zalo
Top 10+ app luyện nói tiếng Anh theo chủ đề “học vui – dễ hiểu”
Học tiếng anh

Top 10+ app luyện nói tiếng Anh theo chủ đề “học vui – dễ hiểu”

Hoàng Hà
Hoàng Hà

13/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc đầu tư app luyện nói tiếng Anh theo chủ đề để luyện tập mỗi ngày, chính là phương pháp giúp nâng cao hiệu quả giao tiếp ngoại ngữ nếu không có môi trường thực hành. Vậy có những ứng dụng luyện nói tiếng Anh nào chất lượng?

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích của việc luyện nói tiếng Anh theo chủ đề trên app

Để học luyện nói tiếng Anh có rất nhiều phương pháp khác nhau, trong đó luyện tập theo từng chủ đề sẽ giúp nâng cao hiệu quả hơn. Bởi vì:

 • Người học sẽ được tập trung vào 1 chủ đề cụ thể, dễ dàng tập trung tiếp thu và ghi nhớ hơn so với học lộn xộn không theo chủ đề nhất định.

 • Dễ dàng áp dụng vào tình huống thực tiễn khi học luyện nói những chủ đề gần gũi với đời sống như học tập, bạn bè, gia đình….

 • Học luyện nói tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp người học dễ dàng hình dung hơn, từ đó không cảm thấy chán nản khi học thay vì học theo một mớ hỗn độn.

 • Học nói tiếng Anh được liên kết với nhiều yếu tố như từ vựng, phát âm, hình ảnh… nhưng với những kiến thức hệ thống theo từng chủ đề sẽ giúp não bộ ghi nhớ, lưu trữ tốt hơn

 • Nhiều người thường học “vẹt” khi luyện nói tiếng Anh khi nói lặp đi lặp lại một câu, chính điều này sẽ khiến bạn khó hiểu bản chất của từ. Vậy nên, khi học theo chủ đề thì chúng có sự liên quan đến nhau, dễ dàng hiểu và liên tưởng tới các câu khác trong cùng chủ đề.

Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề giúp bé dễ dàng tiếp thu hơn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tiêu chí chọn app luyện nói tiếng Anh theo chủ đề chất lượng

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nên có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh nói chung, luyện nói tiếng Anh nói riêng. Vậy nên, để chọn được app phù hợp mọi người cần chú ý đến những tiêu chí sau:

 • Phù hợp với đối tượng học: Mỗi app được phát triển hướng đến những đối tượng học riêng, có thể là trẻ em hoặc người lớn, người mới bắt đầu học hay đã có nền tảng cơ bản. Vậy nên, bạn cần xác định mình thuộc đối tượng nào để chọn được app phù hợp.

 • Ưu tiên app có phí hơn app miễn phí: Với app miễn phí thường sẽ bị giới hạn tính năng, bài học cũng như dễ có nhiều quảng cáo gây ảnh hưởng tới việc học. Nên mọi người có thể ưu tiên chọn những app mất một khoản phí nhỏ nhưng hiệu quả học tập cũng sẽ đảm bảo hơn.

 • Đa dạng chủ đề học luyện nói tiếng Anh: Với một app học tiếng Anh chất lượng luôn đảm bảo đa dạng phương pháp học, kết hợp với nhiều chủ đề khác nhau để hỗ trợ việc học tốt hơn. Nên tìm hiểu kỹ về chương trình học mà app cung cấp để chắc chắn phù hợp và nâng cao hiệu quả khi học tập.

 • Luôn được hỗ trợ khi học tập: Vì việc học trên app là học online thông qua công nghệ, nên trong quá trình học sẽ khó tránh khỏi những vấn đề phát sinh, nên việc có đội ngũ hỗ trợ xử lý, tư vấn là rất quan trọng.

 • Cách sử dụng dễ dàng: Thay vì một app học tiếng Anh với chủ đề toàn là chữ, thì app có hình ảnh, âm thanh, video kết hợp sẽ dễ dàng học và tiếp thu hơn. Đồng thời, giao diện cũng cần phải thân thiện, sử dụng dễ dàng. Đặc biệt, mọi người cần tìm hiểu xem app có dùng được lúc không có kết nối internet không nhé.

Top 10+ ứng dụng luyện nói tiếng Anh theo chủ đề hay

Dựa vào những tiêu chí trên, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những app luyện nói tiếng Anh theo chủ đề chất lượng chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây:

Phát triển cách phát âm chuẩn khi luyện nói cùng Monkey Junior

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi luyện nói chuẩn chính là từ vựng và phát âm. Nếu không có hai nền tảng này chắc chắn việc nói tiếng Anh sẽ trở nên công cốc.

Vậy nên, để hỗ trợ việc luyện nói chuẩn thông qua việc phát âm chuẩn và trau dồi vốn từ vựng thì Monkey Junior là siêu ứng dụng phù hợp. Đối tượng hướng đến của ứng dụng này chính là trẻ em từ 0 – 11 tuổi, chưa có nền tảng gì về tiếng Anh để có thể giúp trẻ bắt đầu học ngoại ngữ một cách hiệu quả hơn.

Đa dạng chủ đề gần gũi khi học nói cùng Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Điểm đặc biệt của Monkey Junior chính là phương pháp dạy học đa dạng, không bó buộc trong một khuôn khổ nhất định. Nhất là khi học từ vựng, phát âm và hỗ trợ luyện nói được bám sát nhiều chủ đề khác nhau, đảm bảo gần gũi và quen thuộc với trẻ từ học tập, gia đình, giao thông, đời sống,… Để sau khi hoàn thành khóa học giúp bé nhận diện mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, phát âm chuẩn Anh - Mỹ, viết chuẩn chính tả và thành thạo cách sử dụng từ (trong cụm từ, câu)… từ đó hỗ trợ việc luyện nói tiếng Anh hiệu quả hơn.

Đặc biệt, chỉ với 2000đ/ngày nhưng có thể giúp xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho trẻ ngay từ nhỏ thì bố mẹ hoàn toàn yên tâm đầu tư. Tìm hiểu rõ hơn về Monkey Junior qua video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí ngay bố mẹ nhé.

 

App luyện nói tiếng Anh theo chủ đề thú vị với Monkey Stories

Để luyện nói chuyên sâu hơn thì Monkey Stories là một ứng dụng đáng để lựa chọn. Đây cũng là app học tiếng Anh dành cho trẻ em từ 3 – 8 tuổi, giúp phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh nghe – nói – đọc – viết thông qua nhiều chủ đề và phương pháp tiên tiến hàng đầu thế giới.

Nhiều bài học tương ứng với đa dạng chủ đề khi học tiếng Anh cùng Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Cụ thể với kỹ năng nói các con sẽ được luyện tập thông qua các mẩu truyện tranh tương tác, sách nói cùng với hàng loạt trò chơi thú vị đi kèm. Để qua đó giúp con:

 • Giúp trẻ phát âm chuẩn, đọc lưu loát từ rất sớm, viết chính tả chuẩn

 • Tăng vốn từ vựng nhanh chóng, tăng sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh

 • Tăng khả năng ghi nhớ & hiểu nội dung bài học;

 • Đào sâu & mở rộng kiến thức, kỹ năng;

 • Rèn kỹ năng Viết (Writing);

 • Rèn kỹ năng vận động tinh;

 • Rèn luyện tính tập trung & thói quen học tập tốt;

 • Tăng hứng thú học cho bé.

Với Monkey Stories, chỉ với 2000đ/ngày nhưng đảm bảo sẽ giúp bé giỏi và giao tiếp tiếng Anh thuần thục trước tuổi lên 10. Để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng, bố mẹ có thể tham khảo qua video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí ngay bố mẹ nhé.

Luyện nói tiếng Anh với công nghệ hiện đại cùng Elsa Speak

Elsa Speak được biết đến là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn muốn học nghe, nói và giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày bằng công nghệ nhận diện giọng nói AI thông minh. Qua đó giúp phát hiện lỗi sai khi phát âm, từ đó cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Ngoài ra, với Elsa Speak sẽ được học luyện phát âm chuẩn phiên âm quốc tế, cùng với hơn 6000 bài học, kết hợp cùng với hơn 40 chủ đề khác nhau thân thuộc trong đời sống. Để từ đó giúp người học cảm thấy dễ dàng vận dụng trong những tình huống thực tế hơn.

Luyện nói tiếng Anh với công nghệ hiện đại cùng Elsa Speak. (ảnh: Sưu tầm internet)

Luyện học tiếng Anh với đa dạng chủ đề cùng Memrise

Memrise được biết tới là ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm đều có thể tải app và luyện tập mỗi ngày.

Điểm đặc biệt của Memrise chính là cung cấp nội dung học luyện nói thông qua nhiều chủ đề khác nhau, kèm theo hình ảnh, âm thanh giúp quá trình học đạt kết quả tốt hơn. Ngoài ra, tiêu chí học tập trên app sẽ áp dụng như FUN (học vui vẻ, không áp lực & gò bó) hay SCIENCE (phương pháp học tập khoa học & hợp lý)[W1] … để mang tới những trải nghiệm học tập thú vị nhất.

Luyện học tiếng Anh với đa dạng chủ đề cùng Memrise. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Learn English Conversation     

Learn English Conversation là một ứng dụng hỗ trợ luyện phát âm, luyện nói miễn phí phù hợp với mọi đối tượng người học. Tại đây, mọi người sẽ được luyện nói với giọng chuẩn bản sứ thông qua đa dạng bài học với nhiều chủ đề khác nhau.    

Đồng thời, ứng dụng còn cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ như ghi âm giọng nói để đánh giá việc phát âm có chuẩn hay không? Cung cấp hệ thống bài tập cơ bản đến nâng cao với đa dạng chủ đề, cũng như tạo môi trường để bé có thể được luyện nói thường xuyên mà không bị giới hạn.

Nhiều chủ đề học nói tiếng Anh cùng Learn English Conversation. (Ảnh: Sưu tầm internet)

App luyện nói tiếng Anh theo chủ đề HelloTalk

HelloTalk là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh khá nổi tiếng trên thế giới, nhất là các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tại đây, người học sẽ có cơ hội kết nối với nhiều bạn bè trên thế giới để cùng nhau học, chia sẻ và giao lưu để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

Tại đây sở hữu một kho từ vựng khổng lồ, kết hợp cùng đa dạng chủ đề được chia theo cấp độ từ dễ đến khó. Qua đó giúp người học dễ dàng nắm bắt, luyện tập để cùng thực hành với bạn bè trong cộng đồng HelloTalk hay trong thực tiễn.

Môi trường luyện nói tiếng Anh hiệu quả cùng HelloTalk. (ảnh: Sưu tầm internet)

Hello English: Learn English 

Hello English: Learn English được biết đến như một mạng xã hội thu nhỏ với đa dạng chủ đề học tiếng Anh bổ ích, thú vị được chia sẻ rộng rãi dưới dạng video. Tại đây, người học sẽ được học, trao đổi và tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích để cải thiện kỹ năng nghe và nói chuẩn người bản xứ hơn.

Bên cạnh đó, nội dung trên ứng dụng đều được đánh giá cao khi mang tính chất xây dựng thú vị, độ hấp dẫn cao, đa dạng chủ đề cùng tính hài hước cao được lồng ghép vào từng video bài học. Để qua đó giúp người học không cảm thấy nhàm chán mà còn giúp việc học tiếng Anh thú vị và khác biệt hơn.

Nhiều bài học tiếng Anh thú vị cùng Hello English: Learn English . (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học luyện nói tiếng Anh chuẩn người bản xứ cùng SpeakingPal Communicate

SpeakingPal Communicate là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn bản xứ thông dụng tại Việt Nam. Tại đây, mọi người có thể luyện nói hiệu quả bằng cách ghi âm, cũng như đánh giá cách phát âm của mình có chính xác không, từ đó thúc đẩy việc tiếp thu, ghi nhớ và cải thiện kỹ năng nói hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, các chủ đề tại SpeakingPal Communicate cũng đa dạng từ Work, Home, Number, Camping, Travel, Lesson,… được phân chia theo nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học dễ dàng lựa chọn bài học phù hợp với năng lực của mình.

Học luyện nói tiếng Anh chuẩn người bản xứ cùng SpeakingPal Communicate. (Ảnh: Sưu tầm internet)

English Conversation Practice

English Conversation Practice cũng là một app luyện nói tiếng Anh theo chủ đề được yêu thích. Cụ thể tại đây cung cấp hơn 200 đoạn hội thoại tương ứng với những chủ đề thú vị, sát với thực tiễn. Qua đó giúp người học dễ dàng học, tiếp thu và vận dụng sau khi học xong vào tình huống cụ thể dễ dàng.

Bên cạnh đó, English Conversation Practice cũng thiết lập các thao tác như ghi âm giọng nói, đọc và luyện nói chậm, cung cấp các câu đố liên quan tới bài học, chấm điểm…. đề giúp mọi người dễ dàng đánh giá được năng lực học của mình và cải thiện tốt hơn.

Học nói tiếng Anh thú vị cùng English Conversation Practice. (Ảnh: Sưu tầm internet)

TalkEnglish

TalkEnglish được biết đến là ứng dụng luyện nói tiếng Anh thông qua việc xem, cũng như thực hành rèn luyện ngay sau khi xem các đoạn hội thoại. Tại đây cung cấp các đoạn hội thoại với nhiều chủ đề khác nhau từ trẻ em, bạn bè, ăn uống, đời sống,…

Nhiệm vụ của người học chính là sau khi nghe, đọc một hội thoại rồi phải thực hành trả lời những câu hỏi trắc nghiệm liên quan. Ngoài ra, với TalkEnglish mọi người có thể luyện nói tiếng Anh hiệu quả hơn thông qua việc nhập vai vào các nhân vật tương ứng trong đoạn hội thoại, và tiến hành giao tiếp. Sau khi luyện nói, người học có thể ghi âm lại để biết mình sai hay đúng ở đâu để có sự cải thiện tốt hơn.

Cùng luyện nói tiếng Anh đa dạng chủ đề thú vị cùng Talk English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Bật mí 7+ app học từ vựng tiếng Anh miễn phí chất như trả phí

Kinh nghiệm học luyện nói tiếng Anh theo chủ đề trên app hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả khi học trên app luyện nói tiếng Anh theo chủ đề, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đặt ra kế hoạch, mục tiêu học rõ ràng: Tốt nhất, mỗi buổi học nên đặt ra kế hoạch mình sẽ học phần nào, chủ đề gì, thời gian bao nhiêu và đặt ra mục tiêu phải nói được những phần nào. Qua đó mới giúp việc luyện nói trên app hiệu quả.

 • Cần có sự tập trung, nghiêm túc khi học: Vì học trên app sẽ không ai quản lý, nên nếu không có sự tập trung, nghiêm túc hay tính kỷ luật khi học thì rất khó thành công.

 • Luyện tập thường xuyên: Thay vì chỉ nghe, luyện tập, làm bài tập trên app thì rất dễ nhanh quên. Thay vào đó, nên áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, luyện tập thực hành thường xuyên mới đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về các app luyện nói tiếng Anh theo chủ đề mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những gợi ý trên thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được công cụ học tiếng Anh phù hợp, mang tới hiệu quả cao cho việc học ngoại ngữ của mọi người nhất nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online