Tổng hợp 5 chủ đề video dạy học cho bé 3 tuổi cực kì hữu ích

Tổng hợp 5 chủ đề video dạy học cho bé 3 tuổi cực kì hữu ích

Alice Nguyen

26/05/20223 phút đọc

Trong môi trường sống ngày càng hiện đại và đầy đủ như hiện nay, các bé dù chỉ còn rất nhỏ đã có thể tiếp xúc được với các thiết bị công nghệ như điện thoại di động, ipad,.... Tuy nhiên, việc cho các bé tiếp xúc nhiều với các thiết bị này nếu không đúng cách sẽ làm các bé thụ động hơn trong quá trình lớn. Chính vì vậy, ba mẹ nên lựa chọn và cho các bé học hỏi những kỹ năng cần thiết thông qua những chiếc điện thoại di động mà các bé sử dụng hàng ngày.

Dưới đây là những video dạy học cho bé 3 tuổi có lợi cho việc tư duy và phát triển của các bé.

Video dạy học cho bé 3 tuổi số đếm

Số đếm là bước đầu tiên của quá trình phát triển tư duy toán học cho bé. Khi bé 3 tuổi, một số bé có thể đếm từ 1 đến 5 bằng cách đếm số trên ngón tay của mình, nhưng cũng có vài bé chưa định hình được cách đếm số. Chính vì thế, việc cho bé xem các video dạy đếm số bằng hình ảnh sẽ giúp bé rèn luyện kĩ năng toán học tốt hơn.

Với bài giảng thú vị kết hợp cùng âm nhạc, VOI TV và VTV7 Kids là hai kênh youtube cực kỳ thú vị và bổ ích mà ba mẹ nên mở cho các bé xem. Đặc biệt, để các bé dễ dàng học mà không thấy nhàm chán, ba mẹ có thể cho bé học series “123 TA CÙNG ĐẾM SỐ” của VTV7 Kids, đảm bảo các bé sẽ bị thu hút bởi nhân vật hoạt hình kiến tím siêu dễ thương.

Video dạy học cho bé 3 tuổi số đếm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, những bài hát kết hợp với bài học của VOI TV cũng sẽ giúp các bé được vừa học đếm số và vừa học hát luôn này.

Học số đếm cùng VOI TV. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Video dạy học cho bé 3 tuổi chữ cái

Ở độ tuổi này, các bé thường tò mò với mọi điều xung quanh chúng nên sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Việc dạy cho các con làm quen với những chữ cái thông qua những màu sắc, hình ảnh sẽ giúp bé thích thú và phát triển tốt kỹ năng ngôn ngữ của trẻ.

Một kênh Youtube mà chắc chắn cha mẹ nào cũng biết đến đó chính là POPS Kids. Đây là một trang youtube dành riêng cho trẻ em, chính vì thế các video trên trang luôn có hình ảnh sặc sỡ, âm thanh vui nhộn, dễ thương, giúp các bé vừa học vừa chơi vô cùng bổ ích.

Học chữ cái cùng POPS Kids. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Bảng chữ cái Tiếng Việt” của POPS Kids được trau chuốt từ âm thanh dễ thương và nhân vật hoạt hình gấu Pô sẽ giúp các em được làm quen với các con chữ tiếng Việt.

Ngoài ra, ba mẹ còn có thể cho bé xem video trên VOI TV, đây là kênh Youtube chuyên về dạy tiếng Việt, đảm bảo chất lượng cực kỳ tốt trong phát âm, các bé sẽ dễ dàng lắng nghe và học theo.

Video dạy bé viết chữ cái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Video dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Tiếng Anh là ngoại ngữ cực kỳ quan trọng đối với người Việt Nam nói riêng ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh đối với những người bắt đầu khi ở độ tuổi trưởng thành sẽ thường khó khăn hơn.

Trong khi đó, giai đoạn 3 tuổi được xem là giai đoạn vàng cho việc phát triển ngôn ngữ của con người. Khi được tiếp xúc sớm với tiếng Anh, các bé sẽ dễ dàng tiếp thu hơn trong quá trình học ngoại ngữ sau này.

Một kênh tiếng Anh dành cho bé mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua chính là Monkey Việt Nam. Là một kênh dành riêng cho các bé dưới 10 tuổi, chính vì vậy, Monkey Việt Nam luôn có những bài giảng phù hợp có từng độ tuổi của các bé.

Không chỉ thế, từng bài giảng về các kỹ năng cũng được phân chia cụ thể, kỹ năng nghe, đọc và viết cho từng độ tuổi của các bé. Âm thanh, hình ảnh và chất lượng bài giảng được trau chuốt kỹ càng qua từng video, chính vì thế sẽ rất tiếc nếu như các bố mẹ bỏ qua kênh Youtube này.

Học tiếng Anh cùng Monkey Việt Nam. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem Thêm: Top những trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi uy tín chất lượng

Video dạy học tư duy cho bé 3 tuổi

Bé 3 tuổi sẽ bắt đầu thắc mắc và muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ xung quanh mình. Để con có thể phát triển toàn diện, bố mẹ cần phải chú ý cho trẻ được tham gia các bài học về tư duy.

Qua đó, bé có thể phân biệt và ghi nhớ được những điều xung quanh bé cũng những điều đúng sai bé nên hay không nên làm trong cuộc sống.

Gợi ý cho bố mẹ có con từ 2-5 tuổi một kênh Youtube cực kỳ phù hợp đó là kênh Babybus. Bới hoạt hình 3D cực kỳ sống động sẽ giúp các bé thích thú theo dõi như đang xem một bộ phim hoạt hình.

Thông qua những câu chuyện đó, các bé sẽ nhận biết được những bài học cho bản thân qua các nhân vật.

Video dạy bé 3 tuổi tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Video học kỹ năng sống cho bé 3 tuổi

Bố mẹ không thể thường xuyên 24/24 bên cạnh bé, đặc biệt ở độ tuổi này, bé đã có thể đi, chạy khắp nơi. Chính vì thế, việc dạy cho bé những kỹ năng sống sẽ vừa giúp con tránh được những điều không tốt, vừa có thể giúp bé tìm ra được sở thích của mình.

Video dạy bé 3 tuổi kỹ năng sống cần thiết. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kênh Youtube cuối cùng Monkey muốn chia sẻ cho ba mẹ chính là Chuchu TV Nursery Rhymes & Kids Songs, với lượt đăng ký lên tới 50 triệu cũng có thể biết được độ an toàn trong kênh youtube này.

Qua kênh này, trẻ sẽ được học hát, học nhảy, học múa, học các kỹ năng mềm, các kiến thức xã hội. Nội dung các video vừa mang tính giáo dục cao nhưng lại hấp dẫn.

Kết luận

Giai đoạn phát triển tốt nhất cho bé chính là bắt đầu ngay lúc bé còn nhỏ. Hãy chủ động trong việc biến các thiết bị điện tử thành các công dụng cụ học tập và hỗ trợ cho bé nhé. Trên đây là một số kênh youtube và video dạy học cho bé 3 tuổi có thể vừa học vừa chơi, Monkey mong rằng bài viết này sẽ giúp các bố mẹ tham khảo và đưa ra những chọn lọc thông minh trong hành trình nuôi dạy bé lớn khôn.

Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.