zalo
TOP 8 đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi phụ huynh nên tham khảo
Giáo dục sớm

TOP 8 đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi phụ huynh nên tham khảo

Lê Hương
Lê Hương

07/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Trẻ lên 1 tuổi thường hay hiếu động, tò mò và thích khám phá. Các món đồ chơi là những người bạn đồng hành không thể thiếu cùng bé. Chọn lựa đồ chơi thông minh và an toàn cho sức khỏe cho trẻ cũng là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tham khảo top đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi dưới đây nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi - ghép hình

Cha mẹ muốn bé nâng cao tư duy logic, nhận thức được các hình ảnh một cách nhanh chóng, ba mẹ hãy cân nhắc những đồ chơi ghép hình thông minh. Trong quá trình ghép các mảnh hình lại với nhau, bé sẽ dần định hình nhận thức hình dáng của một đồ vật, sự vật. 

Đồ chơi ghép hình dành cho trẻ 1 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chơi đồ chơi ghép hình giúp bé phát triển trí não một cách tốt hơn. Đồ chơi ghép hình rất phổ biến ở nhiều độ tuổi. Bé 1 tuổi thì ba mẹ chỉ nên cho bé chơi các hình cơ bản, đơn giản. Ba mẹ hoàn toàn có thể mua ở bất kỳ đại lý lớn nhỏ nào.

Đồ chơi con rối tay

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi với sự kết hợp giữa hình nộm con vật và đôi bàn tay khéo léo của ba mẹ. Rối tay là đồ chơi các mẹ giúp bé quen với sự chuyển động, biểu cảm và ngôn ngữ trong giao tiếp khi mẹ chơi với bé.Đồ chơi con rối tay. (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Mẹ hoàn toàn có thể kể cho bé nghe những câu chuyện bằng rối tay để bé hứng thú nghe và hình dung rõ hơn về câu chuyện. Rối tay được sản xuất đa dạng hình thù, mẫu mã. Các phụ huynh có thể mua ở các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc.

Sách vải cho bé

Sách vải là một quyển sách được làm từ chất liệu bằng vải, hoàn toàn an toàn cho trẻ 1 tuổi. Cha mẹ có thể dùng sách này để tương tác với con, ban đầu cha mẹ có thể chỉ cho con biết tên những con vật, đồ vật trong sách trước cho đến khi con có thế bập bẹ lặp lại lời của cha mẹ. Sau khi trẻ có thể lặp lại lời, cha mẹ có thể đặt một vài câu hỏi đơn giản để con tương tác lại với mình như:”Đây là con gì thế con?”, “Nó có màu gì?” 

Sách vải dành cho trẻ 1 tuổi. (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Đồ chơi lục lạc

Đồ chơi lục lại hay còn được gọi là lúc lắc hoặc là xúc xắc là món đồ chơi tạo ra tiếng reo khi chúng ta dùng tay lắc nó. Đối với đứa trẻ 1 tuổi chúng thường bị thú hút bởi các tiếng động vui nhộn, màu sắc bắt mắt cha mẹ có thể dùng lục lạc vừa hát vừa lắc chiếc lục lạc để vui đùa cùng con hoặc thu hút sự chú ý của con khi cần.   

Đồ chơi lục lạc dành cho trẻ 1 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng âm thanh có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Vì thế, nếu cha mẹ cho con chơi những món đồ chơi tạo ra âm thanh sớm thì sẽ giúp trẻ phát triển các giác quan như nghe, nhìn, cầm nắm..

Đồ chơi vẽ tranh, tô màu

Vẽ tranh tô màu sẽ giúp hỗ trợ bé trong việc phát triển các cơ bắp nhỏ ở bàn tay, ngón tay và cổ tay. Dù trẻ 1 tuổi chỉ có thể vẽ những nét nguệch ngoạc nhưng khi cho bé tiếp xúc với món đồ chơi vẽ tranh, tô màu sớm bé sẽ biết cách sử dụng bút, rất có lợi cho sự phát triển của bé về sau. Hơn nữa, khi chơi đồ chơi vẽ tranh, tô màu trẻ sẽ học được các kỹ năng cần thiết như cách tập trung vào các chi tiết khi tô màu.

Đồ chơi vẽ tranh, tô màu cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi nhạc cụ

Các món đồ chơi nhạc cụ không chỉ mang đến cho trẻ niềm vui mà còn phát triển các giác quan như nghe, nhìn, cầm nắm..  và nâng cao cảm xúc của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ 1 tuổi. Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng âm nhạc có ảnh hưởng tích cực đến não bộ của trẻ. Vì thế, nếu cha mẹ cho con chơi những món đồ chơi tạo ra âm thanh sớm sẽ giúp tăng cường trí thông minh của con.     

Đồ chơi nhạc cụ dành cho trẻ. (Ảnh: Sưu Tầm Internet) Thông qua đồ chơi âm nhạc sẽ giúp bé nâng cao cảm xúc và thúc đẩy sự sáng tạo cũng là một trong những lợi ích tuyệt vời của bộ đồ chơi nhạc cụ. Bên cạnh việc nói chuyện để giao tiếp với con hằng ngày, thì cha mẹ có thể dùng bộ đồ chơi nhạc cụ để hát cho con nghe những giai điện, lời bài hát của đồ chơi âm nhạc.

Đồ chơi nhà bếp

Những món đồ chơi nhà bếp luôn kích thích sự đam mê của các bé đối với vấn đề bếp núc. Những món đồ chơi nấu ăn với thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc, và dễ dàng chơi cùng đem đến cho bé những cảm giác giống như là những người làm bếp thực thụ. 

Bé yêu nhà bạn có thể thỏa thích làm bánh, làm kem, nấu mì cùng với bộ đồ nghề chuyên nghiệp. Những món đồ chơi nấu ăn cho bé này được thiết kế thành một hộp với đầy đủ các món đồ cần thiết dành cho bé. 

Đồ chơi nhà bếp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đồ chơi lắp ráp xây dựng

Bộ đồ chơi lắp ráp xây dựng kích thích sự phát triển trí tưởng tượng với những chi tiết như là máy bay, biển báo giao thông Trẻ sẽ có cơ hội “xây dựng” các khối, tiếp xúc với các hình dạng khác nhau và trau dồi tư duy logic ngay từ khi còn bé.

Đồ chơi lắp ráp xây dựng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bé yêu nhà bạn có thể thỏa trí sáng tạo và được luyện tập khả năng cầm nắm, ghép hình khối, giúp bé phát triển khả năng quan sát, tập trung chú ý và tăng sự tương tác của cha mẹ với các bé bằng cách chơi cùng bé.

Xem thêm: Khám phá top đồ chơi trí tuệ thú vị giúp bé vừa học vừa chơi

Trên đây là các món đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi mà cha mẹ nên tham khảo để giúp trẻ phát huy tư duy IQ và tinh thần học hỏi trong những giai đoạn đầu. Monkey hy vọng  các thông tin trên sẽ hữu ích cho phụ huynh có thêm nguồn thông tin cho việc tạo nền tảng giáo dục vững chắc cho trẻ. 

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online