zalo
Top 10 sách học toán cho bé 5 tuổi giúp bé rèn luyện tư duy và tạo nền tảng toán học vững chắc
Học toán

Top 10 sách học toán cho bé 5 tuổi giúp bé rèn luyện tư duy và tạo nền tảng toán học vững chắc

Hoàng Hà
Hoàng Hà

18/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Với việc cho bé tiếp cận với 10 cuốn sách học toán cho bé 5 tuổi mà Monkey chia sẻ ngay sau đây, sẽ là tiền đề để giúp con rèn luyện tư duy tốt hơn, cũng như tạo nên tảng toán học vững chắc trước thềm bước vào lớp 1 bố mẹ không nên bỏ qua.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích khi đọc sách học toán cho bé 5 tuổi

Đối với các bé 5 tuổi, việc cho các con làm quen với sách toán sẽ mang lại nhiều lợi ích. Bởi đây là độ tuổi vàng của giai đoạn hình thành và phát triển nhận thức và ngôn ngữ. Những lợi ích khi cho con học sách toán 5 tuổi là:

Những lợi ích khi cho bé học toán từ khi 5 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Gợi mở phát triển trí tưởng tượng, tư duy cho bé: Những cuốn sách toán có thể thực hiện được điều này nhờ những hình ảnh minh họa sinh động giúp cho các con có trí tưởng tượng phong phú hơn với khả năng sáng tạo tuyệt vời.
 • Giúp các bạn nhỏ hiểu được mối quan hệ của các con số: Trên cơ sở đó các bạn nhỏ khi học toán cộng trừ nhân chia sau này sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.
 • Toán 5 tuổi tạo nền tảng toán học vững chắc khi lên lớp 1: Bởi thông qua những bài toán đã học, các phương pháp giải toán đã được tiếp cận, các con có thể xử lý các bài tập khi học lớp 1 nhanh hơn.
 • Học toán từ khi 5 tuổi còn giúp các bạn nhỏ thúc đẩy phát triển ngôn ngữ: Bé có thể áp dụng các câu trả lời, câu dẫn dắt khi trả lời trong toán học vào cuộc sống để bổ sung vốn từ của mình.

Tiêu chí chọn sách dạy toán cho trẻ 5 tuổi

Để lựa chọn sách dạy toán cho bé 5 tuổi chuẩn, bố mẹ cần lưu ý đến một vài tiêu chí. Điển hình có thể kể đến những tiêu chí như:

Chọn sách toán cho bé cần chú ý đến những vấn đề gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Nhà xuất bản: Chọn nhà xuất bản uy tín bởi hiện nay có rất nhiều nhà xuất bản khác nhau, thậm chí có một số nhà xuất bản sản xuất sách ồ ạt lấy số lượng mang đến những cuốn sách không chất lượng. Nếu cho bé tiếp cận với những cuốn sách này sẽ rất ảnh hưởng đến quá trình bé tiếp thu kiến thức.
 • Nội dung: Khi chọn sách toán cho bé 5 tuổi, bố mẹ cần cân nhắc lựa chọn những cuốn sách có nội dung phù hợp với lứa tuổi của con. Bởi 5 tuổi là độ tuổi bé chưa phát triển toàn diện về não bộ. Vậy nên bố mẹ cần chọn những cuốn sách có nội dung đơn giản, dễ hiểu để không gây áp lực hay sự căng thẳng cho các con.
 • Hình ảnh: Trẻ 5 tuổi đang phát triển tư duy, vì vậy khi chọn mua sách học toán cho bé 5 tuổi, bố mẹ cần cân nhắc lựa chọn những cuốn sách thiết kế hình thức bắt mắt, màu sắc đa dạng, có nhiều hình ảnh minh họa. Mục đích là để bé vừa học, vừa chơi, tạo được sự thoải mái.
 • Đa dạng dạng toán: Mặc dù việc dạy học toán cho bé 5 tuổi không nên đặt nặng quá việc truyền tải kiến thức cho con nhưng bố mẹ nên chọn những cuốn sách có nội dung đa dạng để bé có thể tiếp cận được nhiều nguồn kiến thức mới, tạo nền tảng tốt cho khi học lớp 1 mà không bị bỡ ngỡ.
 • Tính thực tiễn: Muốn các con học tốt toán, các bậc phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn những cuốn sách có tính thực tiễn cao. Bố mẹ nên chọn sách mô phỏng về sự vật, thế giới xung quanh để tạo sự gần gũi, giúp các con dễ hiểu bài, dễ ghi nhớ kiến thức.

Gợi ý 10 sách học toán cho bé 5 tuổi đáng mua nhất

Nếu các bậc phụ huynh vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc không biết nên lựa chọn sách dạy toán cho trẻ 5 tuổi nào phù hợp thì đừng bỏ qua 10 gợi ý cực hữu ích dưới đây.

Bộ sách đánh thức tài năng Toán học

Bộ sách này được tác giả Terry Chew là thầy giáo người của Singapore xây dựng và phát triển. “Đánh thức tài năng Toán học” gồm 7 cuốn theo 7 cấp độ theo phương pháp giáo dục của Singapore với 2 bản tiếng Việt và tiếng Anh song song giúp các bạn nhỏ trau dồi tiếng Anh.

Chủ đề của bộ sách gắn liền với thực tế cùng nội dung phong phú, phù hợp với chương trình giáo dục Việt Nam. Nhờ đó mà bộ sách có thể giúp các con rèn luyện tư duy logic ngay từ nhỏ.

Ngoài ra thì các hình ảnh trong sách thiết kế rất đẹp mắt, qua đó giúp bé cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học và bắt đầu làm quen với toán học.

Đồng thời, điểm đặc biệt của bộ sách là giới thiệu 10% nội dung kiến thức đặc trưng riêng của Singapore mà Việt Nam không có. Các dạng toán trong bộ sách không chỉ dạy bé cách tư duy mà còn luyện tập và kích thích trẻ hình thành tư duy logic.

Bộ sách đánh thức tài năng Toán học cho bé 5 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ sách Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học

Bộ sách học toán cho bé 5 tuổi thứ hai bố mẹ nên lựa chọn cho bé là Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học dành cho các bạn nhỏ từ 4 đến 6 tuổi. Nội dung sách được biên soạn vô cùng đơn giản và dễ hiểu nhưng có thể giúp các con nâng cao được khả năng suy luận và tư duy logic.

Điều đặc biệt nhất chính là bộ sách này lồng ghép những trò chơi tư duy giúp các con học toán vô cùng vui nhộn. Như vậy các bé vừa học vừa sẽ có được những phút giây thư giãn vô cùng thoải mái nên tiếp thu kiến thức cực kỳ nhanh chóng.

Học toán cùng Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học các con không hề cảm thấy áp lực hay sợ học. Trong khi đó, nội dung mà sách mang đến rất đa dạng về các kiến thức nên các con có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất để vào lớp 1.

Bộ sách Bé Vui Học Toán

Một bộ sách học toán cho trẻ 5 tuổi khá thú vị nữa mà các bậc phụ huynh nên tham khảo và chọn cho con chính là Bé Vui Học Toán. Với bộ sách này, các con có thể làm quen được với các kiến thức cơ bản của toán học rất dễ dàng. 

Nhờ nội dung được biên soạn đơn giản nên các bé 4 - 5 tuổi rất dễ tiếp cận, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt là các kiến thức trong bộ sách rất gần gũi, cùng các hình ảnh minh họa sinh động nên các con cực dễ hiểu.

Vì thế mà rất nhiều bậc phụ huynh chia sẻ rằng các bé luôn tỏ ra hào hứng mỗi khi mang sách vở ra học bài. Điều này cũng có lợi ích rất lớn trong việc hình thành cho bé thói quen học tập tự giác và chủ động hơn.

Bộ sách Pomath - Toán tư duy cho trẻ em

Pomath - Toán tư duy cho trẻ em là bộ sách học toán 6 tập rất thú vị dành cho các bạn nhỏ 5 tuổi. Nội dung của bộ sách này được biên soạn với phương pháp dạy hiện đại thông qua những bài học kích thích não bộ.

Bộ sách Pomath - Toán tư duy cho trẻ em dạy bé học toán thông qua bản đồ tư duy cũng như giúp các con nâng cao được kỹ năng phân tích, đánh giá. Nhờ vậy mà trí óc của con có thể phát triển toàn diện nhất. 

Các con có thể làm bài tập với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để rèn luyện tư duy. Thông qua việc thực hành nhiều, các bạn nhỏ sẽ nhớ các kiến thức chắc chắn hơn. Nhờ vậy mà khi học lớp 1, gặp phải các dạng bài tập bé sẽ không hề cảm thấy bỡ ngỡ mà có thể vận dụng tư duy logic để đưa ra câu trả lời.

Bộ sách Pomath - toán tư duy cho trẻ em không nên bỏ qua. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy – Maria Chesley Fisk

Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy là sách học toán cho bé 5 tuổi rất thú vị của tác giả Maria Chesley Fisk mà bố mẹ cần tham khảo. Sách học toán này được biên soạn với nội dung dạy toán tư duy cho các con từ 4 đến 12 tuổi. 

Nội dung của bộ sách này nhằm mục đích chính là mang đến những tuyệt chiêu dạy toán, tư duy logic cho các con. Vì thế, ngay cả khi đang chơi, bé cũng có thể học toán một cách dễ dàng, tiếp thu kiến thức rất hiệu quả.

Bộ sách mầm non học toán theo chủ đề

Bộ sách học toán cho bé 5 tuổi này gồm sách dành cho các bé 4 - 5 tuổi và trẻ từ 5 - 6 tuổi.  Trong đó:

Sách Mầm non học toán theo chủ đề dành cho bé 4 - 5 tuổi: được biên soạn bởi 2 tác giả là Lê Đình Sản và Phạm Thị Ánh Tuyết được Nhà xuất bản Đại học Quốc gia xuất bản. Cuốn sách này dạy toán tư duy cho trẻ với các chủ đề đa dạng cùng rất nhiều hình ảnh sinh động đầy màu sắc, khiến bé có hứng thú học tập hơn. Sách gồm 10 chương với các kiến thức cụ thể như:

 • Bên trái – bên phải - ở giữa
 • Trên - dưới - ở giữa
 • So sánh cao hơn - thấp hơn
 • So sánh to hơn - nhỏ hơn
 • So sánh dài hơn - ngắn hơn
 • So sánh rộng hơn - hẹp hơn
 • So sánh nặng hơn - nhẹ hơn
 • So sánh nhiều hơn - ít hơn
 • Hình vuông - hình tròn - hình tam giác
 • Các số đếm đến 10.

Sách Mầm non học toán theo chủ đề dành cho bé 5 - 6 tuổi: Cuốn sách này giúp các bạn nhỏ tiếp cận với nhiều kiến thức bổ ích để hình thành tư duy logic. Các con sẽ có được những kiến thức cơ bản nhất về số đếm, phép so sánh,... làm nền tảng để học lớp 1.

Bộ sách Momo học toán như thế nào?

Sách học toán cho trẻ 5 tuổi Momo học toán như thế nào? gồm 4 cuốn tổng hợp nhiều kiến thức phù hợp với các bạn nhỏ từ 3 đến 5 tuổi. Bé có thể nhận diện màu sắc, các hình học, biết cách so sánh cơ bản,...

Bộ sách này có phương pháp truyền tải kiến thức cực sáng tạo qua nhiều câu chuyện khám phá toán học nên các con không hề cảm thấy môn Toán khô khan. Ngoài ra, bộ sách còn mang đến những hoạt động thú vị cho các con như tô màu, giải đố,... 

Chính vì vậy mà các bạn nhỏ luôn hứng thú khi học toán. Đặc biệt là sách in màu với hình ảnh minh họa bắt mắt mang đến sự hào hứng cho trẻ.

Sách Momo học toán như thế nào cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ sách Yes, I Can

Trong những bộ sách toán cho bé 5 tuổi hiện nay, chắc chắc các bậc phụ huynh không thể bỏ qua Yes, I Can. Đây là bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non với hình ảnh minh họa đẹp mắt cùng nội dung dễ. Điều này giúp cho các bé luôn rất hứng thú khi học toán. Đặc biệt, sách tạo cho bé niềm yêu thích với môn Toán chứ không hề cảm thấy sợ toán.

Trong bộ sách này có 2 cuốn sách toán học về so sánh, số và hình học cơ bản. Cụ thể:

 • Sách học so sánh cơ bản: Với những bài tập so sánh hơn kém, thêm bớt các con có thể từng bước nhận biết kiến thức thông qua những hình ảnh đẹp mắt. Hình ảnh trong sách nổi bật với sự ngộ nghĩnh nhưng luôn gắn liền với thực tế và giúp các bạn nhỏ thêm phần sáng tạo với trí tưởng tượng phong phú.
 • Sách học số và hình cơ bản: Kiến thực được giảng dạy trong khách là số và hình cơ bản, phù hợp với độ tuổi của các con để các bé làm quen, tạo nền tảng học toán toàn diện. Các bạn nhỏ khi học về hình học sẽ vẽ, tô màu nên thấy mọi thứ rất gần gũi và luôn cực kỳ hứng thú.

Bộ sách Diệu Kì

Để các bạn nhỏ học toán hiệu quả, các bậc phụ huynh nên sắm ngay cho con bộ sách Diệu Kì. Bộ sách này có điểm đặc biệt ở chỗ các bạn nhỏ có thể xóa đi và viết lại kết quả ngay trên giấy nên rất tiết kiệm chi phí cho phụ huynh. Trong bộ sách này có 2 cuốn sách học toán 1 và 2 cho các con. Cụ thể:

 • Sách bé học toán 1: Sách giúp các con có thể tăng khả năng ghi nhớ cũng như tạo được tư duy logic và tăng cường trí thông minh. 
 • Sách bé học toán 2: Sử dụng cuốn sách này, các bạn nhỏ có thể xóa đi, viết lại nhiều lần trên 1 trang giấy nên việc luyện tập cực dễ dàng.

Bộ sách: “Phát triển tư duy Toán học” cùng Thỏ mặt to

Bộ sách cuối cùng trong danh sách những sách học toán cho bé 5 tuổi thú vị nhất chính là Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To. Bộ sách này có 4 cuốn sách dành cho các bé ở những độ tuổi khác nhau như:

 • Sách dành cho trẻ 2 - 3 tuổi
 • Sách dành cho trẻ 3 - 4 tuổi
 • Sách dành cho trẻ 4 - 5 tuổi
 • Sách dành cho trẻ 5 - 6 tuổi

Đặc điểm của những bộ sách này là sẽ tăng dần độ khó và các bạn nhỏ sẽ theo chân bạn Thỏ mặt to để khám phá thế giới toán học đầy màu sắc. Các con sẽ bắt đầu làm quen với các khái niệm trong toán học để từng bước phát triển tư duy và xây dựng tình yêu với môn toán.

Sách thiết kế nhiều trò chơi gần gũi để giúp các bạn nhỏ học toán với các nhân vật. Bên cạnh đó là các hoạt động cắt dán giấy, ghép hình, tô màu, vẽ vừa giúp con học toán hình tốt vừa giúp các bạn nhỏ phát triển khả năng thủ công.

Bộ sách này ngoài việc chú trọng dạy toán cho bé còn góp phần không nhỏ vào việc cân bằng sự phát triển trí tuệ của bé ở cả 2 bán cầu nào. Điều này được thực hiện thông qua những hành động, việc làm tốt của bạn Thỏ Mặt To.

Những hình ảnh trong bộ sách được vẽ tay với phong cách hoạt hình cùng các nhân vật cực đáng yêu. Vì vậy mà các bạn nhỏ luôn cực kỳ yêu thích. Bộ sách cũng khơi gợi và phát triển khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp cũng như trí tưởng tượng của các bé.

Bộ sách Phát triển tư duy toán học cùng Thỏ mặt to rất hay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xây dựng nền tảng toán học kết hợp với tiếng Anh vững chắc cùng Monkey Math

Ngoài những bộ sách học toán cho bé 5 tuổi trên đây, các bậc phụ huynh nên xây dựng nền tảng toán học kết hợp với tiếng Anh vững chắc cho các bạn nhỏ cùng Monkey Math. Đây là ứng dụng học toán online dành cho bé từ mầm non đến tiểu học, nên các bé 5 tuổi đã có thể tiếp cận.

Nội dung mà Monkey Math triển khai bám sát chương trình giáo dục phổ thông với kiến thức mới. Những nội dung trong các bài học được triển khai giảng dạy với các phương pháp vô cùng đa dạng. 

Khi học, các con có thể xem video để nghe giảng và hiểu, sau đó, các bạn nhỏ sẽ làm bài tập và chơi trò chơi tương tác. Thông qua việc thực hành nhiều hơn ngoài việc học lý thuyết này thì các bạn nhỏ sẽ học toán một cách tự nhiên nhất, tiếp cận được với các kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cùng Monkey Math học toán hiệu quả từ nhỏ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tìm hiểu thêm: Review sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi và những bí quyết giúp con học toán tốt hơn

Từ một vài thông tin chia sẻ về sách học toán cho bé 5 tuổi này, các bậc phụ huynh đã biết nên chọn cho bé nhà mình cuốn sách nào phù hợp chưa? Hãy cho con học toán ngay từ khi 5 tuổi để tạo được nền tảng vững chắc trước khi bé học toán tại Tiểu học.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online