zalo
Đồ chơi học chữ tiếng Việt có thực sự mang lại hiệu quả học tập cho trẻ?
Học tiếng việt

Đồ chơi học chữ tiếng Việt có thực sự mang lại hiệu quả học tập cho trẻ?

Ngân Hà
Ngân Hà

24/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Trẻ con luôn yêu thích khám phá những điều mới lạ nhưng lại dễ chán khi bị bắt học. Đồ chơi học chữ giúp đáp ứng được nhu cầu vừa chơi vừa học của bé. Cụ thể hơn, hãy cùng Monkey theo dõi bài viết sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao đồ chơi dạy học lại là lựa chọn cần thiết cho các bé?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khả năng tập trung và tư duy của trẻ em thường hạn chế và dễ bị tác động. Do đó, để thu hút sự thích thú của bé với việc học, phương pháp vừa học vừa chơi là điều rất cần thiết. 

Cho bé vừa chơi vừa học là phương pháp đúng đắn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với trẻ nhỏ không nên chỉ có học và học

Các ba mẹ thường chỉ chú trọng cung cấp kiến thức cho bé mà quên mất nhu cầu vui chơi của con. Điều này không chỉ khiến bé khó tiếp thu kiến thức khi còn bé mà còn dễ hình thành tư tưởng ghét học sau này. 

Thay vào đó, ba mẹ nên tìm ra những phương pháp khiến con cả thấy việc học thật thú vị. Và không lựa chọn nào tốt hơn ngoài việc mua đồ chơi thông minh cho bé.

Lợi ích của dùng đồ chơi vừa học vừa chơi cho bé

Các đồ chơi học chữ cái vừa đáp ứng được yếu tố kiến thức, đặc biệt là tiếng việt vừa thỏa mãn trí tò mò, khám phá của trẻ nhỏ. Sự đa dạng về chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã cũng như cách thức chơi sẽ khiến bé thích thú, dễ bị thu hút bởi những đồ vật mới lạ đó. 

Những đồ chơi dạy học cho bé không chỉ giúp bé nhận diện và ghi nhớ chữ cái mà còn tăng khả năng tư duy logic, sáng tạo với những cách chơi không bị gò bó. Đồ chơi cung cấp cả hình ảnh càng giúp bé có khả năng ghi nhớ, liên tưởng tốt hơn. 

Đồ chơi dạy học cho bé giúp nâng cao cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các kiểu trò chơi học chữ cho bé hiệu quả nhất

Hiện nay phương pháp vừa chơi vừa học đã rất phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, không phải kiểu trò chơi nào cũng thật sự hiệu quả và có tác dụng vừa giải trí vừa học tập cho con. Dưới đây là một số kiểu đồ chơi học chữ mà các phụ huynh tin dùng:

Bộ đồ chơi ghép chữ cho bé bằng gỗ

Đồ ghép chữ gỗ cung cấp đầy đủ các lượng chữ cái tiếng Việt cần thiết cho trẻ nhỏ. Mẫu mã đáng yêu, kích thước các đồ vật phù hợp với trẻ nhỏ, giúp các bé có hứng thú trong việc chơi, cầm nắm. Chất liệu bằng gỗ chắc chắn và thân thiện với môi trường, khối lượng nhẹ nhàng khiến ba mẹ yên tâm đây là đồ chơi học chữ cho trẻ hết sức lý tưởng.

Qua việc chơi, bé sẽ ghi nhớ các mặt chữ, con số cũng như màu sắc cho các khối chữ. Ngoài ra, trò chơi có bộ ghép vần tiếng Việt, cho bé được ghép các chữ cái lại thành một từ hoặc một câu hoàn chỉnh. Điều này giúp tăng tư duy logic và sự sáng tạo cho trẻ nhỏ. Bố mẹ cũng có thể chơi cùng con, giúp con chơi và học một cách hiệu quả và vui vẻ hơn.

Đồ chơi học chữ bằng gỗ kiểu dáng phù hợp với các trẻ nhỏ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng điện tử thông minh học chữ cái

Bộ đồ chơi học chữ này có lẽ không còn xa lạ với các gia đình có con nhỏ. Bảng điện tử thông minh học chữ cái là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi tìm mua những trò vừa học vừa chơi cho con. Công dụng mà nó đem lại cũng thật sự hiệu quả đối với các bé.

Bảng điện tử được xem như một đồ chơi thông minh cho bé học chữ cái. Nó có thiết kế rõ ràng, hình ảnh bắt mắt và đặc biệt là phương pháp chơi hiện đại. Ba mẹ mua bộ đồ chơi học chữ cho bé, có thể giúp bé học chữ cái thông qua cả ba yếu tố là nghe, nhìn và đọc. 

Bảng cung cấp những chữ cái, hình ảnh minh họa thú vị và đặc biệt là các đọc chữ rõ ràng, giúp bé có thể tự học phát âm. Ngoài việc học chữ cái, bảng điện tử còn giúp bé nhận diện những đồ vật, con vật, phương tiện, mở rộng kiến thức xã hội. Món đồ chơi cho bé học chữ cái này thật sự phù hợp cho các bé, giúp việc dạy con của các phụ huynh trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Vì sao nên dạy cho bé tập đánh vần lớp 1 ngay tại nhà?

Bộ đồ chơi học chữ thông minh và hiệu quả cho các bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng xếp học chữ số nam châm

Một tấm bảng đa năng được rất nhiều phụ huynh tin dùng cho trẻ. Đồ chơi học chữ này có thiết kế hai mặt cho bé vừa vẽ vừa ghép các chữ có nam châm vào bảng.

Thiết kế của bảng giúp bé vừa chơi vừa học ở nhiều cách theo ý muốn của bé. Điều này giúp cho bé hình thành tư duy sáng tạo và kiến thức cơ bản một cách hiệu quả. Các phụ huynh có thể sắm ngay cho bé một bộ để không chỉ cho bé chơi hiện tại mà còn là dụng cụ cho bé học tập ở trường lớp. 

Bảng học chữ nam châm với kiểu dáng đẹp đẽ, bắt mắt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Truyện tranh có màu cho bé

Một kiểu vừa chơi vừa học bổ ích mà không phụ huynh nào có thể bỏ qua. Các cuốn truyện tranh với nội dung khác nhau, màu sắc và hình ảnh bắt mắt sẽ luôn là điều thu hút những đứa trẻ. 

Bộ truyện tranh với những câu chữ đơn giản, dễ đọc giúp bé nâng cao khả năng đọc hiểu. Ngoài ra hình ảnh và nội dung câu chuyện cũng giúp bé mở rộng hiểu biết, tiếp xúc với những tình huống đời sống để nâng cao tư duy và cảm xúc trong bé. 

Các bộ truyện tranh đa dạng ở nhiều thể loại và dễ tìm thấy ở trên thị trường. Tuy nhiên, các phụ huynh cần tìm những nguồn sách uy tín, nội dung phù hợp với trẻ nhỏ. Điều này giúp cho bé được tiếp cận kiến thức một cách an toàn hơn.

Truyện tranh là một lựa chọn không thể thiếu trong bộ đồ chơi học chữ của bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

VMonkey - Ứng dụng hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho trẻ số một Việt Nam

Với sứ mệnh đồng hành của ba mẹ trong hành trình giáo dục con trẻ, Monkey cung cấp nền tảng giáo dục cho trẻ mầm non và tiểu học. Các phụ huynh mong muốn tìm những trò chơi học chữ cho con, không thể bỏ qua ứng dụng VMonkey. Trong đó ba mẹ có thể tìm thấy các trò chơi vui nhộn, mà không kém phần bổ ích, được lồng ghép các bài học kiến thức, học chữ, học số. 

Hơn thế nữa, Vmonkey có những bộ truyện tiềm thức tiếng Việt, sách tô màu và đặc biệt là kho truyện tranh tương tác. Kho sách bao gồm hơn 600 truyện xoay quanh 10 chủ đề gần gũi với cuộc sống của bé. 

Số lượng phong phú cùng chủ đề đa dạng sẽ mang tới cho trẻ con thật nhiều lựa chọn và trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, những trò chơi học chữ tương tác sau khi đọc truyện càng tăng sự hấp dẫn với các bé.

Kho truyện hiện đại hữu ích cho cả bé và mẹ. (Ảnh: Monkey)

Ứng dụng tích hợp cả truyện tranh và trò chơi tương tác đang là xu hướng mới trong thời đại số. Với số lượng kiến thức lớn được cập nhật mỗi ngày, các phụ huynh không thể bỏ qua VMonkey, phương pháp cho con vừa chơi vừa học một cách hiệu quả nhất. 

Đồ chơi học chữ mang đến những trải nghiệm, tri thức cần thiết cho các bé một các hiệu quả. Các phụ huynh hãy các thử phương pháp mới giúp con vừa học vừa chơi ở độ tuổi phù hợp. Monkey thấu hiểu trẻ em, hiểu những lo lắng của các bậc làm cha mẹ, và luôn mong muốn đáp ứng trọn vẹn khát khao được vui chơi và khám phá kiến thức của trẻ. 

VMonkey ra đời nhằm giải quyết những lo lắng của các ba mẹ, ứng dụng hiện đại đáp ứng trọn vẹn những mong muốn cho con trẻ. Còn chần chờ gì mà không khám phá VMonkey - ứng dụng dạy học cho bé số một Việt Nam này

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online