zalo
10+ cách hay giúp bé học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 tiến bộ từng ngày
Học tiếng anh

10+ cách hay giúp bé học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 tiến bộ từng ngày

Alice Nguyen
Alice Nguyen

29/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 cho bé như thế nào mới phù hợp với bản tính hiếu động, thiếu tập trung ở độ tuổi này? Chương trình học nào mới hỗ trợ con có nền tảng vững chắc? Đâu là ứng dụng hay để trẻ nói chuẩn như người bản xứ?

Đây là băn khoăn mà nhiều phụ huynh thông thái mất nhiều thời gian tìm hiểu. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các chia sẻ mà Monkey nói đến sau đây rất đáng xem. Bằng cách này, chúng ta còn thêm an tâm vì có cách giáo dục con đúng hướng.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bé học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 hay gặp những khó khăn nào?

Khá nhiều gia đình đang mệt mỏi khi cùng con học tiếng Anh giao tiếp cho bé lớp 3. Đặc biệt khi bố mẹ không có nền tảng vững chắc về ngoại ngữ này càng khó.

Tiếng Anh giao tiếp lớp 3 gặp khó khăn vì trẻ còn thiếu tập trung do tính chất độ tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những hạn chế sau cũng khiến quá trình học ngoại ngữ mới của con gặp nhiều cản trở. Cụ thể bao gồm:

 • Thiếu tập trung: Trẻ tiểu học ở giai đoạn lớp 3 còn khá hiếu động. Khoảng thời gian bé có thể tập trung vào bài học thường ngắn. Vì thế sẽ là sai lầm nếu bạn áp dụng phương pháp học như người lớn. Điều này vô hình chung tạo áp lực khiến con sợ học.
 • Không có người hướng dẫn chuẩn: Đặc biệt, việc tiếng Anh giao tiếp lớp 3 sẽ trở nên khó khăn hơn nếu thầy cô/ba mẹ không phát âm chuẩn. Thực tế ở nhiều vùng miền, cách phát âm có sự thay đổi lớn tùy theo từng địa phương.
 • Đồng thời, nếu người hướng dẫn không phải người bản xứ, chưa có kiến thức chắc về phát âm,… vô hình chung còn gây khó khăn cho con trong khi học ngoại ngữ này.
 • Chương trình học tại trường áp lực: Ngoài tiếng Anh, bé lớp 3 còn phải chạy đua với việc hoàn thành chương trình Toán, Tiếng Việt,… cùng hàng loạt môn học và hoạt động ngoại khóa khác.

Nếu không biết cách sắp xếp hợp lý, e rằng con bạn sẽ đối mặt với lịch học dày đặc. Điều kể trên đồng nghĩa với việc trẻ thiếu thời gian chơi.

Giúp bé học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 với những tips đơn giản sau

Vô hình chung điều kể trên sẽ gây căng thẳng, làm giảm đi sự hào hứng đáng kể khi học tiếng Anh. 

Vì lẽ đó, bạn đừng quên tham khảo các tips đơn giản sau. Nhờ thế, chúng ta có thể giúp con học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 hiệu quả hơn nữa:

Rèn luyện thói quen đọc cho bé

Việc rèn luyện thói quen đọc cho bé rất quan trọng. Điều này sẽ giúp con tập trung hiệu quả trong thời gian dài hơn mỗi ngày.

Ba mẹ nên rèn thói quen thích đọc tiếng Anh cho trẻ ở nhà. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ đó, bé có thể tiếp nhận kiến thức mới dễ dàng. Điều này hiện được áp dụng trong nhiều môn học ở trường, trong đó có tiếng Anh.

Bạn có thể mua truyện tranh, lên thời gian biểu phù hợp để giúp con có thói quen đọc tiếng Anh. Mới đầu, chúng ta nên đưa trẻ vào kế hoạch ngắn hạn từ 5p-10p sau đó tăng dần. Bằng cách này con sẽ dần làm quen với cách học mới.

Việc không áp đặt một cách hà khắc còn giúp trẻ tránh cảm giác sợ học. Tin rằng đây còn là bí quyết để trẻ hứng thú với ngoại ngữ. Đồng thời, ba mẹ cũng nên áp dụng điều này với các môn học khác ở trường.

Lựa chọn những kênh tiếng Anh phù hợp để xem

Song song với đó, bạn đừng quên chọn các kênh tiếng Anh phù hợp cho trẻ. Tiêu chí dễ hiểu, nội dung gần gũi với thực tế,… sẽ giúp bé thấy hứng thú hơn.

Đồng thời, ba mẹ cũng nên kiểm tra nội dung của các kênh định cho con xem. Bằng cách này, chúng ta còn kiểm soát tốt hơn các vấn đề phát sinh. Những chương trình kém phù hợp, có xu hướng bạo lực,… sẽ được ngăn chặn kịp thời.

Nhờ thế, con còn hình thành thế giới quan tốt đẹp, tránh các ảnh hưởng tiêu cực của văn hóa mạng. Một số kênh học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 hiệu quả phải kể đến như:

 • Sesame Street.
 • SoulPancake.
 • Smithsonian.
 • Kids learning tube.
 • Free School.
 • National Geographic Kids.
 • Homeschool Pop!
 • WordWorld.
 • Smart Girls.
 • TED-Ed.
 • -  …. 

Cho bé xem phim hoạt hình tiếng Anh

Cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 qua các phim hoạt hình cũng rất thú vị. Dễ nhận thấy hình thức mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa. Ẩn sau đó còn là một bài học hay lời khuyên hữu ích nào đó cho trẻ.

Trẻ tiếng Anh giao tiếp lớp 3 qua các phim hoạt hình rất thú vị, tránh cảm giác nhàm chán. (Ảnh:Internet)

Các nhân vật hoạt hình có tính cách phù hợp với lứa tuổi của bé. Kết hợp cùng hệ thống âm thanh/hình ảnh sống động là bí quyết để trẻ thêm hứng thú. Từ đó hạn chế dễ mất tập trung ở bé được cải thiện đáng kể.

Bằng cách này, bạn cũng thêm hài lòng vì con tiến bộ từng ngày. Chưa kể tới, việc học theo ngữ điệu của các nhân vật hoạt hình giúp bé nói chuẩn hơn. Đây là hình thức học hay đang được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Kết quả nhận lại khá quả quan, được nhiều gia đình ủng hộ. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc để chọn cho con những bộ phim hay. Đây sẽ là cách giúp con hình thành nhiều thói quen tốt trong cuộc sống nữa đấy!

Khuyến khích trẻ tự nói tiếng Anh khi ở nhà

Sẽ là thiếu sót lớn nếu như ba mẹ cho rằng việc học tiếng Anh chỉ nên thực hành ở lớp hoặc trung tâm đào tạo. Thực tế, việc “tắm ngôn ngữ” mọi lúc mọi nơi mới là phương pháp lý tưởng giúp con có tiến bộ rõ rệt.

Khuyến khích sẽ giúp trẻ học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 hiệu quả trông thấy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bạn đừng quên “làm bạn” với con bất cứ khi nào có thể. Trong lúc làm việc nhà/nấu ăn/chơi đùa,.. ba mẹ nên cùng con học nói tiếng Anh. Việc khuyến khích trẻ phát âm các vật dụng/gọi tên hoạt động/… sẽ giúp bé có phản xạ giao tiếp tốt hơn.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc bé thêm tự tin khi nói ngoại ngữ này. Từ đó, con còn nhận biết từ vựng, có ngữ điệu chuẩn như người bản xứ dễ dàng hơn nữa.

Khích lệ bé

ThS tâm lý Lê Minh Huân (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) từng có bài chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ nói về ý nghĩa của sự khích lệ. Theo đó, hành động kể trên có sức mạnh rõ rệt hơn hẳn đòn roi và những lời khiển trách.

Khích lệ trẻ, không quát mắng cũng giúp bé thêm tự tin khi học tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một đứa trẻ khi được khen đúng lúc sẽ cảm thấy hào hứng và tự tin hơn. Từ đó, con còn phát huy được khả năng ngôn ngữ tiềm ẩn trong mình dễ dàng.

Chưa dừng lại ở đó, trong não bộ của trẻ có hàng triệu Nơ ron thần kinh, chúng được ví như những xúc tu của loài Sứa đang tỏa ra để phát triển mạnh mẽ hơn. Khi bị quát mắng, những xúc tu này sẽ co lại.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc một lời quát, làm con sợ gây ảnh hưởng rất lớn đến trí tuệ, khả năng học tập của trẻ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để tưới vào tâm hồn con những lời đẹp. Việc công nhận khả năng của con và những tiến bộ khi học tiếng Anh,… cũng giúp chúng có hiệu quả học tập tốt hơn nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết về phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3 kèm ví dụ

Tập viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh/ sổ tay cá nhân

Tập viết nhật ký hằng ngày bằng tiếng Anh cũng là hướng hay để bé nâng cao vốn từ, củng cố các kiến thức về ngữ pháp,… của bộ môn này.

Viết nhật ký bằng tiếng Anh giúp bé tăng kỹ năng diễn đạt rất tốt. (Ảnh: Sucmanhngoibut.com.vn)

Việc viết ra giấy thêm một lần nữa là cách để não bộ ghi nhớ kiến thức sâu hơn. Đồng thời, từ đây con còn biết cách liên kết những kiến thức đã học được với nhau. Trẻ cũng diễn đạt trôi chảy, dễ bổ trợ cho quá trình giao tiếp bằng lời khi có dịp vượt trội hơn nữa.

Nghe nhạc tiếng Anh

Âm nhạc có khả năng đánh thức mọi giác quan quả không sai chút nào. Gần với nghệ thuật còn là cách giúp tâm hồn của con “nở ra những nụ hoa đẹp xinh”. Trẻ cũng thêm năng lượng, sự hào hứng khi học tiếng Anh.

Nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là hình thức hay để trẻ phát âm chuẩn hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vì thế, ba mẹ đừng quên bật nhạc to để trẻ tận hưởng những thanh âm ngọt ngào đúng lứa tuổi. Khả năng “bắt chước” của trẻ ở độ tuổi này còn tốt hơn người lớn. Vì vậy, con còn dễ học thuộc và thể hiện bài hát một cách trọn vẹn bằng thứ ngôn ngữ mới này.

Đây cũng là cách mà nhiều chương trình dạy tiếng Anh giao tiếp lớp 3 đang áp dụng. Do đó, ba mẹ đừng quên tham khảo thêm hình thức này để giúp trẻ nhiều hơn nữa.

Luyện nói tiếng Anh với những người bạn

Việc cho con đến trung tâm hoặc tổ chức học nhóm cũng rất hiệu quả đối với trẻ tiểu học. Bằng cách này, bé có cảm giác an toàn khi được học ngôn ngữ mới với “những người giống mình”.

Học tiếng Anh theo nhóm giúp trẻ tự tin hơn. (Ảnh:Internet)

Khi có bạn bè, con tự tin và thoải mái, sôi động, linh hoạt hơn. Việc học theo nhóm còn rèn luyện kỹ năng hợp tác rất có lợi cho các giai đoạn tiếp theo.

Bạn chỉ nên tổ chức học tiếng Anh cho bé theo nhóm dưới 5 trẻ. Bằng cách này, không gian đủ yên tĩnh giúp con tập trung hiệu quả.

Chơi game học từ vựng

Tìm đến các app học từ vựng cũng đang là xu hướng mà nhiều ba mẹ bận rộn chọn lựa. Cách này giúp trẻ học tiếng Anh theo từng chủ đề.

Nhờ thế, con có kiến thức đủ sâu và rộng và dễ dàng liên kết những kiến thức cũ với mới. Từ đó, bé vừa có vốn từ phong phú, nắm chắc về ngữ pháp. Đây cũng là nền tảng để con nói chuẩn, đúng ngữ điệu của người bản xứ.

Đặc biệt việc học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 qua trò chơi còn tạo ra cảm giác hứng thú. Nhờ vậy bé cũng tránh cảm giác nhàm chán, mất tập trung. Tuy nhiên, bạn nên có kế hoạch hoặc tìm đúng ứng dụng phù hợp cho trẻ.

Hát thành lời bài hát tiếng Anh

Hát thành lời các bài tiếng Anh sẽ giúp bé đánh thức các giác quan đang ngủ mê. Trẻ thêm tỉnh táo để tiếp nhận kiến thức mới hiệu quả.

Bạn cũng nên chơi với con theo cách này để cả gia đình thêm gắn kết. Mặt khác, những phút giây gần con cũng là cách hay để chúng ta giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau ngày dài căng thẳng.

Học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 theo 1000+ chủ đề có sẵn

Monkey hiện đang trở thành lựa chọn tuyệt vời mà nhiều phụ huynh ưu tiên. Hiện hệ thống này cho ra đời hai ứng dụng hỗ trợ trẻ học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 hiệu quả.

Monkey mang đến hai ứng dụng nổi bật giúp trẻ học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 hiệu quả. (Ảnh: Monkey)

Cụ thể bao gồm:

Ứng dụng Monkey

Chi tiết

Monkey Junior

Monkey Junior Phương pháp dạy ưu việt tạo sự hào hứng xuyên suốt quá trình học cho trẻ.

Ứng dụng sẽ giúp bé thành thạo hơn 1000 từ vựng giúp trẻ có nền tảng vững chắc, dễ dàng thể hiện cảm nghĩ, diễn đạt khi giao tiếp.

Đồng thời, bé còn phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ sự hỗ trợ của công nghệ AI hiện đại bậc nhất ngày nay.

Kết hợp với lộ trình bài bản cùng 3 cấp độ, bé sẽ được làm quen với chương trình từ dễ đến khó. Từ đó, trẻ tránh cảm giác bỡ ngỡ, tiếp thu kiến thức kém hiệu quả. Mặt khác cách này còn giúp bé yêu của bạn bắt đầu học ngoại ngữ dễ dàng hơn.

Monkey Stories

Monkey Stories lại nổi bật với 4 phương pháp gồm:

 1, Monkey Phonics.

 2, Học thông qua trò chơi .

 3, Truyện tranh tương tác .

 4, ""Tắm"" tiếng Anh " .

Sự kết hợp hoàn hảo của các hình thức kể trên giúp trẻ dễ dàng cải thiện cả bốn kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết.

Từ đó, trẻ không chỉ biết mà còn học giỏi tiếng Anh ngay tại nhà. Kết hợp với học liệu đa dạng, được làm mới hàng tuần,… tin rằng đây là lựa chọn tuyệt vời giúp bé học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 hiệu quả dễ dàng hơn.


Dễ nhận thấy học giỏi tiếng Anh giao tiếp lớp 3 là cả một hành trình. Ở đó cần có sự định hướng đúng đắn của ba mẹ và thầy cô. Tuy nhiên chỉ cần kiên trì, có kế hoạch thông minh, tin rằng bé yêu của bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn nữa.

Những ứng dụng của Monkey đã chờ sẵn đợi trẻ khám phá. Ba mẹ còn đợi gì chưa cài đặt và cùng con trải nghiệm? Chúng mình tin chắc rằng học tiếng Anh giao tiếp lớp 3 với những app hay của hệ thống sẽ không làm bạn thất vọng.

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online