Khám phá bí kíp dạy tiếng việt lớp 5 VNEN giúp trẻ học tối ưu và hiệu quả
Học tiếng việt

Khám phá bí kíp dạy tiếng việt lớp 5 VNEN giúp trẻ học tối ưu và hiệu quả

Ngân Hà
Ngân Hà

25/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Các trường học đã và đang chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang kiểu mới, cụ thể là việc dạy tiếng việt lớp 5 VNEN. Tinh thần hiếu học, điểm số cải thiện, thái độ năng nổ… là những kết quả tích cực của các trẻ khi áp dụng mô hình này.

Hiện nay, đứng trước khó khăn trong việc giảng dạy, nhiều trường học đã nghiên cứu chuyển đổi mô hình dạy học ở cấp 1. Đối với mô hình truyền thống, nhiều giáo viên phàn nàn về tình trạng học sinh mất tập trung, tiếp thu thụ động, làm việc riêng và ít có sự tương tác trong lớp. Phụ huynh cũng có chung nỗi khổ khi trẻ về nhà không chủ động làm bài tập, ham chơi nhiều hơn. 

Thực trạng học sinh chán nản học hành. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đặc biệt, cấp tiểu học cần được quan tâm nhiều hơn vì đây là giai đoạn các trẻ cần môi trường phát triển lành mạnh, bước đệm tương lai. Vì vậy, nhiều phụ huynh bắt đầu lo ngại và tìm kiếm các giải pháp dạy học kiểu mới nhằm thúc đẩy sự phát triển tối đa cho con. 

Giải mã mô hình kiểu mới dạy tiếng việt lớp 5 VNEN 

Cấp bậc Tiểu học được quan tâm nhiều nhất vì đây là giai đoạn đầu phát triển của các em học sinh. Với việc áp dụng mô hình hiện đại, các trẻ sẽ được xây dựng nền tảng vững chắc cho tư duy và thái độ học tập sau này. 

Mô hình kiểu mới VNEN là gì? 

Khởi nguồn từ Colombia, mô hình VNEN được biết đến là giải pháp hiệu quả để giải quyết bài toán trên. Đây là mô hình trường học hiện đại, đặt học sinh làm trung tâm cho các mối quan tâm. 

Mô hình VNEN xuất hiện từ lâu trên thế giới. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các trường học ở nhiều địa phương đã và đang áp dụng phương pháp giảng dạy kiểu mới hệ thống giáo dục, cụ thể là giải VNEN tiếng việt lớp 5 cho trẻ. Kế thừa điểm tốt từ phương pháp truyền thống, đồng thời cải tiến chất lượng theo chuẩn nước ngoài, mô hình VNEN bước đầu đã đem đến những kết quả tích cực nhất định. 

Việt Nam đã áp dụng mô hình VNEN như thế nào? 

Tại Việt Nam, Mô hình VNEN đã được thử nghiệm và triển khai ở nhiều địa phương từ năm 2012. Đến nay, càng ngày có nhiều địa phương xin mở rộng hệ thống dạy học theo phương pháp kiểu mới dựa vào những vượt trội của mô hình. 

Điểm khác biệt của dạy học bằng phương pháp VNEN 

Nhằm xây dựng môi trường phát triển lành mạnh, mô hình VNEN có những điểm khác biệt vượt trội so với các phương pháp cũ. Vì vậy, hiện nay, càng ngày có nhiều bậc phụ huynh tin tưởng cho các con theo đuổi phương pháp mới này. 

Học sinh - Trung tâm của việc giảng dạy 

Lấy sự phát triển của các trẻ làm trung tâm, giáo viên đã có những thay đổi về bài học và phương pháp giảng dạy. Các môn học được sắp xếp hợp lý, trẻ được tự do mở mang tư duy, phát biểu ý kiến, giáo viên hỗ trợ tích cực về các mặt… là những điểm khác biệt của mô hình này. Từ đây, các em chủ động trong học hành, tích cực nghiên cứu và tìm tòi các tri thức mới ở thế giới xung quanh.

Học sinh tích cực phát biểu trong lớp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đánh giá thường xuyên, nghiêm túc 

Giáo viên theo sát và đánh giá trẻ công tâm, trực quan nhằm góp ý kịp thời. Việc giải VNEN tiếng việt lớp 5 giúp trẻ luôn được đánh giá kết quả học tập và thái độ, chuẩn bị cho giai đoạn chuyển cấp quan trọng. Mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh được coi trọng vì đây là người đồng hành và dẫn dắt các em trong những năm đầu. 

Vận dụng thực tế - Chìa khóa phát triển tư duy mở 

Trẻ được vận dụng thực tế những bài học ở các môn ra thế giới bên ngoài. Người bạn đồng hành, hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của trẻ, phát huy trí tò mò của học sinh là chính những giáo viên tại lớp. Thầy cô khuyến khích trẻ tự học, tự tìm tòi ngoài giờ để trau dồi tri thức và rèn luyện tư duy mở.

Xem thêm: Những lý do chúng ta nên tổ chức trò chơi học tập môn tiếng Việt cho trẻ

Áp dụng hiệu quả việc học chữ theo mô hình VNEN cấp Tiểu học 

Cấp 1 được chú trọng phát triển mô hình VNEN vì đây là giai đoạn trẻ bước đầu phát triển tư duy. Giải VNEN tiếng việt lớp 5 đã được triển khai tối đa và hiệu quả, giúp trẻ ham học hỏi và kết quả cải thiện hơn. Các năm gần đây, nhiều bậc cha mẹ bắt đầu tin tưởng vào mô hình học kiểu mới VNEN và nhìn thấy sự thay đổi tích cực ở con. 

Hiệu quả mô hình dạy học VNEN. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vmonkey - Bí kíp dạy tiếng Việt cực kỳ hữu dụng thời đại mới 

Nghiên cứu mô hình VNEN vào việc giảng dạy, ứng dụng Vmonkey được nhiều phụ huynh tin tưởng và đồng hành cùng sự khôn lớn của các con. Việc học của trẻ trở nên dễ dàng hơn thông qua hình ảnh sinh động, âm thanh chọn lọc và những trò chơi thú vị. Chỉ với app Vmoney, phụ huynh đã thấy sự thay đổi rõ rệt khi các con chủ động tiếp thu tri thức, làm bài tập với sự trợ giúp của app, hỏi nhiều hơn… 

Vmonkey - Ứng dụng giáo dục áp dụng mô hình VNEN. (Ảnh: Monkey)

Vmonkey hiện đạt đánh giá 5 sao với tư cách là ứng dụng dạy tiếng Việt tốt nhất hiện nay. Được phát triển chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu, đã có hơn 10 triệu phụ huynh đã bắt đầu cho con họ đồng hành cùng ứng dụng trong những năm đầu phát triển. 

Mô hình dạy tiếng việt lớp 5 VNEN đã cho thấy sự hiệu quả rõ rệt đối với các trẻ bậc Tiểu học, giúp các bé nâng cao tư duy, chủ động học hỏi từ giáo viên và ba mẹ. Monkey chúc các phụ huynh áp dụng thành công mô hình cho sự phát triển tốt nhất của con!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey