zalo
Cẩm nang dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi từ A-Z
Học tiếng anh

Cẩm nang dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi từ A-Z

Đào Vân
Đào Vân

24/03/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi có cần thiết không? Ba mẹ nên dạy con những gì ở độ tuổi này? Làm sao để bé 2 tuổi yêu thích và tiếp thu tiếng Anh nhanh chóng. Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết bên dưới!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi có cần thiết không?

Rất nhiều cha mẹ thắc mắc rằng dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi có thật sự cần thiết không? Câu trả lời được nhiều chuyên gia ngôn ngữ đưa ra chính là có. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: Bộ não của các bé từ 2 đến 3 tuổi có sự phát triển mạnh mẽ và đây chính là giai đoạn tốt để các bé có thể tiếp thu thêm một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ.

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi là rất cần thiết. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc dạy tiếng anh cho trẻ 2 tuổi bằng phương pháp chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Giúp bé phát âm chuẩn ngay từ nhỏ: Các bé sẽ được tiếp thu tiếng Anh sớm và có thể rèn luyện cách phát âm chuẩn từ nhỏ. Bên cạnh đó, giai đoạn này cũng là giai đoạn vàng để có thể dễ dàng điều chỉnh lại những lỗi phát âm cơ bản, giúp trẻ phát âm chuẩn từ nhỏ.

 • Bé tiếp thu bài học nhanh: Việc học tiếng Anh cho bé 2 tuổi thường được thông qua các bài học đơn giản cùng môi trường tự nhiên và thoải mái vì thế giúp các bé tiếp thu một cách nhanh chóng và ghi nhớ lâu hơn.

 • Tạo nền tảng phát triển toàn diện cho bé: Quá trình học tiếng Anh thường sẽ vừa học vừa chơi vì thế có thể giúp các bé hình thành được nhiều kỹ năng mềm cho mình nhất là kỹ năng giao tiếp và vận động. Điều này cũng giúp trẻ trở nên nhanh nhẹn, hoà đồng và tự tin cho một hành trình phát triển trong tương lai.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi: Ba mẹ nên dạy con những gì?

Sau đây là những gợi ý để ba mẹ có thể không còn phân vân về việc dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi thì nên dạy những gì?

Từ vựng các chủ đề quen thuộc

Việc đoán nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh cụ thể chính là nền tảng tốt cho các bé phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh cho mai sau. Tuy nhiên, việc này có thể sẽ khá khó khăn với các bé mới tiếp cận tiếng Anh và nếu ba mẹ không cẩn trọng trong cách dạy thì có thể sẽ làm các bé chán nản.

Dạy bé học tiếng Anh với chủ đề gần gũi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chính vì thế, ba mẹ hãy bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi bằng những hình ảnh hay vật dụng gần gũi với cuộc sống xung quanh bé và kết hợp với việc mô tả đơn giản để bé dễ suy luận. Trong đó có thể là chủ đề tiếng Anh về con vật, gia đình, màu sắc, thời tiết hay trạng thái cảm xúc. Và ba mẹ cũng đừng quên những món quà khích lệ tinh thần cho trẻ để trẻ có thể động lực và ham học hỏi cũng như ghi nhớ lâu hơn.

Nếu chưa biết bắt đầu dạy trẻ lớp 2 học tiếng Anh qua hình ảnh thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo Monkey Junior - Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi).

Monkey Junior với 2.000 từ vựng theo chủ đề. (Ảnh: Monkey)

App sở hữu kho từ vựng tiếng Anh khổng lồ với 670 + bài học, 2.000+ từ vựng về 56 chủ đề, 6.000+ câu, 8.000+ hình ảnh (thật và vẽ), 2.500 video, 10.300+ audio giọng đọc. Các từ vựng được lặp lại có hệ thống và khoa học giúp bé học mỗi bài 1 lần mà không sợ tình trạng học trước quên sau. 

Chào hỏi đơn giản

Với các bé mới bắt đầu tiếp cận với cách học này này ba mẹ có thể hướng dẫn trẻ học tập hiệu quả bằng cách đặt các câu đơn giản với các đô vật xung quanh mình.

Chẳng hạn như, bố mẹ có thể chỉ vào quả táo và nói “ this is….” để bé có thể tiếp tục hoàn chỉnh câu. Ba mẹ cũng nên dựa vào tình huống cụ thể đẻ hướng dẫn bé nói “ Hello”, “ goodbye”, “ thank you”,... để bé có thể phát triển dần khả năng giao tiếp hàng ngày.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi hiệu quả

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp ba mẹ tiếp cận với các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi hiệu quả hơn mỗi ngày

Dạy qua hình ảnh

Hình ảnh chính là phương tiện phù hợp cho trẻ ở đội tuổi lên 2 vì ở độ tuổi này các bé vẫn chưa rành chữ cái. Hơn nữa, tuổi này cũng vô cùng hiếu động, khó tập trung vào các con chữ vì thế hãy thu hút sự tò mò để trẻ tiếp cận tốt tiếng Anh bằng cách cho trẻ học tập thông qua hình ảnh.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi qua hình ảnh. (Ảnh: Monkey)

Để có thể giúp việc học tập của con có một khởi đầu mới thì ba mẹ nên dùng những hình ảnh quen thuộc nhất để rèn luyện cho trẻ như: Con vật, phương tiện giao thông, hoa quả,... Và hãy tập trung vào chủ đề mà bé yêu thích để có thể khơi dậy được hứng thú trong buổi học.

Tất cả những hình ảnh quen thuộc này đều có trong Monkey Junior. Trong app, các bậc phụ huynh sẽ tìm thấy bộ video hình ảnh minh họa tiếng Anh sinh động với 8.000+ hình ảnh cùng 2.500 video miêu tả nghĩa. Từ đây đem tới những bài học giàu màu sắc, kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ.

Flashcard 

Việc học tập và ôn luyện kiến thức thường xuyên là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế một bộ Flashcards tiếng Anh sẽ phát huy tối đa tác dụng giúp bé học tập dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn.

Mỗi ngày, ba mẹ có thể chuẩn bị một bộ flashcard với 10 tấm card nhỏ (số lượng có thể thay đổi tùy vào khả năng và hứng thú của con) với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh để trẻ có thể học ngay khi cảm thấy thích. 

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi qua Flashcard. (Ảnh: Monkey)

Ứng dụng Monkey Junior cũng áp dụng phương pháp dạy từ vựng cho trẻ qua Flashcard. Cách học này được thiết kế dưới dạng các trò chơi tương tác để trẻ ghi nhớ từ vựng dễ dàng và tăng hứng thú khi học.

Monkey Junior có gì đặc biệt khiến hàng triệu phụ huynh trên thế giới tin tưởng lựa chọn? Video dưới đây sẽ giải đáp cho ba mẹ câu hỏi này. 

>>> Học thử miễn phí Monkey Junior bằng cách CLICK vào đây hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây

Qua truyện tranh

Những mẩu truyện tươi sáng với hình minh hoạ ngộ nghĩnh đáng yêu chính là phương tiện dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi tiếp theo mà ba mẹ nên hướng tới. Ba mẹ có thể nhìn vào bức tranh để nói ra những từ khác nhau và cũng yêu cầu trẻ làm giống như vậy để kích thích tư duy ngôn ngữ của trẻ.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi qua truyện tranh. (Ảnh: Monkey)

Các phụ huynh có thể tham khảo các câu chuyện sinh động, giàu ý nghĩa trong Monkey Stories - Giúp con giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10. Ứng dụng có hơn 1.000 truyện tranh tương tác thuộc 11 chủ đề gần gũi trong cuộc sống. Kho truyện được thêm mới 3-5 truyện mỗi tuần, giúp các bài học của con luôn tươi mới và tăng sự hứng thú khi học.

Học tiếng Anh qua lời bài hát

Âm nhạc chính là một trong các phương tiện giáo dục tuyệt vời mà ba mẹ không thể bỏ qua. Các bài hát dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi thường có âm thanh vui tươi giúp thu hút trẻ để trẻ có thể nhún nhảy theo cũng như hát theo dù cho vẫn chưa hiểu hết lời bài hát.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi qua lời bài hát. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện nay có rất nhiều bài hát tiếng Anh khiến các bạn nhỏ yêu thích và tiếp thu dễ dàng hơn vì thế có nhiều em thuộc luôn cả lời bài hát. Một số bài hát mà ba mẹ có thể tham khảo như: ABC Song, Head, Shoulders, Knees and Toes, Baby Shark, Johny Johny Yes Papa,…

Bài hát tiếng Anh trong Monkey Stories. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ứng dụng Monkey Stories cũng có rất nhiều bài hát tiếng Anh thú vị ba mẹ có thể lựa chọn cho bé nghe như: Twinkle, Twinkle, Little Star, Rain Rain Go Away, Baa Baa Black Sheep...". Các bậc phụ huynh hãy cài đặt ngay app dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi này để đồng hành cùng trẻ nhé!

Xem thêm: 

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi qua phim

Các bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh cũng là một cách tuyệt vời để dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi mà ba mẹ nên áp dụng. Những bộ phim này thường lấy ý tưởng từ cuộc sống hàng ngày vừa mang ý nghĩa nhân văn vừa tạo tiếng cười sảng khoái cho trẻ. 

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi qua phim. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ở độ tuổi này, ba mẹ nên chọn những bộ phim hoạt hình ngắn, cốt truyện đơn giản để con xem. Một số bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh ba mẹ có thể lựa chọn cho con là: Martha Speaks, Adventure Time, Doki, Phineas and Ferb…

Học thông qua trò chơi

Để có thể thêm hứng thú cho việc dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi thì ba mẹ có thể lồng ghép việc vừa học vừa chơi thông qua các trò chơi vui nhộn. Đây là phương pháp được xem là hiệu quả nhất vì nó vừa giúp trẻ tiếp thu tốt vừa tăng thêm năng lượng tích cực cho cả bé và ba mẹ.

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi thông qua trò chơi tạo hứng thú cho trẻ. (Ảnh: Monkey)

Tất cả các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi trên đây đều được Monkey nghiên cứu và khai thác hiệu quả để áp dụng vào các app mà mình đang cung cấp. Ba mẹ có thể lựa chọn Monkey để giúp con có lộ trình học tập bài bản và phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh. 

Lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi để đạt hiệu quả tốt nhất 

Ngoài những bí quyết và phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi trên đây, ba mẹ cũng nên quan tâm các yếu tố dưới đây để giúp con học tập và phát huy tốt nhất những kỹ năng tiếng Anh của mình:

 Lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi để đạt hiệu quả tốt nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Chơi chứ không học: Ba mẹ nên áp dụng cách “dạy mà không dạy” để trẻ có thể tiếp thu buổi học một cách tự nhiên nhất. Ba mẹ hãy tạo nên một sân chơi nhiều màu sắc và hoạt động để các bé có thể làm chủ cuộc chơi và từng bước tiếp nhận kiến thức cần thiết.

 • Tập trung vào những hoạt động và hình ảnh: Đây là cách giúp trẻ có hứng thú đặc biệt với một ngôn ngữ mới thay vì bị gò bó bởi những buổi học nghiêm túc khiến trẻ chán nản.

 • Học và chơi cùng con: Ba mẹ nên tạo một sự giao tiếp thân mật và gần gũi với con để các bé cảm thấy thích thú hơn cho việc học. Đây cũng là cách giúp ba mẹ có thể kiểm soát được thời gian học của bé để tránh tình trạng nghiện thiết bị điện tử không mong muốn.

Bộ đôi ứng dụng giúp các bạn nhỏ 2 tuổi làm chủ từ vựng chỉ với 10 phút học mà chơi mỗi ngày, thực hiện mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10, thành thạo 4 kỹ năng NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT với chi phí bình dân, chỉ gần 2.000đ/ ngày. 

 • Monkey Junior: 2.000+ từ vựng thuộc 56+ chủ đề từ vựng gần gũi với cuộc sống của trẻ.
 • Monkey Stories: 1.100+ truyện tranh tương tác, 430+ sách nói, 243+ bài học tương tác... thú vị. 

Với những chia sẻ thực tế về việc dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi trên đây hy vọng có thể giúp ba mẹ tìm được phương pháp tốt nhất cho bé yêu của mình. Bên cạnh đó, ba mẹ hãy cho bé trải nghiệm chương trình học của Monkey để có thể giúp bé đến gần hơn với các phương pháp học tập thông minh và giúp con tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, truy cập website monkey.edu.vn để biết thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đang áp dụng. 

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online