zalo
Lợi ích tuyệt vời khi cho bé học toán tiểu học bằng tiếng Anh có thể bố mẹ chưa biết!
Học toán

Lợi ích tuyệt vời khi cho bé học toán tiểu học bằng tiếng Anh có thể bố mẹ chưa biết!

Hoàng Hà
Hoàng Hà

08/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học toán tiểu học bằng tiếng Anh là giải pháp giáo dục hiện đại đang được áp dụng nhiều hiện nay. Nhưng thực tế cho thấy, nhiều bố mẹ vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của phương pháp học này mang lại, nên còn e ngại trong việc cho bé theo học.

Vậy nên, nội dung bài viết ngay sau đây Monkey sẽ chỉ ra giúp mọi người hiểu rõ hơn những lợi ích tuyệt vời khi học toán song ngữ này mang lại như thế nào nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Học toán tiểu học bằng tiếng Anh là xu hướng giáo dục trẻ hiện đại

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ cập, nên việc học các môn khoa học nói chung và toán nói riêng bằng tiếng Anh sẽ giúp bé có nhiều cơ hội hơn trong việc học tập và tương lai.

Chính vì vậy, học toán bằng tiếng Anh hiện nay đang là xu hướng giáo dục trẻ hiện đại đang được nhiều bậc phụ huynh định hướng cho con em mình ngay khi còn học tiểu học.

Học toán bằng tiếng Anh đang là xu hướng của thời đại. (Ảnh: Internet)

Việc dạy và học toán song ngữ được xem là cơ hội giúp các con thực hành ngoại ngữ tốt hơn. Đây là mô hình mới đáp ứng nhu cầu hội nhập cho các bé khi môi trường học tập cũng ngày càng mở rộng.

Nắm bắt được tình hình này, từ năm học 2015 đến nay, Bộ GD- ĐT cũng đã khuyến khích các thí điểm dạy học song ngữ với môn toán và các môn khoa học tự nhiên trên trường có đủ điều kiện. Chính điều này cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh.

Trên thực tế, việc cho bé học toán bằng tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học không chỉ giúp bé có được tư duy toán mạch lạc, tiếp thu ngôn ngữ mới theo cách chủ động mà còn giúp các con có sự hứng thú hơn khi học toán và tiếng Anh cùng với nhau.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều chuyên gia thì nên cho bé học toán tiếng Anh từ khi còn tuổi mầm non, từ 4 – 5 tuổi trở lên là tốt nhất. Bởi vì đây là độ tuổi mà các bé có thể phát huy được khả năng mình có, tiếp cận với những điều mới nhanh hơn. Đồng thời, ở độ tuổi này bộ não của bé bắt đầu hình thành những phản xạ với kiến thức.

Nên cho bé học toán tiếng Anh từ 4 - 5 tuổi trở lên, càng sớm càng tốt. (Ảnh: Sigma Books)

Vậy nên, nếu kỳ vọng bé vừa phát triển năng lực học toán, vừa nói tiếng Anh lưu loát hãy cho bé cách tiếp cận phương pháp toán tiểu học bằng tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Hiện tại, mô hình học toán tiếng Anh cho trẻ em đã mang lại nhiều hiệu quả cao, cũng như được ứng dụng từ rất lâu tại các nước đang phát triển. Điển hình như Mỹ, Singapore, Israel,…khi mà hầu hết trẻ em trên các nước này đều có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thường ngày.

Những lợi ích vượt trội khi cho bé học toán tiểu học bằng tiếng Anh

Thay vì cho con học toán tiểu học thông thường trên sách vở, việc kết hợp giữa học toán và tiếng Anh sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho tương lai của trẻ như:

Giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và ngoại ngữ 

Toán học là một bộ môn quan trọng, cần thiết trong quãng đời học sinh mà hầu hết ai cũng đều phải trải qua để có thể phát triển được tư duy, khả năng tính toán của mình.

Giúp bé rèn luyện tư duy và ngoại ngữ cùng lúc. (Ảnh: Internet)

Chính vì vậy, từ sớm bé đã được dạy cách nhận biết mặt số, tính toán cùng nhiều kiến thức nền tảng trong bậc tiểu học.

Cùng với đó, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ toàn cầu và ngày càng được nhiều phụ huynh cho con theo học, với hy vọng tương lai của con phát triển tốt hơn.

Vậy nên, việc kết hợp giữa học toán và tiếng Anh sẽ là giải pháp giúp bé vừa được học tư duy của toán, vừa được học tiếng Anh hiệu quả.

Cùng với sự luyện tập khi học toán, kết hợp với khả năng tiếng Anh của bé sẽ dần được cải thiện tốt hơn, biết được nhiều từ vựng và ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Ví dụ, khi giúp trẻ học 1 công thức toán đơn giản: 1 + 1 = 2, chúng ta đã có 1 số từ mới:

one: 1

two: 2

plus: +

equal to: =

Từ những bài toán đơn giản, với từ vừng đơn giản bé sẽ dần dần làm quen được với những phép toán phức tạp hơn. Để từ đó vừa nâng cao năng lực toán học và khả năng ngôn ngữ của mình mạch lạc hơn.

Học toán tiểu học bằng tiếng Anh giúp bé tận dụng được kho tài liệu học tập từ nước ngoài

Với sự tiến bộ của công nghệ, nên ngoài việc học toán trên sách vở thì các bé cũng có thể tìm hiểu tài liệu bổ lịch trên internet.

Tuy nhiên, hầu hết những tài liệu trên internet bằng ngôn ngữ tiếng Việt khá chung chung, giống nhau. Chính vì vậy, muốn bé tiếp cận với nhiều phương pháp học toán tư duy hay ho, thú vị thì đã phần chỉ có tài liệu nước ngoài bằng tiếng Anh.

Có nhiều nguồn tài liệu nước ngoài giúp bé học toán tốt hơn. (Ảnh: Internet)

Vậy nên, việc học toán bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp các con có cơ hội trải nghiệm, khám phá và tận dụng nguồn tài nguyên toán học phong phú, hấp dẫn ở khắp mọi nơi trên thế giới dễ dàng hơn.

Học toán bằng tiếng Anh giúp các bé có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Việc định hướng năng lực học toán bằng tiếng Anh từ bậc tiểu học không chỉ giúp bé có tư duy logic tốt hơn, nâng cao khả năng ngoại ngữ mà về lâu về dài còn hỗ trợ bé có nhiều cơ hội phát triển tương lai sau này tốt hơn.

Điển hình như hiện nay ngày càng có nhiều cuộc thi toán quốc tế được tổ chức, dù bé học giỏi toán đến đâu mà không biết ngoại ngữ cũng sẽ bị mất cơ hội.

Học toán tiếng Anh từ nhỏ giúp bé có nhiều cơ hội hơn trong tương lai. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, với việc đạt được thành tích cao trong các kỳ thi toán quốc tế, các con còn có cơ hội dành được học bổng để đi du học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển.

Với một số quốc gia như Canada, Mỹ,… chứng chỉ SAT (Các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh) rất được chú trọng khi sinh viên muốn xin học bổng.

Chính vì vậy, việc rèn luyện cho bé làm quen toán bằng tiếng Anh từ nhỏ là nền tảng vững chắc để giúp tương lai của bé có nhiều cơ hội phát triển rộng mở hơn.

Với một số quốc gia như Mỹ, Canada,… chứng chỉ SAT ( các môn khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh) khá được chú trọng khi sinh viên nước ngoài muốn xin học bổng. Bởi vậy, việc rèn luyện cho trẻ làm quen từ nhỏ sẽ giúp tiếp thu và bắt nhịp tốt hơn sau này.

Phát triển kỹ năng toàn diện và tư duy phản biện ở các bé

Tư duy phản biện là một kỹ năng quan trọng trong đời sống hiện nay, chúng được nuôi dưỡng và hoàn thiện trong quá trình học những môn khoa học, nhất là môn toán.

Bé phát triển được nhiều kỹ năng khi kết hợp toán cùng tiếng Anh. (Ảnh: Internet)

Vậy nên, để học tốt môn toán các bé cần phải biết được cách phân tích một bài toán, để nhận ra được điểm giống nhau và khác nhau, những cách giải phù hợp….

Thêm vào đó, khi học ngoại ngữ sẽ giúp bé có được một tư duy mới, phát triển trí não và kiến thức mới cho bé tốt hơn.

Tăng cường năng lực toán học cho bé linh hoạt hơn

Việc học ngoại ngữ sẽ tạo nền tảng trong não bộ của bé, tăng cường khả năng chuyển đổi linh hoạt khi học từ vựng mới và ngữ pháp giữa các ngôn ngữ khác nhau.

Tăng tính linh hoạt hơn khi bé được học toán bằng tiếng Anh. (Ảnh: Internet)

Đồng thời, các kỹ năng này cũng được bé sử dụng trong việc tiếp thu kiến thức môn toán. Việc học toán hay tiếng Anh đều sẽ dựa trên một hệ thống xử lý biểu tượng như giải mã chữ, con số thành hình ảnh và rút ra ý nghĩa của chúng.

Vậy việc, bé bé học toán bằng tiếng Anh tiểu học hoàn toàn có thể phát huy được tối đa khả năng tiếp nhận ngôn ngữ mới hiệu quả, cùng lúc với việc xây dựng nền tảng để phát triển tư duy, sáng tạo và phản biện về sau tốt hơn.

Học toán bằng tiếng Anh để kiến tạo mục tiêu tương lai rõ ràng

Ngày nay toán học và tiếng Anh đều là 2 bộ môn quan trọng tới tương lai của các bé sau này.

Việc dạy toán bằng tiếng Anh cho bé từ khi học mầm non, tiểu học sẽ giúp con có tư duy mạch lạc, khả năng ngôn ngữ lưu loát. Đây đều là những tố chất cần thiết để giúp bé hòa nhập vào xã hội một cách tốt hơn.

Học toán tiếng Anh từ giúp giúp tương lai bé tốt hơn. (Ảnh: Việt Giải Trí)

Việc cho bé học toán bằng tiếng Anh thời điểm này, 10 năm sau nữa bạn sẽ thấy được tương lai của chúng sẽ ra sao. Đảm bảo sẽ là những nhân tố đáng tự hào của gia đình và nước nhà.

Monkey Math - Ứng dụng học toán tiếng Anh giải pháp được hàng triệu bố mẹ lựa chọn

Cùng với sự thành công vang dội của 2 ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior và Monkey Stories. Vào tháng 10/2018, công ty CP Early Start tiếp tục cho ra mắt thêm sản phẩm học toán bằng tiếng Anh mang tên Monkey Math.

Monkey Math là ứng dụng học toán tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh: Monkey)

Đây là ứng dụng học toán bằng tiếng Anh toàn cầu, thuộc hệ thống những ứng dụng giáo dục trẻ em toàn cầu được hàng triệu phụ huynh trên thế giới tin dùng.

Đặc biệt, đây cũng là ứng dụng học toán tư duy tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam, với nội dung biên soạn bám sát chương trình GDPT mới của Bộ GDĐT dành cho đối tượng là các bé từ mầm non đến tiểu học.

Dưới đây là một số điểm nổi bật của Monkey Math, giúp bé học toán bằng tiếng Anh hiệu quả hơn là:

Sở hữu kho bài giảng và hoạt động tương tác khủng

Hiện tại, trên ứng dụng Monkey Math sở hữu tới:

 • 200+ Video bài giảng.
 • 10.000+ Hoạt động tương tác.
 • 60+ chủ đề toán học với 7 chuyên đề toán từ mầm non đến tiểu học
 • 300+ Bài học.
 • Cùng hàng ngàn trò chơi toán học hấp dẫn giúp tạo sự hứng thú cho bé học toán hơn.

Nội dung kiến thức tại Monkey Math khổng lồ. (Ảnh: Monkey)

Monkey Math là ứng dụng toán tiếng Anh chuẩn Mỹ

Hệ thống chuyên đề Toán tại Monkey Math đều được biên soạn trên Monkey Math đều được xây dựng theo tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ, với 100% nội dung đều là tiếng Anh chuẩn Mỹ. Bao gồm:

 • Đếm và Tập hợp số (Count & Cardinality)
 • Phép tính và Tư duy Đại số (Operations and Algebraic Thinking)
 • Số và Phép tính hệ Thập phân (Number & Operations in Base Ten)
 • Đo lường (Measurement)
 • Hình học (Geometry)
 • Thống kê và biểu đồ (Data & Graph)

Qua đó tạo điều kiện giups bé tiếp cận được với nhiều chuyên đề mới về toán học thú vị, với ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn Mỹ được mô tả rõ nên bé sẽ không còn gặp nhiều khó khăn khi học.

Nội dung học 100% bằng tiếng Anh. (Ảnh: Monkey)

Chương trình bài học gắn liền với thực tế, thực hành nhiều hơn

Ngoài việc cung cấp các kiến thức toán học, phương pháp giải toán tại Monkey Math còn muốn bé hiểu rõ hơn về bản chất của mỗi bài toán, chứ không đơn thuần là học thuộc, học vẹt. Để qua đó giúp bé rèn luyện được tư duy giải quyết vấn đề tốt hơn.

Thay vì học lý thuyết, sau khi học cùng Monkey Math các con sẽ biết ứng dụng kiến thức học được để giải quyết một bài toán trong thực tế như: xem đồng hồ, so sánh, đếm hoa quả, phân tích logic…

Nội dung toán học gắn liền với thực tế. (Ảnh: Monkey)

Cùng với đó, các con sẽ được học tập và tiếp thu kiến thức toán hứng thú hơn thông qua kho trò chơi tư duy khổng lồ của Monkey Math. Các bài học sẽ ngấm sâu, nhớ lâu hơn khi các bé được học toán bằng đa giác quan như:

 • Thị giác – quan sát, nhìn.
 • Thính giác – nghe.
 • Xúc giác – các hoạt động tương tác trực tiếp (vận động tinh, vận động thô). 

Nội dung bám sát chương trình GDPT mới nhất của Bộ GDĐT

Monkey Math là ứng dụng học toán tiếng Anh do Early Start phát triển, một công ty hoàn toàn Việt Nam và do người Việt phát triển.

Mặc dù xây dựng theo chương trình toán tiếng Anh chuẩn Mỹ, nhưng nội dung bài học trên Monkey Math luôn bám sát theo chương trình GDPT mới và đảm bảo chuẩn đầu ra của Bộ GDĐT.

Chương trình học bám sát GDPT mới của Bộ GDĐT. (Ảnh: Monkey)

Điều này hoàn toàn phù hợp với hầu hết định hướng giáo dục của phụ huynh hiện nay cho con của mình. Việc bé theo học cùng Monkey Math cũng sẽ dễ dàng theo học tại các trường quốc tế, hay trường công để giúp con có được những nền tảng toán học tốt nhất.

Với tất cả bài học trong Monkey Math 100% đều bằng tiếng Anh. Lúc này tiếng Anh không phải là mục đích mà công công cụ để hỗ trợ giúp bé học toán tốt hơn.

Bố mẹ hoàn toàn không phải lo lắng việc con chưa giỏi tiếng Anh sẽ không học được Monkey Math. Nếu bé đã được học Monkey Junior hay Monkey Stories thì Monkey Math sẽ là công cụ tuyệt vời để bé học toán tốt hơn.

Nhiều lợi ích khi học toán tiếng Anh cùng Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Nếu bé chưa giỏi tiếng Anh, Monkey Math hoàn toàn giúp bé luyện tập được nhờ hình ảnh minh họa trực quan, giúp bé vừa hiểu được bài toán, vừa quen dần với những khái niệm, từ vựng toán học bằng tiếng Anh.

Điều này sẽ góp phần giúp bé phát triển tư duy và ngôn ngữ cùng lúc hiệu quả hơn. Đây là điều kiện, nền tảng cho bé mà bố mẹ muốn con làm quen dần với môi trường học tập quốc tế trong tương lai tốt hơn.

Xem ngay: Giúp bé yêu thích môn toán nhờ 10 phương pháp dạy học toán ở tiểu học bố mẹ nên thử!

Kết luận

Trên đây là những thông tin về giá trị, lợi ích của việc cho bé học toán tiểu học bằng tiếng Anh. Thực sự đây là một phương pháp dạy học hiện đại mà bố mẹ nên hướng đến cho con em mình càng sớm càng tốt. Và đừng quên lựa chọn Monkey Math để đồng hành cùng bé trên con đường chinh phục môn toán thú vị và hấp dẫn hơn nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online