hơn.

Phần mềm luyện nói tiếng Anh trên PC uy tín BBC. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính Speak English

Speak English sẽ cung cấp cho người học 2 lựa chọn, Beginner Sessions (dành cho người mới) và Advanced Session (dành cho người có nền tảng cơ bản). Ở mỗi bài học sẽ tương ứng với 7 mục, mỗi mục sẽ có những chủ đề riêng để người học vừa học từ vựng vừa luyện nói một cách thành thạo. Nhiệm vụ của người học chính là cố gắng bắt chước và luyện tập thường xuyên.

Luyện nói tiếng Anh dễ dàng cùng với Speak English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Accent Training

Đây được xem là một phần mềm học tiếng Anh trên máy tính khá chuyên nghiệp, hỗ trợ người học tự luyện kỹ năng phát âm, ngữ điệu khi nói ngoại ngữ chuẩn người bản xứ nhất. Đồng thời, Accent Training sẽ cung cấp nhiều bài học tương ứng với đa dạng chủ đề khác nhau, và nhiệm vụ của người học chính là nghe đoạn hội thoại và luyện nói theo.

Đây được xem là phương pháp học hiệu quả để rèn luyện phát âm chuẩn, học thêm nhiều từ mới và luyện nói hiệu quả. Đặc biệt, đây là phần mềm miễn phí nên mọi người có thể trải nghiệm thử.

Học tiếng Anh với đa dạng bài học cùng Accent Training. (ảnh: Sưu tầm internet)

Phần mềm English Grammar

English Grammar là phần mềm học tiếng Anh không chỉ tập trung vào kỹ năng luyện nói, mà các kỹ năng về nghe, đọc và viết cũng được chú trọng, với nội dung bài học được phân chia theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao dễ hiểu.

Ngoài ra, English Grammar cung cấp một hệ thống từ vựng đa dạng giúp người học dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ. Đi kèm với đó là hơn 200 ngữ pháp, hơn 300 bài luyện đọc và nói để giúp bạn nâng cao trình độ khả năng học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn.

Phần mềm học tiếng Anh English Grammar. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phần mềm Rosetta Stone

Rosetta Stone là một phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính được ứng dụng công nghệ hiện đại của Mỹ, giúp phát hiện lỗi phát âm sai để điều chỉnh hợp lý. Đồng thời, phần mềm còn có tính năng thu âm, phân tích giọng nói chuẩn để giúp người học có thể thành thạo ngôn ngữ nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, Rosetta Stone còn kết hợp cùng với phương pháp Spaced repetition tiên tiến, đang áp dụng tại đại học Harvard giúp nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn 80% mà mọi người có thể tham khảo.

Phần mềm học tiếng Anh Rosetta Stone. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Top 10+ app luyện nói tiếng Anh trên iphone giúp tạo môi trường giao tiếp tốt

Kinh nghiệm học luyện nói tiếng Anh trên phần mềm máy tính hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả khi học luyện nói tiếng Anh trên phần mềm máy tính, mọi người cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Cần có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng: Trước khi bắt đầu học, mọi người cần phải đặt ra mục tiêu của việc luyện nói tiếng Anh là gì? Sau đó lên kế hoạch phân bổ thời gian học như thế nào? Nội dung bài học hướng đến là gì?... khi có mục tiêu, kế hoạch chi tiết thì càng dễ dàng rèn luyện theo hơn.

 • Cố gắng kết hợp cả 4 kỹ năng: Ngoài việc luyện nói, mọi người nên kết hợp xen kẽ cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết với nhau để hỗ trợ việc học toàn diện hơn.

 • Phối hợp nhiều phương pháp học khác nhau: Thay vì chỉ học luyện nói trên phần mềm máy tính, hãy kết hợp thêm nhiều phương pháp học thông qua thực tiễn, thực hành, trò chơi.. bởi vì khi luyện tập thường xuyên sẽ giúp nâng cao hiệu quả học tập.

 • Rèn luyện tính kỷ luật: Vì học trên phần mềm không có ai kiểm soát, nếu không kỷ luật bản thân phải học hành nghiêm túc, tập trung thì rất khó để đạt kết quả tốt.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về các phần mềm luyện nói tiếng Anh trên máy tính để mọi người tham khảo. Ở mỗi phần mềm luôn sẽ có những thế mạnh, đặc điểm riêng nên mọi người cần phải tìm hiểu, tham khảo kỹ để chọn được công cụ học tập thích hợp và hiệu quả nhất nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online