zalo
15+ Phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 5 tuổi
Học tiếng anh

15+ Phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Đào Vân
Đào Vân

29/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Làm cách nào để giúp trẻ 5 tuổi tiếp thu kiến thức và hứng thú trong việc học tiếng Anh? Bên cạnh các cách học truyền thống như qua sách, báo,... thì học qua các phim hoạt hình là phương thức vừa tiết kiệm vừa đem lại hiệu quả vô cùng cao. Cùng Monkey tìm hiểu top 15 phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 5 tuổi.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lưu ý khi chọn phim hoạt hình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 5 tuổi sẽ giúp con vừa chơi vừa học, dễ dàng tiếp thu được các kiến thức mới. Tuy nhiên, các bé trong độ tuổi khác nhau thì sẽ có sự phát triển và khả năng tiếp nhận thông tin khác nhau. Vì vậy, để chọn cho con được những bộ phim phù hợp nhất, cha mẹ cần nắm rõ những lưu ý khi chọn phim hoạt hình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi dưới đây: 

Cha mẹ cần lưu ý khi chọn phim có nội dung phù hợp với con. (Ảnh: Shutterstock.com)

 • Độ dài phim: Cha mẹ nên chọn cho con những bộ phim có thời lượng phù hợp, không quá dài để giúp con có thể tập trung ghi nhớ hơn. Ngoài ra, để trẻ ngồi trước màn hình quá lâu sẽ gây hại cho đôi mắt của con và ảnh hưởng thời gian vui chơi khám phá bên ngoài cùng các bạn đồng lứa của con. 
 • Nội dung phim: Chỉ những phim về chủ đề con yêu thích thì mới tạo được sự hứng thú của con. Bên cạnh đó, nội dung của phim còn phải phù hợp với trình độ tiếng Anh của bé yêu. Nếu một bộ phim có quá nhiều từ ngữ khó mà con không hiểu sẽ dễ gây chán nản khi xem. 
 • Kênh uy tín: Các kênh phim uy tín và nổi tiếng sẽ giúp cha mẹ yên tâm được rằng nội dung phim phù hợp với trẻ ở độ tuổi lên 5, hay những kênh đó không có chứa những phim có nội dung quá giới hạn tuổi hay có những quảng cáo không hợp với con. 
 • Giọng lồng tiếng chuẩn: Một trong những lưu ý mà ít cha mẹ để ý khi chọn phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 5 tuổi là giọng lồng tiếng của phim. Diễn viên lồng tiếng cần phải phát âm rõ ràng, dễ nghe thì bé mới có thể hiểu được nội dung, qua đó giúp luyện nói tốt hơn.  

15+ phim hoạt hình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Chọn phim hoạt hình phù hợp cho bé yêu không phải là điều dễ dàng. Cha mẹ có có thể tham khảo top 15 phim hoạt hình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi dưới đây: 

1. My little pony: Friendship is magic

“My little pony: Friendship is Magic” là series phim hoạt hình nổi tiếng gồm 8 phần, xoay quanh câu chuyện của 6 nhân vật chính: Rarity, Pinkie Pie, Applejack, Rainbow Dash, Fluttershy, Twilight Sparkle. 

Phim hoạt hình “My little pony: Friendship is Magic”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với vốn từ ngữ của phim vô cùng đơn giản cùng những lời thoại chậm, dễ nghe và dễ hiểu, bộ phim vô cùng thích hợp cho bé ở độ tuổi lên 5. 

2. The Lion King 

“Vua sư tử” là một trong những bộ phim hoạt hình nhận được nhiều lời khen về cốt truyện độc đáo và mang đầy tính nhân văn. Bộ phim kể về câu chuyện của chú sư tử con trên hành trình lấy lại vương quốc mà cậu thừa hưởng từ cha mình. 

Phim hoạt hình “The Lion King”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng trong phim tương đối đơn giản, lời thoại không quá nhanh và có giai đoạn bắt tai giúp bé dễ tiếp thu hơn.  

3. The Incredibles

“The Incredibles” (Gia đình siêu nhân) là bộ phim kể về gia đình siêu anh hùng Parr (Mr. Incredible). Mỗi người trong gia đình đều có siêu năng lực khác nhau nhưng lại sống ẩn dật như người bình thường theo lệnh chính phủ. Nhưng do âm mưu của một tên tội phạm mà cả gia đình đều ra mặt chiến đấu. 

Phim hoạt hình “The Incredibles”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lời thoại của nhân vật khá nhanh và từ vựng sẽ nhỉnh hơn một chút so với trình độ mới bắt đầu học tiếng Anh. 

4. Hotel Transylvania

“Hotel Transylvania” là câu chuyện về ma cà rồng tổ chức sinh nhật cho cô con gái Mavis tại khách sạn Transylvania. Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên rắc rối khi anh chàng con người Johny lạc vào khách sạn và nảy sinh tình cảm với Mavis. 

Phim hoạt hình “Hotel Transylvania”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nội dung hài hước cùng lời thoại tương đối chậm, dễ nghe và dễ hiểu, Hotel Transylvania sẽ là bộ phim lí tưởng cho các bạn nhỏ vừa học tiếng Anh vừa giải trí.

5. Frozen

“Frozen” là bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới kể về công chúa Elsa, người mang trong mình lời nguyền băng giá và em gái của Elsa - Anna, cô công chúa kiên cường tìm lại người chị để giải cứu vương quốc. 

Phim hoạt hình “Frozen”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với từ vựng đơn giản, lời thoại chậm, Frozen sẽ là một bộ phim hoạt hình không thể bỏ lỡ để các bé học tiếng Anh, đặc biệt là các bé gái. 

6. Kung Fu Panda

“Kung Fu Panda” là câu chuyện về chú gấu trúc Po rất hâm mộ Kung Fu. Tuy nhiên do cha Po muốn anh làm việc việc tại cửa hàng mì của gia đình nên Po không thể theo đuổi mơ ước của mình. Nhưng sau đó Po đã được chọn để thực hiện một lời tiên tri cổ xưa. Qua đó anh đã được tham gia thế giới Kung Fu và được học cùng nhóm với Furious Five dưới sự lãnh đạo của Master Shifu. 

Phim hoạt hình “Kung Fu Panda”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây sẽ là phim hoạt hình phù hợp với các bé 5 tuổi vì nội dung thu hút và đoạn hội thoại có từ ngữ tiếng Anh đơn giản. 

7. Finding Nemo

“Finding Nemo” kể về cuộc hành trình đi tìm cậu con trai Nemo đi lạc của chú cá hề Marlin và cô cá Dory. 

Phim hoạt hình “Finding Nemo”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ phim là cuộc phiêu lưu kỳ thú nhưng vô cùng hài hước, đem lại nhiều bài học giá trị về niềm hy vọng và sự kiên trì. Từ vựng của bộ phim khá đơn giản, lời thoại tương đối chậm, rất phù hợp cho các bé 5 tuổi. 

8. Martha Speaks

“Martha Speaks” là bộ phim hoạt hình nhiều tập nói xoay quanh cách học nói của một chú chó Martha sau khi ăn món súp bảng chữ cái. 

Phim hoạt hình “Martha Speaks”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi đoạn trong phim đều có phần giải thích từ vựng và những từ này sẽ được dùng nhiều lần trong suốt đoạn phim giúp bé dễ ghi nhớ hơn. 

9. Word Girl

“Word Girl” là bộ phim về 1 cô gái siêu anh hùng chiến đấu với các kẻ xấu thông qua sức mạnh của lời nói. Mỗi tình huống trong bộ phim sẽ chỉ ra cách dùng từ cho từng bối cảnh cụ thể đồng thời giải thích ý nghĩa của từ vựng đó. 

Phim hoạt hình “Word Girl”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

10. Postcards From Buster

“Postcards From Buster” kể về 1 chuyến du lịch vòng quanh thế giới của Buster – 1 chú thỏ và bố anh ấy. Con có thể học giao tiếp bằng tiếng Anh đơn giản từ các cuộc hội thoại trong bộ phim. 

Phim hoạt hình “Postcards From Buster”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

11. Monsters

“Monsters” là bộ phim hoạt hình nổi tiếng lấy bối cảnh tại thế giới quái vật Monstropolis - nơi có nguồn năng lượng từ tiếng la hét kinh sợ của trẻ em. Do đó, công ty Monsters, Inc. thành lập để cử quái vật tới cửa phòng ngủ của trẻ em để dọa chúng. 

Phim hoạt hình “Monsters”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quái vật Sulley là nhân viên giỏi nhất tại Monsters Inc., tuy nhiên, sau khi vô tình dẫn một bé gái Boo là con người đến thế giới của quái vật thì mọi thứ đã thay đổi. Bộ phim không chỉ hài hước, dí dỏm mà còn ẩn chứa đằng sau những bài học sâu sắc, phù hợp với trẻ nhỏ.

12. Madagascar 3

“Madagascar 3” xoay quanh 4 nhân vật: Sư tử Alex, ngựa vằn Marty, hà mã Gloria và hươu cao cổ Melman. 4 nhân vật quyết tâm bỏ lại châu Phi, lên đường sang châu Âu để nhờ những chú chim cánh cụt và đội tinh tinh giúp đỡ họ về lại với Vườn thú Trung tâm. Tuy nhiên, hành trình này của họ gặp nhiều khó khăn khi bị lọt vào tầm ngắm của nữ cảnh sát Chantel Dubois thuộc sở quản lý động vật của Pháp. 

Phim hoạt hình “Madagascar 3”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ phim vừa có hình ảnh sinh động vừa có diễn biến hài hước cùng từ vựng đơn giản chắc chắn sẽ được các bé yêu thích.

13. Aladdin

Câu chuyện cổ tích “Aladdin và cây đèn thần” đã không còn xa lạ gì với các bé. Bộ phim hoạt hình Aladdin dựa trên chính câu chuyện đó, kể về Aladdin - một thanh niên vô gia cư sống bằng nghề ăn cắp vặt và vô tình có được cây đèn thần kì diệu có thể cho cậu mọi thứ để cậu có thể sánh vai với người mình yêu, công chúa Jasmine. Nhưng rồi tên phù thủy gian ác Jafar xuất hiện và âm mưu cướp đèn thần và chiếm đoạt ngai vàng. 

Phim hoạt hình “Aladdin”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cốt truyện đơn giản, hấp dẫn, lời thoại chậm sẽ giúp các bé vừa học vừa chơi dễ dàng.

14. Up

“Up” là bộ phim kể về chuyến phiêu lưu của Carl đến Thác Thiên Đường để thực hiện ước mơ dang dở của Ellie, người vợ đã khuất của ông. Trong chuyến đi của mình, ông đã học được nhiều bài học cuộc sống quý giá. 

Phim hoạt hình “Up”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ phim không chỉ mang tính giải trí thông thường mà còn chứa đựng những thông điệp nhân văn về tình yêu, về hạnh phúc và lòng trắc ẩn. Với từ vựng trong phim đơn giản, lời thoại rõ ràng, chậm rãi, Up là một bộ phim mà ba mẹ không nên bỏ qua trong quá trình con học tiếng Anh. 

15. Phineas and Ferb

“Phineas và Ferb" là câu chuyện  về 2 anh em có chuyến đi điên rồ vào mùa hè, họ luôn làm mọi thứ rất khoa học và sáng tạo.

Phim hoạt hình “Phineas và Ferb”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi tập phim đều có format giống nhau rất dễ theo dõi, nhắc đi nhắc lại các cụm từ giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Xem thêm: Chinh phục 300 từ vựng tiếng Anh cho bé

Các bước học tiếng Anh qua phim

Để giúp bé có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất qua các bộ phim hoạt hình tiếng Anh, cha mẹ cần nắm rõ các bước học tiếng Anh qua phim sau đây: 

Hãy cho con xem phim hoạt hình có phụ đề song ngữ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Bước 1: Lựa chọn phim hoạt hình phù hợp

Chọn một bộ phim hoạt hình? Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng khó nhằn đó nhé! Không đơn giản chỉ là một bộ phim, cha mẹ cần tìm phim hoạt hình phù hợp với sở thích cũng như trình độ của con. 

Nếu bộ phim đó không phải chủ đề yêu thích của bé thì sẽ không tạo được niềm hứng khởi khi xem. Và nếu bộ phim có quá nhiều từ vượt trình độ thì không thể giúp con học tiếng Anh hiệu quả.  

 • Bước 2: Xem phim phụ đề song ngữ

Sau khi lựa chọn được bộ phim hoạt hình tiếng Anh phù hợp cho bé, cha mẹ hãy rèn cho con thói quen xem phim có phụ đề song ngữ hoặc phụ đề bằng tiếng Anh. Nếu con xem phim có phụ đề tiếng mẹ đẻ sẽ hạn chế đến khả năng tiếp thu kiến thức của con, con sẽ chỉ nhìn phụ đề khi xem. 

Việc xem phim bằng phụ đề song ngữ vừa giúp con nâng cao vốn từ vựng vừa giúp con luyện nghe, từ cách phát âm đến trọng âm của từng từ. 

 • Bước 3: Thực hành 

Lý thuyết phải đi đôi với thực hành là phương châm học tập được áp dụng rộng rãi từ trước đến nay. Việc bé 5 tuổi học tiếng Anh qua phim hoạt hình cũng vậy, cha mẹ nên cho con thực hành để ghi nhớ kiến thức được lâu hơn bằng cách để con thoải mái kể lại những từ, cấu trúc câu con đã học được, kể lại câu chuyện trong phim bằng tiếng Anh, vẽ tranh mô tả câu chuyện...

Học từ vựng toàn diện cùng Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Nếu cha mẹ đang tìm kiếm những kênh uy tín giúp con học tiếng Anh hiệu quả cho bé 5 tuổi thì Monkey Junior là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là ứng dụng tiếng Anh phù hợp với những bé mới bắt đầu học tiếng Anh từ 0-10 tuổi. Thông qua những bài học được thiết kế và sắp xếp linh hoạt trong ứng dụng, bé sẽ có thể tăng kho “từ vựng” của bản thân chỉ với 10 phút học tập mỗi ngày và rèn luyện được phát âm chuẩn Mỹ nhờ công nghệ AI hiện đại. 

Ứng dụng Monkey Stories là lựa chọn phù hợp tiếp theo để con nâng cao khả năng tiếng Anh. Ứng dụng sở hữu hơn 1000 truyện tranh tương táctrên 300 sách nói giúp bé vừa học vừa tương tác và thực hành qua các trò chơi lý thú. Đây là chương trình học tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế, giúp con phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kết hợp học Monkey Junior và Monkey Stories sẽ giúp con phát triển ngôn ngữ tiếng Anh tốt nhất. 

Trên đây là top 15 phim hoạt hình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi. Hy vọng qua bài viết này cha mẹ sẽ chọn được bé yêu nhà mình những bộ phim hoạt hình phù hợp nhất với sở thích cũng như trình độ của con. Đừng quên theo dõi Monkey để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong hành trình nuôi dạy con nhé!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online