zalo
Tổng hợp đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 và bí quyết giúp bé đạt điểm cao
Học tiếng việt

Tổng hợp đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 và bí quyết giúp bé đạt điểm cao

Hoàng Hà
Hoàng Hà

12/03/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Trong bài viết này, Monkey sẽ tổng hợp các đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 với đầy đủ các cấp trường - huyện - tỉnh. Ba mẹ hãy cho bé thử sức để làm quen với các dạng đề thi trạng nguyên cũng như các kỳ thi học kỳ 1, học kỳ 2, từ đó mang lại kết quả học tập tốt nhất nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những thông tin cần nắm về kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4?

Trạng Nguyên tiếng Việt được biết đến là một cuộc thi online dành cho các bé từ lớp 1 đến lớp 5. Thông qua cuộc thi, các bé sẽ có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong môn học và cuộc sống.

Điểm đặc biệt của sân chơi này chính là mô phỏng lại kỳ thi trạng nguyên thời xưa. Chính vì vậy, các em sẽ được thi kiến thức liên quan tới tiếng Việt với các kỳ thi như thi Hương – thi Hội – thi Đình, sẽ tương ứng với kỳ thi Cấp trường –  cấp huyện – cấp tỉnh.Các bé nên tham gia kỳ thu trạng nguyên tiếng Việt lớp 4. (Ảnh: Ybox)

Ở đây, các em học sinh sẽ đăng ký tài khoản trên website trangnguyen.edu.vn. Nội dung câu hỏi thi trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 sẽ được đưa ra dựa theo chương trình học trong SGK của Bộ GDĐT. Tương tự đề thi của các khối học khác cũng vậy.

Mục đích chính của các cuộc thi trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 cấp tỉnh, cấp huyện và cấp trường là góp phần giúp kích thích tư duy sáng tạo của các bé. Nên hệ thống bài thi được thiết kế khá đa dạng từ trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, giải ô chữ, sắp xếp…

Tổng cộng các bé sẽ phải chinh phục 12 kiểu bài thi tương ứng với 12 con giáp. Chúng sẽ được sắp xếp trên nền cảnh đẹp của 12 địa danh tại Việt Nam. Với thiết kế ấn tượng, cùng với nội dung thi đa dạng sẽ giúp khơi gợi tình yêu tiếng Việt, quê hương đất nước.

Bên cạnh việc được tham gia thi, các con còn được chơi, trải nghiệm và học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích mà bố mẹ nên tìm hiểu để cho con mình có cơ hội được cọ sát.

Vì sao nên cho bé tham gia kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4?

Tham gia kỳ thi trạng nguyên Tiếng Việt giúp bé phát triển nhiều kỹ năng. (Ảnh: Dantri)

Ngoài mục đích của cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt đưa ra, là một sân chơi để giúp các bé kích thích tư duy sáng tạo hiệu quả, việc cho con tham gia cuộc thi này còn mang đến nhiều lợi ích như:

 • Được giao lưu học hỏi được nhiều kiến thức mới của môn tiếng Việt và trong cuộc sống.
 • Cơ hội được cọ sát với nhiều bạn bè trên toàn quốc cùng tham gia cuộc thi.
 • Giúp bé nhận biết được năng lực học của bản thân bé đến đâu, cần bổ sung hay cải thiện gì không.
 • Nâng cao được kiến thức khi được trải nghiệm những đề thi nâng cao.
 • Bé được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, gia tăng cơ hội được giao tiếp, phát triển ngôn ngữ tốt hơn.

Gợi ý một số đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 4

Về cơ bản, đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 sẽ dựa trên kiến thức trong SGK đưa ra. Nên các em không cần quá lo lắng kiến thức vượt quá khả năng của mình. Tuy nhiên, để giúp các em đạt kết quả thi tốt nhất, ba mẹ nên cho con luyện tập với các câu hỏi thi trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 dưới đây.

Luyện tập đề trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 cấp trường

 

Ôn tập trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 cấp huyện

Việc cho con luyện tập đề thi trước sẽ gia tăng cơ hội chiến thắng. (Ảnh: sưu tầm internet)

Ôn tập đề thi trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 cấp tỉnh

(Nguồn: Trangnguyen.edu.vn)

Để giúp con có nền tảng Tiếng Việt vững chắc, hỗ trợ tối đa việc học trên lớp cũng như tham gia các cuộc thi như Trạng Nguyên Tiếng Việt, ba mẹ đừng quên cho bé làm bạn với VMonkey - Ứng dụng học tiếng Việt theo chương trình GDPT Mới cho trẻ Mầm Non và Tiểu học. Qua những bài học vần, truyện tranh tương tác, sách nói trên app, con không chỉ được rèn kỹ năng đọc - hiểu - ghi nhớ, tăng vốn từ hiểu biết về tự nhiên - xã hội - con người mà còn được rèn kỹ năng giao tiếp, thảo luận...

>>> HỌC THỬ VMONKEY NGAY: TẠI ĐÂY.

Vì sao nên cho bé làm đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 4

Là một trong những cuộc thi mang tính cạnh tranh khá cao, nên việc cho con luyện tập đề thi trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 sẽ giúp con:

Việc cho con luyện tập đề thi trước sẽ gia tăng cơ hội chiến thắng. (Ảnh: sưu tầm internet)

 • Thúc đẩy bé ôn tập kiến thức sớm hơn: Việc ôn thi trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 sẽ giúp bé ôn tập kiến thức một cách tập trung, nghiêm túc và chăm chỉ hơn.
 • Ôn tập một cách có chiến lược hơn: Khi ôn thi giúp các bé biết được năng lực của mình đến đâu, cần cải thiện gì không để tiến hành nâng cao kiến thức để có thể đạt điểm cao hơn khi thi thật.
 • Nâng cao kiến thức: Việc làm đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 giúp bé biết được trong đề sẽ có những dạng nào, để từ đó rèn luyện nâng cao kiến thức và cách xử lý tình huống trong thi cử tốt hơn.
 • Phát triển kỹ năng đối phó với áp lực: Hãy để bé làm đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 4 như đang thi thật. Như vậy sẽ giúp con làm quen với sự tập trung, áp lực thời gian, kiến thức để đến lúc thi thật sẽ bớt lo lắng hơn.
 • Xác định được vùng kiến thức trong đề thi: Việc luyện nhiều đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 sẽ giúp con xác định được vùng kiến thức nào còn thiếu sót, để từ đó cải thiện và nâng cao tốt hơn.
 • Phân chia thời gian thi hợp lý: Khi có bé ôn đề thi thử bố mẹ nên giúp con biết cách phân bổ thời gian cho từng phần trong đề thi, cũng như kiểm soát được thời gian khi thi thật hiệu quả.

Xem thêm:

Phương pháp giúp bé làm đề thi thử tiếng Việt lớp 4 đạt kết quả cao

Để giúp các bé có thể thi kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 đạt kết quả cao, bố mẹ có thể áp dụng một số phương pháp hiệu quả sau đây:

Luyện tập thật kỹ cùng con thường xuyên. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Đảm bảo bé nắm được kiến thức tiếng Việt lớp 4 cơ bản: Trong đề thi có tới 80% kiến thức cơ bản, 20% kiến thức nâng cao nên để có thể chinh phục được kỳ thì đòi hỏi bé phải chắc chắn nền tảng cơ bản của bộ môn này.
 • Chọn đề thi thử chất lượng: Nên cho bé làm và luyện tập những đề thi ở những năm gần nhất sẽ đảm bảo tính chính xác về cấu trúc đề thi tốt hơn.
 • Cho con luyện đề thi thử nghiêm túc như thi thật: Điều này sẽ giúp con rèn luyện được tâm lý, thời gian và kiến thức khi thi một cách hiệu quả hơn.
 • Phân bổ thời gian hợp lý: Hãy rèn luyện cho bé biết cách cân bằng thời gian thi, nên ưu tiên làm dễ trước khó sau để không bỏ lỡ những câu hỏi dễ vì hết thời gian.
 • Cùng con đặt ra mục tiêu rõ ràng: Thay vì chỉ luyện thi mà không có mục tiêu rõ ràng thì bé sẽ không có động lực. Mục tiêu ở đây có thể hoàn thành 80% kiến thức cơ bản cũng đã là kết quả tốt mà bé có thể thử sức.
 • Giúp con xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc nhờ ứng dụng Vmonkey: Đây là ứng dụng dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non và tiểu học, nội dung được xây dựng bài bản với nhiều kiến thức đa dạng phù hợp với năng lực của mỗi bé. Chỉ với 10 phút học mỗi ngày, trẻ sẽ nắm vững nhiều kiến thức như: kỹ năng đọc, phát âm đúng, đặt câu chuẩn ngữ pháp, viết đúng chính tả, nâng cao kỹ năng đọc hiểu và trí tuệ cảm xúc. Nhờ đó, VMonkey sẽ hỗ trợ trẻ học trên lớp và trải qua các cuộc thi môn tiếng Việt dễ dàng hơn.
VMonkey - Xây Dựng Nền Tảng Tiếng Việt Vững Chắc Cho Trẻ Theo Chương trình GDPT Mới.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những kiến thức giúp mọi người nắm rõ hơn về việc tổng hợp đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 4. Hy vọng với những chia sẻ trên bố mẹ hoàn toàn có thể giúp các con ôn tập và luyện thi hiệu quả và đạt kết quả cao khi thi thật tốt hơn nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online