Nên chọn phần mềm học tiếng Việt lớp 4 miễn phí hay trả phí để mang lại hiệu quả cao
Học tiếng việt

Nên chọn phần mềm học tiếng Việt lớp 4 miễn phí hay trả phí để mang lại hiệu quả cao

Ngân Hà
Ngân Hà

28/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nên lựa chọn phần mềm học tiếng Việt lớp 4 miễn phí hay trả phí, là câu hỏi chung của các bậc phụ huynh có con trong tầm tuổi đó hiện nay. Qua bài viết này, Monkey sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn bao quát hơn về 2 loại phần mềm học tập này. Từ đó, có quyết định đúng đắn hơn trong sự lựa chọn. Vì trẻ em chính là mầm non của Đất Nước và các bé cần sự giáo dục đúng cách đến từ cha mẹ mình.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Nên cho trẻ học phần mềm tiếng Việt miễn phí hay bản trả phí

Đương nhiên cả hai loại phần mềm này đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vậy chúng ta cùng đặt cả hai lên bàn cân, mổ sẻ và so sánh từng chi tiết của chúng nhé!

Phân loại

Phần mềm học tiếng Việt miễn phí

Phần mềm học tiếng Việt trả phí

Định nghĩa chung

Đây là các ứng dụng học tiếng Việt được các nhà phát triển phát hành một cách miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng, phổ biến nhất là CH Play và App Store.

Và để duy trì hệ thống, cách phổ biến nhất đó là chèn quảng cáo vào ứng dụng. Tuy nhiên, vì điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng, nên các nhà phát triển đã nảy ra những sáng kiến khác như: 

- Buộc người dùng trả phí khi muốn sử dụng một số tính năng đặc biệt trong ứng dụng.

- Nhận donate từ người dùng để duy trì hệ thống (Cách này không phổ biến vì không mấy hiệu quả).

- Chèn link tiếp thị liên kết. Nhưng cách này hầu như không áp dụng cho ngành giáo dục.

Ngược lại với phần mềm học tiếng Việt miễn phí. Đây là ứng dụng sẽ buộc người dùng trả phí trước để được sử dụng dịch vụ. Nhưng sẽ kèm theo một số hậu mãi như:

- Giải quyết các sự cố phát sinh khi sử dụng phần mềm.

- Có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

- Đặc biệt hơn ở các ứng dụng giáo dục có trả phí là được hỗ trợ trả lời các thắc mắc trong khi học.

Ưu điểm

- Tiết kiệm chi phí: Vì hầu hết các ứng dụng miễn phí để hướng đến việc không lấy tiền từ người dùng. Mà sẽ duy trì hệ thống bằng một bên thứ 3, đa phần là đến từ quảng cáo.

- Dễ dàng xóa ứng dụng nếu thích: Vì là phần mềm miễn phí, nên các bạn có thể thích thì học, không thích thì xóa, với suy nghĩ “Cũng không mất gì cả”.

- Không có quảng cáo: Vì nhà phát triển ứng dụng đã có thu nhập đến từ khách hàng. Nên sẽ không cần phải chèn các đoạn quảng cáo xen ngang, để làm giảm trải nghiệm của người dùng không cần thiết.

- Nội dung chuẩn: Đi kèm với nguồn ngân sách ổn đến từ chính người dùng. Nhà phát triển ứng dụng có thể yên tâm đầu tư cho các bài giảng, cả về mặt nội dung lẫn hình thức. Từ đó tăng hứng thú học cho trẻ thông qua các bài học được thiết kế một cách chỉnh chu nhất.

- Đội ngũ hỗ trợ 24/7: Đây là một trong những chế độ hậu mãi được yêu thích nhất bởi các bậc phụ huynh. Vì được giải đáp thắc mắc nhanh, trong tất cả các khung giờ học có thể của trẻ. Giúp cho quá trình học của trẻ được trơn chu và không bị gián đoạn.

Hạn chế

- Những đoạn quảng cáo xen ngang: Quảng cáo chính là một trong những nguồn thu nhập cốt yếu của các ứng dụng miễn phí. Vì thế mà, khi những đoạn quảng cáo xuất hiện, sẽ cắt đứt quá trình tiếp thu của trẻ.

- Những quảng cáo không phù hợp: Đây là một trong những vấn đề mà phụ huynh quan tâm nhất. Nếu như những đoạn quảng cáo xấu xuất hiện, đôi khi trẻ sẽ có những suy nghĩ lệch lạc, không đúng lứa tuổi.

- Nội dung bài giảng không đúng chuẩn: Vì với nguồn ngân sách thấp, nên đội ngũ phát triển không có nhiều nguồn lực để tự nghiên cứu. Thay vào đó, một số phần mềm “rác” sẽ ăn cắp nội dung từ các ứng dụng có bản quyền khác để xào nấu. Nếu trẻ tiếp thu những nội dung học không chuẩn này, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức và khả năng tiếp thu trẻ lớp của trẻ.

Có thể nói mặt hạn chế duy nhất của các phần mềm học tiếng Việt trả phí đó là mất phí. Tuy nhiên, hiện tại với số lượng người dùng lớn, vì thế mà mỗi phụ huynh chỉ phải bỏ ra một số tiền khá nhỏ so với giá trị mà mình nhận được.

Bảng phân tích ưu - nhược điểm của phần mềm miễn phí và có trả phí.

Phần mềm học tiếng Việt tiểu học có trả phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhưng không phải bất kì phần mềm trả phí nào cũng tốt và phần mềm miễn phí nào cũng tệ. Nên việc lựa chọn của các bậc phụ huynh ngày trở nên khó khăn hơn, khi hàng ngàn ứng dụng giáo dục ra đời. Vì thế mà, Monkey sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm học tiếng Việt miễn phí đáng để trải nghiệm thử một lần:

Các phần mềm học tiếng việt lớp 4 có trả phí

1. VMonkey - Tiếng Việt hiện đại cho trẻ em Mầm non và Tiểu học

Nhắc đến các phần mềm học tiếng Việt có trả phí thì VMonkey chính là ứng cử viên sáng giá nhất. Với đội ngũ phát triển đến từ hai ứng dụng nổi tiếng là Monkey Stories, Monkey JuniorMonkey Math

VMonkey - Ứng dụng học tiếng Việt hiện đại cho trẻ. (Ảnh: Monkey)

Tuy đây là một ứng dụng có tuổi đời còn khá trẻ so với đàn anh cùng nhà Monkey. Nhưng chất lượng bài giảng và phương pháp học được tích hợp có thể nói còn vượt trội hơn. Cụ thể là:

 • Học thông qua truyện tranh tương tác: Với kho truyện khổng lồ và được cập nhật thường xuyên. Đảm bảo tính mới mẻ và xây dựng được sự hứng thú xuyên suốt quá trình VMonkey đồng hành học tiếng Việt cùng con.

 • Hàng loạt đầu sách nói chất lượng đến từ đội ngũ phát triển Monkey: Để giúp cho trẻ luyện phát âm tiếng Việt chuẩn phổ thông. Hạn chế được sự ảnh hưởng đến từ phương ngữ vùng miền và giảm thiểu việc nói ngọng cho trẻ. VMonkey đã nghiên cứu và phát triển hơn 300+ đầu sách nói thú vị cho trẻ.

 • Học vần chuẩn theo sách giáo khoa mới từ Bộ GD&ĐT: Đây là một trong những phần làm nên điểm thu hút của ứng dụng VMonkey. Hỗ trợ trẻ ghi nhớ và học tốt hơn trên lớp.

 • Trò chơi tương tác sau truyện: Đây là một phần mà các bé thích thú nhất. Các trò chơi được thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ. Bên cạnh đó những bài học được tích hợp một cách khéo léo, giúp gợi nhắc các kiến thức và hỗ trợ trẻ ghi nhớ vào tiềm thức một cách tốt hơn.

Để tải và sử dụng VMonkey, các bậc phụ huynh có thể truy cập NGAY TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Có nên dạy chữ cho con bằng cách dùng phần mềm học tiếng Việt lớp 3 hay không?

2. Kiến Guru

Nếu ba mẹ đã và đang có con trong độ tuổi này, chắc ít nhất một lần đã từng nghe qua ứng dụng Kiến Guru. Đây là một phần mềm học tập toàn điện cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 12. Với kho học liệu đồ sộ của mình, đảm bảo cho trẻ có thể học tốt các bài học trên lớp, không chỉ là môn tiếng Việt mà còn là những môn trọng yếu khác.

Ứng dụng học tập toàn diện Kiến Guru. (Ảnh: Kienguru.vn)

3. Vkids

Đây là một trong những ứng dụng giúp trẻ học chữ cái tiếng Việt. Hầu hết được sử dụng ở lứa tuổi mầm non, nhưng Monkey tin chắc đây là một phần mềm giúp xây dựng nền tảng học tiếng Việt vững chắc cho trẻ lớp 4.

Tuy nhiên, bản miễn phí thì có giới hạn một số tính năng và có các đoạn quảng cáo xen ngang. Vì thế mà, bố mẹ có thể cân nhắc lựa chọn phiên bản trả phí cho con em mình nhé.

Phần mềm học chữ cho trẻ. (Ảnh: Vkidsapp.com)

Các phần mềm học tiếng việt lớp 4 miễn phí

Sau khi cân nhắc các ứng dụng và website học tập tiếng Việt khác nhau. Monkey đã tổng hợp được hai phần mềm tiếng Việt miễn phí chuẩn chỉnh nhất sau đây:

1. Trang web học tiếng Việt lớp 4 miễn phí - oml.vn

Website này có thể được ví như một thư viện di động, với một kho bài giảng khổng lồ đầy sắc màu và hình ảnh minh họa được thiết kế vô cùng chỉnh chu. Hơn hết, các nội dung bài giảng được xây dựng dựa trên sách giáo khoa lớp 4 chuẩn bộ GD&ĐT. Hứa hẹn đây là một công cụ hỗ trợ các học học tiếng việt trên lớp 1 cách hiệu quả.

Trang web học tiếng Việt lớp 4 miễn phí - oml.vn. (Ảnh: Thegioididong.com)

2. Website học tiếng Việt lớp 4 trực tuyến - cunghoc.vn

Điểm đặc biệt nhất của trang web này đó chính là phần giải nghĩa các từ mới khó hiểu, giúp trẻ học tập tiếng Việt một cách dễ dàng và toàn diện nhất. Hơn cả thế, giao diện của website được thế kế trực quan, bám sát với chương trình của Bộ GD&ĐT. Từ đó giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Website học tiếng Việt lớp 4 trực tuyến - cunghoc.vn. (Ảnh: Thegioididong.com)

Monkey hy vọng thông qua bài viết này, đã giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn khách quan hơn giữa phần mềm học tiếng việt lớp 4 miễn phí và ứng dụng có trả phí. Từ đó đưa ra sự lựa chọn thông minh cho chính con em của mình.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online