zalo
15+ trò chơi Giáng Sinh cho con phát triển kỹ năng và ngôn ngữ toàn diện
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

15+ trò chơi Giáng Sinh cho con phát triển kỹ năng và ngôn ngữ toàn diện

Lê Hương
Lê Hương

23/12/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Giáng Sinh đã đến, trong đêm Noel, tổ chức những trò chơi nhộn nhịp sẽ tạo cho không gian Giáng Sinh thêm phần thú vị và sôi động. Có rất nhiều trò chơi giúp con vừa phát triển kỹ năng vừa học tập ngôn ngữ rất tốt. Nếu ba mẹ chưa biết nên tổ chức trò chơi gì cho con, hãy thử tham khảo top trò chơi Giáng Sinh cho gia đình dưới đây nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đổi quà Giáng Sinh

Trò chơi đổi quà Giáng Sinh sẽ giúp bé có thể rút ra bài học đó là cho đi và nhận lại. Đây cũng là trò chơi truyền thống trong đêm Giáng Sinh với tên gọi đầy đủ là trò chơi đổi quà bí mật của ông già Noel. 

Để thực hiện trò chơi này, ba mẹ và các con lựa chọn một món quà tuỳ thích, trước ngày tổ chức trò chơi Giáng Sinh, và tập hợp lại ở vị trí đẹp trong nhà. Sau đó, mọi người cùng lựa chọn món quà ngẫu nhiên. 

Những trò chơi Giáng Sinh cho bé hấp dẫn. (Ảnh: sưu tầm internet)

Trò chơi tiếng Anh Giáng Sinh 

Tổ chức trò chơi Tiếng Anh Giáng Sinh chính là phương pháp giúp con tiếp thu ngôn ngữ một cách hiệu quả. Con vừa có thể học tiếng Anh tốt nhất vừa được trải nghiệm không khí Giáng Sinh sôi động. 

Ba mẹ có thể lựa chọn các từ vựng tiếng Anh Giáng Sinh sau đó lần lượt treo trên tranh trên tường và cho các con xem qua khoảng vài giây. Sau đó, hãy yêu cầu con viết lại những từ vựng này. 

Bé yêu khi viết ra được 1 từ vựng, với thời gian hoàn thành sớm nhất sẽ là người chiến thắng. Và phần quà của bé chiến thắng là món quà mà bé yêu thích nhất.  

Trò chơi tiếng Anh Giáng Sinh hay. (Ảnh: sưu tầm internet)

Bowling cốc giấy 

Bowling cốc giấy là trò chơi khá vui nhộn, nó giúp bé phát huy được khả năng tập trung. Đồng  thời cũng là trò vận động lành mạnh cho con. 

Ba mẹ cần chuẩn bị vật dụng cần thiết là cốc giấy, giấy màu, tất chân, cầu, keo, kéo, … Sau đó tạo hình người tuyết với cách trang trí khuôn mặt cho cốc giấy. 

Ba mẹ và các con xếp cốc trắng chồng lên nhau, và lăn quả cầu tuyết để làm đổ bowling người tuyết làm bằng giấy. Ai làm đổ được nhiều sẽ chiến thắng và được nhận quà. 

Trò ông già Noel nói

Trò chơi ông già Noel nói là biến thể của trò Simon Says. Đây là trò chơi mà các bé rất yêu thích, trò chơi này yêu cầu ba mẹ đóng vai ông già Noel trong vòng đầu tiên, sau đó hướng dẫn bé cách chơi. Ba mẹ có thể đưa ra những yêu cầu: hãy chạm vào ngón chân, hãy nhảy bằng một chân, chạy tại chỗ, … 

Sau đó đưa ra mệnh lệnh bằng cách thể hiện hành động. Nếu bé làm đúng, bé là người chiến thắng. 

Những trò chơi Giáng Sinh giúp con vận động. (Ảnh: sưu tầm internet)

Trò chơi máy thổi tuyết

Đây là trò chơi khá đơn giản, trở thành hoạt động phổ biến trong đêm Giáng Sinh dành cho những bé nhỏ tuổi. Ba mẹ cần 1 vài cục bông gòn, ống hút màu sắc cho mỗi bạn nhỏ. Sau đó, vẽ vạch đích trên tờ giấy lớn, hoặc dùng băng dính trên mặt bàn. Mục tiêu là để các bé thổi bóng bông di chuyển qua vạch đích ống hút. Nếu ai về đích đầu tiên, người đó sẽ thắng cuộc. 

Trò chơi ghế âm nhạc Giáng Sinh 

Trò chơi ghế âm nhạc có 3 phiên bản chính, tuỳ vào từng độ tuổi của bé. Cụ thể đó là:

 • Ghế âm nhạc truyền thống: Ba mẹ có thể chọn list nhạc Giáng Sinh, phát nhạc Giáng Sinh và gia đình sẽ đi quanh vòng chiếc ghế, cho đến khi nhạc dừng, ngồi vào vị trí, và người không tìm được chỗ ngồi sẽ là người thua cuộc. 

 • Ghế âm nhạc hiện tại: Khi phát nhạc Giáng Sinh, một món quà Giáng Sinh sẽ được chuyển qua lại giữa những người chơi xung quanh vòng tròn. Khi nhạc dừng, ai còn lại không có ghế cũng sẽ là người thua cuộc.

 • Ghế âm nhạc trang trí Giáng Sinh: Cắt các hình trang trí từ giấy thủ công sáng màu làm chỗ cho các bạn nhỏ. Khi nhạc cất lên, các con đi xung quanh vòng tròn có đồ trang trí, nhạc dừng, ai không tìm được tấm trang trí để đứng thì sẽ thua cuộc. 

Trò chiếc hộp bí mật

Trò chơi chiếc hộp bí mật giúp bé rèn luyện được khả năng phán đoán và cảm nhận. Trò chơi này khá đơn giản: ba mẹ có thể cần lấy một chiếc hộp bằng giấy hoặc nhựa sau đó khoét lỗ tròn, có thể cho vừa cánh tay vào. Bên trong chiếc hộp, ba mẹ cho ít đồ chơi như xe hơi, bóng, mô hình, gấu bông, … 

Sau đó các bé sẽ chạm tay vào trong chiếc hộp đoán xem đó là vật gì. Ai đoán đúng được nhiều đồ vật hơn sẽ là người thắng cuộc và được nhận những món quà đặc biệt. 

Trò chơi chiếc hộp bí mật Giáng Sinh. (Ảnh: sưu tầm internet)

Trò chơi vì sao buồn, vì sao con vui

Trò chơi vì sao buồn, vì sao vui cũng là trò hay mà ba mẹ có thể tổ chức cho con. Với trò chơi này, ba mẹ cần dùng 2 tờ giấy, sau đó, vẽ lên đó 2 hình ảnh là mặt cười và mặt buồn, sau đó gấp kín lại. 

Tiếp theo, bắt đầu trò chơi, bé sẽ chọn một trong 2 tờ giấy, mở ra rồi đọc to lên là vui hay buồn. Nếu con chọn phải tờ giấy mặt buồn, ba mẹ hãy tặng ngay cho con món quà Giáng Sinh ý nghĩa để con vui lên. Nếu như con nhận được mặt vui, ba mẹ có thể kể cho con nghe một câu chuyện ý nghĩa để con học thêm nhiều điều mới.

Đố vui

Ba mẹ có thể đố bé tìm kiếm và chỉ ra những đồ vật trong nhà bằng cách mô tả hình dáng, màu sắc cũng như kích thước và chức năng của đồ vật. Nếu con đoán trúng đồ vật đó, ba mẹ có thể bất ngờ tặng cho con 1 món quà để chúc mừng. Đây là trò chơi giúp con phát triển khả năng hình dung và nhận biết đồ vật. 

Nhận biết âm thanh

Trò chơi nhận biết âm thanh cũng khá thú vị. Ba mẹ phát đoạn nhạc hoặc phim với âm thanh quen thuộc mà bé đã từng nghe qua. Sau đó, ba mẹ có thể đố bé những âm thanh đó từ đâu, trong bài hát nào, trong phim nào. 

Nếu như bé đoán trúng thì bé sẽ có quyền hỏi ngược lại ba mẹ và ba mẹ sẽ kể lại toàn bộ câu chuyện, bộ phim đó cho con nghe. Đây là trò chơi giúp con tập trung lắng nghe và cải thiện được khả năng ghi nhớ rất tốt. 

Trò chơi giúp con rèn luyện ngôn ngữ. (Ảnh: sưu tầm internet)

Phân biệt màu sắc

Để bé nhận biết màu sắc tốt hơn, trò chơi phân biệt màu sắc cũng khá hay để áp dụng trong đêm lễ. Trò chơi phân biệt màu sắc sẽ giúp bé nhận biết các màu sắc, ghi nhớ được nhiều màu sắc khác nhau nhanh hơn, dễ dàng hơn. 

Ba mẹ nên chuẩn bị các giấy tờ màu sắc hoặc những miếng đất nặn với đa dạng màu sắc khác nhau. Đồng thời, chuẩn bị cùng một số đất nặn, đa dạng màu sắc. Các bé sẽ nhắm mắt và chọn ngẫu nhiên tờ giấy hoặc đất nặn với màu sắc riêng. Kết thúc trò chơi ai tìm được nhiều đồ vật có màu sắc đúng nhất sẽ là người chiến thắng và nhận được món quà yêu thích. 

Xem thêm: Gợi ý quà giáng sinh cho bé 10 tuổi: ba mẹ tham khảo

Trò vẽ người tuyết 

Vẽ người tuyết là trò chơi giúp bé phát triển khả năng lắng nghe, thực hiện theo yêu cầu. Ba mẹ chuẩn bị đĩa giấy, bút nhiều màu. Để thực hiện được trò chơi này, ba mẹ hãy yêu cầu con đặt đĩa giấy lên đầu, một tay giữ đĩa và một tay cầm bút. Sau đó ba mẹ là người dẫn dắt chỉ con vẽ. Và khi hoàn thành, phiên bản người tuyết nào vẽ giống nhất là người chiến thắng. 

Trò xây dựng 

Ba mẹ có thể chuẩn bị những khối gạch, sau đó yêu cầu con xây dựng 1 căn nhà nhỏ hoặc kim tự tháp theo hình mẫu có sẵn. Trò chơi này kích thích khả năng sáng tạo của bé, đồng thời cũng rèn luyện tính kiên nhẫn và sự khéo léo cho bé. 

Nếu như bé xây đúng theo hình, hãy tuyên dương và tặng con một món quà Giáng Sinh. 

Xem thêm: [Tổng hợp] Top 12+ phim hoạt hình Giáng Sinh cho bé không nên bỏ lỡ

Trên đây là top những trò chơi Giáng Sinh giúp con phát triển đa dạng kỹ năng và tri thức. Không chỉ riêng đêm Giáng Sinh mà ba mẹ hoàn toàn có thể tổ chức những trò chơi trên đây cho con trong thời gian giải lao để cho con vừa giải trí vừa phát triển toàn diện hơn. 

1. 30 Christmas Party Games Everyone Will Love - truy cập ngày 22/12/2022

https://www.shutterfly.com/ideas/christmas-party-games/ 

2. 35 Fun, Family-Friendly Christmas Game Ideas for a Jolly Good Time - truy cập ngày 22/12/2022

https://www.womansday.com/life/g2059/christmas-party-games/ 

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online