zalo
TUYỂN CHỌN những bài nhạc thai giáo tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi hay nhất
Giáo dục sớm

TUYỂN CHỌN những bài nhạc thai giáo tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi hay nhất

Alice Nguyen
Alice Nguyen

10/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nhạc thai giáo tiếng Anh không chỉ giúp mẹ bầu thư giãn mà còn giúp thai nhi phát triển trí não, đặc biệt là kích thích tiềm năng ngôn ngữ sớm cho con ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Cùng Monkey tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Thai giáo bằng nhạc tiếng Anh đem lại những lợi ích gì cho mẹ và thai nhi?

Nghe nhạc thai giáo tiếng anh khi mang thai là một phương pháp thai giáo được áp dụng phổ biến và được rất nhiều các chuyên gia tâm lý, sức khỏe khuyến khích thực hiện. 

Thai giáo bằng tiếng Anh đem lại rất nhiều lợi ích cho mẹ và bé. (Ảnh: Lovepik)

Nhiều các nghiên cứu khoa học cho kết quả rằng, âm nhạc có vai trò rất lớn đối với sự phát triển của thai nhi ngay từ những tuần đầu tiên. Không chỉ dừng lại ở đó, những bản nhạc thai giáo tiếng anh với giai điệu trầm bổng, nhẹ nhàng còn đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người mẹ.

Lợi ích của việc nghe nhạc tiếng Anh đối với mẹ bầu

Tương tự như nhiều phương pháp thai giáo khác, nghe nhạc thai giáo tiếng Anh sẽ đem lại những lợi ích cho mẹ như sau:

Giúp mẹ bầu thư giãn

Âm nhạc không chỉ có tác dụng thư giãn, xóa tan những căng thẳng, mệt mỏi mà còn làm dịu những cơn đau, ốm nghén của mẹ. Khi mẹ bầu có tâm trạng không tốt thì nghe một vài bản nhạc thai giáo tiếng Anh sẽ giúp kích thích tinh thần cho mẹ, tạo ra những cảm xúc tích cực, vui vẻ hơn. 

Đặc biệt, trong xã hội hiện đại coi trọng vốn ngoại ngữ, giao tiếp như hiện nay thì nghe nhạc thai giáo tiếng Anh sẽ giúp mẹ cải thiện vốn từ vựng, giao tiếp vô cùng tốt đấy!

Gắn kết mẹ và con

Nếu mẹ bầu giữ tâm trạng tốt, vui vẻ sẽ đem lại rất nhiều điều tích cực cho thai nhi trong bụng. Thực hiện thai giáo hàng ngày, cho thai nhi nghe những bản nhạc hay mà mẹ thích thú sẽ tạo ra những cảm xúc tích cực, hormone hạnh phúc và những rung cảm.

Thai nhi được hưởng rất nhiều lợi ích khi nghe nhạc thai giáo tiếng Anh. (Ảnh: Lovepik)

Thai nhi sẽ cảm nhận được rõ điều này, từ đó khiến cho mẹ và con thêm gần gũi, sự gắn kết cho mẹ và con cũng ngày một gần và tốt hơn nữa.

Lợi ích của việc nghe nhạc tiếng Anh đối với thai nhi

Ngoài những lợi ích đối với người mẹ thì các bản nhạc thai giáo còn đem lại rất nhiều lợi ích đối với thai nhi. Một số lợi ích có thể kể đến như sau: 

Giúp thai nhi phát triển toàn diện

Khi các bản nhạc thai giáo tiếng anh vang lên sẽ tạo cho mẹ cảm giác vui vẻ, thai nhi trong bụng có cơ hội cảm thụ và tạo ra những chuyển động nhỏ theo bài nhạc, thậm chí thai nhi có thể phản ứng lại bằng những cú lộn nhào khiến người mẹ cảm nhận được rất rõ. Việc này sẽ tạo nền tảng, xây dựng kỹ năng phản xạ cho thai nhi từ sớm, điều này sẽ thể hiện rất rõ sau khi con chào đời.

Phát triển khả năng ngoại ngữ cho con

Ở 3 tháng cuối thai kỳ, thai nhi có thể phân biệt rất rõ tiếng mẹ đẻ và tiếng nước ngoài. Vì thế, ở giai đoạn này cho con nghe các bài nhạc thai giáo tiếng Anh không chỉ giúp con làm quen, cảm nhận mà còn tiếp thu với những giai điệu, ngôn ngữ mới mà còn giúp thai nhi xây dựng nền tảng, phát triển vốn ngoại ngữ hiệu quả trong tương lai.

Trẻ sau khi được ra đời sẽ dễ dàng cảm nhận được sự quen thuộc trong nhịp điệu, cũng như ngôn từ trong bài hát đó một cách dễ dàng, thúc đẩy quá trình học hỏi ngoại ngữ nhanh và tốt hơn nữa.

Giảm căng thẳng cho con

Khi mẹ nghe vài bản nhạc thai giáo tiếng Anh sẽ tạo ra những cảm xúc tích cực, não của mẹ bầu sẽ tiết ra chất Endorphins giúp cho thai nhi phát triển tốt nhất. Không dừng lại ở đó, việc nghe nhạc còn giúp mẹ giảm thiểu sự căng thẳng, từ đó tinh thần thêm phấn chấn và tốt hơn, tránh được cảm xúc tiêu cực và trầm cảm.

 Nghe nhạc thai giáo tiếng Anh giúp con phát triển thính giác. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc giảm thiểu được sự căng thẳng bao nhiêu thì tinh thần của thai nhi cũng trở lên tốt hơn bấy nhiêu. Bởi trong quá trình mang thai, không chỉ người mẹ áp lực mà chính thai nhi cũng có lúc bị căng thẳng, khó chịu. Do đó, mẹ bầu hãy luôn xây dựng và duy trì những cảm xúc tích cực này nhé!

Tăng thính giác và khả năng cảm thụ âm thanh

Khi người mẹ nghe nhạc thai giáo tiếng Anh trong quá trình mang thai thì thai nhi có thể không hiểu được hết những câu từ trong bài hát đó, nhưng một điều kỳ diệu là thai nhi có thể cảm nhận được sự rung cảm từ người mẹ, đồng thời tập trung lắng nghe những âm thanh đó. 

Ngoài ra, tất cả những gì thai nhi nghe được chính là độ rung của sóng âm thanh truyền đến tai. Dù rất nhỏ nhưng việc thực hiện nghe nhạc thai giáo tiếng Anh vẫn có thể kích thích thính xác và tạo tinh thần rất tốt cho thai nhi. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự khác biệt sau khi ra đời giữa trẻ được nghe nhạc tiếng Anh thai giáo và với những trẻ không được nghe ngay từ khi còn là bào thai. Kết quả là, những trẻ được nghe nhạc thì sau khi ra đời có khả năng thấu hiểu và bày tỏ cảm xúc một cách dễ dàng hơn, bên cạnh đó việc cảm nhận những giai điệu, âm thanh cũng tốt hơn so với những trẻ không được nghe nhạc thai giáo tiếng Anh từ sớm.

Giúp ổn định giấc ngủ của con ngay cả sau sinh

Nghiên cứu của Thomas R. Verny và Rene Van de Carr - một nhà nghiên cứu về sự phát triển của trẻ em đã đưa ra kết luận rằng, âm nhạc có tác dụng làm dịu tinh thần của thai nhi và giúp trẻ ngủ ngon hơn cả khi còn là thai nhi và sau khi chào đời. Những bài nhạc thai giáo tiếng Anh được nghe đi, nghe lại sẽ trở lên quen thuộc và khi chào đời, cũng chính những bài hát này sẽ giúp con bớt quấy khóc, dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ.

Định hình tính cách tổng thể của con

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, loại nhạc thai giáo mà mẹ nghe có tác động rất lớn đến tính cách chung của trẻ sau khi sinh ra. Theo đó, nếu mẹ thường xuyên nghe những bài nhạc thai giáo tiếng Anh nhẹ nhàng, tình cảm và êm dịu thì sau khi trẻ chào đời sẽ có tính cách điềm đạm, hòa nhã. Đặc biệt, với những bản nhạc thai giáo có giai điệu trong sáng, vui tươi sẽ giúp con có thêm nhiều năng lượng, hài hòa tính cách của mình.

Những bản nhạc âm thanh ồn ào, u buồn sẽ ảnh hưởng xấu đến con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngược lại, nếu mẹ bầu thường xuyên nghe những âm thanh ồn ào, bản nhạc u buồn cũng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tính cách của con. Từ đó khiến con sẽ khó kiểm soát, dễ tạo những cảm xúc tiêu cực và lo lắng cho con. Dù chỉ là kết quả của những cuộc thống kê nhỏ, nhưng thói quen nghe nhạc cũng chưa phải là nghiên cứu chính thức. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý và tránh nghe những bản nhạc u buồn, ồn ào để hạn chế những tác động xấu cho con.

Mẹ nên chọn bài nhạc thai giáo tiếng Anh cho con như thế nào?

Những lợi ích của các bản nhạc thai giáo tiếng anh đối với mẹ bầu và thai nhi là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để cho thai nhi nghe nhạc đúng cách và đem hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Vậy mẹ nên chọn bài nhạc thai giáo tiếng Anh cho thai nhi như thế nào?

Mẹ nên chọn bản nhạc có âm lượng vừa phải

Theo các chuyên gia sức khỏe, mức âm thanh mà mẹ bầu nên nghe khoảng 50 decibel (dB) - âm lượng này tương đương với âm lượng trong các cuộc hội thoại bình thường. Âm lượng tối đa mà mẹ bầu nên tránh là khoảng từ 65 dB - đây là mức gần với âm thanh nhạc nền tại cửa hàng trong các trung tâm thương mại. 

 Mẹ nên chọn bản nhạc thai giáo tiếng Anh mẹ yêu thích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không gian trong lòng tử cung của người mẹ không hề yên tĩnh. Bạn hãy tưởng tượng rằng, thai nhi ở trong bụng phải nghe những âm thanh của dạ dày làm việc, tiếng tim đập của người mẹ hay tiếng chuyển động của không khí trong phổi hay những âm thanh của người mẹ vang vọng theo rung động của cơ xương. Vì thế, người mẹ cần chú ý kiểm soát âm lượng bên ngoài cho con, đây chính là một trong những nguyên tắc thai giáo âm nhạc mà mẹ cần đặc biệt chú ý, tránh để con phải nghe âm lượng quá to hay ồn ào.

Mẹ không nhất thiết phải chọn nhạc tiếng Anh cổ điển

Nếu mẹ là người thích nghe nhạc tiếng Anh cổ điển thì mẹ có thể nghe nó. Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng có chung sở thích này. Thực tế, nhạc cổ điển là những khúc hòa tấu từ lâu đã được khuyến khích sử dụng để thai giáo cho thai nhi, giúp con chuyển động nhanh và đều đặn hơn.

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên cân nhắc, nếu đó không phải là bản nhạc mẹ yêu thích. Vì mẹ nghe bản nhạc nào thì thai nhi sẽ nghe bản nhạc đó, mẹ có cảm xúc như thế nào thì thai nhi cũng có những cảm xúc tương tự. Mẹ có thể chọn những bản nhạc tiếng Anh mình cảm thấy sự dễ chịu, tích cực và tận hưởng những bản nhạc đó. Nếu cố gắng “nhồi nhét” những bản nhạc mẹ không thích có thể gây ra những tác dụng ngược, ảnh hưởng đến tâm trạng của cả mẹ và thai nhi.

Mẹ cũng cần chọn lọc bài nhạc thai giáo để nghe

Để tâm trạng luôn được thoải mái, vui vẻ thì mẹ nên tránh những bản nhạc quá buồn. Những bài hát có âm điệu dữ dội có thể khiến thai nhi cảm thấy vô cùng khó chịu.

6: Mẹ chỉ nên nghe nhạc thai giáo tiếng Anh khoảng 1 - 2 lần mỗi ngày. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mẹ bầu có thể thay đổi nghe thêm nhiều dòng nhạc nhưng hãy điều chỉnh ở mức âm lượng vừa phải, cân bằng với những bài hát có giai điệu lớn. Ví dụ những bản nhạc thai giáo tiếng Anh vui nhộn, sôi động chỉ nên nghe vào ban ngày với thời gian ngắn từ 10 - 20 phút. Thời gian còn lại, đặc biệt trong giờ nghỉ ngơi thì mẹ nên chọn các bản nhạc nhẹ nhàng, du dương để cả mẹ và thai nhi có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Không nên quá đặt nặng vấn đề nghe nhạc khi mang thai

Mẹ không nên gượng ép thực hiện thao giáo cho thai nhi. Nếu mẹ chưa từng nghe các bản nhạc thai giáo tiếng Anh thì có thể nghe thử. Tuy nhiên, nếu nghe vẫn không cảm thấy thích thú thì nên ngừng nghe, tránh để ảnh hưởng đến tâm trạng.

Những bài nhạc thai giáo tiếng Anh có lời hay nhất cho mẹ và bé

Để mẹ có thêm lựa chọn về các bản nhạc thai giáo tiếng Anh, Mokey.Edu đã sưu tầm và tóm tắt lại nội dung bài hát để mẹ có thể tham khảo như sau: 

Brahms Lullaby của ca sĩ Johannes Brahms

Brahms Lullaby của ca sĩ Johannes Brahms là một bài hát nhạc thai giáo tiếng Anh với nội dung ẩn chứa về tình cảm vô tận của người mẹ. Với âm thanh, giai điệu trầm bổng, du dưỡng, bản nhạc thai giáo tiếng Anh này như thay lời tâm sự, tình cảm của người mẹ với bé, từ đó giúp bé sống biết sống có trách nhiệm và trở thành một người có suy nghĩ sâu sắc, hiếu thảo.

Twinkle Twinkle Little Star của ca sĩ Jewel

Twinkle Twinkle Little Star của ca sĩ Jewel được nhiều mẹ bầu yêu thích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Twinkle Twinkle Little Star là một bản nhạc có rất nhiều biến thể theo từng thời kỳ. Theo đó, bài hát Twinkle Twinkle Little Star của Jewel chính là một bài hát tiếng Anh dành cho thai nhi được rất nhiều mẹ bầu ưa thích. 

Bài hát này có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, dễ tạo cảm xúc cho mọi người. Một số người khác có cảm nhận rằng, bản nhạc thai giáo tiếng Anh này không chỉ dành cho thai nhi giúp đi sâu vào giấc ngủ mà còn “soi đường, chỉ lối” cho rất nhiều người, hướng đến điều thiện lành.

Sleeping Child của Michael Learn To Rock

h 8: Với các bản nhạc thai giáo tiếng Anh thì mẹ có thể lựa chọn các bản nhạc giao hưởng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sleeping Child của Michael Learn To Rock là một bản nhạc thai giáo tiếng Anh rất được yêu thích hiện nay. Phần mở đầu của bài hát khá đơn giản, đây là cảnh tượng được biểu diễn trong đêm và có một em bé đang vui đùa. Khi ban nhạc vẫn ngân nga câu hát thì em bé đã ngước nhìn bầu trời sao trong đêm bằng kính viễn vọng để ngắm nhìn trái đất, ngôi sao, mặt trăng và nhiều các hành tinh khác.

Đây là một bản nhạc thai giáo vui nhộn mang hàm ý mỗi người đều có thể xây dựng cho mình hạnh phúc và một tương lai rộng mở.

Capri của ca sĩ Colbie Caillat

Capri của ca sĩ Colbie Caillat nói về một người phụ nữ đang mang thai, bài hát có âm điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào khiến những người mẹ đang mang thai cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nghĩ về đứa con của mình.

Ngoài top những bản nhạc thai giáo tiếng anh được Monkey kể trên thì mẹ có thể thay đổi và lựa chọn các bản nhạc giao hưởng, nhạc thiếu nhi vui nhộn, có âm thanh sôi động như: Five Little Ducks; Jingle Bells; Do You Like Broccoli Ice Cream?;…

Bài nhạc thai giáo tiếng Anh không lời

Với những bản nhạc thai giáo tiếng Anh không lời thì mẹ bầu có thể tham khảo và lựa chọn các bản nhạc sau đây: 

Nhạc giao hưởng cho bà bầu - Bản giao hưởng số 6 cung F trưởng của Ludwig van Beethoven “Secret Garden”

Nhắc đến những bài nhạc thai giáo tiếng Anh không lời sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến bản nhạc Ludwig van Beethoven “Secret Garden”. Đây là bản nhạc với âm điệu du dương, đầy tinh tế sẽ giúp thai nhi cảm nhận được sự yên bình, hình thành những cảm xúc tích cực.

"Kinderszenen" của Robert Schumann

"Kinderszenen" của Robert Schumann là bản nhạc thai giáo tiếng Anh không lời được yêu thích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn, bản nhạc "Kinderszenen" của Robert Schumann là bản nhạc thai giáo không lời giúp thai nhi cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của gia đình dành cho bé.

“Vũ điệu chim khuyên” của Johan Emanuel Jonasson

“Vũ điệu chim khuyên” của Johan Emanuel Jonasson nằm trong danh sách những bài nhạc thai giáo tiếng Anh không lời hay nhất. Bài hát có âm điệu nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để thực hiện thai giáo ngay sau khi thức dậy.

"From the New World" - Bản giao hưởng thứ 9 cung E trưởng của Antonin Dvorak

Bản giao hưởng From the New World của Antonin Dvarak giúp thai nhi thư thái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong chương nhạc thứ 2 trong bản giao hưởng From the New World của Antonin Dvorak sẽ đem lại cho thai nhi cảm giác thư thái, giúp hình thành những nhân cách tốt để làm dịu đi tính nôn nóng của bé.

Mẹ bầu nên nghe nhạc thai giáo tiếng Anh vào giai đoạn nào của thai kỳ?

Nếu mẹ bầu là người thực sự yêu thích các bản nhạc thai giáo tiếng Anh và mẹ cảm thấy rất hào hứng để chia sẻ với thiên thần nhỏ của mình thì mẹ nên bắt đầu thực hiện vào tam cá nguyệt thứ 2 (từ 3 tháng giữa thai kỳ). Việc cho thai nghi nghe nhạc từ sớm sẽ thúc đẩy sự phát triển thính giác cũng như nhiều các cơ quan khác trong cơ thể. Khi có nền tảng phát triển tốt thì sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo về sau.

Mẹ nên mở nhạc thai giáo tiếng Anh cho thai nhi vào tuần thứ 23 của thai kỳ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ 2, vào khoảng tuần thứ 16-20 của thai kỳ thai nhi sẽ cảm nhận được âm thanh mà người mẹ đang nghe. Vì vậy, đây là thời điểm vàng để mẹ thực hiện thai giáo âm nhạc cho con. 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về nghe nhạc thai giáo tiếng Anh của mẹ bầu?

Thai giáo bằng tiếng Anh hẳn sẽ còn khá xa lạ với nhiều mẹ bầu, vì thế sẽ có nhiều băn khoăn, thắc mắc mà mẹ vẫn chưa tìm ra được lời hồi đáp. Để hiểu rõ hơn về quá trình thai giáo bằng tiếng Anh cho thai nhi thì Monkey xin giải đáp những câu hỏi thường gặp của mẹ bầu như sau:

Có phải cho thai nhi nghe nhạc thai giáo càng nhiều càng tốt?

Các nghiên cứu từ Nhật Bản cho thấy rằng, thời gian thực hiện thai giáo không nên kéo dài quá 20 phút/lần. Thời gian được khuyến khích trong khoảng an toàn là từ 10 - 15 phút. Theo đó, mẹ có thể chia làm nhiều lần trong ngày và chỉ khoảng 2 - 3 lần/ngày là đủ.

Không phải cho thai nhi nghe nhạc thai giáo tiếng Anh nhiều là tốt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thực tế, việc phải ngồi một chỗ trong thời gian dài, nghe nhạc quá lâu sẽ khiến bé mất tập trung và không thể cảm nhận được âm thanh, giai điệu của bài hát nữa, chính điều này sẽ khiến thai nhi khó chịu và phản kháng lại đối với người mẹ.

Xem thêm: 13+ bài nhạc thiền thai giáo mp3 hay nhất cho mẹ bầu và bé

Càng nghe nhạc thai giáo thì trẻ sẽ càng thông minh?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cho thai nhi nghe nhạc thai giáo sẽ giúp bé phát triển trí não, cũng như khả năng về ngôn ngữ nhạy bé trong tương lai. Vì thế, nhiều bà bầu thường cho rằng, thai nhi càng được nghe thai giáo nhiều sẽ càng trở lên thông minh hơn.

Thực tế, điều này không hoàn toàn đúng. Hiệu quả của việc thai giáo bằng tiếng Anh phụ thuộc các yếu tố như loại nhạc, mức độ tập trung của người mẹ, cũng như khả năng tiếp nhận của bé,... chứ hiệu quả sẽ không phụ thuộc vào thời lượng mà mẹ cho bé nghe. 

Cụ thể hơn, sự phát triển của bé sẽ dựa vào các yếu tố như giáo dục, dinh dưỡng và do di truyền. Đặc biệt, sự thông minh của bé cũng phụ thuộc phần lớn vào môi trường mà sau này bé sẽ tiếp nhận. Chính từ nền giáo dục, lối sống, sinh hoạt của cha mẹ là yếu tố để con phát triển sự thông minh.

Việc thực hiện thai giáo là một cách hỗ trợ để giúp thai nhi phát triển tốt trong bụng mẹ. Vì thế, rõ ràng không phải cho thai nhi nghe nhạc thai giáo nhiều là sẽ trở lên thông minh hơn người.

Phải cho thai nhi nghe nhạc thai giáo trong một khung giờ cố định?

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc thai giáo vào một khung giờ cố định sẽ giúp thai nhi phát triển tốt và hình thành thói quen nghe và cảm thụ âm nhạc từ sớm. Bên cạnh đó, cũng giúp thai nhi làm quen với nếp sống sinh hoạt, lối sống của gia đình.

Không nhất thiết cho thai nghi nghe nhạc thai giáo trong 1 giờ cố định mà hãy trò chuyện cùng con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nhiên, mẹ cũng không nhất thiết phải cho thai nhi nghe nhạc thai giáo vào một khung giờ cố định mà hãy xây dựng một lịch trình khoa học, tận dụng thời gian rảnh, thư giãn để thực hiện thai giáo cho bé.

Cần phải dùng tai nghe cho bà bầu để thực hiện thai giáo có đúng?

Các chuyên gia sức khỏe cũng đưa ra khuyến cáo rằng, mẹ bầu không nên áp tai nghe chuyên dụng nhiều hơn 1 giờ đồng hồ mỗi lần. Việc sử dụng tai nghe cho bà bầu trong thời gian dài sẽ khiến việc kiểm soát âm lượng nhạc trở lên khó khăn và làm ảnh hưởng đến thính giác của bé ngay sau khi chào đời. 

Vì thế, mẹ bầu có thể sử dụng loa ngoài để cả gia đình cùng nghe. Đây cũng chính là sợi dây kết nối tình thân vô cùng tuyệt vời mà mẹ nên áp dụng đó.

Có phải mẹ chỉ nên cho bé nghe nhạc thai giáo tiếng Anh dành cho thiếu nhi?

Ngoài các bản nhạc thai giáo tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn thì mẹ có thể cho bé nghe các bản nhạc không lời, nhạc giao hưởng, nhạc dân ca, hát ru, nhạc dương cầm hoặc thậm chí những bài nhạc do chính mẹ tự sáng tác và thể hiện… 

Thai giáo qua chương trình học Monkey Stories giúp con hoàn thiện kỹ năng nghe, nói, đọc viết rất tốt. (Ảnh: Monkey)

Bên cạnh đó, truyện, sách nói cũng là hình thức thai giáo âm thanh mẹ có thể áp dụng cho con. Ứng dụng học tập Monkey Stories có hàng ngàn truyện, sách nói ý nghĩa tiếng Anh để mẹ tham khảo cho bé. 

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online