zalo
Tổng hợp sách luyện nghe tiếng Anh hay đáng mua nhất
Học tiếng anh

Tổng hợp sách luyện nghe tiếng Anh hay đáng mua nhất

Phương Hoa
Phương Hoa

28/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất quan trọng trong thời buổi hiện đại ngày nay. Do đó, bất kỳ ai cũng mong muốn bản thân sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để nghe, nói, đọc, viết như người bản xứ thì cần phải chăm chỉ học tập. Dưới đây là tổng hợp sách luyện nghe tiếng Anh hay mà mọi người không nên bỏ qua. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những tiêu chí cần biết khi chọn mua sách luyện nghe tiếng Anh

Hiện nay, nhu cầu luyện nghe tiếng Anh của mọi người ngày càng gia tăng. Bên cạnh những phương pháp quen thuộc như xem phim, nghe nhạc thì một số người đã tìm đến sách. Các phiên bản sách tiếng Anh phát hành thường kèm theo bản audio hoặc đĩa CD giúp người học luyện nghe dễ dàng. Thế nhưng, những loại sách này vô cùng đa dạng nên bạn chưa biết chọn lựa thế nào cho hợp lý. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản sẽ giúp ích cho bạn. 

Xác định cấp độ để chọn mua sách luyện nghe tiếng Anh

Một trong những tiêu chí đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm khi chọn mua sách đó chính là xem xét cấp độ tiếng Anh hiện tại của mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì hãy chọn sách luyện nghe cơ bản. Như vậy, quá trình học tập sẽ trở nên dễ dàng và có thể cải thiện từ từ. 

Chọn sách luyện nghe nói tiếng Anh đúng trình độ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: 3 sách luyện nghe tiếng Anh cho học sinh Tiểu học hữu ích cho bé

Đối với những người đã có nền tảng thì nên chọn sách với cấp độ khó hơn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh một cách tốt hơn. 

Tìm hiểu nội dung sách luyện nghe tiếng Anh trước khi mua 

Nội dung khác là tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua. Để tạo hứng thú cho quá trình học tập, mọi người nên chọn sách có nội dung mà mình yêu thích. Đối với các bé thích con vật thì nên mua sách tiếng Anh về động vật. Hoặc những bạn lớn hơn thì có thể mua sách luyện nghe tiếng Anh hay về đời sống hằng ngày.

Xem xét giọng đọc của sách

Để quá trình luyện nghe đạt được kết quả tốt, bạn cần phải chọn được quyển sách phát âm chuẩn, rõ ràng, dễ nghe. Mặc dù khó có thể nhận biết từ đầu vấn đề này nếu bạn là người mới bắt đầu nhưng vẫn có thể nghe được sự mạch lạc và âm sắc trong giọng nói. Với những cuốn sách có giọng đọc quá khó nghe thì không nên chọn mua để tránh học mãi chẳng tiến bộ. 

Chú ý đến giá cả khi mua sách tiếng Anh hay

Ngoài những tiêu chí kể trên, khi mua sách luyện nghe tiếng Anh, bạn cần chú ý đến giá cả. Việc này sẽ giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị ngân sách. Đồng thời, khi xem giá bạn có thể so sánh để đưa ra quyết định đúng đắn khi mua. 

Những sách luyện nghe tiếng Anh hay đáng mua nhất

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn mua loại sách luyện tiếng Anh nào thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây. 

Listen Up

Đây là bộ sách luyện nghe tiếng Anh dành cho các bé được nhiều bố mẹ lựa chọn. Bộ sách này có 3 level giúp các bé học tập theo lộ trình một cách khoa học. 

Trong đó: 

 • Listen Up 1 là sách dành cho học sinh mầm non và lớp 1.

 • Listen Up 2 là sách dành cho học sinh lớp 1, lớp 2.

 • Listen Up 3 là sách dành cho học sinh lớp 2, lớp 3.

Mỗi level đều được thể hiện dưới giọng đọc nhẹ nhàng, dễ nghe và chuẩn phát âm. Do đó, bố mẹ có thể yên tâm cho các bé theo học để cải thiện tiếng Anh. 

More Step By Step Listening

Đây là bộ sách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả dành cho các bạn tiểu học. Bộ sách luyện nghe tiếng Anh này được thiết kế tích hợp 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, khi học tập trình độ tiếng Anh của các bạn học sinh sẽ cải thiện hiệu quả hơn. 

Rất nhiều bài học được lồng ghép vào với chủ đề đa dạng. Đi kèm với đó là giọng đọc rõ ràng, chuẩn âm giúp người học cải thiện kỹ năng nghe và nói tốt hơn. 

Hiện tại, bộ sách này được xuất bản với 3 level dành cho các lớp khác nhau:

 • More Step By Step Listening 1 dành cho học sinh lớp 6 và lớp 7.

 • More Step By Step Listening 2 dành cho học sinh lớp 7 và lớp 8.

 • More Step By Step Listening 3 dành cho học sinh lớp 8 và lớp 9. 

Step By Step Listening

Thêm một bộ sách luyện nghe tiếng Anh nữa dành cho các bé đó là Step By Step Listening. Bộ sách này gồm 24 bài với các chủ đề về cuộc sống và trải nghiệm của bạn nhỏ. Những đề tài đưa vào sách đã được chọn lựa kỹ càng để tạo hứng thú cho người học. 

Đặc biệt, bộ sách này còn có nhiều cách nói khác nhau giúp bé có thể học cách giao tiếp. Hiện nay, bộ sách này được nhiều người chọn mua để luyện nghe và có thể dùng làm giáo trình để dạy học. 

Tactics For Listening Basic

Đây là cuốn sách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cơ bản dành cho trình độ sơ cấp. Các bạn có thể học cuốn sách này ngay từ đầu song song với các giáo trình tiếng Anh. Việc chú trọng luyện kỹ năng nghe sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng Anh về sau. Sách mang đến 24 chủ đề gần gũi với cuộc sống giúp người nghe dễ dàng tiếp thu. 

Chưa dừng lại ở đó, sách còn giúp bạn học thêm rất nhiều từ vựng ở nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, sách còn mang đến những bài tập nhóm vô cùng ấn tượng nên bạn có thể học cùng mọi người. Hoặc bạn cần tự mình luyện tập phát âm, giao tiếp khi nghe để giúp cải thiện cả trình độ nói. 

Basic Ielts Listening

Bạn mới bắt đầu học Ielts nhưng chưa biết bắt đầu thế nào. Cuốn sách Basic Ielts Listening chính là bí quyết dành cho bạn. Quyển sách này với hệ thống kiến thức cơ bản sẽ giúp cho phần thi Ielts của bạn đạt được kết quả tốt hơn. Những kiến thức trong sách được sàng lọc từ nhiều chủ đề cùng với bài tập thực hành chi tiết. Như vậy, người học có thể dễ dàng tiếp thu nội dung khi học.  

Nội dung các bài học trong sách không hề quá khó thích hợp cho các bạn ở trình độ trung cấp. Đồng thời, file audio của sách có giọng đọc rõ ràng với tốc độ vừa phải. Như vậy, người học vừa có thể cải thiện kỹ năng nghe vừa giúp khả năng phát âm, nói tốt hơn. 

Tham khảo thêm: TOP 11 sách luyện đọc tiếng Anh hay, dễ đọc và hiệu quả

Listen English Faster

Nếu bạn muốn tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh mới thì đừng bỏ qua cuốn sách Listen English Faster. Quyển sách này với 6 phần cùng các chủ đề đa dạng khác nhau sẽ giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng. Thêm vào đó, sách còn đa dạng bài học dưới dạng bài hát, tin tức, truyện cười để gây hứng thú cho người học. 

Đặc biệt, sách còn hỗ trợ app để người dùng có thể học tập mọi lúc mọi nơi. Những file nghe về nội dung bài học cũng được đính kèm vào sách. Chính vì thế, bạn chỉ cần điện thoại thông minh thì có thể luyện nghe ở bất kỳ đâu. Ngoài ra, quyển sách này có giá khá rẻ chưa đến 100.000 đồng. Bất kỳ ai cũng có thể mua để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. 

Monkey Stories

Đây thực chất là ứng dụng tiếng Anh dành cho các bé từ 0 đến 10 tuổi. Ứng dụng này không chỉ giúp các bé cải thiện kỹ năng nghe mà còn cả nói và viết. Đi kèm với ứng dụng là hơn 2000 sách nói, hơn 1000 truyện và rất nhiều bài học. Tùy theo lộ trình học tập mà các bé có quyền chọn lựa chủ đề phù hợp. 

Monkey Stories được các bé yêu thích. (Ảnh: Monkey)

Hiện tại, ứng dụng sách luyện tiếng Anh này đang được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Đặc biệt với Monkey Stories, các bé có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần đến kết nối internet. 

Lời kết 

Trên đây là tổng hợp sách luyện nghe tiếng Anh hay đáng mua. Mong rằng sau khi tham khảo, mỗi người sẽ dễ dàng tìm ra được “người bạn đồng hành” giúp tiếng Anh của mình được cải thiện hiệu quả.

Phương Hoa
Phương Hoa

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online