zalo
7 phần mềm học toán cho bé 5 tuổi được đánh giá cao bởi chuyên gia
Học toán

7 phần mềm học toán cho bé 5 tuổi được đánh giá cao bởi chuyên gia

Ngân Hà
Ngân Hà

13/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Các bậc phụ huynh đang mất khá nhiều thời gian để tìm phần mềm học toán cho bé 5 tuổi. Tuy nhiên vẫn chưa biết lựa chọn phần mềm nào để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho bé. Đừng lo! Bài viết sau đây của Monkey sẽ mang đến cho cha mẹ đáp án chính xác nhất!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Các tiêu chí mà bố mẹ cần biết khi lựa chọn phần mềm học toán cho bé 5 tuổi

Hiện nay việc học trực tuyến thông qua các phần mềm đã không còn xa lạ với các bậc phụ huynh. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều cha mẹ lựa chọn cho bé online. Tuy nhiên để chọn được phần mềm hay và hiệu quả. Cha mẹ cần lưu ý một số tiêu chí sau đây để chọn được phần mềm học toán cho bé 5 tuổi.

Phát triển tư duy não bộ

Đây là điều mà hầu hết các cha mẹ đều mong muốn khi cho bé học toán. Khi muốn cho bé học một phần mềm trực tuyến nào đó. Trước hết cha mẹ cần biết được những lợi ích mà nó mang lại cho bé là gì? 

Chẳng hạn như: "Phần mềm đó có giúp bé phản xạ nhanh với các dạng bài tập hay không?" Bé có được phát triển tư duy não bộ không?...Tóm lại cha mẹ cần tìm hiểu kỹ những hiệu quả mà ứng dụng đó mang lại cho bé nhà mình.

Học toán giúp trẻ phát triển được tư duy não bộ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách thiết kế lộ trình học tập

Tiếp đến không thể bỏ qua đó là cách thiết kế lộ trình học. Đặc biệt với những phần mềm học toán cho bé 5 tuổi thì lộ trình học rất quan trọng. Đây là giai đoạn bé mới bắt đầu được làm quen với các kiến thức toán học.

Chính vì vậy phụ huynh nên chọn những phần mềm có lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao. Điều này sẽ giúp bé thích nghi và làm quen dần được với kiến thức một cách tự nhiên hơn.

Kích thích hứng thú và tò mò với bé

Trẻ em là lứa tuổi luôn thích sự mới mẻ và khám phá những điều kỳ lạ xung quanh chúng. Vì vậy để việc học của trẻ được hiệu quả. Khi lựa chọn phần mềm học toán cho trẻ 5 tuổi.

Cha mẹ nên tìm hiểu xem app đó có thu hút và kích thích trẻ hay không. Việc học của trẻ sẽ trở nên nhàm chán nếu bạn chỉ chăm chăm ép trẻ học. Thay vào đó hãy chọn những ứng dụng dạy học có sự đan xen giữa các trò chơi và bài tập. Yếu tố này sẽ khiến trẻ hứng thú và yêu thích việc học hơn.

Đan xen giữa học và chơi để mang lại hiệu quả cao. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 7+ ứng dụng học toán hiệu quả cho trẻ 5 tuổi

Toán học là bộ môn giúp bé phát triển tư duy một cách toàn diện. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học toán cho bé 5 tuổi mà cha mẹ có thể lựa chọn. Dưới đây Monkey xin giới thiệu đến phụ huynh 7 ứng dụng học toán hiệu quả nhất.

Monkey Math

Monkey Math được nhiều người biết đến là ứng dụng dạy toán số 1 cho trẻ mầm non và tiểu học. Khi học bé không chỉ làm quen với toán mà còn phát triển được khả năng ngôn ngữ. Bởi những bài giảng tại ứng dụng đều được dạy bằng Tiếng Anh.

Ứng dụng học toán bằng tiếng Anh số 1 tại Việt Nam. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lộ trình học được thiết kế theo khung chuẩn của Bộ giáo dục từ cơ bản đến nâng cao. Mới đầu học bé sẽ được làm quen với những kiến thức đơn giản và nâng cao dần khi bé đã quen. 

Áp dụng phương pháp dạy học tích cực giúp não bộ được phát triển tối đa trong giai đoạn vàng. Không chỉ vậy ứng dụng còn giúp trẻ phát triển 5 năng lực toán học. Đồng thời hình thành thói quen tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ. 

Với những dạng bài tập được lồng ghép giữa các trò chơi và tình huống thực tế. Mục đích của việc này nhằm giúp trẻ hứng thú khi học đồng thời giải quyết vấn đề một cách linh hoạt. 

Phần mềm được thiết kế với hơn 60 chủ đề toán học đa dạng cộng thêm hệ thống bài tập đồ sộ. Giúp trẻ dễ dàng nắm được kiến thức và tự tin khi tiếp cận dạng toán mới.

Prodigy

Dạy học với những dạng bài tập dựa trên trí tưởng tượng là một trong những đặc điểm của phần mềm Prodigy. Sở hữu số lượng lớn học viên và giáo viên trên khắp thế giới đang theo học và giảng dạy. Prodigy đã trở thành ứng dụng học toán cho bé 5 tuổi được nhiều người lựa chọn.

Phần mềm Prodigy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quy luật của phần mềm này đó là người chơi phải trả lời được các câu hỏi liên quan đến toán học. Người thắng cuộc là người trả lời được nhiều câu hỏi đúng nhất. Giáo viên có thể tùy chỉnh các câu hỏi để bổ sung thêm tài liệu cho lớp. 

Các trò chơi trong Prodigy đều được sử dụng các phương pháp thích ứng và nguyên tắc hướng dẫn. Học sinh sẽ được giúp đỡ khi gặp phải khó khăn trong quá trình học.

Kid Math

Chương trình học của Kid Math khá giống với Prodigy. Khi học các bé sẽ phải vượt qua được 8 cấp độ trong một thời gian nhất định. Mỗi một cấp độ sẽ bao gồm 10 câu hỏi với độ khó được nâng dần.

Bé phải trải qua các câu hỏi khi học với Kid Math. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong những câu hỏi sẽ có một thời gian cố định để bé trả lời. Khi trả lời đúng bé sẽ được cộng thêm 4 giây. Nhưng nếu trả lời sai sẽ bị trừ mất 5 giây. Những câu hỏi được nêu ra trong ứng dụng đều thể hiện dưới dạng các trò chơi vui nhộn. Giúp bé xác định được con số và luyện tập với câu hỏi cộng trừ đơn giản.

Game Thỏ con học toán

Game thỏ con học toán là một trong những ứng dụng trò chơi phát triển trí tuệ ở trẻ. Đây được xem là phần mềm học toán cho bé 5 tuổi rất thích hợp và lý tưởng. Với giao diện tiếng Việt bắt mắt, sáng tạo. Sản phẩm hướng tới đối tượng sử dụng là các bé, phụ huynh, thầy cô… Game được chia ra thành 3 mức độ từ dễ, trung bình, khó. Tương ứng với các lứa tuổi khác nhau. 

Game Thỏ con học toán. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Finger Math

Finger Math là phần mềm toán tư duy rất phù hợp với các bé 5 tuổi. Khi học Finger Math sẽ giúp bé sử dụng linh hoạt 2 bàn tay và bán cầu não. Để thực hiện đếm số và tìm đáp án của phép cộng trừ từ 0 đến 99. 

Finger Math với lộ trình học được thiết kế khoa học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lộ trình học được chia thành 3 khoá từ cơ bản đến nâng cao theo từng độ tuổi. Chương trình học được thiết kế cực kỳ khoa học và dễ hiểu. Nội dung thiên về thực hành nhiều hơn là lý thuyết. 

Với hình thức giảng dạy online vì vậy các bé có thể học mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối mạng là bạn đã có thể giúp bé học tập tốt rồi.

Violympic App

Violympic App là ứng dụng luyện thi toán trực tuyến cho các bé. Nội dung của app luôn xoay quanh và bám sát những kiến thức mà các bé đã được học. Những bài toán được thiết kế trong app sẽ giúp bé dễ dàng tiếp cận và bám sát được đề thi.

Để bổ trợ thêm kiến thức cho trẻ, phụ huynh có thể cho bé làm quen dần với các hình thức thi thử có sẵn trên ứng dụng. Việc làm này sẽ giúp trẻ dễ dàng nắm bắt và không bỡ ngỡ với các kỳ thi thật tại trường lớp. Đồng thời đây cũng là phần mềm học toán cho bé 5 tuổi miễn phí được nhiều người tin dùng nhất.

Phần mềm Violympic App. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

MathPlay

Được cho ra đời bởi hocmai.vn ngay từ khi mới ra mắt ứng dụng đã khẳng định được chất lượng và sự uy tín hàng đầu. Chương trình học được tối ưu nhất với những kiến thức chắt lọc tinh tế. Giúp trẻ dễ dàng nắm bắt và tiếp thu một cách nhanh chóng.

Ứng dụng học toán MathPlay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những bài giảng của app được trình bày dưới dạng video. Trong quá trình học có lồng ghép các game đố vui mang tính chất giải trí cho trẻ. Khi học trẻ không những được ôn lại kiến thức mà còn được tiếp cận những dạng bài nâng cao.

Xem thêm: Mách ba mẹ các cách dạy toán tư duy cho trẻ 5 tuổi mang lại hiệu quả “KHỦNG”

Những lưu ý mà ba mẹ cần biết khi cho trẻ học toán qua phần mềm

Quá trình cho trẻ học toán qua phần mềm luôn gặp phải một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên để các bé học tập đạt hiệu quả cao. Cha mẹ cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây.

Đồng hành cùng con

Trong quá trình dạy trẻ học thì sự đồng hành của cha mẹ có vai trò rất quan trọng. Với những bé 5 tuổi khi mới được làm quen lần đầu với phần mềm toán học. Sự nhận thức của trẻ đang còn rất mơ hồ và chưa rõ ràng. Vì vậy cha mẹ hãy luôn bên cạnh bé để giải đáp kịp thời những thắc mắc của trẻ.

Luôn đồng hành cùng bé khi học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thời gian học

Khi dạy bé học đừng vì nóng vội mà ép trẻ học quá nhiều. Việc này sẽ khiến trẻ cảm thấy nhanh chán và không có hứng thú học tập. Trong một ngày cha mẹ nên sắp xếp thời gian hợp lý để trẻ học và chơi hiệu quả. Tuân thủ đúng lộ trình học của các phần mềm đã được thiết kế sẵn.

Tư thế ngồi

Để cho việc học của trẻ được hiệu quả cũng như tránh được các bệnh như: cận thị, gù lưng… Cha mẹ nên rèn ngay từ đầu tư thế ngồi chuẩn cho bé. Việc học có hiệu quả hay không thì tư thế ngồi rất quan trọng. Đặc biệt là khi các bé học với máy tính, điện thoại.

Nên cho trẻ ngồi thẳng lưng, mắt cách khoảng từ 20 đến 30cm đến sách vở, máy tính. Hai chân duỗi thoải mái, không để chân co chân duỗi.

Để bé ngồi cách máy tính từ 20 đến 30cm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mức độ uy tín của ứng dụng

Đây chắc hẳn là băn khoăn lớn nhất mà các bậc cha mẹ đang gặp phải. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng dạy toán cho trẻ 5 tuổi. Tuy vậy không phải phần mềm nào cũng mang lại hiệu quả như các phụ huynh mong muốn.

Vì vậy để quá trình học của bé được hiệu quả thì việc lựa chọn những phần mềm uy tín là rất quan trọng. Với hơn 10 triệu người dùng tại 108 quốc gia, Monkey Math đã vươn lên và khẳng định được vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng. Bằng sự nhiệt huyết và tín nhiệm của người dùng, Monkey Math luôn hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Trên đây là những thông tin về phần mềm học toán cho bé 5 tuổi mà các bậc cha mẹ nên biết. Hy vọng với những thông tin mà Monkey cung cấp phụ huynh có thể lựa chọn được phần mềm học toán tốt nhất. Chúc bạn dạy bé học toán hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online