Gợi ý top 10 món quà cho bé 7 tuổi ý nghĩa
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Gợi ý top 10 món quà cho bé 7 tuổi ý nghĩa

Lê Hương
Lê Hương

23/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Sắp đến dịp sinh nhật hoặc những ngày kỷ niệm, ngày lễ dành cho bé nhỏ đáng yêu nhà bạn? Và ba mẹ đang băn khoăn không biết nên lựa món quà nào cho con? Cùng Monkey tham khảo top 10 quà cho bé 7 tuổi ngay sau đây nhé!

Những món quà ý nghĩa cho bé 7 tuổi

Bé gái và bé trai sẽ có những sở thích riêng. Vì thế, khi chọn quà, ba mẹ cũng nên lưu ý đến việc lựa chọn theo giới tính nhé! Dưới đây là nhóm quà phù hợp theo từng giới tính của bé, ba mẹ tham khảo qua: 

Quà cho bé gái 7 tuổi

Lều công chúa Play House

Quà cho bé 7 tuổi - lều công chúa (Ảnh: sưu tầm internet)

Với các bé gái thì những món quà như ngôi nhà nhỏ, lều công chúa sẽ khiến bé rất thích thú. Chiếc lều được sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời, có thể giúp bé có trải nghiệm thú vị hơn. Những chiếc rèm hồng được thiết kế chắc chắn khiến chiếc lều thêm mộng mơ và đặc biệt. 

Thú nhồi bông

Món quà thú nhồi bông xinh xắn. (Ảnh: sưu tầm internet)

Những con thú nhồi bông đáng yêu với nhiều hình thù khác nhau là món quà sinh nhật ý nghĩa với các bé. Hay, các bé thú nhồi bông chính là người bạn ngủ cùng bé mỗi ngày. 

Bộ đồ chơi Lego 

Bộ đồ chơi Lego ngôi nhà tình bạn được rất nhiều trẻ em yêu thích. Đây là bộ lắp ghép ngôi nhà, với hơn 700 mảnh ghép nhỏ. Các bé có thể ngồi hàng giờ để lắp ghép, vừa giải trí vừa rèn luyện tính kiên trì và sáng tạo. Khi chơi cùng nhau còn có thể phát triển kỹ năng làm việc nhóm. 

Đồ chơi dành cho bé trai

Bộ đồ chơi bắn cung 

 

Đồ chơi bắn cung dành cho bé trai. (Ảnh: sưu tầm internet)

Những bé trai luôn có tính cách mạnh mẽ và yêu thích sự vận động hơn. Vì thế, chắc chắn rằng, bộ đồ chơi bắn cung sẽ khiến các bé yêu thích. Bộ đồ chơi này gồm cây cung, bộ tên, bia ngắm. Phần đầu mũi có các giác hút đảm bảo an toàn. Các bé có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời. 

Xe đạp cho bé

Lên 7 tuổi, các bé đã có thể tập đi xe đạp để vận động. Xe đạp là món quà không chỉ cho các bé trai mà còn phù hợp với cả bé gái. Ba mẹ có thể lựa chọn các mẫu xe đảm bảo chắc chắn, bền và an toàn khi bé di chuyển. Đây là món quà vừa giúp bé vận động, giải trí lại vừa là phương tiện cho bé có thể tự di chuyển đến trường. 

Xem thêm: Top 5 mẫu xe đạp cho bé gái 7 tuổi ba mẹ tham khảo

Quà cho bé 7 tuổi - Xe ô tô điện

Món quà xe điện ô tô cho bé. (Ảnh: sưu tầm internet)

Xe ô tô điện luôn là niềm say mê với các bé trai, bé gái. Xe điện đem lại cho các bé những trải nghiệm rất tuyệt vời trong những lần đi chơi công viên cùng ba mẹ hay là cùng các bạn vui đùa trước sân nhà. Tuy nhiên khi cho bé dùng, ba mẹ nên sử dụng chức năng điều khiển từ xa để đảm bảo sự an toàn cho các bé nhé!

Kinh nghiệm chọn quà cho bé 7 tuổi 

Để có thể lựa chọn được những món quà phù hợp và ý nghĩa dành cho các bé, ba mẹ có thể tham khảo một số kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chọn quà cho bé 7 tuổi. (Ảnh: sưu tầm internet)

Theo mức tài chính

Mua quà hay bất cứ vật dụng gì cho bé, cái quan trọng đầu tiên cần quan tâm chính là tài chính bao nhiêu. Mức chi tài chính sẽ quyết định đến loại đồ chơi, quà tặng. Ví dụ chi phí thấp, khoảng dưới 1 triệu, có thể là các đồ chơi nhỏ như búp bê, lắp ghép, thú nhồi bông. 

Chi phí cao hơn 1 chút, một vài triệu thì có thể lựa chọn các loại xe ô tô điện, xe đạp,... hay những món quà có giá trị lớn hơn. Thực ra, tài chính không quá quan trọng, chỉ cần món quà ý nghĩa và phù hợp với bé là ok. 

Chọn quà theo sở thích của bé 

Không phải ba mẹ phải tuyệt đối tuân theo những sở thích và đòi hỏi của con. Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên nương theo sở thích của con thì món quà mới làm con thích thú. Ví dụ như bé thích màu hồng, ba mẹ có thể chọn chiếc xe màu hồng chẳng hạn. Hoặc bé thích thỏ, ba mẹ có thể gấu bông thỏ cho bé. 

Độ an toàn với trẻ

Những món quà cần đảm bảo sự an toàn. Bởi hiện nay trên thị trường tràn lan, có rất nhiều loại đồ chơi, vật dụng đã được cảnh báo về mức độ nguy hiểm với trẻ em. Vì thế để bảo vệ an toàn cho con, ba mẹ nên chú ý hơn đến chất liệu cũng như cấu tạo của các loại đồ chơi mua cho con. Tránh những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Monkey cơ bản nhất về kinh nghiệm chọn quà cho bé 7 tuổi mà ba mẹ có thể tham khảo qua để lựa chọn. Hy vọng những món quà ba mẹ dành tặng sẽ đem lại sự thích thú và niềm vui cho bé!

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey