Top 10+ app luyện nói tiếng Anh free nhưng cực kỳ chất lượng
Học tiếng anh

Top 10+ app luyện nói tiếng Anh free nhưng cực kỳ chất lượng

Hoàng Hà
Hoàng Hà

14/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay trên thị trường có nhiều app luyện nói tiếng Anh free. Nhưng để đảm bảo ứng dụng miễn phí nhưng hiệu quả không thua kém trả phí thì đừng bỏ qua những gợi ý của Monkey sau đây.

Lưu ý: Những gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, để đảm bảo việc học hiệu quả tốt hay không còn tuỳ thuộc vào trình độ, năng lực, thời gian học tập của từng người.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Có nên học luyện nói tiếng Anh tại các app free?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí ra đời. Việc học trên các công cụ này cũng mang đến nhiều lợi ích cho người học như:

 • Tiết kiệm chi phí: Vì là app free nên bạn thường sẽ không mất khoản phí nào vẫn có thể học, luyện nói tiếng Anh dễ dàng.

 • Đa dạng sự lựa chọn: Vì có nhiều ứng dụng khác nhau, nên mọi người cũng sẽ dễ dàng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mình nhất.

 • Dễ dàng học mọi lúc, mọi nơi: Vì học trên app online nên mọi người sẽ thuận tiện hơn trong việc chủ động sắp xếp thời gian và nơi học tập hợp lý.

Tuy nhiên, việc học nói tiếng Anh trên các app miễn phí cũng sẽ tồn tại một số nhược điểm như: Bị giới hạn bài học, tính năng học tập, nội dung học sẽ được sắp xếp lộn xộn không theo trình tự và đặc biệt thường có quảng cáo xuất hiện khi học nên dễ gây khó chịu cho người học.

Từ những đánh giá trên, có thể thấy việc luyện nói tiếng Anh trên các app free sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Mọi người hoàn toàn có thể tham khảo để theo học. Nhưng muốn hiệu quả khi học trên các app này cần chọn được app chất lượng, cũng như tinh thần học tập nghiêm túc, thực hành thường xuyên thay vì chỉ học theo nội dung trên ứng dụng.

Có nhiều ứng dụng hỗ trợ luyện nói tiếng Anh online miễn phí để mọi người theo học. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tiêu chí chọn app luyện nói tiếng Anh miễn phí chất lượng

Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều app luyện nói tiếng Anh free, nên để chọn được app chất lượng thì mọi người cần dựa vào những tiêu chí sau:

 • Chọn app có nhiều lượt tải: Với những app có lượt tải cao cũng phần nào chứng minh được chất lượng của sản phẩm trên thị trường, được nhiều người tin dùng nên mọi người có thể tham khảo.
 • Xem nhận xét, đánh giá của người dùng: Trước khi tải app luyện nói tiếng Anh miễn phí, nên đọc và tham khảo qua những review, feedback của người dùng trước để có phần nào hiểu rõ hơn về chất lượng ứng dụng trước khi học.
 • Chọn app phù hợp với độ tuổi, nhu cầu học: Mỗi app được phát triển ra đều sẽ hướng đến những đối tượng học khác nhau, có thể là trẻ em hoặc người lớn, người mới học hay đã có nền tảng… nên mọi người cần chọn app phù hợp với mình.
 • Tham khảo qua chương trình, nội dung dạy học trên app: Hầu hết các app hiện nay đều có đăng tải thông tin giới thiệu trên internet, nên mọi người cần phải tìm hiểu qua chương trình học, nội dung dạy học có thực sự phù hợp với nhu cầu học của mình hay không.

Top 10+ app luyện nói tiếng Anh free nhưng cực kỳ uy tín

Dựa vào những tiêu chí trên, dưới đây Monkey sẽ gợi ý cho mọi người một số ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí uy tín để bạn tham khảo thêm:

Memrise

Memrise là một trong những app học giao tiếp tiếng Anh miễn phí uy tín trên thế giới, ngoài tiếng Anh thì app còn hỗ trợ học đa dạng ngôn ngữ khác nhau với độ chuẩn và chính xác cao.

Điểm đặc biệt của app luyện nói tiếng Anh này chính là có nhiều cấp độ học để phù hợp với mọi đối tượng, đi từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, các bài học tại Memrise có sự kết hợp của nhiều phương pháp học thông minh, hiện đại cùng với nhiều trò chơi tương tác để vừa học, vừa chơi gia tăng sự hứng thú học tập hiệu quả hơn.

Chưa kể, app còn được tích hợp thêm chế độ nhắc nhở người học, giúp mọi người rèn luyện tính tự giác, kỷ luật và có kế hoạch học hợp lý và hiệu quả hơn.

Luyện nói tiếng Anh miễn phí với app Memrise. (ảnh: Sưu tầm internet)

Talk English

Một app luyện nói tiếng Anh free mà mọi người có thể tham khảo chính là Talk English. Ứng dụng cung cấp hơn 200 bài học khác nhau gồm những đoạn hội thoại cơ bản, cùng với những mẫu câu giao tiếp phổ thông để người học dễ dàng luyện nói. Đồng thời, Talk English còn phát triển thêm người máy thông minh để hỗ trợ luyện nói với bạn mỗi ngày, sẽ nâng cao tính hiệu quả hơn khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Luyện nói tiếng Anh với nhiều chủ đề thú vị với Talk English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

English Conversation Practice

English Conversation Practice là một ứng dụng học tiếng Anh nổi tiếng với đa dạng chủ đề, có khoảng hơn 200 đoạn hội thoại sát với thực tiễn đời sống để người học có thể luyện nói sau khi nghe xong, rồi ứng dụng trong những tình huống cụ thể hiệu quả.

Ngoài ra, app English Conversation Practice cũng phát triển thêm nhiều tính năng như ghi âm giọng nói, shadow reading… để hỗ trợ việc luyện nói chuẩn hơn. Kết hợp cùng với nhiều câu đố tiếng Anh, trò chơi tương tác để hỗ trợ mọi người hiểu sâu hơn về bài học và theo dõi tiến độ học tập của mình dễ dàng hơn.

Nâng cao hiệu quả luyện nói tiếng Anh với app English Conversation Practice. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Hello-Hello Learn Languages

Hello-Hello Learn Languages là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh free được phát triển bởi Hội Đồng Giảng Dạy Ngoại Ngữ Mỹ (American Council on the Teaching of Foreign Languages). Vậy nên, về độ uy tín của app thì mọi người có thể yên tâm hơn khi tải và theo học.

Điểm đặc biệt của ứng dụng Hello-Hello Learn Languages chính là một thế giới ảo để mọi người có thể cùng luyện nói bằng cách hoá thân vào các nhân vật, tham gia các đoạn hội thoại trong từng tình huống, bắt chước cách giao tiếp và diễn đạt của họ. Đây là một phương pháp luyện nói khá mới mẻ, nhưng hiệu quả và mang đến những giây phút học tập thú vị hơn.

Môi trường học luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ cùng Hello-Hello Learn Languages. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Learn English By Conversation

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí Learn English By Conversation sẽ cung cấp đa dạng chủ đề học khác nhau, chúng được trích từ những đoạn hội thoại trực tiếp từ các chương trình BBC Learning English Programme:  The English We Speak, 6 Minute English, English At Work,… khác nhau, đảm bảo tính ứng dụng cao. Chính vì vậy, bài học tại đây luôn được đánh giá cao về độ tin cậy, có sự chọn lọc để mọi người tham khảo.

Ngoài ra, ứng dụng Learn English By Conversation cũng cung cấp nhiều bản audio, video kèm theo bản dịch chuẩn nhất. Kết hợp cùng với tính năng ghi âm giọng nói, cho phép người học đi nghe lại để từ đó hỗ trợ việc luyện nói, luyện nghe, bổ sung vốn từ vựng, ngữ pháp khi học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Luyện nói tiếng Anh hiệu quả cùng app Learn English By Conversation. (ảnh: Sưu tầm internet)

Speak English – Listen, Repeat & Compare

Speak English – Listen, Repeat & Compare cũng là một gợi ý cho những ai đang tìm kiếm app luyện nói tiếng Anh free uy tín. Với giao diện thiết kế thân thiện, cùng hai cấp độ học dành cho beginner (người mới bắt đầu) và advanced (trình độ tiếng Anh nâng cao) để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Ngoài ra, Speak English – Listen, Repeat & Compare còn cung cấp phương pháp luyện tập chính là nghe, nói, lắp lại và đối chiếu với bản gốc. Tất cả nội dung bài học bám sát những chủ đề quen thuộc, tính ứng dụng cao để người học có thể áp dụng và sử dụng trong thực tiễn hiệu quả.

Tăng khả năng luyện nói, nghe tiếng Anh với app Speak English – Listen, Repeat & Compare. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cake – Ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí uy tín

Cake là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh với giọng nói chuẩn bản ngữ. Giao diện được thiết kế khoa học, trực quan với nhiều video, hình ảnh, truyện tranh, podcast, ebook… để người học dễ dàng nắm bắt thông tin và tiếp thu tốt hơn.

Ngoài việc cải thiện vốn tiếng Anh, ứng dụng còn cung cấp nhiều tips học tập, ghi nhớ, luyện nói và sử dụng câu từ giống người bản ngữ mà không đơn thuần dựa vào sách vở và lý thuyết. Chính vì vậy, sẽ giúp nâng cao trình độ luyện nói và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn.

Học tiếng Anh miễn phí với ứng dụng Cake. (Ảnh: Sưu tầm internet)

SpeakingPal Communicate

SpeakingPal Communicate là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh khá thông dụng tại Việt Nam, với tính năng nhận diện giọng nói chuẩn thu hút nhiều người học trên toàn thế giới đánh giá cao. Tại đây, mọi người có thể luyện nói hằng ngày bằng cách ghi âm, nghe lại và đánh giá được cách nói của mình, từ đó dễ dàng thúc đẩy được quá trình tiếp thu, chỉnh sửa củng cố kỹ năng này tốt hơn.

Ngoài ra, nội dung luyện nói trên app có đa dạng chủ đề, tất cả đều gần gũi và quen thuộc đi từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, dù mọi người có trình độ nào cũng có thể tham gia theo học dễ dàng.

Luyện nói tiếng Anh tương tác hiệu quả cùng SpeakingPal Communicate. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bitu – Ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

Bitu không chỉ được biết đến là ứng dụng hỗ trợ luyện nói tiếng Anh free, mà còn là một cộng đồng uy tín để mọi người cùng nhau giao lưu, chia sẻ và học hỏi nhau tốt hơn. Tại đây, bạn có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình khi luyện nói trên Bitu mỗi ngày.

Ứng dụng sẽ hỗ trợ người học kết nối với giáo viên bản ngữ để được tư vấn, gợi ý, chỉnh sửa cách nói sao cho chuẩn nhất. Tất cả đều được bám sát những chủ đề, tình huống thực tế để mọi người có thể vận dụng dễ dàng.

Luyện nói tiếng Anh thú vị hơn cùng Bitu. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Luyện nói tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày hiệu quả với TFlat

TFlat là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Điểm đặc biệt của ứng dụng chính là cung cấp nhiều đoạn video hội thoại mẫu, để người học có thể nghe, bắt chước và luyện nói theo cách của họ chính xác nhất.

Luyện nói, trau dồi vốn từ vựng hiệu quả cùng TFlat. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Top 10+ app luyện nói tiếng Anh theo chủ đề “học vui – dễ hiểu”

Kinh nghiệm học luyện nói tiếng Anh trên app miễn phí hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả khi học trên các app luyện nói tiếng Anh free, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần lên mục tiêu, kế hoạch học tập trên app rõ ràng và bám sát theo lộ trình đã đưa ra.

 • Học trên app đòi hỏi tính kỷ luật, nghiêm túc rất lớn, nếu không rất dễ bị sao nhãng, giảm hiệu suất học tập.

 • Cần theo sát lộ trình bài học trên app, tránh học giữa chừng sẽ gây mất thời gian mà hiệu quả học tập không tốt.

 • Đa phần các app đều cho dùng thử miễn phí, nhưng các phiên bản nâng cao sẽ mất phí. Nếu đã theo học thì nên đầu tư một khoản tiền nhỏ để theo suốt việc học trên app của mình sẽ tốt hơn.

 • Ngoài học trên app, cần phải ứng dụng vào thực tiễn, thực hành, luyện nói thường xuyên hơn.

Kết luận

Trên đây là những app luyện nói tiếng Anh free nhưng chất lượng không thua kém ứng dụng trả phí. Vậy nên, mọi người cần dựa vào nhu cầu học của mình để chọn được app phù hợp và chất lượng nhất nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online