zalo
15+ Bảng chữ cái tiếng việt ngộ nghĩnh cho bé: Vừa học vừa chơi
Học tiếng việt

15+ Bảng chữ cái tiếng việt ngộ nghĩnh cho bé: Vừa học vừa chơi

Hoàng Hà
Hoàng Hà

03/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ba mẹ có thể lựa chọn những mẫu bảng chữ cái tiếng Việt ngộ nghĩnh để tạo cho bé sự ham thích với tiếng Việt. Vì đối với các bé, những hình ảnh đáng yêu, nhiều màu sắc sẽ là chất xúc tác kích thích lối tư duy, sức sáng tạo của trẻ.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể lựa chọn ra mẫu bảng chữ cái phù hợp cho “bé yêu” nhà bạn nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bảng chữ cái tiếng Việt loại gỗ nổi cho bé

Đây là loại bảng chữ cái mẫu giáo giúp trẻ phân biệt tốt các chữ số, con chữ, dễ dàng nhận diện và làm quen với chữ và số. Ngoài ra, loại gỗ nổi tách rời khỏi bảng để bé có thể lắp ghép lại đúng các tạo hình trên bảng. 

Ba mẹ có thể dễ dàng tìm các loại bảng gỗ nổi ở các nơi như: nhà sách, shopee,... Tránh mua các loại bảng không rõ nguồn gốc, mùi lạ, gỗ không an toàn và không để bé ngậm hoặc nhai nhé.

Bảng chữ cái tiếng Việt loại gỗ nổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Loại bảng chữ cái tiếng Việt điện tử 

Trẻ em chính là giai đoạn não bộ phát triển rất tốt và tương đối đã hoàn thiện. Vì thế, việc trang bị các kiến thức để trẻ vừa học vừa chơi sẽ là nền tảng phát triển về thể chất và tinh thần của bé. Bảng chữ cái điện tử sẽ giúp trẻ làm quen với các chữ cái mà còn tập nhớ hình dạng của những động vật in trên bảng như: voi, hươu,..

Bên cạnh đó, bảng chữ cái tiếng Việt ngộ nghĩnh này còn nâng cao khả năng tư duy và ghi nhớ ở trẻ. Mỗi bảng sẽ tương ứng một bài học có phần từ mới, kiểm tra và nghe lại vô cùng tiện lợi, ba mẹ cũng có thể điều chỉnh loa âm lượng lớn nhỏ cùng với thao tác dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nên hạn chế để trẻ cho vào miệng vì có thể gây nguy hiểm nếu nuốt phải.

Bảng chữ cái tiếng Việt điện tử. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng việt điện tử với nhiều ưu điểm vượt trội mà phụ huynh nên biết

Học tiếng Việt với bảng chữ cái có núm cầm tiện lợi               

Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, bảng chữ cái có núm cầm sẽ tạo sự thích cho bé ham học hỏi. Thiết kế gỗ tự nhiên nên ba mẹ có thể yên tâm an toàn cho con mình nhé. Ngoài ra, việc tập đọc sẽ đơn giản hơn khi có núm cầm để bé cầm tay và lắp ghép dễ dàng. 

Trái lại, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giá rẻ nhưng kém chất lượng, chất liệu không đảm bảo. Vì thế, ba mẹ hãy cân nhắc khi chọn đồ dùng học tập cho bé nhé.

Học tiếng Việt với bảng chữ cái có núm cầm tiện lợi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng chữ cái treo tường

Nếu ba mẹ mong muốn bé tập đọc, tập viết sớm thì nên chuẩn bị một bảng chữ cái tiếng Việt có số ngộ nghĩnh và treo trong phòng bé. Việc thế giới xung quanh mà bé nhìn thấy là chữ cái, động vật, hoa lá,... giúp kích thích não bộ ghi nhớ. Ba mẹ có thể lựa chọn những vị trí phù hợp để dán bảng chữ cái, điều đó giúp bé nhớ nhanh và lâu hơn.

Bảng chữ cái treo tường. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hộp bảng chữ cái gắn nam châm

Một hộp như thế sẽ bao gồm 29 chữ và các dấu thanh chuẩn theo hệ thống tiếng Việt. Qua đó, ba mẹ dễ dàng dạy bé tập đọc đúng các chữ cái và tiết kiệm thời gian của bản thân. Hộp bảng chữ cái gắn nam châm bằng gỗ sẽ sử dụng lâu bền hơn, thiết kế với mặt bảng từ tính thuận tiện cho bé gắn lên và ghép chữ nhanh chóng.

Hộp bảng chữ cái gắn nam châm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng chữ cái tiếng Việt dạng xốp

Đây là một trong những loại bảng chữ cái phổ biến nhất của mỗi gia đình, chúng ta có thể thấy nhà sách, khu đồ chơi được bày bán rất nhiều. Chỉ dưới 50 nghìn là bạn có thể mua ngay một bộ bảng chữ cái và số cho bé vừa học vừa chơi vô cùng tiện lợi.

Với chất liệu được làm bằng xốp nhẹ, màu sắc bắt mắt và bền lâu, bảng chữ cái tiếng Việt ngộ nghĩnh này sẽ giúp trẻ học chữ nhanh và dễ nhớ hơn. Đặc biệt, các con chữ và số được tháo rời dễ dàng, ba mẹ có thể vừa cùng học và tháo lắp với bé, tạo nên bầu không khí thú vị, sinh động mà không còn nhàm chán khi học.

Bảng chữ cái tiếng Việt dạng xốp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học tiếng Việt bằng kệ chữ cái đa năng

Nếu việc học tập khiến bé khó tập trung và chán nản, bạn hãy thử phương pháp học bảng chữ cái hoạt hình bằng hình ảnh thông qua kệ chữ đa năng.

Sản phẩm được thiết kế hình dáng chữ A với 29 ô chữ thường, 29 ô chữ hoa và 2 ô dấu thanh. Sự tiện lợi này đã cho trẻ làm quen với đầy đủ bảng chữ cái ở các dạng khác nhau, thông qua hình ảnh bé có thể khám phá thế giới xung quanh đầy màu sắc.

Nếu trẻ nhà bạn khó ngồi yên một chỗ hay thường sôi động thì kệ chữ đa năng sẽ rất thích hợp với bé. Vì các chi tiết được thiết kế không có góc nhọn, cho bé thỏa thích chơi đùa và đảm bảo an toàn khi trẻ sử dụng.

Học tiếng Việt bằng kệ chữ cái đa năng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ bảng chữ cái câu cá giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả

Ở đây, bộ bảng chữ cái câu cá sẽ tạo cơ hội cho trẻ phát triển kỹ năng khéo léo của bản thân đồng thời mang lại sự nhận biết, ghi nhớ nhanh các chữ in hoa, in thường trong tiếng Việt. Ngoài ra, câu cá còn cho bé sự giải trí trong quá trình học tiếng Việt.

Được thiết kế bằng gỗ an toàn, chăm chút các chi tiết nhỏ để tránh cọ xát hay gây nguy hiểm cho trẻ em. Tuy nhiên, ba mẹ vẫn phải nên quan tâm bé, tránh để các tình trạng bé ngậm hoặc nhai sẽ rất nguy hiểm. Sản phẩm luôn được cập nhật ở trên các trang shopee hay lazada, bạn có thể lên tìm kiếm và lựa chọn màu sắc yêu thích của bé nhé.

Bộ bảng chữ cái câu cá. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ bảng chữ cái tiếng Việt dạng xoay

Là loại bảng phù hợp với trẻ em từ 3 tuổi trở lên, bảng chữ cái tiếng Việt dạng xoay tạo cho bé môi trường vui chơi và tiếp thu tốt các kiến thức như: chữ cái, số đếm,... và nhận dạng các chữ. Ba mẹ có thể dạy bé ghi nhớ, đánh vần và ghép các từ có sẵn trên bảng xoay.

Màu sắc sặc sỡ phù hợp với trẻ nhỏ, các miếng thẻ chữ cái và số ở dạng lớn giúp trẻ dễ cầm nắm và tránh tình trạng đưa vào miệng. Chữ cái được trình bày ở dạng viết hoa và viết thường với những hình ảnh minh họa gần gũi, đơn giản thu hút khả năng ghi nhớ của các bé.

Bộ bảng chữ cái tiếng Việt dạng xoay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ bảng chữ cái bóc dán cho trẻ thỏa thích học tập

Bao gồm 29 chữ cái tiếng Việt kết hợp hình ảnh các trò chơi đặc sắc như: hình với bóng, động vật, hoa quả,... tạo sự hào hứng cho bé. Với chất liệu in màu giấy chất lượng, chống thấm nước để khi bé yêu nhà bạn lỡ vẽ làm bẩn cũng dễ dàng lau khô. Bên cạnh đó, các miếng dán dính chắc chắn, dễ dàng tháo ra tháo vô nhiều lần. 

Bộ bảng chữ cái bóc dán sẽ là sự lựa chọn hợp lý của các cha mẹ khi muốn trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả. Sản phẩm đã được bán rộng rãi trên thị trường shopee, nhà sách,... để bạn có thể dễ dàng mua nhé.

Bộ bảng chữ cái bóc dán cho trẻ thỏa thích học tập. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng chữ cái tiếng Việt thông minh 

Đây cũng thuộc loại bảng chữ cái điện tử, tuy nhiên được thiết kế khác so với những loại khác vì gồm 5 bảng chức năng có 5 chủ đề khác nhau và bản cứng là bảng chính. Khi bạn muốn thay đổi bảng chức năng thì chỉ cần đặt các bảng rời lên rồi chọn chức năng trên bảng chỉnh, các bảng sẽ được cố định bằng 2 chốt có sẵn.

Ngoài ra, bộ bảng chữ cái ngộ nghĩnh này còn có phần âm nhạc gồm các bài nhạc tiếng Việt và tiếng Anh để bé luyện tập.

Ví dụ nếu hôm nay bé học chủ đề động vật thì đặt bảng chủ đề động vật lên trên và ấn cụm từ “Động vật” là bé đã có thể bắt đầu học được. Chất liệu nhựa an toàn cho trẻ, sản phẩm còn có 1 cây viết, 1 bảng điện tử và 5 bảng chữ cái để bé thỏa sức luyện đọc.

Bộ chữ cái 2 mặt nam châm tiện lợi

Nếu ba mẹ hình thành lối giáo dục sớm mà đúng cách thì trí não của trẻ sẽ bắt đầu phát triển và hình thành tư duy não bộ nhanh chóng. Trẻ nhỏ chính là thời điểm vàng để chúng ta giúp con làm quen với mặt chữ cái.

Vì thế, nếu ba mẹ không biết nên hướng dẫn con học thế nào thì hãy tham khảo qua bộ bảng hình ảnh chữ cái nghộ nghĩnh từ tính 2 mặt.

Với bộ bảng này sẽ hỗ trợ ba mẹ vừa có thể luyện đọc và luyện viết cho trẻ. Với 2 mặt bảng, một mặt giúp bé luyện viết các chữ cái vừa học, một mặt để bé dán những con chữ vừa học xong lên bảng. Do vây, bộ chữ cái từ tính 2 mặt vô cùng tiện lợi cho mỗi gia đình có trẻ nhỏ nhé.

Bộ chữ cái 2 mặt nam châm tiện lợi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hình ảnh bảng chữ cái tiếng Việt lò xo nhiều chủ đề phù hợp với bé

Ba mẹ có thể mua bảng chữ cái lò xò và treo ở những nơi bé thường đi qua để quá trình học tiếng việt dễ dàng hơn.

Được làm từ giấy couche đảm bảo an toàn cho bé, chống lóa mắt cùng với mỗi mặt là một màu tránh gây sự nhàm chán khi trẻ học. Đồng thời, bộ chữ cái có các chủ đề gần gũi, đa dạng như: hoa quả, giao thông, nghề nghiệp, bộ phận trên cơ thể,... 

Bảng chữ cái tiếng Việt nhận dạng chữ thường

Ở các loại bảng chữ số nghộ nghĩnh này, thông thường sẽ tích hợp cả chữ số và chữ cái để ba mẹ có thể tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và không cần phải dọn dẹp nhiều.

Đây là loại bảng rất phù hợp với những bé đang bắt đầu luyện đọc, luyện viết vì chữ cái viết thường sẽ giúp bé làm quen nhanh hơn so với chữ in hoa. Tuy nhiên, với mẫu này thì lại đòi hỏi trẻ cần có độ tập trung cao vì độ khó cao hơn.

Bảng chữ cái tiếng Việt nhận dạng chữ thường. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng chữ cái nhận dạng theo hình

Bộ bảng chữ cái nhận dạng theo hình yêu cầu các bé phải biết sơ sơ về 29 chữ cái, nhận dạng tốt hình ảnh, biết cơ bản về chữ ghép để có thể học tốt hơn.

Ở đây, ba mẹ còn có thể dạy trẻ so sánh để tìm những chữ tương đồng nữa đấy. Chất liệu được làm từ gỗ an toàn, các miếng thẻ to để bé cầm nắm chắc tay và không đưa vào miệng, kết hợp với hình ảnh màu sắc sáng và đẹp tạo sự hứng thú để việc học không còn quá khó khăn với bé. 

Bảng chữ cái nhận dạng theo hình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài viết là tất tần tật các loại bảng chữ cái tiếng việt ngộ nghĩnh mà ba mẹ có thể lựa chọn cho bé học tiếng việt nhé. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian gia đình, bạn có thể chọn ứng dụng học VMonkey - được xem là phương pháp dạy học cho bé hiện đại nhất.

Với VMonkey, bé có thể tương tác tốt với các câu hỏi, đánh vần và phát âm chuẩn, trẻ sẽ luôn hứng thú với việc tập nói, tập đọc thông qua các trò chơi được xây dựng theo sự phát triển của trẻ.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể tìm ra được loại bảng chữ cái tiếng Việt ngộ nghĩnh phù hợp với bé yêu nhà mình. Để qua đó giúp bé cảm thấy hứng thú, cũng như học chữ một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online