zalo
Mới cho vào có thai không? Mách bạn cách tính ngày quan hệ “an toàn”
Chuẩn bị mang thai

Mới cho vào có thai không? Mách bạn cách tính ngày quan hệ “an toàn”

Đào Nhàn
Đào Nhàn

26/10/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Xuất tinh ngoài là một trong những phương pháp tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, mới cho vào có thai không và phương pháp này có thực sự hiệu quả? Mời độc giả hãy cùng Monkey đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Mới đút vào có thai không?

Quan hệ tình dục nhưng phải áp dụng các dụng cụ hỗ trợ tránh thai như đeo bao cao su, đặt vòng,...khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Vì vậy mà không ít cặp đôi lựa chọn cách xuất tinh ngoài để phòng tránh thai mà vẫn cảm nhận rõ sự “thỏa mãn”.

Quan hệ không xuất vào trong có mang thai không? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Họ cho rằng, xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai an toàn vì tinh trùng không xuất vào âm đạo sẽ không có khả năng thụ thai. TCòn theo nhận định từ các chuyên gia y khoa, câu trả lời của “cho dương vật vào rồi rút ra có thai không?” lại hoàn toàn ngược lại.

Bởi lẽ, ngay từ đầu lúc quan hệ, đầu dương vật của nam giới đã tiết ra một chất dịch nhầy. Nó sẽ tự động được tiết ra khi dương vật được kích thích nhằm thực hiện nhiệm vụ bôi trơn âm đạo. Nhờ có chất dịch nhầy này mà dương vật dễ dàng xâm nhập vào âm đạo của phụ nữ.

Thế nhưng, bên trong chất dịch này có chứa một lượng tinh trùng nhỏ. Nếu lượng tinh dịch này dính trong âm đạo của người phụ nữ thì kể cả chưa xuất tinh vẫn có khả năng dính bầu. Đặc biệt là đối với những bạn nữ đang đến kỳ rụng trứng hoặc sát ngày rụng trứng thì tỉ lệ mang thai khi mới cho vào là rất cao.

Xuất tinh ngoài cũng có khả năng thụ thai. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngay cả khi chuẩn bị “lên đỉnh” và bạn rút dương vật ra khỏi âm đạo để xuất tinh cũng không phải là cách an toàn. Tuy xuất tinh ngoài nhưng tinh dịch vẫn có thể đi vào âm đạo của nữ giới. Trong khi đó, một giọt tinh dịch của nam giới có đến hàng triệu tinh trùng và chỉ cần một con tinh trùng đi qua tử cung thì sẽ có khả năng thụ thai. Vì vậy, dù xuất tinh ngoài nhưng chỉ cần dương vật để gần với vị trí âm hộ thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. 

Như vậy, đáp án của câu hỏi “mới cho vào có thai không?” là có thể xảy ra. Tất nhiên, việc thụ thai hay không còn tùy thuộc vào thời điểm trứng rụng, thời gian tinh trung tồn tại bên trong âm đạo và tinh trùng có gặp trứng hay không,...

Vì vậy, để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, các cặp đôi nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn như dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai,... Đây cũng là cách giúp phòng tránh nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe khi xuất tinh ngoài.

Những nguy cơ khi xuất tinh ngoài âm đạo

Qua những phân tích ở trên, thắc mắc vừa đút vào có thai không của nhiều cặp đôi đã được giải đáp. Việc xuất tinh ngoài không chỉ đạt hiệu quả kém trong việc tránh thai mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Cụ thể như: 

Di tinh

Đây là tình trạng nam giới xuất tinh ngay cả khi chưa đạt được khoái cảm trong quan hệ tình dục. Tinh khí có thể xuất ra khi đang quan hệ hoặc kể cả khi dương vật không cương cứng. 

Nguy cơ nam giới bị di tinh hoặc liệt dương do xuất tinh ngoài. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bởi khi đang “yêu” đến trạng thái “lên đỉnh”, dương vật của nam giới sẽ cương cứng lại. Tuy nhiên, việc rút ra khỏi âm đạo một cách đột ngột để xuất tinh cũng đồng nghĩa với sự hưng phấn bất ngờ bị dừng lại. Tình trạng này diễn ra nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Bên cạnh đó còn làm cho cơ quan điều khiển xuất tinh bị rối loạn, dẫn đến hậu quả là chứng di tinh.

Liệt dương

Liệt dương là một trong những hậu quả xảy ra khi nam giới xuất tinh ngoài thường xuyên. nếu ở mức độ nhẹ, nam giới vẫn có nhu cầu về tình dục nhưng lại không cương cứng được lâu và dễ dàng xuất tinh ngay khi vừa cho vào âm đạo. 

Đối với những trường hợp bị nặng hơn, dương vật không thể cứng để thực hiện “nhiệm vụ” nữa, đồng thời nam giới cũng không cảm nhận được khoái cảm khi lâm trận. Vì vậy, nếu không muốn làm cho “cậu nhỏ” bị liệt, các đấng nam nhi hãy áp dụng biện pháp tránh thai an toàn khác thay vì xuất tinh ngoài.

Lây bệnh qua đường tình dục

Trên thực tế, việc xuất tinh ngoài không làm giảm đi khả năng lây bệnh qua đường tình dục. Bởi chỉ cần cọ xát “không phòng hộ”, bộ phận sinh dục giữa hai giới, bạn hoàn toàn có thể lây một số bệnh từ bạn tình như: HIV, lậu, giang mai,...

Suy nhược thần kinh

Các chuyên gia phân tích, khi quan hệ đến độ cực khoái, thần kinh của nam giới sẽ trở nên căng thẳng, tim, mạch đập nhanh hơn, huyết áp cũng tăng cao. Vì vậy, khi đột ngột “cắt đứt” sự hưng phần này sẽ có ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Thần kinh suy nhược, tình cảm vợ chồng rạn nứt do xuất tinh ngoài. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giảm khoái cảm, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Có thể nói, tình dục là một trong những yếu tố quan trọng giúp gia tăng tình cảm nam nữ, vợ chồng. Nó được coi như ngọn lửa sưởi ấm trong hôn nhân. Tuy nhiên, việc xuất tinh ngoài thường xuyên sẽ khiến cho đối phương cảm thấy hụt hẫng, mất cảm xúc khi đang thăng hoa lại bị dập tắt đột ngột. Lâu dần, yếu tố này sẽ góp phần làm rạn nứt tình cảm vợ chồng rất nghiêm trọng.

Cách tính ngày an toàn để quan hệ

Thay vì cứ phải lo lắng quan hệ không xuất vào trong có mang thai không sau mỗi lần “yêu” thì tốt nhất chúng ta nên lựa chọn biện pháp ngừa thai an toàn khác. Để làm tăng hiệu quả tránh thai, bác sĩ sản khoa khuyến cáo các cặp đôi nên tính ngày “an toàn” để quan hệ. Đó là ngày chưa đến thời điểm rụng trứng thì việc quan hệ không sử dụng biện pháp sẽ giảm thiểu khả năng thụ thai.

Tính ngày an toàn để quan hệ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thông thường, trứng sẽ không rụng trước hoặc sau khi chu kỳ kinh nguyệt diễn ra một tuần. Vì vậy, nếu quan hệ trong thời điểm này sẽ giúp các cặp đôi “né” thụ thai tốt hơn. Còn nếu quan hệ trước ngày rụng trứng 1-2 ngày, đặc biệt là trong ngày rụng trứng thì tỉ lệ mang thai rất cao.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng lưu ý phương pháp tránh thai này chỉ an toàn đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều. Song nó vẫn tồn tại xác suất sai lệch nên những ai chưa có ý định mang thai thì tốt nhất nên sử dụng các phương pháp có độ an toàn cao hơn.

Các phương pháp tránh thai an toàn

Hiện nay trong sản khoa áp dụng rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn khác nhau. Một số phương pháp được nhiều người lựa chọn như: 

 • Sử dụng bao cao su: Hiệu quả của phương pháp này lên đến 99% nếu sử dụng đúng cách.

 • Đặt vòng tránh thai: Việc đặt một vòng nhỏ trong âm hộ có tác dụng giải phóng Estrogen và Progesterone, tránh thai hiệu quả 99%.

 • Cấy que tránh thai: Cách này có hiệu quả tránh thai 99% từ 3-5 năm. 

 • Uống thuốc tránh thai: Có nhiều loại thuốc như tránh thai hàng ngày, tránh thai khẩn cấp trong 48 giờ và 72h giờ,... Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp vì có hại cho sức khỏe.

 • Ngoài ra còn nhiều biện pháp khác như: thắt ống dẫn tinh, thắt ống dẫn trứng, sử dụng thuốc diệt tinh trùng,...

Trong đó, bao cao su là dụng cụ ngoài có tác dụng hỗ trợ tránh thai còn giúp cho các cặp đôi phòng tránh nguy cơ lây bệnh xã hội qua đường tình dục tốt hơn cả. Nếu các cặp đôi lựa chọn một trong các biện pháp tránh thai trên thì Monkey tin chắc rằng sẽ không ai còn phải canh cánh nỗi lo “quan hệ mà chưa ra thì có thai không” hay “cho vào rút ra luôn có thai không” nữa.

Các biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai còn tùy thuộc vào chất lượng của từng biện pháp và mức độ phù hợp khác nhau đối với từng đối tượng.  Ví dụ bao cao su thủng, vòng tránh thai hay que tránh thai hết hạn sẽ không đảm bảo được mục đích sử dụng ban đầu của chúng. Vì vậy, các chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ và cân nhắc những ưu điểm, nhược điểm của từng biện pháp tránh thai trước khi lựa chọn.

Ngoài ra, đối với những trường hợp không còn muốn sinh con có thể áp dụng phương pháp triệt sản bằng cách thắt ống dẫn tinh hoặc thắt ống dẫn trứng. Phương pháp này đảm bảo độ an toàn tuyệt đối mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh dục của mỗi người.

Như vậy, Monkey đã giải đáp thắc mắc mới cho vào có thai không? của rất nhiều cặp đôi thông qua bài viết này. Hy vọng mỗi người sẽ lựa chọn cho mình phương pháp tránh thai phù hợp nhất để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản sau này.

Nếu còn những thắc mắc nào khác liên quan đến kiến thức thai sản, chăm sóc và nuôi dạy con cái, cha mẹ đừng quên truy cập danh mục Ba mẹ cần biết của Monkey để tìm lời giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất nhé.

Xem thêm:

Can I get pregnant if I have sex without penetration? - Ngày truy cập: 27/04/2022

https://www.nhs.uk/common-health-questions/pregnancy/can-i-get-pregnant-if-i-have-sex-without-penetration/

Đào Nhàn
Đào Nhàn

Tôi là Đào Nhàn, biên tập viên có hơn 3 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online