zalo
Top 10+ app luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ
Học tiếng anh

Top 10+ app luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Hoàng Hà
Hoàng Hà

15/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc học cùng app luyện nghe nói tiếng Anh mỗi ngày sẽ tạo điều kiện giúp nâng cao khả năng giao tiếp, học ngoại ngữ tốt hơn. Vậy nên, dưới đây là một vài gợi ý về các app uy tín mà mọi người có thể tham khảo thêm.

Lưu ý: Những gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, để đảm bảo việc học hiệu quả tốt hay không còn tuỳ thuộc vào trình độ, năng lực, thời gian học tập của từng người.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao nên học luyện nghe, nói tiếng Anh trên các ứng dụng

Nghe, nói là một kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh mà nhiều người cảm thấy khó chinh phục nhất. Vậy nên, việc luyện nghe thường xuyên khi muốn thành thạo ngôn ngữ này rất quan trọng.

Để có thể luyện nghe, nói tiếng Anh có nhiều phương pháp khác nhau như qua nghe nhạc, xem phim, nói chuyện trực tiếp từ người bản ngữ,… Trong đó, hình thức luyện nghe nói ngoại ngữ trên các ứng dụng đang được nhiều người quan tâm. Bởi vì:

 • Tiết kiệm chi phí tối ưu hơn so với học tại trung tâm.

 • Chủ đơn hơn trong việc học tập khi có thể học mọi lúc, mọi nơi.

 • Đa dạng nguồn tài liệu học tập hỗ trợ việc luyện nghe, nói tiếng Anh tốt hơn.

 • Dễ dàng quản lý tiến độ học tập dựa vào những bài kiểm tra năng lực chi tiết.

 • Được học luyện nói, nghe tiếng Anh bằng nhiều công nghệ hiện đại, hỗ trợ việc học tốt hơn.

Học tiếng Anh trên ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tiêu chí chọn app luyện nghe nói tiếng Anh chất lượng

Với những lợi ích của việc học tiếng Anh trên app, nên để có thể chọn được ứng dụng phù hợp thì mọi người cần lưu ý một số tiêu chí sau:

 • Phù hợp với độ tuổi, năng lực: Bởi vì mỗi app được thiết kế ra hướng đến những đối tượng riêng. Nên mọi người cần tìm hiểu rõ app này có phù hợp với độ tuổi và năng lực học của mình không nhé.

 • Nên ưu tiên chọn app mất phí: Đối với các app luyện nói tiếng Anh free thường sẽ bị giới hạn tính năng, bài học cùng với nhiều quảng cáo sẽ gây ảnh hưởng tới việc học. Còn với app mất phí sẽ giúp bạn học tập suôn sẻ hơn mà chi phí bỏ ra không quá cao.

 • Chương trình học tiếng Anh chất lượng: Để nâng cao hiệu quả việc học tập, nên cần tìm hiểu kỹ về nội dung chương trình học có thực sự phù hợp, tạo được sự hứng thú cho bạn khi học hay không? Cũng như những cam kết đầu ra từ ứng dụng để tạo được sự yên tâm cho người học.

 • Nên xem review trước khi học: Để đánh giá khách quan hơn về chất lượng của app, mọi người nên đọc qua đánh giá, review của người học trước trên các hội nhóm, internet sẽ giúp bạn hiểu và có sự lựa chọn tốt hơn.

 • Luôn được hỗ trợ trong quá trình học: Bởi vì đây là app học online nên dễ có nhiều phát sinh khi học, nên một app chất lượng sẽ đảm bảo có đội ngũ kỹ thuật đồng hành để khắc phục những vấn đề của người học.

 • App có nhiều tính năng hỗ trợ học: Nên tìm hiểu kỹ các tính năng hỗ trợ trên app như đánh giá năng lực học, quản lý thời gian học, nhắc nhở,… để khích lệ quá trình học tập hiệu quả hơn.

Top 10+ ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh trực tuyến hay, hiệu quả

Dựa vào những tiêu chí trên, dưới đây Monkey sẽ gợi ý một số app luyện nghe nói tiếng Anh online chất lượng để mọi người tham khảo thêm:

Học luyện nghe nói tiếng Anh với đa dạng phương pháp cùng Monkey Stories

Với những bé từ 3 – 11 tuổi đang có nhu cầu học tiếng Anh, nhất là cải thiện kỹ năng nghe và nói thì có thể tham khảo ngay app Monkey Stories. Với hơn 10 triệu lượt tải trên các nền tảng, cùng với nhiều giải thưởng sáng giá nên ứng dụng này đang đứng TOP 1 app học tiếng Anh cho trẻ em uy tín.

Điểm đặc biệt khi học cùng Monkey Stories chính là vừa học, vừa chơi, vừa trải nghiệm chứ không đơn thuần là truyền tải kiến thức. Ở đây ứng dụng sẽ áp dụng những phương pháp dạy học tiếng Anh tiên tiến như thông qua truyện tranh tương tác, kho sách nói, trò chơi thú vị, luyện nói với Phonics hay tạo môi trường để được tắm tiếng Anh mỗi ngày tại nhà hiệu quả.

Học nghe nói tiếng Anh thông qua truyện tranh tương tác với Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Đồng thời, từng bài học đều được cá nhân hoá cho từng đối tượng học, phân chia thành các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để bố mẹ dễ dàng lựa chọn bài học phù hợp với năng lực của trẻ. Chưa kể, ứng dụng còn cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ việc học trên app thuận lợi hơn như: Báo cáo kết quả học tập hàng tuần, nhắc nhở lịch học, dễ dàng tạo nhiều hồ sơ trên 1 tài khoản…

Đảm bảo sau khi học cùng Monkey Stories sẽ giúp trẻ:

 • “Nghe đâu hiểu đấy” khi nói chuyện với người bản xứ

 • Phát âm chuẩn, ngữ điệu tiếng Anh chuẩn như người Mỹ nói tiếng Anh

 • Văn phong, tư duy viết & cách dùng từ, diễn đạt chuẩn như người bản xứ

 • Năng lực đọc hiểu tiếng Anh so với bạn đồng trang lứa

Để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng, bố mẹ có thể tham khảo qua video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí ngay bố mẹ nhé.

 

Spotlight English

Spotlight English là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, tập trung vào kỹ năng nghe và nói. Cụ thể, nội dung bài học sẽ được thiết kế dưới dạng các video và audio kéo dài khoảng 15 phút, bám sát các chủ đề khác nhau để mọi người dễ dàng tiếp thu.

Đồng thời, các nội dung trên Spotlight English chủ yếu sử dụng hệ thống từ vựng quen thuộc, những câu ngắn, tốc độ nói chậm hơn kèm theo bản dịch chi tiết. Để qua đó hỗ trợ người học luyện nghe, nói cùng bài học dễ hiểu, dễ tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn.

Rèn luyện kỹ năng nói, nghe tiếng Anh với app Spotlight English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

LearnEnglish Kids: Playtime

LearnEnglish Kids: Playtime là app luyện nghe nói tiếng Anh online dành cho trẻ em từ 6 – 11 tuổi, thông qua việc hướng dẫn cách học cùng tài liệu chất lượng để người học dễ dàng nắm bắt. Đồng thời giao diện app được thiết kế đồ hoạ bắt bắt, thích hợp với độ tuổi của trẻ nên dễ dàng tập trung hơn.

Ngoài ra, nội dung học luyện nghe và nói trên ứng dụng LearnEnglish Kids: Playtime sẽ chủ yếu thông qua các câu chuyện, trò chơi, bài hát cùng các hoạt động nghe nói tiếng Anh được nghiên cứu, phát triển bởi các chuyên gia giáo dục. Đồng thời, thông qua ứng dụng bố mẹ có thể dễ dàng theo dõi, quản lý được tiến bộ học tập của bé hiệu quả.

Học tiếng Anh thú vị qua trò chơi với LearnEnglish Kids: Playtime. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Two minute English

Two minute English là phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh thông qua các video ngắn, với đa dạng chủ đề khác nhau. Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ luyện nghe nói tốt hơn nhờ vào việc hướng người học tới những tình huống cụ thể thông qua những chủ đề thú vị.

Luyện nghe nói tiếng Anh qua video với Two minute English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

TED

TED là ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh online thông qua các buổi diễn thuyết, câu chuyện, hội thảo của nhiều nhân vật nổi tiếng. Thông qua các bài học này sẽ vừa giúp mọi người rèn luyện kỹ năng nghe nói, vừa gia tăng vốn kiến thức tốt hơn. Và TED là một chiếc app khá thú vị cho những ai vừa muốn học tiếng Anh vừa muốn khám phá nhiều kiến thức mới đáng để trải nghiệm.

Luyện nghe nói tiếng Anh thông qua các buổi thuyết trình với app TED. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Berlitz English Premier

Berlitz English Premier là một ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh thông qua hệ thống tương tác ảo. Thông qua cách học này sẽ tạo cảm giác thoải mái, thú vị như đang luyện tập với người bản ngữ để tránh gây sự nhàm chán khi học.

Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp các CD ca nhạc, cùng các bài tập phân chia thành nhiều cấp độ dành cho người mới và người đã có nền tảng. Để qua đó giúp người học dễ dàng lựa chọn được cấp độ học theo cách thức sáng tạo nhất mà công cụ này cung cấp.

Học tiếng Anh qua hệ thống tương tác ảo thông minh cùng Berlitz English Premier. (ảnh: Sưu tầm internet)

Duolingo

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh quá đỗi quen thuộc trên thị trường, dành cho mọi đối tượng. Ứng dụng này cung cấp nhiều bài học từ cơ bản đến nâng cao, với đa dạng nội dung được phân bổ theo từng kỹ năng từ nghe – nói – đọc – viết xen kẽ trong mỗi phần. Đồng thời, cùng với khả năng phát âm chuẩn giọng người bản xứ nên giúp quá trình luyện nghe và nói hiệu quả hơn.

Luyện nghe nói tiếng ANh với nhiều chủ đề thú vị cùng Duolingo. (Ảnh: Sưu tầm internet)

SpeakingPal Communicate

SpeakingPal Communicate là một ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh chất lượng mà mọi người tham khảo. Nội dung chương trình học sẽ cung cấp những bài hội thoại tiếng Anh với những chủ đề gần gũi nhất với người học, giúp bạn dễ dàng làm chủ được những tình huống trong các bài học này. Kết hợp cùng với công nghệ nhận diện giọng nói chuẩn, giúp phát hiện lỗi sai khi phát âm để mọi người luyện nghe và nói tốt hơn.

Dễ dàng luyện nói, nghe tiếng Anh cùng app SpeakingPal Communicate. (Ảnh: Sưu tầm internet)

ABA English With Films

ABA English With Films là một công cụ hỗ trợ luyện nghe, nói tiếng Anh thông qua các bộ phim ngắn khá thú vị, thay vì học trên sách vở. Đặc biệt, các bộ phim trên ứng dụng có đa dạng chủ đề khác nhau, cùng với việc có phụ đề rõ ràng nên chắc chắn khi học trên app thường xuyên sẽ cải thiện kỹ năng học tiếng Anh tốt hơn.  

Đặc biệt, trước khi tham gia học mọi người sẽ được kiểm tra năng lực học đầu vào để chọn được cấp độ phù hợp. Đồng thời, ứng dụng còn có tính năng quản lý tiến độ học để mọi người nắm bắt và có sự điều chỉnh việc học hiệu quả.

Luyện nghe nói tiếng Anh qua phim ảnh cùng ABA English With Films. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phần mềm luyện nghe, nói tiếng Anh VOA

Học tiếng Anh VOA cũng là một sự lựa chọn giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh hiệu quả. Nội dung bài học sẽ cung cấp những bài nghe với đa dạng chủ đề, phân chia thành nhiều cấp độ giúp người học nâng trình tiếng Anh. Đồng thời, ứng dụng cũng sẽ cung cấp hệ thống bài tập để mọi người có thể luyện tập thường xuyên để nâng cao trình độ tốt nhất.

Nâng cao khả năng học tiếng Anh mỗi ngày cùng app VOA. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Top 10+ phần mềm luyện nói tiếng Anh online “học đâu hiểu đấy”

Kinh nghiệm học luyện nghe nói tiếng Anh trên app online hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả khi học nghe, nói tiếng Anh trên các ứng dụng trực tuyến, mọi người có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau đây:

 • Cần có mục tiêu học tập trên app rõ ràng, từ đó lên kế hoạch thời gian học chi tiết để dễ dàng thực hiện.

 • Khi học trên ứng dụng cần có sự nghiêm túc, tập trung và rèn luyện tính kỷ luật nếu không kết quả sẽ không như mong muốn.

 • Học xuyên suốt theo lộ trình bài học đưa ra, không học lộn xộn hay nghỉ giữa chừng.

 • Cần theo dõi, đánh giá năng lực học trên app để có sự thay đổi về kế hoạch học hợp lý.

 • Nên áp dụng kiến thức đã học trên app vào thực tiễn, tình huống thực tế để hiểu và ghi nhớ tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về các app luyện nghe nói tiếng Anh online được tâm đắc nhất. Với mỗi ứng dụng đều sẽ có những thế mạnh riêng, nên mọi người có thể dựa vào nhu cầu, năng lực học của mình để chọn được công cụ học tập hiệu quả nhất nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online