zalo
5 cách học tiếng Anh online lớp 3 tại nhà hiệu quả
Học tiếng anh

5 cách học tiếng Anh online lớp 3 tại nhà hiệu quả

Đào Vân
Đào Vân

04/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ngoài những giờ học tiếng Anh trực tuyến trên lớp việc tự học tiếng Anh tại nhà qua hình thức học online đem đến rất nhiều tiện lợi và hiệu quả học rõ ràng cho trẻ. Có những cách học tiếng Anh online lớp 3 nào ba mẹ có thể áp dụng để cho con? Cùng Monkey tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Học tiếng Anh online lớp 3 qua website

Có rất nhiều website học tiếng Anh online lớp 3 cho trẻ hoàn toàn miễn phí ba mẹ có thể lựa chọn cho con. Cũng tương tự như nhiều hình thức học trực tuyến khác, cách học này rất tiện lợi, con có thể học ở mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng.

Một số website học tiếng Anh hữu ích cho trẻ ba mẹ nên tham khảo cho con là:

Learn English kids

Đây là website học tiếng Anh cho trẻ của Hội đồng Anh (British Council) giúp trẻ rèn luyện đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh như: Nghe, nói, đọc, viết, củng cố kiến thức ngữ pháp, từ vựng… Ngoài việc dạy tiếng Anh cho trẻ, Learn English kids còn có chuyên mục “Parent” (ba mẹ) chia sẻ những cách học, nguồn tài liệu uy tín giúp ba mẹ đồng hành dễ dàng cùng con tại nhà.

Website Learn English kids. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nội dung chính của Learn English kids gồm:

 • Listen and watch: Luyện nghe qua các video bài hát, thơ, truyện ngắn…

 • Read and write: Các bài luyện kỹ năng đọc và viết.

 • Speak and spell: Luyện kỹ năng nói và phát âm.

 • Grammar and vocabulary: Học và ôn tập ngữ pháp và từ vựng. 

Pbskids.org

Đây là website học tiếng Anh online được thiết kế cho các bạn học sinh Tiểu học. Với hình ảnh, màu sắc bắt mắt, âm thanh sinh động và tính năng tương tác ấn tượng, pbskids đem lại những trải nghiệm học vô cùng thú vị cho các bạn học sinh lớp 3.

Các games trong Pbskids.org. (Ảnh: Chụp màn hình)

Pbskids là website dạy trẻ học tiếng Anh qua games (trò chơi) và video/ bài giảng có sẵn. Các trò chơi trên website được thêm mới liên tục, tạo sự hào hứng cho các bạn học sinh. Một số nhóm game nổi tiếng trên website là: Game chủ đề thiên nhiên, game về các loài động vật, game liên quan đến học chữ cái, game về đồ ăn…

Monkey.edu.vn

Đây là website chính thức của Early Start – Công ty sở hữu 4 ứng dụng học tiếng Anh, Toán và tiếng việt cho trẻ là Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math và VMonkey. Tại mục “Học liệu”, ba mẹ có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu học hữu ích cho các bạn học sinh lớp 3.

Học liệu trên website của Monkey. (Ảnh: Chụp màn hình)

Các học liệu này được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, có hướng dẫn học cụ thể và được lưu dưới dạng file pdf rất dễ dàng để ba mẹ tải và in cho bé học luôn. Một số học liệu nhận được lượt tải lớn từ ba mẹ là: Words search, MonkeyNotCovy, Sing and learn - Body Parts...

Ba mẹ có thể truy cập tải các học liệu học từ vựng, ngữ pháp của Monkey: TẠI ĐÂY.

Học tiếng Anh online lớp 3 qua app

Trong các phương pháp học tiếng Anh online lớp 3 thì học qua app (ứng dụng học tập) phổ biến hơn cả. Đây là giải pháp học tập có chi phí tương đối rẻ, con có thể học mọi lúc mọi nơi, hình thức học mà chơi qua các game tương tác giúp trẻ hứng thú xuyên suốt quá trình học.

Hiện tại Monkey có 2 ứng dụng học tiếng Anh online phù hợp với trẻ lớp 3 bao gồm:

 • Monkey Junior: Ứng dụng tập trung dạy từ vựng và phát âm chuẩn cho trẻ, phù hợp với các bạn từ 0-10 tuổi. Monkey Junior dạy trẻ toàn diện từ vựng, trẻ không chỉ nhận diện được mặt chữ, phát âm chuẩn, biết nghĩa của từ mà còn biết cách sử dụng từ đó trong văn cảnh nào.

Chương trình học tiếp Anh số 1 Việt Nam cùng Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

 • Monkey Stories: Ứng dụng học tiếng Anh giúp trẻ rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Chương trình học với hơn 1.000 truyện tranh tương tác, hơn 300 sách nói, chương trình học Monkey Phonics độc quyền… Monkey stories giúp trẻ chinh phục tiếng Anh dễ dàng trước tuổi lên 10.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Xem thêm: Những phần mềm tiếng Anh hay nhất cho trẻ lớp 3

Youtube – Kênh học tiếng Anh online lớp 3 miễn phí

Youtube là nền tảng video trực tuyến miễn phí, kho tài nguyên vô tận mà ba mẹ có thể tìm kiếm và khai thác tài nguyên học cho con. Ba mẹ có thể tìm kiếm các bài hát, phim hoạt hình, truyện ngắn tiếng Anh hay các bài giảng tiếng Anh hữu ích qua các kênh youtube như: Dream English Kids Songs, Magic English, Art for Kids Hub…

Có nhiều kênh học tiếng Anh online cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu ba mẹ muốn cho con học tiếng Anh online lớp 3 có sự tương tác trực tiếp với thầy cô thì đừng bỏ lỡ kênh youtube Monkey Việt Nam. Tại đây, hàng tuần Monkey có tổ chức các buổi học livestream trực tuyến như học từ vựng, đọc truyện, học Phonics cùng giáo viên bản ngữ và tất cả video đều lưu lại trên kênh để bé và ba mẹ dễ dàng theo dõi lại.

Ngoài các bài học, Monkey Việt Nam còn giới thiệu truyện mới hàng tuần thêm mới trên các ứng dụng, cách học hiệu quả các phần trên app, giới thiệu những cuốn sách hay cho mẹ và bé…

Bài học từ vựng mẫu trên Monkey Việt Nam:

Xem thêm: Các kênh youtube học tiếng Anh hữu ích cho trẻ phổ biến nhất

Học tiếng Anh online lớp 3 qua các bộ phim hoạt hình

Phim hoạt hình thường sử dụng những câu từ đơn giản, lặp đi lặp lại có chủ đích cùng với giọng đọc chuẩn và phát âm rõ ràng từ các diễn viên lồng tiếng giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả và dễ dàng ngay tại nhà.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình. (Ảnh: Shutterstock.com)

Để tạo sự hứng thú học cho con, ba mẹ hãy bắt đầu bằng những bộ phim thuộc chủ đề con yêu thích. Tiếp đó, để trẻ không bị “ngợp” và dễ dàng nắm bắt nội dung phim, ba mẹ hãy cùng con tìm hiểu cốt truyện trước khi xem. Trong quá trình học tiếng Anh online lớp 3 qua phim hoạt hình, ba mẹ nên ưu tiên để con xem phụ đề tiếng Anh hoặc song ngữ, tránh chỉ dùng tiếng Việt sẽ làm mất đi khả năng tập trung của con.

Một số bộ phim hoạt hình tiếng Anh nổi tiếng ba mẹ mẹ có thể cho bé xem là:

Frozen (Nữ hoàng băng giá)

Đây là bộ phim hoạt hình dựa trên truyện The Snow Queen (Bà Chúa Tuyết) của Hans Christian Andersen. Bộ phim nhận được sự mến mộ của các bạn nhỏ trên toàn thế giới, đặc biệt là các bé gái.

Fozen - Nữ hoàng băng giá. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Frozen kể về 2 nàng công chúa xinh đẹp Elsa và Anna của vương quốc Arendelle. Phim kể về sức mạnh không thể kiểm soát của người chị Elsa vô tình là nguyên nhân chia cắt của 2 chị em cùng hành trình đi tìm chị gái và giải cứu vương quốc đầy dùng cảm của người em Anna.

Trailer giới thiệu phim:

My little pony: Friendship is Magic (Pony bé nhỏ: Tình bạn diệu kỳ)

My little pony: Friendship is Magic là seri phim hoạt hình dài tập gồm 8 phần xoay quanh câu chuyện về tình bạn của 6 nhân vật chính: Twilight Sparkle, Fluttershy, Pinkie Pie, Applejack, Rarity và Rainbow Dash.

Bộ phim có lời thoại tương đối chậm, vốn từ vựng đơn giản, rất thích hợp để các bạn bắt đầu luyện nghe tiếng Anh qua phim hoạt hình.

Rise of the Guardians (Sự trỗi dậy của các vị thần)

Đây là bộ phim hoạt hình Mỹ thuộc thể loại giả tưởng/ phiêu lưu công chiếu vào 10/10/2012. Bộ phim kể về các vị thần bất tử vô cùng đáng yêu và mạnh mẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ sự ngây thơ và trí tưởng tượng của mỗi đứa trẻ bằng tất cả sức mạnh của mình. Thần Santa Claus bảo vệ điều kỳ diệu; Tooth Fairy bảo vệ những ký ức; Sandy là thần bảo vệ những giấc mơ; Easter Bunny là vị thần của những hy vọng…

Trailer phim Rise of the Guardians: 

Link xem trên Netflix: Tại đây.

Học tiếng Anh Online lớp 3 qua các khóa học trực tuyến

Các khóa học trực tuyến ngày càng phổ biến với các bạn học sinh lớp 3. Khác với hình thức học trực tiếp tại các trung tâm, cách học online này cho phép các bạn nhỏ tiếp cận với các khóa học từ giáo viên bản địa trên toàn thế giới nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng và tài khoản học đã mua.

Có nhiều khóa học tiếng Anh online cho bé. (Ảnh: Shutterstock.com)

Tùy vào mục đích học cũng như khả năng của bé, ba mẹ có thể lựa chọn khóa học online lớp 3 phù hợp cho trẻ như:

Khóa học online tại Simplingo

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm khóa học tiếng Anh online lớp 3 chất lượng 1-1 với giáo viên người bản ngữ với chi phí học hợp lý thì Simplingo là lựa chọn hàng đầu. Mỗi buổi học của Simplingo chỉ kéo dài 25 phút, chi phí cho tiết học đầu tiên chỉ 1 đô la Mỹ (khoảng gần 23.000 VNĐ).

Khóa học giúp con phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, mở rộng các kỹ năng cần thiết khác cho cuộc sống và học tập, tự tin hơn khi giao tiếp cũng như được giải đáp các thắc mắc ngay trong quá trình học, tối ưu hiệu quả học cho trẻ.

Link đăng ký học: Tại đây.

Học tiếng Anh online với EduTrust

EduTrust cung cấp các khóa học tiếng Anh online và offline phù hợp với những trẻ có định hướng đi du học, định cư nước ngoài sau này. So với các khóa học online khác, học phí tại EduTrust khá cao, từ 8 triệu đến 20 triệu đồng, tùy vào số lượng buổi học cũng như học viên.

EduTrust giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc và viết, phản xạ tiếng Anh nhanh hơn, tự tin trong giao tiếp và hỗ trợ học tập tốt chương trình tiếng Anh trên lớp.

Học tiếng Anh online lớp 3 với Kidtopi

Kidtopi là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến sử dụng chương trình giảng dạy được điều chỉnh của Mỹ dựa trên tiêu chuẩn khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Các khóa học trên nền tảng này được thiết kế phù hợp với tâm lý của các bạn học sinh Tiểu học với nhiều hoạt động kích thích sự hứng thú và ham học của trẻ.

Xem thêm: Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 3 đầy đủ đủ nhất [Kì 1 + kì 2]

Lưu ý khi cho trẻ lớp 3 học tiếng Anh online

Khác với phương pháp học truyền thống trên lớp, việc học tiếng Anh online tại nhà cần sự đồng hành rất nhiều từ ba mẹ. Có phương pháp học đúng đắn, quá trình học tập của con mới đạt hiệu quả như kỳ vọng. Cho trẻ học tiếng Anh online lớp 3, ba mẹ nên chú ý:

Sự đồng hành của ba mẹ rất quan trọng với trẻ. (Ảnh: Học viên Bích Ngọc - Học viên tiểu biểu Monkey Stories)

 • Chọn kênh học tiếng Anh uy tín: Chọn kênh học uy tín với nội dung được kiểm duyệt đảm bảo nguồn tài liệu chuẩn để trẻ rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh tốt nhất. Các kênh học tiếng Anh uy tín được sáng lập bởi các tổ chức, giảng viên uy tín, nhận được nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ người học.

 • Thời gian học hợp lý: Tùy thuộc vào khả năng tiếp thu, sự hào hứng của con mà ba mẹ có thể điều chỉnh thời gian học hợp lý, khoảng 10-30 phút mỗi ngày.

 • Kết hợp ưu điểm của các kênh học tiếng Anh online lớp 3: Mỗi phương pháp học tiếng Anh có những ưu điểm riêng, kết hợp cách học của từng công cụ sẽ giúp ba mẹ tối ưu kết quả học cho trẻ. Ví dụ như ba mẹ có thể cho con học từ vựng với Monkey Junior sau đó học nâng cao hơn với Monkey Stories.

 • Có lộ trình học cụ thể: Học qua website, youtube không có lộ trình cụ thể cho trẻ. Vì vậy, để giúp con đi đúng hướng và đạt hiệu quả học tốt nhất, ba mẹ cần định hướng rõ lộ trình cho con.

Các kênh học tiếng Anh online lớp 3 rất đa dạng, tùy thuộc vào khả năng và sự hào hứng học của con ba mẹ hãy cân nhắc và lựa chọn hình thức học phù hợp nhất nhé. Monkey Junior và Monkey Stories luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ và các bạn nhỏ trên hành trình chinh phục tiếng Anh trước tuổi lên 10.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online