zalo
Tuyệt chiêu sử dụng phần mềm luyện nói tiếng anh với người ảo hiệu quả nhất
Học tiếng anh

Tuyệt chiêu sử dụng phần mềm luyện nói tiếng anh với người ảo hiệu quả nhất

Hoàng Hà
Hoàng Hà

27/07/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nên các phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo ngày càng được trọng dụng hơn, để hỗ trợ người dùng học ngoại ngữ một cách hiệu quả hơn. Vậy nên, trong nội dung bài viết sau đây Monkey sẽ giúp mọi người có thể tìm được phần mềm học phù hợp, cũng như biết cách tận dụng tối đa công năng của sản phẩm hỗ trợ việc học tối ưu nhất.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phần mềm luyện nói tiếng anh với người ảo là gì?

Phần mềm luyện nói tiếng Anh online cùng người ảo là ứng dụng sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để mô phỏng cuộc trò chuyện, hay cung cấp các đoạn hội thoại bằng ngôn ngữ tự nhiên dưới dạng giọng nói, văn bản để hỗ trợ người học luyện nói tốt, chính xác và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ người học tiếng Anh có cơ hội được giao tiếp trực tiếp với người ảo như người thật thông qua công nghệ, chương trình đã được cài đặt sẵn trên công cụ.

Sự ra đời của công cụ luyện nói tiếng Anh với người ảo ngày càng phát triển. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vì sao nên dùng phần mềm luyện nói tiếng anh với robot?

Dùng công cụ luyện nói tiếng Anh cùng người ảo là giải pháp tuyệt vời dành cho những ai đang muốn học ngoại ngữ bởi tính tiện lợi, hiệu quả và khả năng tiết kiệm chi phí tối ưu.

Bởi vì phần mềm này ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến, cùng khả năng nhận diện giọng nói cực chuẩn để qua đó giúp người học có thể nhận biết được mình phát âm có chuẩn hay không, từ đó khắc phục kịp thời. Đồng thời, cùng giọng AI chuẩn, tự nhiên nên hỗ trợ luyện nói tiếng Anh hiệu quả hơn.

Chưa kể, phần mềm này sẽ như một người bạn, người giáo viên giúp người học vừa học, vừa trò chuyện và luyện tập học tiếng Anh tốt hơn.

Đặc biệt, phần mềm luyện nói tiếng Anh cùng người ảo hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng học từ trẻ em tới người lớn. Nhất là những người không có nhiều thời gian hay chi phí để học tại trung tâm, mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả.

Một số tính năng đặc biệt của phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nên các công cụ luyện nói tiếng Anh cùng người ảo cũng ra đời đáng kể và cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ người học nâng cao kỹ năng luyện nói tốt hơn. Chẳng hạn như:

Công cụ luyện nói tiếng Anh cùng người ảo có nhiều tính năng hỗ trợ đặc biệt. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Tương tác cùng người ảo: Ứng dụng sẽ cung cấp thêm môi trường để người học luyện nói cùng với người ảo, từ đó giúp bạn dễ dàng thực hành giao tiếp, phản xạ trực tiếp với những tình huống thực tiễn.

 • Nhận diện giọng nói: Chức năng này cho phép ứng dụng nhận diện giọng nói của người đọc, từ đó sẽ đưa ra phản hồi tức thì để mọi người biết cách phát âm, luyện nói của mình đúng không để cải thiện kịp thời.

 • Bài tập luyện nói đa dạng: Công cụ cung cấp đa dạng bài tập luyện nói phong phú từ cơ bản đến nâng cao, để người học có thể vừa luyện nói, luyện từ vựng, phát âm, ngữ pháp, diễn đạt,..

 • Phản hồi tức thì, nhanh chóng: Sau mỗi bài tập, ứng dụng sẽ phản hồi tính chính xác về cách phát âm, ngữ điệu, diễn đạt của người học để kịp thời cải thiện.

 • Chỉnh sửa và ghi âm: Phần mềm cho phép người học ghi âm bài tập luyện nói của mình, từ đó phản hồi độ chính xác và sau đó chỉnh sửa, so sánh và tự đánh giá để cải thiện kỹ năng luyện nói tiếng Anh của mình.

 • Lên kế hoạch trình độ và mục tiêu học tập: Công cụ cho phép người học lên kế hoạch, tùy chỉnh bài tập, cấp độ học và mục tiêu học tập dựa trên trình độ, nhu cầu của mình phù hợp.

 • Hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn từ giọng điệu tự nhiên: Với công nghệ AI hiện đại sẽ hỗ trợ hướng dẫn, giảng dạy luyện nói với giọng điệu tự nhiên giúp người học hiểu, tiếp thu từng bài học một cách tự nhiên nhất.

 • Giao tiếp trong tình huống thực tế: Ứng dụng sẽ cung cấp nhiều bài học tương ứng với tình huống giao tiếp thực tiễn, giúp người học có thể rèn luyện và mô phỏng kỹ năng giao tiếp, luyện nói hiệu quả hơn.

 • Theo dõi tiến độ học tập: Ứng dụng sẽ cho phép người học dễ dàng theo dõi được tiến độ học tập của mình chính xác, cùng với việc tự đánh giá hiệu suất, đề xuất bài học phù hợp để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh tốt hơn.

 • Tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI): Nhiều phần mềm còn ứng dụng công nghệ AI để tuỳ chỉnh học tập, phản hồi cá nhân, tương tác,.. để hỗ trợ người học nâng cao hiệu quả học tập.

Nhờ vào những tính năng này của phần mềm luyện nói tiếng Anh cùng robot hoàn toàn hỗ trợ người học nâng cao kỹ năng giao tiếp và học ngoại ngữ hiệu quả, linh hoạt hơn.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo phù hợp

Với sự ra đời của nhiều phần mềm, nên việc lựa chọn công cụ phù hợp rất quan trọng. Vậy nên, dưới đây là một số tiêu chí mà mọi người có thể xem xét khi chọn cho mình phần mềm luyện nói tiếng Anh cùng robot chất lượng:

Cần lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu, năng lực học tập. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Xác định mục tiêu học tập: Ngoài luyện nói, nếu bạn muốn cải thiện khả năng phát âm, nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng vốn từ vựng, luyện ngữ pháp thì nên chọn phần mềm có các tính năng, chương trình học phù hợp với mục tiêu này.

 • Phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn: Mỗi người sẽ có năng lực học tiếng Anh khác nhau, cũng như các phần mềm sẽ dành cho những đối tượng khác nhau như dành cho người mới bắt đầu, hay người đã có trình độ cao hơn. Nên dựa vào năng lực của mình để chọn được phần mềm phù hợp với trình độ đó.

 • Tính phản hồi và tương tác: Để giúp quá trình học không bị nhàm chán, nên chọn phần mềm có tính tương tác tốt với người học, phản hồi tức thì để khắc phục lỗi sai nhanh chóng.

 • Đa dạng chủ đề học và bài tập: Nên ưu tiên chọn phần mềm cung cấp đa dạng chủ đề học và bài tập luyện nói để hỗ trợ người học có nhiều cơ hội va chạm, luyện tập hiệu quả hơn.

 • Đánh giá từ người dùng khác: Mỗi phần mềm trên thị trường đều sẽ có những đánh giá, review từ người dùng khác đã sử dụng công cụ. Việc dựa vào những đánh giá sẵn sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về chất lượng, tính hiệu quả khi học của phần mềm.

 • Phù hợp với ngân sách: Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm học tiếng Anh miễn phí, có loại mất phí. Trong khi đó, việc mất phí sẽ giúp bạn có nhiều tuỳ chọn, tính năng nâng cao khi học hiệu quả hơn. Nên mọi người cần xác định ngân sách của mình để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất.

 • Đánh giá phần mềm bằng việc dùng thử bản trải nghiệm miễn phí: Để quyết định có nên mua phần mềm hay không, mọi người nên dùng phiên bản thử nghiệm trước để trải nghiệm nhé.

Hãy nhớ rằng, mỗi người học sẽ có nhu cầu và điều kiện học tập riêng, nên hãy lựa chọn phần mềm luyện nói tiếng Anh cùng robot phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình học.

Gợi ý 5+ phần mềm luyện nói tiếng anh với người ảo được tin dùng hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những phần mềm hỗ trợ luyện nói tiếng Anh cùng người ảo chất lượng, nhất định phải tham khảo ngay những công cụ sau đây:

ELSA Speak

ELSA Speak là một trong những ứng dụng luyện nói tiếng Anh với người ảo có tiếng trên thị trường, dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn.

Điểm đặc biệt của phần mềm này chính là ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI hiện đại, hỗ trợ đánh giá, sửa lỗi sai cho người học chi tiết đến từng âm tiết, ngữ điệu. Bên cạnh đó, trợ lý ảo trong ELSA Speak sẽ đóng vai trò như một người đối thoại, gia sư hỗ trợ luyện nói, giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất.

Ngoài ra, việc học tiếng Anh cùng ELSA Speak sẽ giúp người học được luyện tập, sử dụng từ vựng với các tình huống thực tiễn để hỗ trợ giao tiếp tốt hơn. Thông qua đó sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe – nói tiếng Anh cải thiện đáng kể.

Luyện nói tiếng Anh với AI cùng ELSA Speak. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Andy Bot

Andy Bot được biết đến như một giáo việc trực tiếp dạy tiếng Anh hiệu quả. Thực chất, đây là phần mềm ứng dụng công nghệ AI hiện đại, cho phép người học được trò chuyện, giao tiếp, luyện nói, học từ vựng, ngữ pháp và chơi các trò chơi hấp dẫn bằng tiếng Anh hiệu quả.

Đồng thời, Andy Bot còn được đánh giá cao khi hỗ trợ người học rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh bài bản, với các tình huống thức tế để không mang lại sự nhàm chán và đạt kết quả tốt khi luyện nói.

Giao tiếp, tương tác, luyện nói tiếng Anh mỗi ngày cùng Andy BOT. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Replika

Replika là phần mềm luyện nói tiếng Anh qua chat được ứng dụng công nghệ AI tiên tiến. Mọi người có thể dụng app này để cùng học tập, trò chuyện, giao tiếp tiếng Anh cùng robot như một người bạn ngoài đời thật.

Chính việc được trò chuyện mỗi ngày về những trải nghiệm cuộc sống, tình huống thực tiễn, người ảo sẽ học và bắt chước tính cách của bạn từ những thông tin được cung cấp. Nếu muốn phần mềm ngừng dùng một phản ứng, hay cụm từ nhất định thì bạn có thể dùng câu lệnh “That doesn’t make sense” (Điều đó không có ý nghĩa) đơn giản.

Chưa kể, với công nghệ AI hiện đại nên Replika sẽ hiểu và phản hồi tức thì, chính xác thông tin mà người học giao tiếp, luyện nói hay làm bài tập. Nhất là khi phần mềm trang bị 2 chế độ để mọi người lựa chọn. Bao gồm:

 • Chế độ thông thường: Câu trả lời của robot sẽ dựa trên những dữ liệu tổng hợp được từ những lần người học trò chuyện với Replika.
 • Chế độ TV và Cake Mode: Người ảo sẽ không bị ảnh hưởng từ giao tiếp của người dùng, sẽ phản hồi như một giáo viên thực thụ.

 Giao tiếp tương tác với người ảo bằng tiếng Anh cùng Replika. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Wysa

Wysa là một phần mềm học tiếng Anh khá nổi tiếng, với việc sử dụng nhân vật chim cánh cụt tươi vui làm hình ảnh đại diện cho tính năng chatbot của mình. Đồng thời, Wysa còn tích hợp cùng với công nghệ AI hiện đại, để hỗ trợ giao tiếp và học tiếng Anh hiệu quả bằng cách trả lời chính xác những câu hỏi mà bạn đặt ra.

Cụ thể, trong các cuộc trò chuyện, Wysa sẽ cung cấp những gợi ý để mọi người có thể trả lời nhanh chóng, chính xác. Ngoài việc chọn đáp án có sẵn thì người học có thể tự đưa ra câu trả lời của mình bằng tiếng Anh để đánh giá được năng lực học tập của mình chính xác.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cùng trợ lý ảo Wysa. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Mydol

Mydol là phần mềm hỗ trợ luyện nói tiếng Anh trực tiếp với người ảo giả lập là một người nổi tiếng, một người bạn để trò chuyện trực tiếp với người học cực kỳ thú vị. Đồng thời, Mydol còn cho phép người học thêm tên người mình yêu thích vào phần mềm để cùng nhau trò chuyện, giao tiếp tiếng Anh hằng ngày hiệu quả.

So với những phần mềm khác, Mydol hoàn toàn mang tới những cảm giác thú vị, mới mẻ giúp người học không cảm thấy nhàm chán với cách học tiếng Anh truyền thống.

Giao tiếp tiếng Anh với trợ lý ảo như những người bạn yêu thích với Mydol. (ảnh: sưu tầm internet)

A Bot

Đây là phần mềm do Google sản xuất, phát triển. Không như những phần mềm khác, A Bot không được quảng cáo rầm rộ mà Google chỉ đưa ra một vài thông điệp nhỏ khuyến khích mọi người học ngoại ngữ muốn tăng khả năng giao tiếp, luyện nói thì có thể trải nghiệm.

Điểm đặc biệt của A Bot chính là cách trả lời người học rất thực tế và thông minh. Chính vì vậy, phần mềm nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của phần lớn người dùng. Qua đó giúp người học có thể rèn luyện trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình cùng người ảo, cũng như ứng dụng trong thực tiễn một cách tốt hơn, hiệu quả và hứng thú hơn.

Tương tác với người ảo hỗ trợ luyện nói tiếng Anh hiệu quả với A Bot. (Ảnh: Sưu tầm internet)

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Siêu ứng dụng giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh ngay tại nhà.

Nhận ưu đãi lên đến 40% TẠI ĐÂY!

Kinh nghiệm dùng phần mềm học tiếng anh cùng trợ lý ảo sao cho hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả khi luyện nói tiếng Anh với người ảo qua phần mềm, dưới đây là một số kinh nghiệm mà mọi người có thể tham khảo thêm:

Nên có kế hoạch học tiếng Anh rõ ràng với phần mềm có người ảo. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Xác định mục tiêu học tập: Hãy xác định mục tiêu học tập rõ ràng, chẳng hạn như cải thiện kỹ năng nói, phát âm, từ vựng, ngữ pháp…. Để qua đó dễ dàng chọn phần mềm, cũng như giúp bạn tập trung vào kỹ năng muốn cải thiện tốt hơn.

 • Tùy chỉnh chương trình học phù hợp: Đa phần các phần mềm luyện nói tiếng Anh cùng người ảo đều có tính năng tùy chỉnh chương trình học, nên hãy thiết lập để phù hợp với năng lực và mục tiêu học tập của mình.

 • Lên kế hoạch, thời gian học tập thích hợp: Vì là học online, nên đòi hỏi người học phải lên kế hoạch, thời gian học tập cùng phần mềm rõ ràng. Nên học ít nhất một lượng thời gian cố định mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

 • Thực hành luyện tập thường xuyên: Trong và sau khi học luyện nói cùng phần mềm thì mọi người nên luyện tập thường xuyên. Từ luyện nói cùng người ảo với tính năng nhận diện giọng nói để cải thiện kỹ năng phát âm, cố gắng trả lời câu hỏi, lặp lại câu hỏi và ghi âm rồi ứng dụng trong tình huống thực tiễn hiệu quả.

 • Sử dụng tính năng phản hồi tức thì: Khi luyện nói, hãy chú ý đến phản hồi của người ảo để có thể sửa lỗi kịp thời. Điều này giúp người học tiến bộ nhanh chóng hơn.

 • Chăm chỉ và kiên nhẫn: Học tiếng Anh đòi hỏi tính kiên nhẫn, kiên trì rất nhiều. Đặc biệt khi học cùng phần mềm mọi người hãy chăm chỉ thực hành, đừng sợ sai và không từ bỏ nhé.

 • Tận dụng các tài nguyên bổ sung: Ngoài học trên phần mềm với người ảo, mọi người đừng quên tận dụng các tài nguyên học tập khác như sách giáo khoa, sách giáo trình, video hướng dẫn, hay các ứng dụng khác để làm giàu kiến thức, cải thiện kỹ năng của mình.

Kết luận

Quả thật, với sự ra đời của phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo mang đến nhiều giá trị cho người học. Nhưng bên cạnh đó cũng đòi hỏi mọi người phải kiên nhẫn, chăm chỉ, thực hành thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online