zalo
Những lợi ích và lưu ý khi cho bé chơi game học toán lớp 1 mà cha mẹ cần biết
Học toán

Những lợi ích và lưu ý khi cho bé chơi game học toán lớp 1 mà cha mẹ cần biết

Ngân Hà
Ngân Hà

25/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Khi bé ở giai đoạn tiểu học, ba mẹ có thể dạy trẻ chơi game học toán lớp 1 nhằm kích thích sự hứng thú trong học tập cho bé. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý vài điều khi cho trẻ tiếp xúc với công nghệ Internet. Vì thế, Monkey sẽ giúp bạn tham khảo phương pháp học tập này ngay dưới đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những lợi ích mà việc chơi game học toán cấp 1 mang lại cho trẻ

Phương pháp dạy trẻ “Vận dụng trò chơi cho việc học” là một trong những cách cực kỳ phổ biến và hiệu quả nếu bạn muốn bé có hứng thú trong học tập. Vậy tại sao nên cho bé tham gia trò chơi học toán lớp 1? Tham khảo ngay các lợi ích của phương pháp này nhé:

 • Chơi game giúp hâm nóng không khí học tập: Tính ứng dụng trong thực tế của môn toán rất cao và đây được xem là một môn học mang tính khô khan và khá khó đối với các em vì phải sử dụng tư duy rất nhiều. Vì thế, nếu áp dụng chơi game học toán 1 vào sẽ giúp bé tăng khả năng tư duy và kích thích sự hứng thú trong trẻ.

 • Giúp bé học toán một cách tự nhiên: Khi trẻ ở độ tuổi mầm non hay tiểu học là thời gian vàng để cha mẹ và nhà trường xây dựng một nền tảng cơ bản cho bé. Vì thế, việc lồng ghép các game học toán cho bé lớp 1 sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức 1 cách dễ dàng và tự nhiên hơn.

 • Game là cầu nối giúp trẻ hòa đồng hơn với các bạn bè: Thật ra, khi ba mẹ cho bé chơi game cùng với bạn sẽ giúp con mình dễ nói chuyện, gần gũi và nâng cao khả năng giải quyết vấn đề. Với một trò chơi toán học nhưng có tính chất theo từng lượt người chơi sẽ tạo cho bé sự kiên nhẫn và biết cách thương lượng. 

 • Chơi game cải thiện kỹ năng toán học và khả năng đọc của bé: Đặc biệt, các game học toán lớp 1 cải thiện việc nắm bắt và rút gọn thông tin, định hướng và phân chia các nội dung đem lại sự tập trung cao. Từ đó khả năng đọc của bé cũng được phát triển trong việc thanh lọc các thông tin của trò chơi.

Nâng cao hiệu quả học toán khi cho bé chơi game. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Top các game đố vui toán học lớp 1 miễn phí phù hợp với bé

Có rất nhiều thể loại trò chơi toán tiểu học hiện nay nhằm hướng đến sự phát triển trẻ em. Tuy nhiên, lựa chọn một trò chơi vừa mang tính lành mạnh vừa miễn phí thì không dễ. Vì thế, Monkey đã lựa chọn giúp bạn top các trò chơi đố vui học toán mà ba mẹ có thể tham khảo qua:

Game “ Nhanh tay nhanh mắt”

“Nhanh tay nhanh mắt” là game toán lớp 1 miễn phí với cách chơi vô cùng đơn giản: Hệ thống sẽ đọc các chữ số đầy đủ, thông qua mỗi màn chơi sẽ tung ra các bong bóng chứa chữ số đó. Nhiệm vụ của các em là đợi và lắng nghe hệ thống đọc số nào và nhấn vào đó. Bé sẽ được cộng 10 điểm nếu nhấn đúng và sai thì bị trừ 1 điểm và khi kết thúc, game sẽ tự tổng hợp và tuyên dương.

Trò chơi nổi bật với bố cục được sắp xếp hợp lý, đồ họa đẹp mắt và màu sắc tươi mới. Sự kết hợp độc đáo giữa giọng đọc chuẩn cùng với âm nhạc tránh gây sự nhàm chán cho bé. Thông qua trò chơi, bé dễ dàng nhận biết các chữ số cơ bản và tương tác với game nhiều hơn.

Game “ Nhanh tay nhanh mắt” trong toán học thú vị. (Ảnh: Sưu tầm internet)

App game “Toán vui: Trò chơi lớp 1,2,3,4”

Học toán thì khô khan nhưng đến với app game là một thế giới trò chơi thú vị và giúp các bé bậc tiểu học thực hành tính nhẩm thành thạo với các phép tính: Cộng, trừ, nhân, chia,... Ưu điểm nổi bật ở trò chơi chính là ba mẹ có thể lựa chọn thoải mái những phép tính để con vừa chơi vừa học, thiết lập nhiệm vụ và tốc độ trong game theo ý mình. 

Cách chơi chính là các bé sẽ chiến đấu với các quái vật thông qua các phép tính của chúng đưa ra. Game có nhiều cấp độ, vũ khí, phụ kiện đa dạng kích thích sự hứng thú và gia tăng tiến độ học tập của các em.

App game “Toán vui: Trò chơi lớp 1,2,3,4”. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Game “Toán lớp 1 nâng cao”

Thuộc một hệ thống website với nhiều thể loại trò chơi trí tuệ cho học sinh lớp 1 đa dạng mà bạn có thể tải miễn phí về máy. Chẳng hạn một số game như: Đếm và các dạng số, nhập môn phép cộng, phương pháp trừ,...

Khi các bé đã nhận diện và làm quen được dạng cơ bản, ba mẹ nên cho con tiếp xúc các dạng nâng cao để trẻ luyện tập kỹ năng tính toán và khả năng làm bài tập của bé được tốt hơn nhé.

Cùng bé chơi Game “Toán lớp 1 nâng cao”. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Những điều ba mẹ cần lưu ý khi cho con chơi game học toán lớp 1 online

Bên cạnh những ưu điểm mà ba mẹ cho bé học qua cách chơi game thì vẫn nên lưu ý một số điều sau đây tránh ảnh hưởng tiêu cực đến con:

 • Chọn những trò chơi lành mạnh: Khi ba mẹ cho bé chơi game học toán lớp 1 miễn phí, bạn có thể kiểm tra trước nhằm mang đến những trò chơi phù hợp với lứa tuổi bé. Tuyệt đối không cho trẻ chơi các trò bạo lực để bảo vệ tâm trí non nớt của con. 

 • Tạo cho bé một không gian thoải mái khi chơi game: Nên cho con chơi game ở những nơi có đủ ánh sáng, phòng ốc thoáng mát mà ba mẹ có thể kiểm soát được. Tránh để con ngồi sai tư thế, nơi thiếu ánh sáng hay ở những nơi mà bé một mình riêng tư.

 • Thiết lập thời gian hợp lý: Ba mẹ nên lưu ý cần để con chơi game học toán cho bé lớp 1 tối đa 1 giờ đồng hồ để bé có thể thư giãn đủ và vì nếu để trẻ tiếp xúc quá nhiều với màn hình máy tính hay điện thoại cũng sẽ ảnh hưởng đến thị giác của con.

Ba mẹ nên lựa chọn trò chơi toán học phù hợp với năng lực của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Monkey Math - Ứng dụng giúp trẻ “Vừa học vừa chơi” hiệu quả

Hệ thống Monkey Math đưa đến những kiến thức toán cơ bản và nâng cao chuẩn theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho trẻ mầm non và tiểu học. Các bài học đa dạng theo nhiều chủ đề từ số, phép cộng, phép trừ, đo lường,... Vừa để bé phát triển kỹ năng tư duy, khả năng ghi nhớ lâu hơn cùng với thời gian học tập bổ ích, vui nhộn của toán học.

Hơn 10.000 hoạt động tương tác giúp bé học toán thú vị. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ứng dụng nổi bật với 400 bài học và hơn 200 bài kèm video bằng hoạt hình được thiết kế vô cùng sinh động. Ngoài ra, nhằm hướng đến nhiều đối tượng hơn, Monkey Math đã chia ra nhiều cấp độ với thời lượng học khác nhau, có hỗ trợ lưu lại quá trình học và truy cập dễ dàng. Đặc biệt, ba mẹ có thể cho bé học qua Monkey Math mà không cần kết nối Internet.

Bên cạnh đó, Monkey Math có các game học toán lớp 1 online vô cùng tiện ích, xây dựng khả năng hứng thú học tập mà không cần ba mẹ nhắc nhở. Các bài toán thực tế sẽ cho con phát triển kỹ năng vận động tinh và vận động thô tốt hơn. Vừa có thể học mọi lúc mọi nơi vừa không giới hạn số thiết bị đăng nhập, phụ huynh sẽ luôn được hỗ trợ trực tiếp trong vòng 24h.

Để giúp ba mẹ có thể hiểu rõ hơn về Monkey Math, có thể theo dõi video sau hoặc đăng ký ngay để nhận được tư vấn miễn phí, chi tiết:

Bài viết là tổng hợp sự cần thiết của việc chơi game học toán lớp 1 dành cho độ tuổi của trẻ. Mong rằng Monkey sẽ giúp các bạn tìm ra phương pháp cũng như ứng dụng tốt nhất cho con mình trong hành trình học tập. Chúc bạn thành công nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online