zalo
Tổng hợp đề thi kì 1 tiếng Việt lớp 4 và kì 2 cập nhật mới nhất 2024
Học tiếng việt

Tổng hợp đề thi kì 1 tiếng Việt lớp 4 và kì 2 cập nhật mới nhất 2024

Hoàng Hà
Hoàng Hà

26/07/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Cập nhật đề thi kì 1 tiếng Việt lớp 4 và kì 2 dạng đề thi thử để các bé có thể ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ đạt kết quả tốt nhất. Hãy cùng Monkey tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tiếng Việt lớp 4 đề thi kì 1 và kì 2 cần ôn những gì?

Trong chương trình tiếng Việt lớp 4, thường sẽ là sự kế thừa của lớp 1, 2 và 3. Bên cạnh đó, bé sẽ được làm quen với nhiều kiến thức nâng cao hơn với những chủ đề cũng gần gũi với trẻ. Đọc chi tiết tại bài viết “Tiếng Việt lớp 4 học những gì?

Chính vì vậy, trong nội dung ôn tập tiếng Việt lớp 4 đề thi kì 1, kì 2 các bé cũng sẽ ôn tập những kiến thức xoay quanh các kỹ năng tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn.

Nội dung đề thi sẽ bao gồm những kiến thức trong SGK bé đã học. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cấu trúc đề thi thử môn tiếng việt lớp 4 như thế nào?

Cũng tương tự như các cuộc thi tiếng Việt khác, với đề thi thử môn tiếng Việt lớp 4 kì 1, kì 2 thì cấu trúc sẽ được chia thành 2 phần.

 • Phần đọc: Trong đó sẽ chia ra 2 mục nhỏ bao gồm mục “Đọc thành tiếng” với yêu cầu bé sẽ đọc chính xác bài tập yêu cầu, mục 2 sẽ là phần “Đọc hiểu” sẽ cho bé đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi đưa ra.
 • Phần viết: Bé sẽ phải tả lại một sự vật, sự việc, hiện tượng… theo đề bài đưa ra cũng như có thêm câu hỏi về nghe và viết lại để kiểm tra chính tả.

Mô tả dạng đề thi tiếng Việt lớp 4. (Ảnh: Bách Thảo)

Gợi ý đề thi kì 1 tiếng việt lớp 4 chi tiết nhất

Dưới đây sẽ là tổng hợp một số mẫu đề thi thử tiếng Việt lớp 4 kì 1 và kì 2 để bố mẹ tham khảo và cho bé thử sức:

(Nguồn: Tổng hợp)

Một số bí quyết giúp bé luyện đề thi tiếng việt lớp 4 kì 1, kì 2 hiệu quả

Để giúp quá trình ôn thi, cũng như thi thật của bé đạt kết quả tốt hơn thì dưới đây là một số bí quyết mà bố mẹ có thể hỗ trợ bé:

Chọn đề thi thử tiếng việt lớp 4 học kì 1 và 2 phù hợp với bé

Việc lựa chọn đề thi phù hợp với năng lực học của bé rất quan trọng. Đặc biệt, bố mẹ nên chọn những đề thi đúng với cuộc thi bé tham gia, những mẫu đề thi thử mới nhất để đảm bảo phù hợp với cả chương trình học.

Chọn đề thi phù hợp với năng lực của bé rất quan trọng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Không quá đặt nặng việc bé thi phải đạt điểm cao

Khi tham gia thi cử, bố mẹ đều mong muốn con mình phải đạt điểm cao, với môn chính như tiếng Việt còn không ngoại lệ. Nhưng nếu quá đặt nặng việc con thi phải đạt điểm cao, như vậy sẽ tạo một áp lực vô hình lên bé trong quá trình ôn tập và thi cử.

Thay vào đó, hãy xem việc thi điểm cao là mục tiêu để cố gắng ôn thi tốt hơn. Đi kèm với đó là những động lực để bé cố gắng ôn đề thi hiệu quả như phần thưởng, đồ chơi, chuyến tham quan… Đảm bảo quá trình ôn thi tiếng việt lớp 4 đề thi giữa kì 1 và 2 đạt kết quả tốt nhất.

Thói quen tự học rất quan trọng khi làm đề thi kì 1 tiếng Việt lớp 4

Với các bé lên lớp 4 hoàn toàn đã đủ nhận thức trong việc học tập. Lúc này, bố mẹ cần phải rèn luyện cho con một tinh thần tự học, chủ động ôn thi làm đề thi thay vì cứ phụ thuộc vào giáo viên và phụ huynh.

Ở đây, bạn nên yêu cầu con học đúng giờ, làm bài nghiêm túc, quá trình làm đề thi hay thi thật cũng cần tập trung,… Đây được xem là một kỹ năng quan trọng trong quá trình học tập hay ôn thi một cách hiệu quả.

Việc tự học và tập trung khi ôn thi rất quan trọng. (Ảnh: Alokiddy)

Trang bị kiến thức tiếng Việt lớp 4 căn bản cho trẻ

Trong đề thi thử môn tiếng Việt lớp 4 có khoảng 80% kiến thức căn bản bé đã học. Vậy nên, nếu con không nắm vững được những kiến thức này thì sẽ khó vượt qua được kì thi học kì 1 hoặc kì 2, cũng như gây ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích.

Vậy nên, bố mẹ cần đảm bảo trẻ đã nắm vững được những kiến thức trong môn tiếng Việt lớp 4 mà con đã học. Cùng với đó, bạn nên biết được năng lực học của bé đến đâu, phần kiến thức nào con đang còn yếu để có thể cùng con ôn tập và củng cố lại để giúp quá trình thi cử đạt kết quả tốt hơn.

Tạo môi trường học tập làm đề thi kì 1 tiếng Việt lớp 4 thoải mái

Không chỉ riêng người lớn, đối với trẻ em khi có được môi trường học tập, ôn thi thoải mái cũng sẽ giúp quá trình học hiệu quả hơn.

Môi trường học tập thoải mái ở đây chỉ cần đơn thuần là có không gian học riêng, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ việc học từ sách vở, bút viết, các thiết bị công nghệ hỗ trợ…Đây chính là những yếu tố giúp quá trình học và ôn thi của bé thoải mái, gia tăng công suất và hiệu quả tốt nhất.

Bố mẹ nên tạo môi trường học tập thoải mái cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bố mẹ nên kiểm tra lại bài làm đề thi thử môn tiếng việt lớp 4 của con

Để có thể biết được năng lực học tập, làm đề thi của bé như thế nào thì phụ huynh nên kiểm tra, chấm điểm và nhận xét bài kiểm tra thử mà bé vừa thực hiện. Sau đó, bạn nên yêu cầu bé sửa lại những bài sai, phân tích vì sao con làm sai, cùng con đưa ra hướng giải quyết và củng cố kiến thức để bé tiếp thu và khắc phục.

Tạo dựng nền tảng tiếng Việt cho bé với ứng dụng Vmonkey

Để giúp quá trình học tiếng Việt của bé là một niềm vui, cũng như tạo được nền tảng vững chắc khi học môn học này thì bố mẹ có thể tham khảo ứng dụng Vmonkey. Đặc biệt, đây là công cụ thích hợp với những gia đình có con đang trong độ tuổi mầm non, tiểu học và bố mẹ đang gặp khó khăn trong việc hướng dẫn bé học.

Xây dựng nền tảng tiếng Việt cho bé cùng Vmonkey. (Ảnh: Monkey)

Điểm đặc biệt của Vmonkey chính là dạy bé học tiếng Việt thông qua hàng ngàn bộ truyện tranh, sách nói online, nội dung bài học sẽ được lồng ghép trong từng câu chuyện với nhiều cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp với mọi độ tuổi và lớp học.

Ngoài ra, với Vmonkey bé sẽ được làm quen với nhiều kiến thức từ học bảng chữ cái, học vần, phát âm, tập đọc, luyện từ và câu đi từ kiến thức cơ bản đến nâng cao.

Đặc biệt, cuối mỗi bài học sẽ có thêm trò chơi tương tác để bé ôn tập, củng cố lại kiến thức vừa học một cách hứng thú hơn.

Đảm bảo, với Vmonkey không chỉ góp phần giúp bé có những giờ học vui mà còn đảm bảo tạo nền tảng tiếng Việt vững chắc để hỗ trợ việc học trên trường lớp đạt kết quả tốt. Đồng thời còn giúp nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc, gia tăng vốn từ vựng thông qua mỗi bài học hiệu quả hơn.

Xem thêm: Tổng hợp đề thi thử trạng nguyên tiếng việt lớp 4 cùng bí quyết giúp bé thi đạt điểm cao

Kết luận

 

Trên đây là tổng hợp những thông tin đề thi kì 1 tiếng việt lớp 4 và kì 2 chi tiết. Qua đó có thể thấy được đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình học tập của bé, nên bố mẹ cần tìm hiểu để hỗ trợ bé học, ôn tập và thi cử đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online