Học toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm hiệu quả nhờ 6 bí quyết này!
Học toán

Học toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm hiệu quả nhờ 6 bí quyết này!

Hoàng Hà
Hoàng Hà

21/09/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm là dạng toán thường xuất hiện trong bài tập SGK cho đến các kỳ thi. Chính vì vậy, để giúp con hiểu rõ về dạng toán này, cũng như chinh phục tuyệt đối các bài tập đưa ra thì đừng bỏ qua những cách học mà Monkey chia sẻ ngay sau đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Khó khăn khi bé làm bài tập viết số thích hợp vào chỗ chấm lớp 2

Mặc dù là một dạng bài tập rất phổ biến nhưng khi các bạn nhỏ mới làm toán lớp 2 viết số vào chỗ chấm, chắc chắn các con sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Trong đó những khó khăn phổ biến nhất chính là:

Khó khăn các bạn nhỏ có thể gặp phải trong quá trình học toán viết số thích hợp vào chỗ chấm (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các con chưa hiểu đây là dạng toán gì

Khó khăn đầu tiên mà các bạn nhỏ thường gặp phải khi làm toán viết số thích hợp vào chỗ chấm đó chính là chưa hiểu được dạng toán này là dạng toán gì. Và khi chưa hiểu được tính chất cơ bản của giải toán các con có thể sẽ viết sai. Bé có thể không điền số mà lại điền dấu hoặc điền các chữ cái,...

Các con cẩu thả trong việc đọc đề bài

Một khó khăn nữa khiến cho việc học Toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm của các bạn nhỏ vất vả hơn đó chính là các con không chịu đọc kỹ yêu cầu của đề bài.

Khi bé không chịu đọc kỹ những yêu cầu của đề bài thì các con sẽ không thể biết được đề bài yêu cầu mình phải làm những gì. Điều này sẽ khiến cho bé phải loay hoay mất rất nhiều thời gian trong việc ghi đáp án.

Khả năng tư duy của các bạn nhỏ còn hạn chế

Các con mới chỉ học lớp 2 nên việc tư duy chưa phát triển toàn diện là điều rất dễ hiểu. Khi khả năng tư duy của các bạn nhỏ còn hạn chế thì các bé làm bài tập cũng có thể gặp nhiều vất vả hơn.

Bố mẹ nên cho con học toán tư duy để kích thích sự phát triển của não bộ giúp bé làm tốt các bài tập Toán lớp 2.

Các bạn nhỏ vẫn còn hạn chế khả năng tư duy (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bé chưa nắm vững được các kiến thức cơ bản

Muốn làm được dạng toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm thì các con cần phải nắm vững được những kiến thức cơ bản liên quan đến số hoặc các phép so sánh cũng như toán cộng, trừ, nhân, chia,...

Khi các bạn nhỏ không nắm được những kiến thức cơ bản này thì các bé sẽ không thể biết được mình cần phải viết số bao nhiêu vào chỗ chấm cho phù hợp.

Bí quyết ôn thi toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm hiệu quả

Mặc dù các bạn nhỏ có thể gặp phải một số khó khăn khi làm dạng toán viết số thích hợp vào chỗ chấm nhưng các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể giúp các con học toán hiệu quả hơn nếu như biết đến một số bí kíp ôn thi sau đây:

Tạo nền tảng toán học lớp 2 cho bé cùng Monkey Math

Bí quyết đầu tiên mà các bậc phụ huynh luôn rất tin tưởng lựa chọn làm bạn đồng hành cùng với các con khi bé học toán lớp 2 đó chính là Monkey Math. Việc trang bị cho con một ứng dụng học toán thông minh kết hợp giữa nền tảng toán học và tiếng Anh sẽ giúp cho bé phát triển tư duy toàn diện hơn.

Học toán cùng Monkey Math (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Ứng dụng vừa giúp các con có thể học tốt chương trình Toán lớp 2 đồng thời cũng giúp các bé có thể phát triển khả năng ngoại ngữ của mình. Với Monkey Math, các con sẽ được học rất bài bản về dạng toán viết số thích hợp vào chỗ chấm.

Monkey Math thiết kế một chương trình dạy học đặc biệt nên giúp cho các bạn nhỏ có thể hiểu rất nhanh về tính chất và đặc điểm cơ bản của dạng toán này. Một điều vô cùng đặc biệt mà các bạn nhỏ sẽ nhận được khi học toán với Monkey Math chính là các con không bị áp lực học tập.

Bé vừa được học em vừa được chơi nên hiệu quả học tập rất tốt. Bên cạnh đó, cuối mỗi bài học thì Monkey Math vẫn xây dựng hệ thống bài tập để giúp cho các bậc phụ huynh có thể kiểm tra kiến thức của bé và sự hiểu bài của con.

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Giúp bé nắm vững kiến thức toán lớp 2

Để các bạn nhỏ học tốt dạng toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm thì trước hết các bậc phụ huynh cần phải trang bị cho con nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc. Khi bé đã có kiến thức cơ bản vững chắc thì các bạn nhỏ sẽ học tốt được toàn bộ chương trình kiến thức chứ không riêng gì dạng toán viết số thích hợp vào chỗ chấm.

Bố mẹ nên kiểm tra lại kiến thức của con sau mỗi giờ học ở trên lớp. Khi các bậc phụ huynh thấy các bạn nhỏ học toán mà có phần kiến thức nào đó còn mơ hồ thì bố mẹ nên dành thời gian bổ sung ngay mảng kiến thức này cho các con.

Nếu như các bậc phụ huynh để cho bé bị hổng kiến thức sẽ là điều rất nguy hại. Bởi Toán học có sự phát triển kế thừa nên nếu như bé không hiểu phần kiến thức trước có thể dẫn đến hệ lụy phần kiến thức sau cũng bị ảnh hưởng.

Các bậc phụ huynh nên cùng bé phân tích đề bài để hình thành cho con thói quen đọc kỹ đề

Một bí quyết nữa giúp cho các con có thể học tốt Toán lớp 2 với dạng bài tập viết số thích hợp vào chỗ chấm đó chính là bố mẹ cùng con phân tích đề. Các bậc phụ huynh cần phải hình thành cho bé thói quen đọc kỹ đề để nắm vững được những dữ liệu mà đề bài đã cho.

Sau khi các bé đã có những kiến thức cơ bản kết hợp với việc hiểu được đề bài yêu cầu gì thì các con sẽ trả lời đúng, sẽ điền đúng con số phù hợp vào chỗ chấm.

Và điều đặc biệt nhất chính là khi các bé đã hình thành được thói quen đọc đề kỹ lưỡng cùng với bố mẹ thì trong quá trình tự học hoặc là bài kiểm tra bé cũng sẽ không bỏ qua khâu đọc đề.

Các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng với con trong quá trình bé học tập

Một điều đặc biệt mà các bậc phụ huynh cần phải chú ý đó chính là luôn luôn đồng hành cùng với bé trong quá trình học tập. Khi các bậc phụ huynh đồng hành cùng với con không chỉ tạo được một tâm lý thoải mái cho bé mà còn có thể hỗ trợ bé trong những lúc cần thiết.

Bố mẹ sát cánh bên các con trong quá trình bé học tập (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Sau khi các con đã quen dần với việc tự học thì bố mẹ có thể "rút lui". Tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn nên để con trong tầm kiểm soát để có thể hỗ trợ con bất cứ khi nào con cần.

Còn nếu như bố mẹ để cho các bé tự bơi trong biển kiến thức rộng lớn thì các bé sẽ rất khó khăn, không biết nên bắt đầu từ đâu.

Cho con học toán lớp 2 thông qua trò chơi

Vừa học vừa chơi luôn là một trong những phương pháp dạy học rất thú vị mà có thể mang đến hiệu quả hơn cả tưởng tượng. Bởi việc kết hợp giữa học và chơi sẽ giúp cho bé có được một tâm lý thoải mái.

Con có tâm lý thoải mái thì bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn cũng như có thể có được những suy nghĩ thấu đáo nhất.

Và để giúp cho con có thể làm tốt dạng toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm thì bố mẹ có thể kết hợp dạng toán này trong một số trò chơi. Các bậc phụ huynh có thể yêu cầu bé làm một vài hoạt động gì đó rồi viết những câu hỏi liên quan đến toán học và yêu cầu bé trả lời.

Cho con học từ cơ bản đến nâng cao

Một bí quyết nữa để giúp cho các bạn nhỏ có thể học tốt Toán lớp 2 chính là các bậc phụ huynh cần phải dạy cho bé bài bản từ cơ bản đến nâng cao.

Nếu như bố mẹ cho con học nhảy cóc thì các bé sẽ không thể tiếp thu được kiến thức một cách đầy đủ. Thậm chí là các con còn không hiểu bài.

Bài tập toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm để bé tự luyện

Ngoài việc trang bị cho bé những bí quyết để học toán tốt thì các bậc phụ huynh cũng nên cho con thực hành một số bài tập liên quan đến Toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm. Sau đây sẽ là một số bài tập mà các con có thể tự luyện:

Bài tập cho bé thực hành về Toán lớp 2 điền số thích hợp vào chỗ chấm (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 123 + 153 = …

 2. 546 + 364 = …

 3. 147 + 369 = …

 4. 264 + 647 = …

Bài tập 2

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 459 = … - 22

 2. 34 = 689 - …

 3. 67 - … = 45

 4. 432 - … = 124

Bài tập 3

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

15, 30, …, 60, …, 90, 105

Bài tập 4

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 3 x … = 15

 2. 56 : … = 7

 3. 4 x 2 = …

 4. 16 : … = 4

Bài tập 5

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 34 + … = 67

 2. 56 + … = 234

 3. … + 37 = 89

 4. 90 + … = 123

Bài tập 6

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

10, …, 30, 40, …, 60, …, 80, 90, …, 110

Bài tập 7

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 34 + 56 = …

 2. 45 = 21 + …

 3. 12 = 90 - …

 4. 120 + … = 765

Bài tập 8 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 15 : … = 3

 2. 27 : … = 9

 3. 35 : … = 5

 4. 48 : … = 6

Bài tập 9 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

0, 3, …, 9, 12, …, …, 21, 24, …, 30

Bài tập 10

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 12 < 14 - …

 2. 56 > 7 x …

 3. 68 < 70 - …

 4. 12 > 4 x …

Bài tập 11

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 304 + 56 = …

 2. 405 = 2110 + …

 3. 120 = 900 - …

 4. 12 + … = 75

Bài tập 12 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

5, 10, …, 20, …, 30, 35, …, 45, …, 55

Bài tập 13

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 72 : … = 9

 2. 64 : 8 = …

 3. … : 5 = 9

 4. 63 : … = 9

Bài tập 14

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 6 x … = 30

 2. … x 7 = 35

 3. 3 x … = 9

 4. 4 x … = 42

Bài tập 15 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 56 + … = 67

 2. 98 - … = 34

 3. 23 + 98 = …

 4. 14 + … = 25

Bài tập 16

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 57 > 8 x …

 2. 44 < 9 x …

 3. 25 = 5 x …

 4. 12 < 4 x …

Bài tập 17

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

0, …, 60, 90, …, 150, …, …., 240

Bài tập 18 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 4  x 8 = …

 2. 5 x 9 = …

 3. 6 x 4 = …

 4. 7 x 4 = …

Bài tập 19

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 506 - … = 67

 2. 98 + … = 343

 3. 230 - 98 = …

 4. 143 + … = 259

Bài tập 20 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 32 : … = 4

 2. 8 x … = 64

 3. 48 : 8 = …

 4. 7 x 8 = …

Bài tập 21

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 900 - 56 = …

 2. 54 + 67 = …

 3. 340 - 32 = …

 4. 120 + 69 = …

Bài tập 22

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 4, 8, …, 16, 20, …, …, 32, 36, …, 44

Bài tập 23

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 4 m 4 cm = … cm

 2. 5 m 4 dm = … m

 3. 1 km 1m = … m

 4. 45 dam = … m

Bài tập 24 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 50 m - 13 dm = … dm

 2. 48 m - 65 cm = … cm

 3. 642 cm - 6 m = … m

 4. 78 cm - 1 dm = … dm

Bài tập 25

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 500 cm = … m

 2. 34 dm = … m

 3. 10 km = … dam

 4. 560 cm = … dm

Bài tập 26

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 1500 m + 15 km = … km

 2. 78 cm - 34 mm = … mm

 3. 4500 m - 4 km = … km

 4. 1200 cm - 1 m = … m

Bài tập 27

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 1 m 10 dm = … cm

 2. 120 m = … m

 3. 230 cm = … m

 4. 3m 34 cm = … cm

Bài tập 28

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 1200 m + 1,1 km = … m

 2. 4 m + 140 cm = … cm

 3. 56 m + 120 dm = … m

 4. 7890 dm + 2m = … m

Bài tập 29 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 1 km + 3600 m = … m

 2. 3800 mm + 12 m = … m

 3. 26 m + 1200 cm = … m

 4. 240 dm + 23 m = … m

Bài tập 30 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 5 m 6 dm = … cm

 2. 1 km 5 hm = … m

 3. 4 hm 5 dam = … m

 4. 8 m 8 dm = … cm

Bài tập 31

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 5,5 km = … m

 2. 23 hm = … m

 3. 5 dam = … m

 4. 900 cm = … m

Bài tập 32 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 6 m + 7 dm = … m

 2. 5 m + 6 dm = … dm

 3. 12 m - 8 cm = … cm

 4. 34 dm - 78 cm = … cm

Bài tập 33

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 12 km = … m

 2. 56 hm = … dam

 3. 780 m = … dam

 4. 980 dm = … m

Bài tập 34

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 63 : 9 = …

 2. 72 : … = 8

 3. 35 : 7 = …

 4. 32 : … = 8 

Bài tập 35 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

0, …, 12, 18, …, 30, …, 42, …, 54

Bài tập 36

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 45 - … = 7

 2. 69 + … = 74

 3. 67 - … = 57

 4. 98 + … = 123

Bài tập 37

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 67 - … = 56

 2. 58 - … = 42

 3. 78 - … = 31

 4. 98 - 76 = …

Bài tập 38

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 123 + … = 450

 2. 128 + … = 270

 3. 23 + 67 = …

 4. 450 - 239 = …

Bài tập 39 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 55 : … = 11

 2. 66 : … = 6

 3. 77 : … = 11

 4. 88  : … = 8

Bài tập 40 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 120 - … = 98

 2. 230 - 123 = …

 3. 678 - 65 = …

 4. 540 - … = 76

Bài tập 41

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 345 + 89 - 234 = …

 2. 123 - 65 + 54 = …

 3. 54 - 9 + 67 = …

 4. 87 - 45 + 32 = …

Bài tập 42

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 540 - 12 + 78 = …

 2. 349 - 76 + 234 = …

 3. 765 - 87 + 89 = …

 4. 176 - 59 + 92 = …

Bài tập 43

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 500 - 42 + 76 = …

 2. 400 - 87 + 65 = …

 3. 300 - 98 + 12 = …

 4. 450 - 87 + 9 = …

Bài tập 44 

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

7, …, 21, …, 35, …, 49, …, …, 70

Bài tập 45

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 500 - 54 = …

 2. 450 - … = 378

 3. 540 - … = 321

 4. 340 + … = 890

 Bài tập 46

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 6 x … = 12

 2. 7 x … = 21

 3. 8 x … = 40

 4. 9 x … - 63

Bài tập 47

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 1 km 1 hm = … m

 2. 2 hm 6 dam = … m

 3. 6 dam 6 m = … dm

 4. 7 m 9 dm = … cm

Bài tập 48

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 78 + 76 - 54 = …

 2. 54 + 70 - 120 = …

 3. 56 + 87 - 54 = …

 4. 76 + 89 - 65 = …

Bài tập 49

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

12, …, 36, …, 60, …, 84, …., 108

Bài tập 50

Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

 1. 987 - 780 = …

 2. 560 - … = 78

 3. 543 - 89 = … 

 4. 129 - 76 = …

Những vấn đề các bậc phụ huynh nên lưu ý khi dạy con học toán lớp 2 điền số vào chỗ trống

Các bạn nhỏ mới học lớp 2 nên việc tự học đôi khi sẽ chưa thể có hiệu quả ngay mà vẫn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ giúp đỡ từ các bậc phụ huynh. Chính vì thế mà bố mẹ cần phải lưu ý những vấn đề sau để giúp bé học tập tốt hơn:

Đồng hành cùng con trong quá trình bé học tập

Vấn đề đầu tiên mà bố mẹ cần phải lưu ý khi dạy con học đó chính là luôn đồng hành cùng con trong quá trình học tập. Các bậc phụ huynh cần phải đồng hành cùng với bé để các con luôn có được sự động viên và hỗ trợ từ bố mẹ. Điều này sẽ giúp cho các bạn nhỏ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình học tập.

Luôn kiểm tra sách vở của con để nắm bắt được năng lực học tập của bé

Trong quá trình dạy các bạn nhỏ học thì bố mẹ cũng cần phải lưu ý đến sách vở của con ở trên lớp. Mục đích là để các bà phụ huynh có thể nắm bắt được lực học của con như thế nào.

Phụ huynh kiểm tra sách vở của các con trong quá trình học tập (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đồng thời việc kiểm tra sách vở của con sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được lịch học của con ở trên lớp xem bé được học những gì và thầy cô giáo nhận xét như thế nào. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể nhắc nhở con làm đầy đủ các bài tập mà cô giáo giao.

Phụ huynh nên trao đổi cùng với giáo viên để có giải pháp dạy học cho bé phù hợp

Một trong những phương pháp dạy học cho các con hiệu quả nhất chính là các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với giáo viên để nắm bắt được lực học, sức học và thói quen học tập của con.

Khi các bậc phụ huynh đã nắm bắt được lực học của con như thế nào thì bố mẹ cũng rất dễ dàng cùng với cô giáo phối hợp để mang đến phương pháp dạy học phù hợp cho bé.

Không bao giờ tạo áp lực cho con

Trong quá trình dạy các bạn nhỏ học Toán lớp 2 viết số thích hợp vào chỗ chấm nói riêng và chương trình Toán lớp 2 nói chung thì các bậc phụ huynh tuyệt đối không được tạo áp lực cho bé. Việc tạo áp lực cho con sẽ chỉ khiến cho các bạn nhỏ cảm thấy sợ học.

Khi các bạn nhỏ không hiểu bài thì bố mẹ không nên quát tháo hay mắng mỏ các con. Cách tốt nhất là các bậc phụ huynh nên giảng dạy cho bé nhẹ nhàng và từ từ.

Các con cảm thấy quá khó hiểu với nguồn kiến thức rộng lớn thì bố mẹ có thể đổi sang phương pháp dạy học khác để tạo sự hứng thú ở các bé.

Nên phân bố cho con thời gian học tập và nghỉ ngơi phù hợp

Việc cho các bạn nhỏ học quá nhiều cũng không phải là một lựa chọn tốt. Thay vì lúc nào cũng bắt các bạn nhỏ vùi đầu vào học thì bố mẹ nên phân bố thời gian học tập và nghỉ ngơi một cách phù hợp.

Phụ huynh phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi của bé một cách phù hợp (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bạn nhỏ khi được một thời gian biểu khoa học cân đối giữa việc học tập và nghỉ ngơi thì chắc chắn hiệu quả học sẽ tốt hơn. Việc xây dựng một học tập khoa học cũng sẽ hình thành cho bé được thói quen làm việc đúng giờ.

Đầu tư cho các con những thiết bị học tập thông minh

Đây cũng là một trong những điều hết sức quan trọng mà bố mẹ nên lựa chọn để chúng có thể hỗ trợ cho các bé học tập hiệu quả. Các bậc phụ huynh nên trang bị cho bé một chiếc máy tính để các con có thể tiện lợi trong quá trình tìm kiếm các thông tin tài liệu cũng như tham gia các cuộc thi trên mạng.

Trai thì bố mẹ cũng nên lựa chọn cho con những bộ bàn ghế ngồi học phù hợp, điều chỉnh được độ cao tùy thích và có độ nghiêng để đảm bảo cho bé đúng tư thế và cảm thấy thoải mái nhất.

Ngoài ra thì bố mẹ cũng nên trang bị cho con đầy đủ các dụng cụ học tập như bút viết, giấy, vở, sách,...

Xem thêm: Cùng bé toán lớp 2 đặt tính rồi tính hiệu quả hơn với 6 bí quyết bất bại

Như vậy, Monkey vừa mới chia sẻ những thông tin chi tiết về Toán lớp 2 điền số thích hợp vào chỗ chấm để cấp bậc phụ huynh tham khảo. Hy vọng từ những thông tin mà Monkey chia sẻ, bố mẹ có thể đồng hành và hỗ trợ các con học tập hiệu quả hơn.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online