zalo
Gợi ý top 6 cuốn sách cho bé 7 tuổi nên đọc
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Gợi ý top 6 cuốn sách cho bé 7 tuổi nên đọc

Lê Hương
Lê Hương

06/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Đọc sách giúp bé có thể phát triển ngôn ngữ, tư duy và cảm xúc. Lên 7 tuổi, bé đã có thể đọc các thể loại sách đa dạng hơn. Vậy đâu là những cuốn sách cho bé 7 tuổi hay, phù hợp? Tham khảo top 6 cuốn sách ý nghĩa và đem lại nhiều giá trị cho sự phát triển của bé sau đây nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Sách cho bé 7 tuổi nên chọn dòng sách gì?

Sách cho bé 7 tuổi nên đọc. (Ảnh: sưu tầm internet)

Ở giai đoạn 7 tuổi, bé đã bước vào môi trường tiểu học. Vì thế, những cuốn sách về kỹ năng sống, giao tiếp luôn là những cuốn hữu ích hàng đầu. 

Tuy nhiên, các bé ở tuổi này vẫn đang yêu thích, mê hoạt hình, truyện cổ tích, truyện tranh. Vì vậy ba mẹ nên chú ý dựa vào sở thích của con để có thể tìm ra những cuốn sách tốt nhất, phù hợp nhất với sự phát triển của con. 

Các dòng sách khoa học tự nhiên cũng là dòng sách hay cho bé tự mày mò, nghiên cứu và phát triển. Bởi vì trẻ ở độ tuổi này có sự hiếu kỳ với thế giới bên ngoài, thích khám tự nhiên, và thế giới thần tiên kỳ bí,...

Bất kể dòng sách nào có ý nghĩa, giúp bé rút ra được bài học cho cuộc sống cũng như cách đối nhân xử lý hằng ngày, ba mẹ hoàn toàn có thể cho con đọc. 

Top những cuốn sách cho bé 7 tuổi nên đọc

Dưới đây, Monkey giới thiệu đến ba mẹ top 6 bộ sách hay mà bé 7 tuổi nên đọc để cảm nhận và phát triển tư duy, cảm xúc tốt nhất. Cùng theo dõi nội dung cơ bản của sách nhé!

1. Chuyện Mèo Mun tìm mẹ và những ánh sao đêm

Chuyện mèo Mun tìm mẹ và những ánh sao đêm. (Ảnh: sưu tầm internet)

Một cuốn sách hay của tác giả Việt An - cây bút xuất bản khá nhiều sách hay cho thiếu nhi. Xuất phát từ tình thương của 1 người yêu mèo, tác giả của sách đã truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương động vật tới các bé thiếu nhi. 

Chuyện Mèo Mun tìm mẹ và những ánh sao đêm là câu chuyện xoay quanh cuộc hành trình tìm mẹ đầy gian truân của cô bé Mèo Mun. Sau rất nhiều năm sống ở nơi đất khách quê người, Mèo Mun mới có cơ hội được trở về nơi mình cất tiếng khóc chào đời. Liệu cô bé Mèo Mun có tìm được mẹ, liệu hai mẹ con có còn phải xa nhau? Các em thiếu nhi sẽ tìm được câu trả lời chính xác nhất khi đọc hết cuốn chuyện này.

2. Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ

Chuyện kể trước giờ đi ngủ. (Ảnh: sưu tầm internet)

Có lẽ đây là một trong những cuốn sách trợ thủ đắc lực dành cho mẹ trong việc ru con ngủ. Cuốn sách là tổng hợp những câu chuyện nhỏ với bài học bổ ích hằng ngày nhẹ nhàng, tươi sáng. Những câu chuyện thấm vào tâm trí trẻ thơ và bắt đầu giúp bé hình thành 1 tri thức sơ đẳng nhất về tình nhân ái, về các mối quan hệ xã hội xung quanh, cách ứng xử phù hợp. 

3. Sách rèn luyện kỹ năng

Bộ sách rèn kỹ năng cho trẻ có 4 tựa truyện cơ bản là: Mèo Mít thích đá bóng, Mèo Mít học võ, Mèo Con bênh vực bạn, Mèo Con nói lời hay - làm việc tốt. Bộ sách này được chọn lọc về nội dung, về hình ảnh cũng như chất lượng minh họa sống động, đem lại những câu chuyện thú vị kích thích bé. 

Bộ truyện kỹ năng này giúp bé có thể học tập được những bài học sâu sắc trong cuộc sống, đem lại cho các bé tình yêu thương, tình thân và hoà cùng với những điều đẹp đẽ trong cuộc sống này. 

4. Truyện tranh tư duy

Sách truyện tranh tư duy là sách có các câu chuyện ngụ ngôn hay. Sách được thiết kế theo tư duy hình ảnh, từng câu chuyện kết hợp với hình ảnh, thay cho từ, giúp bé có thể đoán ý, phát triển tư duy. 

Từ những năm đầu đời, ba mẹ có thể cho bé tập quen với những tiếng nói đầu tiên này. Theo thời gian, việc phát triển ngôn ngữ sẽ dễ dàng hơn, hoàn thiện hơn. Việc đọc truyện cho bé nghe mỗi ngày là cách khuyến khích bé phát triển cảm xúc, tư duy và ngôn ngữ tốt nhất. 

5. 10 vạn câu hỏi vì sao?

Lên 7 tuổi, bé bắt đầu thích khám phá, tìm hiểu thế giới xung quanh. Cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về đời sống động vật, thực vật xung quanh và nâng cao tầm hiểu biết, mở rộng cái nhìn tổng quan về thế giới. Cuốn sách này là khởi đầu cho bé tìm hứng thú tìm hiểu, phát triển sự kỳ diệu của thế giới bên ngoài. 

6. Sách gieo mầm tính cách

Sách gieo mầm tính cách. (Ảnh: sưu tầm internet)

Rèn luyện phát triển tính cách từ khi còn bé thông qua những tục ngữ, ca dao, danh ngôn là điều khiến bé phát triển tốt hơn mỗi ngày. Sách gieo mầm tính cách là tổng hợp các câu chuyện được xây dựng gần gũi, gợi mở giúp bé có thể hiểu về bản thân hơn. 

Từ những câu chuyện nhỏ nhặt ấy, bé có thể làm đầy, bồi dưỡng tính cách, bồi dưỡng suy nghĩ và phát triển tốt hơn mỗi ngày. Mỗi câu chuyện sinh động, hấp dẫn là 1 bài học bổ ích cho tâm hồn và tính cách của bé. 

Cho bé 7 tuổi đọc sách thế nào hiệu quả?

Khi cho con đọc sách, ba mẹ cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định về thời gian, địa điểm đọc sách của bé. Về cơ bản, ba mẹ nên lưu ý những vấn đề sau để giúp trẻ 7 tuổi đọc sách hiệu quả nhất nhé!

Cho bé đọc sách thế nào hiệu quả. (Ảnh: sưu tầm internet)

Cùng con đọc và đọc cho con nghe

Ba mẹ nên cùng con đọc sách hoặc có thể ngồi lắng nghe con đọc. Đây là cách giúp con không bị chán khi đọc sách đơn thuần. Đây cũng là cách ba mẹ và con có thể trao đổi cùng nhau về các vấn đề trong sách, giúp con nhớ lâu hơn, hiểu hơn về giá trị của cuốn sách. 

Đảm bảo không gian, ánh sáng đầy đủ

Ba mẹ cần chú ý tạo không gian đọc sách thoải mái, đầy đủ ánh sáng để không ảnh hưởng đến thị lực của bé. Đặc biệt, nên chú ý đến tư thế ngồi đọc sách đúng. Không cho bé nằm đọc sách hoặc đọc sách trong bóng tối, điều kiện thiếu sáng.

Thời gian đọc sách

Thời gian đọc sách tốt nhất cho bé là khoảng 30 phút. Đây là thời điểm giúp con có thể duy trì hứng thú đọc. Luyện tập thói quen mỗi ngày đọc sách 30 phút sẽ giúp bé hiểu được giá trị của việc đọc sách và hình thành thói quen tốt. 

Xem thêm: Top 7 phim dành cho bé 7 tuổi (phim hoạt hình)

Trên đây là top 6 bộ sách cho bé 7 tuổi nên đọc ba mẹ có thể tham khảo để cùng con khám phá thế giới sách mỗi ngày nhé! Monkey sẽ cùng ba mẹ đồng hành cùng con phát triển tốt hơn mỗi ngày! Ba mẹ có thể tham khảo qua sản phẩm Monkey Stories - giúp bé luyện nghe truyện bằng Tiếng Anh để phát triển tư duy và rèn luyện ngôn ngữ tốt hơn nhé!

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online