zalo
Top 10+ phần mềm luyện nói tiếng Anh online “học đâu hiểu đấy”
Học tiếng anh

Top 10+ phần mềm luyện nói tiếng Anh online “học đâu hiểu đấy”

Hoàng Hà
Hoàng Hà

14/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Với sự ra đời của nhiều phần mềm luyện nói tiếng Anh online, nhưng với một vài gợi ý sau đây sẽ giúp quá trình học đạt kết quả tốt hơn.

Lưu ý: Những gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, để đảm bảo việc học hiệu quả tốt hay không còn tuỳ thuộc vào trình độ, năng lực, thời gian học tập của từng người.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích khi học luyện nói tiếng Anh trên các phần mềm online

Có nhiều phương pháp học luyện nói tiếng Anh khác nhau, nhưng học trên các app online sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người học như:

 • Tiết kiệm chi phí hơn, vì so với học trung tâm thì học online chỉ mất một khoản chi phí thấp.

 • Dễ dàng học mọi lúc, mọi nơi để người học chủ động trong việc học tập của mình hơn.

 • Có đa dạng app học tập, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được công cụ phù hợp với nhu cầu học của mình.

 • Dễ dàng quản lý tiến độ học tập thông qua những tính năng hiện đại.

 • Nâng cao sự hứng thú hơn khi học tại nhà, thay vì chỉ học trên sách vở.

 • Luyện nói với những công nghệ hiện đại, giúp phát âm chuẩn hơn.

Luyện nói tiếng Anh online thường tiết kiệm chi phí, thời gian hơn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tiêu chí chọn phần mềm luyện nói tiếng Anh online chất lượng

Vì có nhiều app luyện nói tiếng Anh online, nên để chọn được app chất lượng mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Ưu tiên app mất phí hơn app miễn phí: Bởi vì các app free thường sẽ bị giới hạn tính năng, nội dung học và chứa quảng cáo, dễ gây ảnh hưởng tới hiệu quả học của bạn.

 • Ưu tiên chọn app uy tín, có nhiều lượt tải: Vì app có nhiều người biết đến, tin tưởng sử dụng mới có nhiều lượt tải, từ đó cũng chứng minh được độ uy tín của sản phẩm hơn.

 • Nên xem review, đánh giá trước khi tải app: Để có được cái nhìn tổng quan hơn về app, mọi người nên xem đánh giá của người học khác trên các nền tảng, hội nhóm để có được sự lựa chọn đúng đắn.

 • Chọn app phù hợp: Mỗi app được phát triển ra đều sẽ hướng đến những đối tượng học khác nhau, có thể là trẻ em hoặc người lớn, người mới học hay đã có nền tảng… nên mọi người cần chọn app phù hợp với mình.

 • Tham khảo nội dung dạy học trên app: Hầu hết các app hiện nay đều có đăng tải thông tin giới thiệu trên internet, nên mọi người cần phải tìm hiểu qua chương trình học, nội dung dạy học có thực sự phù hợp với nhu cầu học của mình hay không.

Top 10+ phần mềm luyện nói tiếng Anh trực tuyến hay, hiệu quả

Dựa vào những tiêu chí trên, dưới đây Monkey sẽ gợi ý một vài phần mềm luyện nói tiếng Anh online hay, chất lượng để bạn tham khảo thêm:

Học luyện nói tiếng Anh với đa dạng phương pháp cùng Monkey Stories

Monkey Stories là một ứng dụng học tiếng Anh trên cả điện thoại và máy tính, dành cho đối tượng là trẻ từ 3 – 11 tuổi uy tín trên thị trường. Công cụ này có hơn 10 triệu lượt tải trên các nền tảng, cùng với nhiều giải thưởng sáng tạo, giáo dục sáng giá trong và ngoài nước nên cũng chứng minh được độ tin cậy và chất lượng sản phẩm.

Hỗ trợ học luyện nói tiếng Anh qua truyện tranh tương tác với Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Thế mạnh của Monkey Stories chính là giúp trẻ có thể giỏi toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh trước tuổi lên 10. Chính vì vậy, nội dung dạy học trên phần mềm đều được cá nhân hoá cho từng đối tượng học, phân chia thành các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao giúp bố mẹ dễ dàng lựa chọn được cấp độ phù hợp nhất với năng lực của bé.

Đặc biệt, ứng dụng sẽ áp dụng nhiều phương pháp dạy học tiếng Anh nói chung, luyện nói nói riêng thông qua hàng ngàn mẫu truyện tranh tương tác. Mỗi câu chuyện sẽ được lồng ghép các nội dung bài học một cách khoa học nhất. Đồng thời, Monkey Stories còn kết hợp thêm phương pháp vừa học vừa chơi thông qua các trò chơi tương tác thú vị, tạo môi trường tắm tiếng Anh để bé luyện tập, áp dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI chuẩn để giúp trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

Đảm bảo sau khi học cùng Monkey Stories sẽ giúp trẻ:

 • “Nghe đâu hiểu đấy” khi nói chuyện với người bản xứ

 • Phát âm chuẩn, ngữ điệu tiếng Anh chuẩn như người Mỹ nói tiếng Anh

 • Văn phong, tư duy viết & cách dùng từ, diễn đạt chuẩn như người bản xứ

 • Năng lực đọc hiểu tiếng Anh so với bạn đồng trang lứa

Để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng, bố mẹ có thể tham khảo qua video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí ngay bố mẹ nhé.

Elsa Speak

Một phần mềm luyện nói tiếng Anh online chất lượng mà mọi người không thể bỏ qua chính là Elsa Speak. Thế mạnh của công cụ chính là có tích hợp chức năng nhận diện giọng nói AI hiện đại, có thể phân tích được độ chính xác từng từ khi nói chuẩn nhất. Để từ đó giúp người học có thể sửa lỗi phát âm khi luyện nói tiếng Anh tốt hơn.

Ngoài ra, các chương trình học tại Elsa Speak đều được thiết kế bởi các chuyên gia, phân chia thành nhiều mức độ học để người dùng lựa chọn phù hợp với năng lực của mình hơn.

Hỗ trợ luyện nói chuẩn bản ngữ với công nghệ AI từ Elsa Speak. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Talk English

Như đúng tên gọi Talk English, là một phần mềm hỗ trợ học nghe và nói tiếng Anh uy tín. Công cụ cung cấp hơn 200 bài học phân chia thành các cấp độ, bao gồm các mẫu câu giao tiếp, hội thoại kèm theo từ vựng và bài tập thực hành đối thoại với người máy. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả nghe, nói tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả hơn.

Đa dạng chủ đề luyện nói tiếng Anh với Talk English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Duolingo

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh đã quá quen thuộc với cộng đồng học ngoại ngữ. Tại đây cung cấp nhiều bài học hỗ trợ học tiếng Anh, nhất là luyện nói để mọi người ôn tập từ cấp độ dễ đến khó. Tuy nhiên, trước khi sử dụng mọi người sẽ được kiểm tra năng lực để chọn được cấp độ học phù hợp.

Đặc biệt, với bài học luyện nói trên Duolingo đều được thiết kế với những đoạn hội thoại, mẫu câu, cụm từ thân quen với người học để áp dụng vào tình huống thực tế. Đồng thời, ứng dụng cũng có chức năng nhắc nhở học hàng ngày để khích lệ tinh thần nghiêm túc và rèn luyện tính kỷ luật khi học tốt hơn.

Học tiếng Anh miễn phí, thú vị cùng Duolingo. (ảnh: Sưu tầm internet)

SpeakingPal Communicate

SpeakingPal Communicate là ứng dụng luyện nói tiếng Anh online với hướng dẫn học chuẩn người bản ngữ. Đặc biệt, mọi người có thể luyện nói trên app hàng ngày bằng cách ghi âm, nghe lại và tự đánh giá cách nói của mình để từ đó có được cách chỉnh sửa và cải thiện kỹ năng nói tốt hơn.

Học luyện nói tiếng Anh online chuyên sâu cùng SpeakingPal Communicate. (Ảnh: sưu tầm internet)

HelloTalk

HelloTalk là một ứng dụng học ngoại ngữ không chỉ phổ biến tại Việt Nam, mà độ tin cậy còn lan tỏa ra khắp nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tại đây mọi người sẽ có cơ hội kết nối, giao lưu, luyện nói tiếng Anh với bạn bè trên khắp thế giới để cải thiện việc giao tiếp tốt hơn.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cả một thư viện từ vựng độ sộ, hàng ngàn bài học nói đa dạng chủ đề được phân chia thành các cấp độ từ dễ đến khó, kèm theo giao diện thân thiện để mọi người dễ dàng tiếp thu và học tập hơn.

Hỗ trợ luyện nói tiếng Anh với bạn bè quốc tế cùng Hello Talk. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Learn English Conversation

Learn English Conversation là một ứng dụng hỗ trợ luyện nói, phát âm tiếng Anh miễn phí được nhiều người dùng trên thế giới biết đến. Tại đây, mọi người có thể học luyện giọng nói chuẩn người bản xứ thông qua các mẫu câu giao tiếp thông dụng hàng ngày, dựa vào nhiều chủ đề khác nhau.

Đồng thời, người học có thể ghi âm lại giọng nói, nghe lại và đánh giá, chỉnh sửa để tiến bộ hơn mỗi ngày. Đặc biệt, Learn English Conversation sẽ đưa ra những bài tập liên quan sau và trước mỗi buổi học để bạn có thể kiểm tra năng lực và có sự củng cố, cải thiện kịp thời.

Luyện nói tiếng Anh online với đa dạng chủ đề tại Learn English Conversation. (ảnh: Sưu tầm internet)

Bitu

Bitu là phần mềm luyện nói tiếng Anh online miễn phí được nhiều người gợi ý hiện nay. Thông qua ứng dụng, mọi người sẽ được luyện nói trực tiếp với người bản ngữ ngoài thực tiễn.

Cụ thể, với Bitu mọi người sẽ được học tiếng Anh thông qua các phòng nói chuyện trực tiếp dựa trên các chủ đề khác nhau, tương thích với từng trình độ của mỗi người. Mỗi phòng sẽ có một người nước ngoài điều phối và trò chuyện ngắn cùng bạn. Việc được luyện nói thường xuyên với người bản xứ chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với học một mình.

Luyện nói tiếng Anh cùng người bản ngữ với Bitu. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Fluentu

Nếu bạn đã chán với cách học tiếng Anh truyền thống, có thể tham khảo ngay phần mềm Fluentu để vừa học, vừa chơi một cách thú vị và hiệu quả hơn. Đây là công cụ hỗ trợ luyện nói tiếng Anh thông qua các video tin tức, ca nhạc, trailer các bộ phim nổi tiếng,… Thông qua đó sẽ giúp mọi người học được ngữ điệu đúng, cách phát âm, cách sử dụng từ một cách chính xác nhất.

Học luyện nói tiếng Anh cùng đa dạng hình thức với Fluentu. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cambly

Cambly là một nền tảng học tiếng Anh online mà bạn có thể chọn được giáo viên, gia sư dạy riêng cho mình để phù hợp với thời gian, năng lực và chi phí. Đặc biệt, mỗi bài học đều sẽ được lên kế hoạch phù hợp với năng lực học của bạn, sau khi hoàn tất sẽ có tối đa 1h để luyện nói trực tiếp với giáo viên của mình.

Thông qua cách học này, mọi người sẽ dễ dàng nắm được cách phát âm, sử dụng từ, được chỉ ra lỗi sai để từ đó khắc phục hiệu quả. Như vậy mọi người sẽ có được cái nhìn tổng quát hơn về khả năng nói tiếng Anh của mình, sai ở đâu, cải thiện như thế nào để giúp tiến trình học tập nhanh và hiệu quả hơn.

Học tiếng Anh trực tiếp với người bản địa cùng Cambly. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Top 10+ app luyện nói tiếng Anh free nhưng cực kỳ chất lượng

Kinh nghiệm học luyện nói tiếng Anh trên app online hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả học trên phần mềm luyện nói tiếng Anh online, mọi người cần chú ý một số vấn đề sau đây:

 • Cần có kế hoạch mục tiêu học rõ ràng, khi đó sẽ dễ dàng theo đuổi và học tập có động lực hơn.

 • Cần học tập trên app một cách nghiêm túc, có tính kỷ luật không nên học hời hợt, bữa có bữa không thì sẽ không hiệu quả.

 • Học trên app theo sát lộ trình học đưa ra.

 • Luyện tập, thực hành mỗi ngày để không bị quên kiến thức.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về các phần mềm luyện nói tiếng Anh online để mọi người tham khảo. Vậy nên, bạn cần phải xác định rõ được nhu cầu, mục đích của bản thân để có thể chọn được công cụ học tập phù hợp và hiệu quả nhất nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online