zalo
Top 20 phim dành cho trẻ em 10 tuổi phát triển tư duy và cảm xúc
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Top 20 phim dành cho trẻ em 10 tuổi phát triển tư duy và cảm xúc

Lê Hương
Lê Hương

16/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Có nhiều cách giúp cho bé 10 tuổi giải trí và phát triển tư duy, nhiều phụ huynh lựa chọn dùng phim ảnh để kích thích những sự sáng tạo và cảm xúc trong trẻ. Vậy bạn đã biết top 20 bộ phim dành cho trẻ em 10 tuổi để vừa học hỏi khám phá thế giới quan vừa giúp trẻ phát triển tư duy một cách vượt trội chưa? Cùng Monkey tìm hiểu nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tác dụng của việc xem phim đối với phát triển tư duy và cảm xúc tâm lý của trẻ 10 tuổi

Phim ảnh là một món ăn tráng miệng hợp lý cho mỗi gia đình có con trẻ, khi cả gia đình tập trung lại và xem một bộ phim hay. Không có thời điểm nào thích hợp để gắn kết các thành viên gia đình lại với nhau bằng khoảng thời gian này. 

Và đối với những trẻ đang ở độ tuổi lên 10, chúng rất dễ tin vào những gì chúng thấy và dễ dàng bắt chước theo điệu bộ và cách hành xử của các nhân vật trong phim. Thay vì để trẻ tự tìm một bộ phim có những hành vi không phù hợp, ảnh hưởng tệ đến thái độ và suy nghĩ của trẻ. Bạn hãy chủ động cho bé xem những bộ phim thích hợp, mang tính nhân văn và triết lý về cuộc sống.

Những bộ phim hay như một liều thuốc bổ giúp trẻ phát triển thêm thế giới mới lạ mà bé chưa từng được tiếp cận, còn giúp định hướng được tính cách bên trong bé.

Trẻ 10 tuổi, độ tuổi của những sự thay đổi rõ rệt trong cách xử sự và suy nghĩ của trẻ, vừa phải chào đón sự biến đổi tâm sinh lý và sắp trải qua giai đoạn tuổi dậy thì, và trẻ cũng phải thay đổi môi trường học, gặp gỡ bạn bè mới và bài tập cũng khó hơn. Những bộ phim hay vừa giúp trẻ học thêm nhiều điều hay, vừa giải toả tâm lý, căng thẳng trong học tập.

Tuy vậy, hãy cẩn thận trong phim lựa chọn bộ phim. Nếu lựa chọn những bộ không thích hợp, nó như con dao hai lưỡi, bé sẽ học tập những hành vi không thích hợp. Vì trẻ không biệt hoàn toàn cái gì xấu, cái gì tốt để chọn lọc học tập theo. 

Phụ huynh cũng có hạn chế thời gian xem phim, có lịch xem phim hay xem chúng như một phần thưởng sau khi bé đạt được một thành tích tốt ở trường hay làm việc nhà. 

Không để bé tự lựa chọn phim, hay bạn không kiểm soát những đầu phim mà bé muốn xem. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu và nắm được toàn bộ cốt truyện nội dung bộ phim mà bé xem. 

Top 20 phim dành cho trẻ em 10 tuổi

Và dưới đây, Monkey sẽ giới thiệu cho bạn 20 đầu phim vừa hấp dẫn vừa mang tính giáo dục cao, phù hợp cho những bé lên 10 tuổi. 

Zootopia (2016) - Phi vụ động trời

Hài hước và thú vị, Phi vụ động trời làm nức lòng người xem với những tình tiết thú vị, dở khóc dở cười. Nhưng ẩn sâu bên trong là một thông điệp nhân văn đáng yêu,  hãy nhìn nhận mọi việc một cách cẩn trọng, chỉ khi nào tiếp xúc ta mới biết nó đặc sắc đến nhường nào.

Toy Story 3 (2011) - Câu chuyện đồ chơi 3

Phim hơn 100 phút đồng hồ làm khán giả không rời mắt nhờ tình tiết hấp dẫn xảy ra liên tục đến với các nhân vật. Người xem sẽ tận hưởng và nhìn thấy sự phát triển mối quan hệ giữa các nhân vật hoạt hình. Họ cùng nhau trải qua một hành trình ly kỳ và tràn ngập tiếng cười cũng như ý nghĩa.

Wall-E (2008) - Robot biết yêu

Đưa người xem khám phá thế giới robot, nơi mà thế giới tồn tại và biết yêu. Khác với những bộ khác, Robot biết yêu không quá nhiều lời thoại dài dòng hay những câu triết lý để đời. Bù lại cho ta cảm nhận bộ phim thông qua những hình ảnh ngọt ngào cũng như những thước phim mang lại nhiều nỗi niềm của nhân vật.

Inside Out (2015) - Những mảnh ghép cảm xúc

Vừa khóc vừa cười cùng bộ phim dài gần 2 tiếng đồng hồ này nhờ những thước phim hoạt hình mang lại nhiều cảm xúc. Người xem sau khi xem xong sẽ tự có cho mình định nghĩa riêng về  hạnh phúc.

Up (2009) - Vút bay 

Bộ phim ẩn chứa nhiều bài học cuộc sống mà bất kỳ trẻ em nào cũng nên xem qua. Đôi lúc ta sẽ tự hỏi tại sao cuộc sống này chất chứa nhiều điều bình dị xinh đẹp mà ta thường bỏ lỡ. Hoặc tại sao ta thường cảm thấy việc đó khó nhằn tuy chưa hề thử sức.

Ratatouille (2007) - Chú chuột đầu bếp

Nét cổ điển pha trộn sự hiện đại được lồng ghép một cách thông minh. Mỗi giây mỗi phim trôi qua đều để lại cho người xem một sự nể phục đến ekip của bộ phim. Vừa là một bộ phim thú vị nhưng cũng không kém phần ý nghĩa.

Chú chó vượt ngục (2016)

Chú chó là loại động vật vừa trung thành vừa thông minh, biết cách gây ấn tượng cho người xem bằng chính nhân vật chú chó hoạt hình. Bộ phim chú chó vượt ngục đã để lại cho người xem nhiều cảm xúc đan xen khi xem bộ phim này.

Con thuyền cứu thế (2016)

Ly kỳ và thú vị là hai tính từ dành cho bộ phim hoạt hình con thuyền cứu thế. Các bé và gia đình sẽ trải qua những giây phút vui vẻ và cười bể bụng nhờ những tình tiết thay đổi và phát triển liên tục. Chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời sau khi xem bộ phim này.

Frozen (2013) - Nữ hoàng băng giá

Frozen làm mưa làm gió với nhạc phim “let it go” quá đỗi quen thuộc với các bé cũng như các bố mẹ. Mối quan hệ chị em khiến các bé học được nhiều bài học về tình cảm gia đình. Điểm khiến người ta nhớ nhất đối với bộ Frozen chính là đồ hoạ đẹp và nhạc phim giai điệu gây nghiện.

Pinocchio (1940) - Cậu bé Pinocchio

Bài học cho những người nói dối, cái giá phải trả và những giá trị tình cảm gia đình được nhấn mạnh trong bộ Pinocchio. Hãy cùng với các bé 10 tuổi trải qua bộ phim nhiều tình tiết thú vị cũng như nhạc phim và hình ảnh mang lại nét cổ điển và retro.

The Lion King (1994) - Vua sư tử

Disney đã rất thành công trong việc xây dựng một thế giới động vật nhiệm màu. Cả gia đình ngồi quây quần trên tivi như đang lạc vào thế giới thiên nhiên hùng vĩ, hiệu ứng mà bộ phim mang lại làm cho người xem trải nghiệm và nhớ mãi. 

Snow White and the Seven Dwarfs (1937) - Bạch tuyết và bảy chú lùn

Không còn quá xa lạ với những em bé. Hình ảnh cô công chúa xinh đẹp Bạch Tuyết hiền lành và đáng yêu, cùng với những chú lùn tinh nghịch. Nhưng bên cạnh đó không kém phần thông minh. Đồ hoạ phim mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc khác nhau.

E.T The Extral-Terrestial - Cậu bé ngoài hành tinh (1982)

Một kịch bản mới lạ cùng với nhiều tình tiết thú vị là những điểm cộng của bộ phim E.T The Extral-Terrestial - Cậu bé ngoài hành tinh (1982). Tình cảm gia đình trong phim sẽ dạy cho các bạn trẻ 10 tuổi nhiều bài học nhân văn và ý nghĩa với các em.

My Neighbor is Totoro - Hàng xóm tôi là Totoro (1988)

Bộ phim hoạt hình từ Nhật Bản luôn gây ấn tượng với mọi người hình ảnh và đồ hoạ hết sức đẹp và tinh tế. Bên cạnh đó, chi tiết màu sắc hoà hợp cùng với nhạc phim. Và bộ Hàng xóm tôi là Totoro cũng không ngoại lệ. Những nhân vật dễ thương, gây thương nhớ cho người xem.

Home Alone - Ở nhà một mình (1990)

Hài hước và thót tim với cậu bé tinh nghịch khiến hai tên trộm cũng không thể thực hiện hành vi của mình. Sự thành công của bộ phim đến từ sự thông minh của cậu bé cũng những tình tiết cười bể bụng làm cho các bé cùng gia đình.

Baby’s day out  (1994) - Siêu quậy

Người lớn trẻ nhỏ sẽ phải mê mệt với sự thú vị trong những tình tiết của một em bé nhỏ xíu. Nhiều cảnh quay nguy hiểm và được đầu tư công phu thu hút nhiều em bé 10 tuổi. Hãy dành một khoảng thời gian rảnh để cùng các bé xem.

Toy Story (1995, 1999, 2010) - Câu chuyện đồ chơi

Phim hơn 100 phút đồng hồ làm khán giả không thể rời mắt nhờ tình tiết hấp dẫn xảy ra liên tục đến với các nhân vật. Người xem sẽ tận hưởng và nhìn thấy sự phát triển mối quan hệ giữa các nhân vật hoạt hình. Họ cùng nhau trải qua một hành trình ly kỳ và tràn ngập tiếng cười cũng như ý nghĩa.

The Parent Trap (1998) - Bẫy phụ huynh

Nhiều sự trái ngang trong tình tiết, mối quan hệ chị em làm nên một câu chuyện khác biệt. Hai cô bé sẽ cùng nhau “giăng bẫy” để lấy lại được tình của bố và của mẹ. Bộ phim nhân văn và thú vị này sẽ khiến cả gia đình thích thú.

Spirited Away (2001) - Vùng đất linh hồn

Là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản huyền thoại mà bạn cần xem lại mỗi khi muốn xem một bộ đồ hoạ đẹp, ý nghĩa, thú vị về cốt truyện. Cả gia đình bạn sẽ lạc mình trong nhiều bối cảnh mà chẳng bao giờ bạn sẽ trải nghiệm trong đời thực. 

Phim ảnh chưa bao giờ thích hợp để bạn cùng con vừa cùng nhau được thêm khoảng thời gian gần gũi, vừa giúp trẻ phát triển mà người ta lại hay lầm tưởng phim ảnh chỉ tổ tốn thời gian học tập của con trẻ. 

Hãy thay đổi suy nghĩ và góc nhìn này, sự thật mang lại từ những bộ phim bộ ích giúp trẻ thêm yêu đời, thêm yêu cuộc sống, những nét tính cách tốt trong trẻ sẽ được thể hiện một cách tuyệt vời nhất. Hãy thử xem nhé.

Xem thêm: Chiều cao của bé trai 10 tuổi bao nhiêu là đủ?

Bài viết trên giúp các bố mẹ bỏ túi được 20 bộ nhâm nhi cùng con trẻ, Monkey đảm bảo rằng những bộ phim dành cho trẻ em 10 tuổi giải trí và phát triển tư duy. Hy vọng sau khi đọc xong bài này bạn đã  có cái nhìn tổng thể hơn và những mặt tốt của phim dành cho trẻ chứ không đơn thuần những mặt hạn chế mà ta nghĩ về phim ảnh. Chúng tôi tin rằng bố mẹ sẽ luôn người bạn đồng hành cùng con để giúp bé phát triển tốt hơn về sức khỏe cũng như tinh thần, phát triển toàn diện hơn về mọi mặt.  

 

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online