zalo
Nắm vững phương pháp học hiệu quả từ Tiếng việt lớp 1 VTV7 hàng tuần mà cha mẹ cần biết
Học tiếng việt

Nắm vững phương pháp học hiệu quả từ Tiếng việt lớp 1 VTV7 hàng tuần mà cha mẹ cần biết

Ngân Hà
Ngân Hà

08/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Cha mẹ đau đầu vì các con học bài không hiểu, chậm tiếp thu. Chương trình tiếng việt lớp 1 VTV7 hàng tuần là giải pháp vàng giúp trẻ học nhanh, hiểu nhanh và cải thiện kết quả học tập. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các em học sinh gặp nhiều khó khăn khi chuyển hình thức từ học trực tiếp sang trực tuyến. Vì vậy, nhằm đảm bảo các em được học tiếng việt online một cách hiệu quả, chương trình dạy tiếng việt lớp 1 VTV7 được biên soạn kỹ lưỡng, chính thức phát sóng hàng tuần từ tháng 1/2022. 

Các tiết học được sắp xếp hợp lý và phù hợp với đề cương giảng dạy trên trường, giúp trẻ hiểu bài nhanh chóng và hiệu quả. Chương trình gồm 12 số, bao gồm toàn bộ nội dung học tiếng việt học kì 2, đã được tinh giản. 

Chương trình VTV7 tiếng việt lớp 1 chuẩn nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tổng quan về chương trình học tiếng Việt lớp 1 trên VTV7

Phát sóng hàng ngày trên kênh truyền hình, cha mẹ có thể ghi chú để giúp trẻ theo dõi kỹ lưỡng và theo sát bài ôn tập. Chương trình tập trung ôn luyện về cách học vần, phát âm chuẩn ở môn tiếng việt lớp 1 cho trẻ, được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên chuyên môn. 

Điểm nổi bật vượt trội 

Khám phá những ưu điểm giúp trẻ học bài tốt hơn trong mùa dịch, có thể kể đến như: 

 • Chương trình rút gọn, chú trọng vào các bài học quan trọng cho trẻ học chữ lớp 1 tối ưu

 • Đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu, tay nghề cao giúp trẻ học tiếng việt online không nhàm chán, hứng thú với bài mới

 • Kết hợp giảng dạy với những ví dụ minh hoạ sinh động, sáng tạo giúp trẻ phát huy trì tò mò và khơi dậy niềm đam mê học tập;

 • Thời gian tiết học ngắn giúp trẻ tiếp thu bài nhanh, tránh gây nhàm chán khi học trực tuyến

 • Tạo điều kiện tối đa cho các trẻ em vùng sâu vùng xa được tiếp thu tiếng việt lớp 1 VTV7, đảm bảo tất cả học sinh hoàn thành chương trình lớp 1

Cha mẹ cần chú ý những gì khi cho con học? 

Nhằm đảm bảo đường truyền kết nối ổn định, phụ huynh cần kiểm tra thường xuyên thiết bị học tập của các con. Sự ngắt kết nối giữa chừng là nguyên nhân khiến các trẻ dễ mất tập trung, lơ là bài giảng và trở nên chán nản. Trước khi phát sóng 15 phút, các bậc phụ huynh cần chủ động kiểm tra tình hình và đảm bảo các em đã ngồi ngay ngắn để tập trung học bài. 

Đường truyền kết nối ổn định học tiếng việt online. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lịch phát sóng của dạy tiếng việt VTV7 số 1 

Chương trình tiểu học tiếng việt lớp 1 VTV7 được phát sóng vào 9h hàng ngày trên kênh VTV7. Phụ huynh cần lưu ý thời gian sắp xếp cho các con học thường xuyên nhằm nâng cao tính hiệu quả và liên tục cho việc học tiếng việt trực tuyến. Lịch phát sóng cố định và không có thay đổi xuyên suốt bài giảng. 

Cần kết hợp phương pháp học như thế nào để tối ưu việc học cho trẻ? 

Khi chuyển sang học trực tuyến, các em sẽ có nhiều bỡ ngỡ, chưa quen với cách học mới dẫn kết giảm sút kết quả học tập. Phụ huynh cần khuyến khích trẻ tự học, tìm hiểu những phương pháp học hiệu quả để đảm bảo sự phát triển của con. 

1. Học nghiêm túc, thường xuyên 

Cha mẹ cần kết hợp giữa chương trình trên lớp và việc học tiếng việt lớp 1 VTV7 nghiêm túc và thường xuyên nhằm giúp trẻ nắm vững bài. Sự bổ trợ cần thiết giúp trẻ có thể ôn bài cũ và tiếp thu bài mới nhanh chóng và hiệu quả. Việc học cần được diễn ra liên tục, không ngắt quãng nhằm đảm bảo tính logic và xuyên suốt của bài học. 

2. Cha mẹ hướng dẫn, giải đáp thắc mắc 

Khi học tiếng việt online, chắc chắn các em sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn phát sinh. Lúc này, cha mẹ cần là người bạn đồng hành, hỗ trợ con hết mình để khuyến khích tinh thần tự giác, chủ động trong học hành. Mối quan hệ giữa phụ huynh - giáo viên cần được đẩy mạnh nhiều hơn, đặc biệt trong tình hình học tiếng việt online khó khăn. 

Cha mẹ hỗ trợ con học tiếng việt trực tuyến. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

3. Khuyến khích tinh thần tự giác 

Các em học sinh cần tự giác học hành, tích cực chủ động tìm hiểu và ôn lại bài. Phụ huynh cần kiểm tra thường xuyên và khuyến khích thói quen tự giác từ sớm. Đây sẽ là nền tảng cho sự phát triển toàn diện về năng lực và thái độ học tập tốt của trẻ nhỏ bậc Tiểu học. 

Xem thêm: Top 10+ trò chơi học tập môn tiếng Việt thú vị cho  học sinh lớp 5

4. Khuyến khích kết nối với bạn đồng trang lứa 

Cha mẹ cần tạo điều kiện giúp các con giao lưu với bạn bè để tránh cảm giác cô đơn khi học tiếng việt online. Đồng thời, các em hỏi thăm bạn bè về những câu hỏi trong bài giảng, cùng nhau thảo luận về chủ đề của giáo viên. Từ đây, các em có thể nâng cao kỹ năng đội nhóm, tương tác với các bạn trong lớp khi học tiếng việt online. 

5. VMonkey - Ứng dụng hỗ trợ học tập thời đại 4.0 

Ngoài các bài học tiếng việt lớp 1 VTV7 mà bé có thể học qua TV, ba mẹ cũng có thể cho bé học thêm qua các kênh học trực tuyến. Đơn cử như ứng dụng học tiếng Việt VMonkey - Hiện là ứng dụng học tiếng Việt số 1 dành cho trẻ em từ độ tuổi mầm non đến tiểu học. 

Các bài học được thiết kế theo chương trình giáo dục phổ thông mới nhất, đáp ứng đầy đủ các bài học tiếng Việt cho bé. Tập trung rèn luyện các kỹ năng tập đánh vần, tập đọc cho bé qua các bài học thú vị.

Ứng dụng học tiếng Việt hiệu quả cho trẻ Mầm non đến hết Tiểu học. (Ảnh: Monkey)

Tải về và lướt qua ứng dụng VMonkey, ba mẹ sẽ tìm thấy các bài học được thiết kế một cách khoa học. Bé sẽ được trải nghiệm các phần học: 

 • Học thông qua hình ảnh: Bé được xem các hình ảnh minh họa sống động, qua đó ghi nhớ các con chữ dễ dàng, dựa trên cách tương tác ấn chạm màn hình. 

 • Học thông qua âm thanh: Bé được đưa vào thế giới những câu chuyện cổ tích bằng giọng đọc truyền cảm. Từ đó, học được các bài học hay, ý nghĩa và luyện nghe tiếng Việt tốt hơn. 

 • Học thông qua trò chơi: Trong ứng dụng hoàn toàn không có các bài học khô khan, mà được lồng ghép các trò chơi vui nhộn, để bé có thể vừa giải trí vừa học và ôn lại các bài học của mình. 

Chương trình dạy tiếng việt lớp 1 VTV7 được đánh giá cao về chất lượng bài giảng và trình độ giáo viên. Trước mùa dịch khó khăn, chương trình sẽ được phát sóng liên tục và cải tiến nội dung tinh gọn giúp các em dễ dàng tiếp thu. 

Và để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy kết hợp giữa việc cho trẻ học trên truyền hình và các phương pháp giáo dục khác mà Monkey đã kể trên.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online