Top 5 cách để trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất
Học tiếng anh

Top 5 cách để trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

20/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc ba mẹ mong muốn con em mình sử dụng lưu loát tiếng Anh trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay là điều khá dễ hiểu. Để làm được điều đó, phụ huynh cần tìm hiểu những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhằm giúp cho bé tiếp thu kiến thức được dễ dàng hơn. Nếu ba mẹ đang quan tâm đến chủ đề này, hãy cùng Monkey tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu top 5 cách để trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất! 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ thông qua hình ảnh là gì? 

Hiện nay, cách để bé học tiếng Anh qua hình ảnh được giáo viên và ba mẹ ứng dụng rất nhiều trong việc giảng dạy. Đây là phương pháp được khoa học chứng minh là mang đến hiệu quả tiếp thu kiến thức vượt trội cho trẻ. 

Trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh là phương pháp giảng dạy tốt nhất hiện nay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

So với cách giảng dạy truyền thống, bé sẽ tiếp nhận và ghi nhớ mặt chữ tốt hơn khi học từ vựng. Cách học truyền thống thường tốn rất nhiều thời gian, giảm đi sự hứng thú của trẻ trong việc học tập. Đồng thời còn suy giảm khả năng ghi nhớ của não bộ khi học thêm từ vựng mới.

Những vấn đề này sẽ được loại bỏ nếu phụ huynh áp dụng cách học tiếng Anh qua hình ảnh cho trẻ. Việc ghi nhớ kiến thức thông qua phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh đã mang lại hiệu quả vô cùng nổi bật. Bộ não của trẻ sẽ tiến hành thu thập dữ liệu, ghi nhớ kiến thức được nhanh chóng.

Xem thêm: Tất tần tật về số đếm tiếng Anh và cách phân biệt với số thứ tự

Top 5 cách để trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua hình ảnh được chứng minh là khoa học và hiệu quả hơn rất nhiều. Chính vì thế, việc phụ huynh tìm hiểu những cách để trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất là điều cực kỳ cần thiết. Dưới đây chúng tôi đã thống kê ra bật mí chi tiết về top 5 cách học vô cùng hữu ích, bạn hãy tham khảo nhé:

Học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé thông qua thẻ Flashcard 

Những tấm thẻ Flashcard thường miêu tả những từ vựng tiếng Anh với hình ảnh cực kỳ sinh động và đẹp mắt. Cụ thể thẻ Flashcard bao gồm 2 mặt, một mặt sẽ cung cấp từ mới, phiên âm và loại từ vựng. Còn mặt sau sẽ chú thích ý nghĩa kèm theo hình ảnh minh họa. Do đó, ba mẹ có thể dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua những tấm thẻ Flashcard này. Như thế, não bộ của trẻ sẽ ghi nhớ tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua thẻ Flashcard. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua truyện tranh và sách 

Nhắc tới cách để trẻ em học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất, chắc chắn không thể bỏ qua truyện tranh và sách minh họa. Đây chính là nguồn kiến thức vô tận mà phụ huynh và giáo viên có thể áp dụng vào giảng dạy cho bé. Hầu hết những ngôn từ được sử dụng trong truyện tranh đều cực kỳ gần gũi, quen thuộc, dễ hiểu, dễ đọc. Qua đó, trẻ có thể tiếp thu kiến thức và ghi nhớ nội dung được dễ dàng hơn. 

Bạn có thể tìm mua những cuốn truyện tranh và sách minh họa tiếng Anh ở nhà sách sao cho phù hợp với lứa tuổi của bé. Nếu bé từ 1 - 6 tuổi, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những cuốn truyện tranh có hình ảnh to và có màu sắc bắt mắt nhằm khơi gợi hứng thú học tập cho trẻ. 

Học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua truyện tranh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đối với bé từ 7 tuổi trở lên, bạn hãy lựa chọn sách truyện tiếng Anh có nhiều chữ hơn để bé vừa học vừa làm quen với cấu trúc câu cũng như cách dùng từ dựa trên tình huống sao cho phù hợp. 

Học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua phim hoạt hình 

Phim hoạt hình cũng là phương pháp được nhiều phụ huynh áp dụng trong việc giảng dạy tiếng Anh cho bé. Với hình ảnh sắc nét cùng âm thanh sống động, phim hoạt hình sẽ thu hút sự chú ý của trẻ, đồng thời truyền tải kiến thức, từ vựng cho bé tốt hơn. 

Thông qua những câu chuyện có trong phim hoạt hình, trẻ sẽ bắt chước cách phát âm chuẩn người bản xứ của nhân vật có trong phim. Nhờ đó bé còn rèn luyện được kỹ năng Nghe – Nói của mình một cách tự nhiên, hiệu quả. Tuy nhiên, phụ huynh nên chú ý cho bé xem hoạt hình ở một thời điểm cố định trong ngày và không nên để bé xem quá nhiều. 

Học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua phim hoạt hình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua chủ đề

Việc học hỏi tiếng Anh dựa trên chủ đề nhất định được không ít phụ huynh áp dụng khi nhắc đến cách để trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất. Hầu hết các bé thường bị thu hút bởi hình ảnh có nhiều màu sắc. Do đó việc sử dụng hình ảnh sinh động sẽ kích thích sự hứng thú, giúp cho trẻ ghi nhớ kiến thức nhanh chóng hơn. 

Phụ huynh có thể sử dụng hình ảnh dựa trên từng chủ đề quen thuộc như: Con vật, màu sắc, hoa quả, đồ vật, quần áo,… để bé ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh liên quan thật dễ dàng. Bạn có thể chỉ vào hình ảnh sau đó phát âm thật rõ và chính xác để bé nghe và lặp lại. 

Ngoài tranh ảnh có sẵn, bạn có thể cùng bé vẽ ra những hình thù mà bạn muốn dạy cho bé. Cách này cũng mang lại hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh, đồng thời còn phát huy khả năng sáng tạo của trẻ.

Tuy nhiên, trong quá trình giảng dạy bạn không nên dùng từ Word By Word kiểu như: Con chó là “dog” hay con mèo là “cat”. Thay vào đó, bạn nên chỉ tay vào ảnh và nói “What’s this?” sau đó trả lời “This is a cat/a dog”. Chú ý nhấn mạnh vào từ "dog" và "cat", như thế từ ngữ sẽ đi sâu vào trí nhớ của trẻ.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua cuộc sống

Không nhất thiết phải dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh bằng việc giơ tranh ảnh ra và bắt bé học. Bởi lẽ một phương pháp giảng dạy cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến cho trẻ chán nản. Do đó bạn có thể kết hợp việc học tiếng Anh cùng những hoạt động vui chơi khác, ví dụ như đưa bé tới sở thú, công viên hay siêu thị để dạy từ vựng tiếng Anh mới cho bé. 

Những hình ảnh từ cuộc sống sẽ thực tế hơn, giúp cho bé có thể khắc sâu vào trí nhớ và dễ dàng liên tưởng tới nhiều sự vật khác nhau. Thông qua cách học này, bé còn phát triển khả năng tư duy của mình một cách toàn diện.

Lợi ích của việc sử dụng phương pháp học tiếng Anh cho trẻ thông qua hình ảnh 

Có thể thấy, việc sử dụng phương pháp học tiếng Anh cho trẻ thông qua hình ảnh giúp cho trẻ cảm thấy thư giãn, thoải mái, không bị áp lực như phương pháp học thông thường. Dưới đây là những lợi ích vượt trội của cách giảng dạy này mang đến cho trẻ mà phụ huynh nên biết: 

 • Trẻ dễ dàng ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh nhanh chóng hơn. 

 • Trẻ không cảm thấy áp lực, nhàm chán hay quá tải trong quá trình học. 

 • Việc vận dụng, sử dụng từ ngữ để trẻ giao tiếp hàng ngày sẽ nhuần nhuyễn, phản xạ tốt hơn. 

 • Giúp bé nhớ nhanh, nhớ lâu kiến thức hơn so với cách học thông thường. 

 • Tiết kiệm thời gian học tập cho bé tốt hơn. Bé có thể dành nhiều thời gian cho hoạt động khác. 

Lời kết

Qua bài viết trên, Monkey đã bật mí đến ba mẹ top 5 cách để trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng ba mẹ sẽ áp dụng thành công giúp cho trẻ làm quen với ngôn ngữ này tốt hơn!

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online