zalo
Top 5+ kênh học toán lớp 2 online với chương trình dạy chất lượng nhất
Học toán

Top 5+ kênh học toán lớp 2 online với chương trình dạy chất lượng nhất

Hoàng Hà
Hoàng Hà

24/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho trẻ và nâng cao được năng lực học môn toán thì việc học toán lớp 2 online là giải pháp tối ưu nhất mà nhiều phụ huynh lựa chọn. Vậy nên, để giúp bé học toán trên mạng lớp 2 đạt kết quả tốt với chương trình dạy hay, bé thích học thì những kênh mà Monkey giới thiệu sau đây cực kỳ phù hợp.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Có nên cho bé đăng ký học toán trên mạng lớp 2?

Để phòng chống dịch Covid 19, áp dụng chỉ thị giãn cách xã hội nên học online là phương pháp được bộ ban ngày áp dụng hiện nay nhằm đảm bảo các em không bị chậm trễ trong chương trình học trên lớp. Cùng với đó, để nâng cao kiến thức môn toán cho con em, nhiều phụ huynh đã lựa chọn thêm hình thức toán lớp 2 online để bé tìm hiểu và theo học.

Học toán online mang đến nhiều lợi ích cho bé khi học tập. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh phân vân rằng có nên đăng ký học toán trên mạng lớp 2 cho bé hay không? Cũng giống như các hình thức học khác, học toán trực tuyến lớp 2 cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định như sau:

Ưu điểm khi học trực tuyến môn toán lớp 2

 • Bé chủ động hơn trong việc học, học mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần thiết bị công nghệ như smartphone, PC, laptop…. Có kết nối internet, tìm được kênh dạy toán lớp 2 trực tuyến chất lượng là bé có thể dễ dàng theo học mọi lúc mọi nơi theo thời gian biểu của mỗi bé.
 • Tiết kiệm chi phí: Với những gia đình có điều kiện hạn hẹp không có nhiều chi phí đi học thêm toán lớp 2 tại các trung tâm, việc học online sẽ tiết kiệm được nhiều tiền mà vẫn giúp bé tiếp nạp thêm được nhiều kiến thức học tập hiệu quả.
 • Trẻ có cơ hội học tập thêm nhiều kỹ năng mới: Bởi vì khi học toán lớp 2 online math sẽ nâng cao được kỹ năng giao tiếp trực tuyến với nhiều người hơn, kỹ năng tin học và kỹ năng phản xạ với những bài tập được giao khi học online.
 • Bé được học tập trong môi trường thoải mái: Khi học toán lớp 2 trên mạng bé sẽ được học trực tiếp tại chính ngôi nhà thân thuộc của mình, điều này sẽ tạo được sự thoải mái cho con. Khi tinh thần thoải mái việc học tập sẽ đạt kết quả tốt hơn.
 • Tăng sự hứng thú khi học tập: Với độ tuổi của bé thường khá thích các thiết bị điện tử nên các con sẽ thích học trên máy tính, điện thoại nhiều hơn. Cùng với đó, các bài dạy toán lớp 2 online thường sẽ đi kèm với hình ảnh, video minh họa sống động sẽ kích thích được sự hứng thú của các con trong khi học hiệu quả hơn.

Nên tạo điều kiện học tập trực tuyến an toàn. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhược điểm khi học toán lớp 2 online

Bên cạnh những ưu điểm của việc học toán lớp 2 trên máy tính trên thì hình thức này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Hạn chế khả năng sáng tạo của bé: Khi học trực tuyến chủ yếu là sự tương tác một chiều, nên bé sẽ không được trao đổi, làm việc nhóm cùng với bạn bè đồng trang lứa sẽ phần nào giảm hiệu quả tính sáng tạo trong học tập.
 • Giảm thị lực: Học toán lớp 2 qua mạng trong thời gian dài, bé sẽ tập trung vào các thiết bị điện tử thời gian quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới thị lực của các con.
 • Không phù hợp với trình độ của mỗi bé: Thông thường các bài giáo trình học toán với online math lớp 2 sẽ mặc định cho mọi đối tượng, không phân biệt trình độ.

Dựa vào những thông tin trên, có thể thấy việc học toán lớp 2 online có nhiều ưu và nhược điểm riêng. Nhưng để nâng cao hiệu quả học tập môn toán của các bé, bố mẹ nên kết hợp hài hòa giữa việc học trực tiếp trên trường và học online sao cho hợp lý.

Một số lưu ý quan trọng khi cho bé học toán lớp 2 online

Việc học online môn toán lớp 2 sẽ hiệu quả hơn khi bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Chuẩn bị bài mới trước khi học

Trước khi học bài mới, bố mẹ nên cho bé xem qua nội dung bài học trước đó để bé ôn luyện lại kiến thức. Ngoài ra, mọi người cũng có thể xem lại video mà bé đã học những gì và kiểm tra lại kiến thức của bé để xem con học có tiếp thu tốt không, để từ đó đưa ra định hướng giúp bé học tập tốt hơn.

Bé cần ôn tập lại bài cũ bằng việc xem lại bài giảng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Luôn rèn luyện cho bé tính tự giác và quyết tâm cao

Môi trường học tập online có rất nhiều cám dỗ. Đối với những bé chưa có tính tự giác học tập thường sẽ khó đạt hiệu quả cao khi học trực tuyến. Lúc này, đòi hỏi bố bé cần đồng hành cùng bé khi học toán với online math lớp 2, khuyến khích bé tự lấy giấy bút ra thực hành, làm bài tập thay vì chỉ lắng nghe xem bài giảng.

Luyện tập thói quen luôn ghi chép

Hình thức học toán online cũng giống như học truyền thống, bố mẹ nên rèn luyện cho bé việc luôn ghi chép lại những nội dung quan trọng, thực hành làm bài tập thay vì chỉ nghe nhìn. Có thể mỗi lần bé xem video bài giảng tiếp thu nhanh, nhớ ngay lúc học nhưng nếu không ghi lại thì rất nhanh quên.

Học online nhưng phải kết hợp với việc ghi chép. (Ảnh: Vnexpress)

Đặt mục tiêu rõ ràng cho bé khi học toán lớp 2 online

Khi học online thì bố mẹ hãy cùng bé đặt ra mục tiêu rõ ràng ở mỗi bài học, để bé dựa vào đó sẽ có động lực cố gắng hơn. Đặc biệt, bố mẹ hãy dành tặng cho bé món quà nhỏ hoặc lời khen ngợi để gia tăng hứng thú trong học tập của bé tốt hơn nhé.

Lựa chọn kênh học toán online lớp 2 phù hợp

Hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển, nên cũng có nhiều kênh để các bé học toán trên mạng lớp 2. Tuy nhiên, bố mẹ nên chọc lọc nguồn thông tin trên internet phù hợp để bé học tập đúng với trình độ, năng lực của mỗi bé thay vì học tràn lan, không có chủ đích rõ ràng. Điều này càng khiến bé bị sao nhãng kiến thức, học không tập trung và dễ dẫn tới việc bé không có hứng thú học tập.

Lựa chọn kênh học toán online cho bé phù hợp. (Ảnh: Hanoimoi)

Gợi ý một số kênh học toán online lớp 2 chất lượng

Để giúp bé học và giải toán lớp 2 trên mạng thú vị, với những chương trình học chất lượng thì dưới đây là một số website, ứng dụng dạy toán uy tín để bố mẹ có thể tham khảo để bé theo học.

Monkey Math: Ứng dụng học toán số 1 cho trẻ mầm non và tiểu học

Monkey Math được biết đến là ứng dụng học toán số 1 cho trẻ mầm non và tiểu học, với chương trình học được xây dựng theo chuẩn giáo dục phổ thông mới nhất, cung cấp các bài học với đa dạng chủ đề khác nhau từ số, so sánh, đo lường, phép cộng, phép trừ, hình học,... Để qua đó giúp bé nắm vững được kiến thức toán học từ cơ bản đến nâng cao, phát triển được kỹ năng tư duy logic, tăng khả năng ghi nhớ và tăng sự hứng thú học tập tốt hơn nhờ những bài học vừa bổ ích, vừa vui nhộn.

Học toán lớp 2 hiệu quả cùng Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Đặc biệt, mỗi ngày Monkey Math sẽ cập nhật những hoạt động, bài tập trên ứng dụng để các bé có thể tiến hành luyện tập, tránh việc “học trước quên sau”. Đồng thời, đây là ứng dụng tiên phong trong việc dạy toán bằng tiếng Anh cho bé. Vậy nên, ngoài việc hỗ trợ dạy toán lớp 2 trực tuyến để tăng khả năng tư duy, kiến thức thì bố mẹ còn giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của bé tốt hơn thông qua những bài tập đơn giản, dễ hiểu.

Ngoài ra, ứng dụng học toán online Monkey Math còn được hàng triệu bố mẹ không chỉ tại Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng nhờ những tính năng nổi bật như:

 • Hệ thống thư viện với hơn 400 bài học và có hơn 200 bài học có video bài giảng bằng hoạt hình, hơn 10.000 hoạt động được chia thành 50 chuyên đề khác nhau để giúp bé nắm vững được kiến thức toán một cách bài bản nhất.
 • Có 4 cấp độ học tập dành cho trẻ mầm non và tiểu học với các bài học, thời lượng học tập khác nhau để phù hợp nhất với trình độ và năng lực học của mỗi bé.
 • Các bài học được thiết kế trực quan sinh động với hình ảnh hoạt họa, âm thanh rõ ràng.
 • Hỗ trợ lưu lại quá trình học tập và truy cập lại dễ dàng.
 • Có thể sử dụng mà không cần kết nối internet.
 • Chương trình học 2 trong 1 với ngôn ngữ thể hiện 100% tiếng Anh góp phần giúp bé mở rộng vốn từ vựng, cũng như tư duy nghe đọc tiếng Anh tốt hơn.
 • Nội dung bài học phát triển toàn diện các chủ đề của toán học theo từng cấp độ tuổi. Đặc biệt nội dung còn có những bài học chưa từng xuất hiện trong hệ thống giáo dục truyền thống như xử lý dữ liệu, hình học 3D, logic….

Luyện Thi 123 - Học và làm bài tập Toán lớp 2 trực tuyến

Luyện Thi 123 cũng là một trong những địa chỉ dạy học và giải toán lớp 2 qua mạng lâu năm. Đặc biệt, nội dung các bài học được đội ngũ biên soạn khá sát với chương trình trên sách giáo khoa, kết hợp cùng video dạy học sinh động giúp bé học tập môn toán lớp 2 hiệu quả hơn.

Đa dạng bài học tại Luyện Thi 123. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ưu điểm:

 • Có video bài giảng theo lối hiện đại, hình ảnh minh họa trực quan, gần gũi với bé.
 • Nội dung bài giảng và bài tập phong phú, bám sát chương trình học ở lớp.
 • Có hơn 1000 bài tập môn toán để bé dễ dàng luyện tập dựa vào năng lực của mình.
 • Cung cấp các đề bài kiểm tra để giúp bé làm quen và làm bài tốt hơn.

Học toán lớp 2 online miễn phí tại Hocmienphionline.com

Học Miễn Phí Online được biết đến là website học trực tuyến môn toán lớp 2 chất lượng được nhiều phụ huynh tin tưởng. Đặc biệt, trang web này còn là nơi tổng hợp các tài liệu học toán kỳ 1, kỳ 2 cho đến tài liệu ôn thi để giúp bé nắm vững được kiến thức học tập hiệu quả nhất.

Kiến thức toán học lớp 2 hội tụ tại Hocmienphionline.com. (Ảnh: Hocmienphionline.com)

Ưu điểm:

 • Nơi tổng hợp nhiều tài liệu môn toán lớp 2 bám sát chương trình học tại trường của bé đa dạng.
 • Cung cấp lời giải môn toán lớp 2 để bố mẹ dễ dàng hướng dẫn các bé học tại nhà hiệu quả.
 • Ngoài hỗ trợ dạy toán lớp 2 trực tuyến, website còn hỗ trợ nhiều môn học khác với nhiều cấp độ khác nhau.
 • Giao diện thân thiện với người học.

Học Toán lớp 2 trên mạng hiệu quả cùng olm.vn

olm.vn được biết đến là website học toán lớp 2 trực tuyến miễn phí chất lượng hiện nay, với giao diện thiết kế ấn tượng cùng nguồn tài liệu học phong phú bám sát chương trình học chính quy. Qua đó olm.vn sẽ là trợ lý đắc lực giúp bố mẹ có thể cùng bé học tập tại nhà tiết kiệm hơn thay vì đến trung tâm hay thuê gia sư.

Học toán với giao diện thân thiện cùng OLM. (Ảnh: olm.vn)

Ưu điểm:

 • Có đầy đủ tài liệu, video bài giảng đính kèm cùng hình ảnh minh họa sống động.
 • Video bài giảng được tổng hợp bởi các giáo viên giỏi, có lời giải chi tiết để các bé dễ hình dung.
 • Giao diện thiết kế đồ họa ấn tượng, giúp bé gia tăng hứng thú học tập.

Go Go Edu - Học toán lớp 2 trên mạng hiệu quả

Go Go Edu cũng là website dạy toán lớp 2 online được nhiều bạn nhỏ yêu thích, hỗ trợ học tập dành cho mọi lứa tuổi từ mầm non đến tiêu học với giao diện trực quan, sinh động để các bé cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Giao diện học toán sinh động cùng Go Go Edu. (Ảnh: Go Go Edu)

Ưu điểm:

 • Đa dạng bài học, bài tập làm toán lớp 2 cho bé thử sức và ôn luyện.
 • Nội dung bài học bám sát chương trình chính quy để bé dễ dàng ôn tập tại nhà.
 • Ngoài môn toán còn có các môn học khác: Tiếng Việt lớp 2, tiếng Anh lớp 2, chỉnh tả,...
 • Hỗ trợ luyện thi giải toán Violympic lớp 2 hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Nâng cao khả năng học toán tư duy lớp 2 cho bé với những bí kíp siêu hay

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những gợi ý về các kênh học toán lớp 2 online tại nhà để bố mẹ có thể tham khảo, chọn lọc để bé có được môi trường học tập chất lượng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả học tập, bố mẹ cũng nên đồng hành và ủng hộ bé thay vì bắt ép con học hành quá nhiều sẽ dễ phản tác dụng nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online