zalo
Tổng hợp 4 dạng bài tập tiếng Anh cho bé 4 tuổi giúp xây dựng nền tảng vững chắc
Học tiếng anh

Tổng hợp 4 dạng bài tập tiếng Anh cho bé 4 tuổi giúp xây dựng nền tảng vững chắc

Ngân Hà
Ngân Hà

09/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Nếu bạn đang tìm kiếm các bài tập tiếng Anh cho bé 4 tuổi, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này bạn sẽ nhận biết được đâu là các dạng bài tập phù hợp cho bé 4 tuổi, cũng như các lưu ý cần nhớ khi dạy tiếng Anh cho trẻ.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích khi cho bé 4 tuổi tiếp xúc sớm với bài tập tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, vì thế mà, các bậc phụ huynh thường cho con mình tiếp xúc với tiếng Anh ngay khi bé chỉ mới 3-4 tuổi. Trong đó, các bài tập tiếng anh cho bé 4 tuổi khá được ưa chuộng vì một số lý do sau:

 • Phát triển khả năng ngôn ngữ: Làm các bài tập tiếng Anh từ sớm có thể giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 • Tạo thói quen học tập: Nếu thói quen học tập tiếng Anh được hình thành từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ tốt hơn.

 • Tăng cường sự tự tin: Học tiếng Anh hay biết thêm 1 ngôn ngữ mới sẽ giúp trẻ tăng cường sự tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài, cũng như rèn luyện thêm các kỹ năng mềm khác.

 • Tiếp cận tri thức mới: Việc học tiếng Anh giúp trẻ dễ dàng đến gần với các kiến thức mới của nhân loại, từ đó mở rộng kiến thức và nhận thức của trẻ.

 • Phát triển kỹ năng xã hội: Thông qua các bài tập tiếng Anh mang tính thực tiễn sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, như: Kỹ năng giao tiếp, hợp tác, chia sẻ và giúp đỡ nhau,... một cách mạnh mẽ hơn.

Bài tập tiếng anh cho bé 4 tuổi mang lại lợi ích gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các dạng bài tập tiếng Anh cho bé 4 tuổi

Để phụ huynh dễ dàng tự dạy bé 4 tuổi học tiếng Anh ngay tại nhà, dưới đây là gợi ý 5 dạng bài tập tiếng Anh dành cho bé từ Monkey mà bạn nên tham khảo.

Bài tập nghe và nói

Đây là dạng bài tập khởi động giúp trẻ làm quen, tiếp xúc với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên và chủ động hơn. Thông qua các đoạn audio hoặc các bài hát bằng tiếng Anh, bạn hãy cho trẻ nghe và lặp lại cho đến khi hành động này trở thành một sự phản xạ của trẻ. 

Ngoài ra, phụ thuộc vào nội dung của bài nói/bài hát bạn cũng có thể hỏi trẻ những câu hỏi như: “Con có nghe được từ (tiếng anh) này hay không?”; “Con có biết bạn (tên nhân vật) đang cảm thấy thế nào hay không?”;...

Bài tập đọc và viết

Đối với dạng bài tập tiếng Anh cho bé 4 tuổi đọc và viết, thì bạn nên lựa chọn các cuốn sách theo những tiêu chí, như: Từ vựng đơn giản, gần gũi; Có hình ảnh minh họa bắt mắt; Câu chuyện thú vị. Và hãy chỉ hướng dẫn con đọc và viết các từ tiếng Anh đơn giản, ví dụ: Cat, dog, ball, book, apple, banana,..

Bài tập tiếng anh cho bé 4 tuổi đọc và viết. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Để ba mẹ có thể tiết kiệm thời gian khi lựa chọn sách cho trẻ, sau đây là một số cuốn sách mà Monkey gợi ý dựa trên những tiêu chí kể trên: 

 • Green Eggs and Ham: Cuốn sách kể về nhân vật Sam-I-Am cố gắng thuyết phục nhân vật chính ăn trứng trái cây màu xanh lạ mắt. Câu chuyện đơn giản, dễ hiểu và rất thú vị.

 • Oh, the Places You'll Go!: Cuốn sách này là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của Dr. Seuss, với nội dung khuyến khích trẻ em khám phá và đạt được những ước mơ của mình. Câu chuyện lôi cuốn và có thể truyền cảm hứng cho trẻ em.

 • The Lorax: Cuốn sách kể về một nhân vật có tên là Lorax, người cố gắng bảo vệ khu rừng của mình khỏi sự tàn phá của con người. Cuốn sách này giúp trẻ em nhận thức về môi trường và ý thức bảo vệ thiên nhiên.

Bài tập ghép hình và từ tương ứng

Nhắc đến các bài tập tiếng Anh cho bé 4 tuổi thì không thể không nhắc đến dạng bài tập ghép hình và từ vựng tiếng Anh tương ứng này. 

Cụ thể, bạn có thể sử dụng thẻ tự làm hoặc mua sẵn, trong đó có một thẻ là từ vựng tiếng Anh, thẻ còn lại là hình ảnh minh họa cho từ vựng ấy, ví dụ: ghép từ "cat" với hình ảnh con mèo, "dog" với hình ảnh con chó,... Tiếp theo, bạn hãy tráo các thẻ lại với nhau để trẻ có thể tìm và ghép đúng 2 thẻ với nhau.

Một cách khác đơn giản và tiết kiệm hơn, bạn có thể cho trẻ chơi trò ghép hình với từ tương ứng này ngay trên các ứng dụng trò chơi học tiếng Anh tại CH Play hoặc App Store. Monkey StoriesMonkey Junior là 2 phần mềm áp dụng phương pháp học tiếng Anh bằng trò chơi thành công nhất, bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi của trẻ theo từng độ tuổi khác nhau.

Bài tập tiếng anh cho bé 4 tuổi ghép hình và từ tương ứng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập tìm và đếm

Đây là bài tập tương đối nâng cao hơn, dành cho các bé đã tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm, và đã có một vốn từ vựng nhất định. Cụ thể, bạn sẽ cho trẻ tìm các đồ vật trong phòng học, ví dụ: "Can you find the pencil?"; "How many chairs are there in the room?";... Và con sẽ thực hiện theo thứ tự để trả lời câu hỏi: Tìm các đồ vật có trong câu hỏi -> Đếm số đồ vật -> Trả lời đáp án bằng tiếng Anh.

Ở dạng bài tập này, trẻ không chỉ được phát triển về mặt ngôn ngữ mà còn tăng cường khả năng vận động tư duy toán học. Hiện nay, đã có rất nhiều ứng dụng như Monkey Math ra đời nhằm giúp con học toán bằng tiếng Anh, đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện cả hai bán cầu não.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con thành thạo 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết một cách toàn diện nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Một số lưu ý khi dạy trẻ 4 tuổi làm bài tập tiếng Anh

Dạy trẻ em làm bài tập tiếng Anh là một quá trình khá thú vị, tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều sau nhằm đảm bảo quá trình học hiệu quả cho trẻ:

 • Tạo môi trường học tiếng Anh thân thiện: Tạo môi trường học tập vui nhộn, hứng thú để trẻ em cảm thấy thoải mái, không sợ học tập và cảm thấy muốn học hơn.

 • Sử dụng phương pháp học tiếng Anh phù hợp: Sử dụng phương pháp học tập trò chơi, hình ảnh, âm thanh, video, đồ chơi để trẻ em dễ dàng hình dung và thuộc các từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh.

 • Tài liệu phải phù hợp với độ tuổi của trẻ: Chọn tài liệu phù hợp với độ tuổi, sở thích và trình độ tiếng Anh của trẻ em để giúp trẻ học tập một cách hiệu quả.

 • Đa dạng các loại bài tập tiếng Anh: Tạo ra những bài tập về nhiều chủ đề khác nhau, vừa giúp trẻ em phát triển tiếng Anh vừa giúp trẻ có thêm kiến thức mới.

 • Không áp đặt quá nhiều: Trẻ em 4 tuổi còn rất nhạy cảm và dễ bị áp lực, ba mẹ cần đảm bảo không áp đặt quá nhiều yêu cầu cho trẻ để tránh tình trạng căng thẳng ảnh hưởng đến sự tiến bộ của trẻ.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho bé 4 tuổi thông dụng

Một số lưu ý khi dạy trẻ 4 tuổi làm bài tập tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Luyện tập tiếng Anh hiệu quả với Monkey Junior

Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả dành cho trẻ mới bắt đầu, với các phương pháp giáo dục hiện đại, như: 

 • Học thông qua trò chơi

 • Chụp hình nguyên từ (Whole Words)

 • Đánh vần (Phonics)

 • Phương pháp tráo thẻ nhanh Glenn Doman

 • Phương pháp đa giác quan của TS. Robert Titzer (Mỹ)

Giúp trẻ tăng cường vốn từ vựng và khả năng phát âm Anh - Mỹ một cách mạnh mẽ nhất. Đồng thời, Monkey Junior là ứng dụng đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi của trẻ nhỏ, từ đó giúp trẻ bắt đầu và duy trì việc học tiếng Anh dễ dàng hơn nhờ các hoạt động thú vị được tích hợp.

Đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Bên cạnh Monkey Junior, thì Monkey Stories là một ứng dụng thú vị hơn dành cho trẻ đã có nền tảng tiếng Anh trước đó. Thông qua truyện tranh tương tác, trẻ không chỉ được học về ngôn ngữ mà còn được hóa thân vào những câu chuyện nhân văn, giúp rèn luyện tính cách tốt đẹp cho trẻ từ nhỏ.

Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Hy vọng những chia sẻ về các dạng bài tập tiếng Anh cho bé 4 tuổi trên đây của Monkey đã giúp ích được cho các bậc phụ huynh đang đọc bài viết này. Hãy theo dõi Monkey để cập nhật các thông tin mới nhất về giáo dục sớm cho trẻ nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online