Top đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Top đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi

Lê Hương
Lê Hương

07/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Đồ chơi thông minh cho bé hiện nay rất đa dạng, làm thế nào để bố mẹ xác định được món đồ phù hợp với con? Ba mẹ cần xem xét theo những tiêu chí về độ tuổi, kiến thức tiếp nhận được và tính cách của con. Hãy tham khảo top đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi sau đây nhé!

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi - bé gái 

Bộ bút vẽ 3D độc đáo

Bộ bút vẽ 3D độc đáo là bộ đồ chơi sáng tạo cho bé thỏa sức vẽ vời và đặc biệt là các bé có thể vẽ nên những vật thể 3D. Chỉ với vài đường nét, bé đã có ngay cho mình những bức tranh vô cùng đáng yêu.

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi phù hợp cho bé gái 10 tuổi, giúp phát triển óc quan sát và trí tưởng tượng rất hiệu quả. Sản phẩm là màn hình LED có thể điều chỉnh tiện lợi và nhanh chóng, sử dụng vật liệu không mùi, không màu, không chất độc hại và ảnh hưởng xấu đến bé.

Ngôi nhà thông minh cho bé của Home:Bit

Ngôi nhà đồ chơi thông minh Home:Bit thuộc bộ kit mở rộng của Yolo:Bit, là trò chơi giúp bé học làm nhà thông minh. Sản phẩm này sẽ cho bé trải nghiệm lập trình các chức năng tương ứng trong nhà thông minh như tự động bật tắt đèn, tự động đóng mở cửa hoặc báo trộm,… Sau khi thực hiện thành công các dự án này, bé sẽ tự tin hơn và rèn luyện trí tuệ toàn diện.

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học điện tử đơn giản bằng Phys:Bit

Phys:Bit cũng là một sản phẩm đồ chơi trong bộ kit Yolo:Bit, thiết kế một bộ điện tử đủ các linh kiện cho bé vừa chơi vừa học. Sản phẩm này giúp trẻ tìm hiểu và thực hành các kiến thức cơ bản về mạch điện một cách sinh động, thú vị. Đi kèm là sách hướng dẫn chi tiết cho các bé dễ học.

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ba mẹ đừng nghĩ trò chơi này không phù hợp với bé gái nhà mình. Phys:Bit là món đồ chơi trí tuệ rất hiệu quả để các bé phát triển tư duy, kiến thức vật lý và nâng cao kỹ năng mềm rất hiệu quả. 

Đồ chơi tập làm bác sĩ 

Một gợi ý về đồ chơi cho bé gái 10 tuổi các ba mẹ không thể bỏ qua, đó là đồ chơi tập làm bác sĩ. Đồ chơi tập làm bác sĩ là bộ trò chơi bao gồm các dụng cụ khám bệnh của một bác sĩ được thiết kế mini, đáng yêu phù hợp với các bé. Khi sử dụng đồ chơi, bé sẽ được hóa thân vào các bác sĩ, y tá làm nhiệm vụ khám bệnh, cứu người. Qua đó, bé sẽ được làm quen các dụng cụ ý tế, nhận thức được công việc bác sĩ vất vả và dần hình thành khái niệm nghề nghiệp trong tư duy. Điều đó có tác dụng rất tốt cho việc định hướng nghề sau này cho bé.

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi trang điểm

Đây cũng là một trong những đồ chơi ưa thích của các bé gái 10 tuổi. Cùng với những dụng cụ trang điểm mini và thân thiện với các bé, đồ chơi thỏa mãn được mong muốn khám phá và làm đẹp của bé gái. Nó giúp bé học cách làm đẹp bản thân, phát triển cá tính và sự sáng tạo từ bé. 

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé 10 tuổi - bé trai

Lego Creator - Đồ chơi lắp ráp tư duy

Lego đã không còn là thương hiệu trò chơi xa lạ đối với các gia đình hay thậm chí là người trẻ tuổi. Dòng đồ chơi đem đến trải nghiệm lắp ráp sáng tạo mới lạ và phù hợp cho mọi độ tuổi. Đối với các bé trai 10 thì Lego có những sản phẩm thiếu nhi đơn giản nhưng cũng rất hấp dẫn. Lego Creator với yêu cầu lắp ghép các chi tiết giúp cho trẻ học được tính tập trung, cẩn thận, phát triển tư duy và khả năng sáng tạo. 

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mô hình đồ chơi hệ mặt trời khám phá không gian cho bé

Mô hình hệ mặt trời khám phá không gian là đồ chơi trí tuệ mô phỏng không gian vũ trụ cỡ nhỏ cho bé khám phá một bầu trời kiến thức mới. Các mô hình hành tinh chủ yếu được làm bằng nhựa an toàn, kích thước gọn gàng để trẻ dễ chơi đùa. Nhờ có những mô hình vũ trụ tí hon này, các bé sẽ được mở rộng tầm khám phá, tiếp thu kiến thức tổng quát về hệ Mặt Trời và các tiểu hành tinh. Đây có thể nói là một mô hình rất thú vị dành cho các bé trai 10 tuổi.

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi lắp ghép hoạt động bằng năng lượng mặt trời cho bé

Cũng tương tự như đồ chơi lắp ghép Lego, những đồ chơi lắp ghép hoạt động bằng năng lượng mặt trời này được lắp ghép với nhau thành một mô hình và hoạt động bằng động bằng năng lượng mặt trời hoặc pin. Tuy nhiên, vì độ khó của các chi tiết nên trò chơi chỉ phù hợp với các bé 10 tuổi trở lên. Việc lắp ghép này giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy logic, sáng tạo và giải trí cùng gia đình, bạn bè.

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách truyện phát triển trí tuệ cho trẻ

Bên cạnh các đồ chơi giải trí, sách cũng là một phương pháp vừa học vừa chơi bổ ích cho các bé. Ba mẹ có thể chọn cho bé những tập sách truyện đời sống có hình ảnh hấp dẫn và câu chuyện nhân văn để bé có thể nhận thức rõ ràng về cuộc sống. Đặc biệt sách truyện còn tăng cường khả năng ngôn ngữ và đọc hiểu cho các bé 10 tuổi. 

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi trí tuệ điều khiển đường xe chạy 

Đây là sản phẩm đồ chơi giáo dục của XKIDS thiết kế theo dạng mô hình giao thông thu nhỏ. Bộ trò chơi không cần pin nhưng yêu cầu sự sắp xếp khéo léo của các bé để các mô hình xe có thể di chuyển. Cách chơi độc đáo này rất phù hợp với sở thích của các bé trai 10 tuổi. Nó giúp các bé tăng cường sự tập trung, logic, khéo léo và tăng khả năng sáng tạo toàn diện. 

Top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Xem thêm: Top 8 đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi phụ huynh nên tham khảo

Như vậy, đồ chơi thông minh cho bé 10 tuổi vô cùng phong phú và đối với các bé trai cũng vậy. Những món đồ phổ biến sẽ có những chi tiết, yêu cầu cao hơn mà những bé ở độ tuổi nhỏ hơn không thể thử sức. Sự phù hợp này rất quan trọng với sự phát triển của các bé nên ba mẹ hãy luôn chú ý để đem đến cho con sự những điều tuyệt vời. 

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey