zalo
Tổng hợp kiến thức chương trình tiếng Anh lớp 2 đầy đủ nhất
Học tiếng anh

Tổng hợp kiến thức chương trình tiếng Anh lớp 2 đầy đủ nhất

Đào Vân
Đào Vân

27/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Những năm tháng đầu cấp Tiểu học, trong đó có lớp 2 là giai đoạn quan trọng để con xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Trong bài viết này, Monkey sẽ cùng ba mẹ hệ thống lại chương trình tiếng Anh lớp 2 và gợi ý những cách học tại nhà hiệu quả cho con. Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây ba mẹ nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tổng từ vựng chương trình tiếng Anh lớp 2

Từ vựng đóng vai trò đặc biệt quan trọng với tất cả người học tiếng Anh dù ở bất kì độ tuổi nào. Đó là lý do vì sao chúng ta lại bắt đầu học tiếng Anh bằng cách trau dồi từ vựng mỗi ngày. Có nền tảng từ vựng vững chắc, các bạn học sinh lớp 2 sẽ tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh, phát triển kỹ năng nghe, đọc và viết tốt hơn.

Từ vựng chương trình tiếng Anh lớp 2 tập trung vào những chủ đề gần gũi với trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tiếng Anh lớp 2 chương trình mới nói chung và Tiểu học nói riêng tập chung chủ yếu vào các nhóm từ vựng thuộc chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ như: Trường học, gia đình, các hoạt động trong cuộc sống thường ngày… Mỗi nhóm chủ đề được phân bổ khéo léo vào từng unit (bài học) dưới dạng những tình huống cụ thể như: At my birthday party (tại bữa tiệc sinh nhật của tôi), in the classroom (trong lớp học), at the zoo (tại sở thú)… Ba mẹ và thầy cô có thể giúp các con ôn luyện từ vựng với các trò chơi tiếng Anh lớp 2 để khuyến khích con học tập hiệu quả.

>> Xem thêm: 100+ từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề Sách giáo khoa

Ngữ pháp chương trình tiếng Anh lớp 2

Nhìn chung, chương trình ngữ pháp tiếng Anh lớp 2 không hề phức tạp với trẻ. Con được học những lý thuyết cơ bản nhất về động từ to be, thành phần câu cơ bản, một số cấu trúc câu hỏi đơn giản sử dụng trong cuộc sống hàng ngày…

Các bạn học sinh lớp 2 được làm quen với những cấu trúc câu đơn giản. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không phải là lý thuyết suông, ngữ pháp trong chương trình tiếng Anh lớp 2 của Bộ Giáo dục được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của bé. Con có thể bắt gặp cấu trúc câu đã học trong sách qua giao tiếp hàng ngày, qua một bài hát, câu thơ hay truyện tranh tiếng Anh…

Vì vậy, để giúp con tiếp thu kiến thức ngữ pháp trong chương trình học tiếng Anh lớp 2, ba mẹ hãy cố gắng cho con thực hành và sử dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống hàng ngày nhé.

>> Xem thêm: Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 2 cả năm [Giải thích và bài tập thực hành]

Chương trình học tiếng Anh lớp 2 về ngữ âm – Phonics

Phonics là phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng được áp dụng ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước nói tiếng Anh. Chương trình học của Phonics tập trung giúp trẻ phát âm chuẩn, viết đúng chính tả, hình thành kỹ năng nghe và đọc – hiểu tiếng Anh tốt.

Phonics dạy trẻ phát âm chuẩn, con tự tin hơn khi nói tiếng Anh. (Ảnh: Shutterstock.com)

Trong chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 2, Phonics cũng được đưa vào giảng dạy. Tiếp nối chương trình Phonics của năm học trước đó, con sẽ được học các âm cơ bản như: “P”, “k”, “s”, “r”, “q”, “x”…

Cụ thể chương trình học Phonics trong từng unit của con như sau:

Unit

Phonics

Vocabulary

Unit 1: At my birthday party

p

Pasta, popcorn, pizza

Unit 2: In the backyard

k

Kite, bike, kitten

Unit 3: At the seaside

s

Sail, sand, sea

Unit 4: In the countryside

r

Rainbow, river, road

Unit 5: In the classroom

q

Question, square, quiz

Unit 6: On the farm

x

Box, fox, ox

Unit 7: In the kitchen

j

Juice, jelly, jam

Unit 8: In the village

v

Village, van, volleyball

Unit 9: In the grocery store

y

Yogurt, yams

Unit 10: At the zoo

z

Zoo, zebu, zebra

Unit 11: In the playground

i

Sliding, riding, driving

Unit 12: At the cafe

a

Grapes, cake, table

Unit 13: In the math class

n

Eleven, thirteen, fourteen, fifteen

Unit 14: At home

er

Brother, sister, grandmother

Unit 15: In the clothes shop

sh

Shirts, shoes, shorts

Unit 16: At the campsite

t

Tent, teapot, blanket

Hểu được vai trò và lợi ích của phương pháp học này đem lại cho trẻ, năm 2020 Monkey đã cho ra mắt Monkey Phonics – Chương trình giúp trẻ em đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt, tích hợp trên ứng dụng Monkey Stories.

Chương trình học Phonics trong Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Đây là khóa học phát âm toàn diện với 243 bài học chia làm 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Các bài ôn tập và học được thiết kế dưới dạng các trò chơi tương tác, giúp con tăng hứng thú khi học. Monkey Phonics áp dụng phương pháp Synthetic Phonics – phương pháp tách ghép đánh vần tiếng Anh tổng hợp. Cụ thể, với cách học này, các từ được tách ra thành đơn vị nhỏ hơn (âm vị) sau đó ghép chúng với nhau để đánh vần từ đó.

Cùng tìm hiểu chương trình Monkey Phonics độc quyền của Monkey qua video dưới đây:

Cách học chương trình tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

Ngoài sự say mê, hứng thú học của con thì phương pháp tiếp cận bài học đúng đắn là một trong những điều kiện quyết định đến hiệu quả học. Có phương pháp học phù hợp, con sẽ tiếp thu bài nhanh hơn, tiết kiệm công sức và có nhiều thời gian dành cho những hoạt động phát triển khác của bản thân.

Học từ vựng theo chủ đề

Bé của ba mẹ có đang gặp khó khăn khi ghi nhớ từ vựng tiếng Anh mới? Con học từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 2 rất nhanh quên? Nếu vậy, ba mẹ có thể xem xét lại và thay đổi cách để con tiếp cận từ vựng nhé.

Thay vì học từ đơn lẻ, lẫn lộn các chủ đề khác nhau, ba mẹ hãy định hướng để con học từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề. Việc học này giúp con ghi nhớ từ vựng lâu hơn, tăng khả năng phản xạ và dễ dàng hình dung nghĩa của từ cũng như mối liên kết giữa các từ trong cùng một nhóm từ vựng.

Monkey Junior dạy trẻ học từ vựng theo chủ đề. (Ảnh: Monkey)

Học tiếng Anh theo chủ đề cũng là cách Monkey Junior - Ứng dụng tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi) áp dụng. Ứng dụng có 56 chủ đề quen thuộc và gần gũi với cuộc sống của trẻ như: Gia đình, thiên nhiên, nghề nghiệp, màu sắc, đồ uống… với 3 cấp độ cơ bản, trung bình và nâng cao, phù hợp với khả năng học của nhiều bạn nhỏ.

Không chỉ đơn thuần là học nghĩa của từ mới, học tiếng Anh với Monkey Junior còn giúp các bạn học sinh phát âm chuẩn với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, viết đúng chính tả và biết cách sử dụng chúng trong những câu, hoàn cảnh nào. Chỉ với khoảng 10 phút học tiếng Anh mỗi ngày – tương ứng với một bài học, con có thể tích lũy cho mình 1000 từ vựng tiếng Anh/ năm.

Học thông qua các trò chơi

Việc học của con sẽ không còn nặng nề, nhàm chán nếu ba mẹ cho con tiếp cận với những phương pháp học thú vị. Học tiếng Anh qua các trò chơi là cách để con duy trì hào hứng, đảm bảo hiệu quả học tối đa.

Học tiếng Anh qua trò chơi đem lại hứng thú học cho trẻ. (Ảnh: Techhub.info)

Các ứng dụng học tiếng Anh của Monkey như Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math (học Toán bằng tiếng Anh) hay kể cả app học tiếng Việt cho trẻ mầm non và Tiểu học – VMonkey cũng áp dụng triệt để phương pháp này. Các trò chơi trong app đều có định hướng giáo dục, hiểu tâm lý của con để lồng ghép kiến thức dạy phù hợp.

Game trong Monkey Junior được thêm mới liên tục. (Ảnh: Monkey)

 • Monkey Junior: Ứng dụng có hàng trăm game tương tác giúp trẻ học từ vựng và phát âm. Một số game tiêu biểu của app là Multisensory, Flashcard, Pronunciation – AI…
 • Monkey Stories: Các hoạt động tương tác sau đọc truyện cũng được thiết kế dưới dạng các trò chơi, giúp con nắm chắc kiến thức được học và không cảm thấy gò bó, bị ép buộc như những bài kiểm tra truyền thống. Cùng một nền tảng của phương pháp học thông qua trò chơi được áp dụng trong Monkey Junior, tuy nhiên ở Monkey Stories có tính đa dạng và thử thách nhiều hơn, phù hợp với những trẻ lớn và có khả năng tiếng Anh tốt hơn.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Khác với chữ viết, não bộ của trẻ ghi nhớ từ vựng rất nhanh. Tận dụng tối đa lợi ích này, ba mẹ sẽ giúp con học từ vựng tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả ngay tại nhà.

Ứng dụng Monkey Junior cũng áp dụng cách học này để dạy trẻ lớp 2 học tiếng Anh. Riêng chương trình dạy tiếng Anh (Anh – Mỹ), Monkey Junior có hơn 8.000 hình ảnh thật và vẽ phục vụ cho việc học tiếng Anh của con.

Sử dụng truyện tranh, sách nói

Truyện tranh tương tác với màu sắc bắt mắt, hình ảnh mô tả sinh động luôn thu hút và khiến trẻ thích thú. Khác với truyện tranh thông thường chỉ có hình ảnh và chữ viết, truyện tranh tương tác tích hợp trên ứng dụng Monkey Stories có tính năng ấn chạm độc đáo – tạo môi trường học tiếng Anh thú vị cho trẻ. Giọng đọc truyền cảm và đa dạng trong truyện sẽ giúp các bạn học sinh lớp 2 phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu.

Monkey Stories có kho truyện tranh tương tác thú vị. (Ảnh: Monkey)

Bên cạnh truyện tranh tương tác, sách nói trong Monkey Stories là nguồn tài nguyên hữu ích để con “tắm nghe tiếng Anh” hàng ngày. Nội dung sách nói đa dạng gồm các thể loại thơ, bài học cuộc sống, truyện ngụ ngôn, truyện kinh điển… thoải mái để con lựa chọn theo sở thích.

Kho 1.000+ truyện tranh tương tác, 300+ sách nói của Monkey Stories được thêm mới hàng tuần với 3 truyện và 2 sách nói, tạo sự tươi mới khi học cho con.

Học qua bài hát

Một cách học mà chơi khác ba mẹ có thể áp dụng để dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 là học qua các bài hát tiếng Anh. Những bài hát với giai điệu vui vẻ, lời bài hát dễ nhớ, ngữ điệu có nhấn nhá… là nguồn nghe tuyệt vời để trẻ cải thiện khả năng phát âm cũng như học từ vựng của mình.

Bài hát tiếng Anh đem lại hứng thú học cho trẻ. (Ảnh: Shutterstock.com)

Ngoài các kênh nghe nhạc trực tuyến chất lượng như Itunes, Spotify, ba mẹ có thể tận dụng kho video nhạc miễn phí trên nền tảng youtube để con học tiếng Anh qua các bài hát dễ dàng.

Ứng dụng Monkey Stories cũng có rất nhiều bài hát tiếng Anh cho bé và ba mẹ tham khảo. Một số bài hát được nhiều bạn nhỏ yêu thích là: Twinkle twinkle little star, Rain Rain Go Away, Baa Baa Black Sheep...

Monkey Stories có nhiều bài nhạc tiếng Anh cho bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để con phát triển khả năng tiếng Anh tốt nhất, ba mẹ hãy để con tiếp cận học chương trình tiếng Anh lớp 2 với những phương pháp học phù hợp nhé. Monkey luôn sẵn sàng đồng hành cùng bé và ba mẹ chinh phục mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online