Tổng hợp kênh Youtube tiếng Việt cho bé vừa học vừa chơi
Học tiếng việt

Tổng hợp kênh Youtube tiếng Việt cho bé vừa học vừa chơi

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

28/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay, ứng dụng công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, trẻ em ngày nay có cơ hội tiếp xúc với nhiều phương tiện truyền thông khác nhau như máy tính, ipad, smartphone. Tuy nhiên, nội dung trên youtube rất đa dạng, vì vậy các bậc phụ huynh nên lựa chọn kỹ các kênh cho trẻ vừa học vừa chơi. Dưới đây là bài tổng hợp kênh youtube tiếng Việt cho bé vừa học vừa chơi, các mẹ hãy tham khảo ngay bài viết của  Monkey nhé!

Kênh Youtube là gì?

Youtube được biết đến là một nền tảng chia sẻ các video trực tuyến của Mỹ, trụ sở chính tại San Bruno, California. Youtube là trang web được truy cập nhiều nhất chỉ sau Google Tìm kiếm. Trang web này cho phép người dùng có thể tải ảnh lên, chia sẻ, thêm vào danh sách phát, báo cáo và nhận xét video, đăng ký với người dùng khác. Trang web bao gồm các nội dung video clip, các video ca nhạc, phim tài liệu, review phim, blog, các video cho các bé tập đánh vần.

Đa phần tất cả các video được đăng lên đều là các tài khoản cá nhân, các công ty truyền thông như CBS, BBS, VEVO, Hulu cung cấp một số tài liệu của họ đăng lên Youtube. Khi người dùng chưa đăng ký tài khoản Youtube, vẫn có thể xem các chương trình trên trang web. Bên cạnh đó, một số video chỉ dành cho người trên 18 tuổi.

Tổng hợp kênh Youtube tiếng Việt cho bé vừa học vừa chơi

Dưới đây là tổng hợp các kênh Youtube bổ ích cho bé, giúp các bé có thể vừa học vừa chơi, tiếp thu nhanh kiến thức. Ngoài ra, còn có các kênh tiếng anh cho trẻ, giúp trẻ tiếp xúc với tiếng việt sớm hơn. Dưới đây là tổng hợp kênh Youtube bé học chữ cái tiếng việt cho các mẹ tham khảo.

Tìm hiểu các kênh youtube bổ ích cho bé học tiếng Việt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

BHMEDIA – Kênh dành cho thiếu nhi

Kênh BHMEDIA với các chuyên mục nội dung hay, cung cấp cho các bé các video ca nhạc thiếu nhi vui nhộn, những câu chuyện truyện cổ tích hấp dẫn cùng các trò chơi thú vị, các bài học đáng nhớ,.. BHMEDIA là kênh Youtube được đầu tư màu sắc phong phú cùng với đó là các phương pháp giáo dục cho trẻ giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng sống tốt.

Số lượng sub của kênh: hơn 1,06 triệu người theo dõi

Kênh Youtube Farmees Việt Nam

Farmees là kênh Youtube học chữ cái tiếng việt, được xây dựng nội dung về cuộc sống trong gia đình, các nhân vật hoạt hình 3D vui nhộn, thông minh và vô vùng thân thiện. Đây là những nhân vật sẽ dạy cho các con nhiều chủ đề trong cuộc sống. Tất cả sẽ được trình bày qua các bài hát hoạt hình sôi động, vui vẻ. Hơn thế  nữa, kênh còn cung cấp các giai điệu, bài hát thiếu nhi hấp dẫn, các bậc phụ huynh có thể cho bé nghe như bài ru, giúp bé ngủ ngon giấc hơn. 

Số lượng sub của kênh: hơn 1,06 triệu người theo dõi

Kênh Youtube Pops Kids

Pops Kids là kênh Youtube dành cho trẻ em, có lượng người dùng đăng kí nhiều nhất Việt Nam. Các nội dung trên kênh đa dạng, phù hợp cho trẻ em vừa học vừa chơi với các chương trình như ca nhạc thiếu nhi phim hoạt hình Doraemon và rất nhiều các chương trình hấp dẫn khác. Ngoài ra, trẻ còn có khả năng nâng trình độ tiếng anh, khả năng tư duy với các chuyên mục như: We Learn We Play – Học tiếng Anh cùng POPS Kids.

Số lượng sub: hơn 13,6 triệu người đăng ký

Kênh Youtube NiDo Channel

Đây là kênh Youtube do Báo Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh phụ trách. NiDo Channel nhằm mục đích giúp các bậc phụ huynh bớt lo lắng các con em lãng phí thời gian trong việc lên mạng và những trò chơi không có ích. Hiện nay, kênh Youtube NiDo Channel đã trở thành kênh hữu ích cho trẻ em được rất nhiều cha mẹ tin tưởng. Kênh Youtube được thành lập vào năm 2015 với các nội dung bổ ích cho các em như các video học hát, dạy bé thủ công, thí nghiệm khoa học, video kể chuyện cổ tích hấp dẫn,…

Số lượng sub: hơn 31,4 triệu người đăng ký

Kênh Youtube Boomerang Việt Nam

Đây là kênh Youtube uy tín, đăng tải các chuyên mục, các bộ phim hoạt hình nổi tiếng dành cho thiếu nhi. Boomerang Việt Nam xây dựng các bộ phim hoạt hình, các video giải trí bổ ích, đây sẽ là kênh Youtube cho trẻ em vừa có thể học vừa có thể chơi.

Số lượng sub: hơn 1,37 triệu người đăng ký

Kênh Youtube Vina Cartoon

Vina Cartoon là kênh Youtube dành riêng cho các thiếu nhi với đa dạng các nội dung bổ ích, phong phú. Các video bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, chia thành nhiều chuyên mục như Bé học chữ cái, bé học chữ số, Bé vui học tiếng anh,… Kênh Vinacartoon không chỉ đăng tải các bộ phim hoạt hình hấp dẫn, truyện cổ tích hay mà còn có rất nhiều video dạy tiếng anh thú vị, dạy trẻ các kỹ năng và bài học cuộc sống cho trẻ nhỏ.

Số lượng sub: hơn 239 triệu người đăng ký

Kênh Youtube BabyBus

BabyBus là kênh Youtube dành cho các bé từ 2 – 5 tuổi, đây là kênh được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cũng là nơi đáng tin cậy để các bậc phụ huynh cho con em mình vừa giải trí vừa học tập. Kênh chuyên đăng tải các các bộ phim hoạt hình 2D, 3D với các nhân vật dễ thương. Không những thế, các nội dung trong video dạy trẻ các kiến thức cơ bản trong đời sống, giúp trẻ làm quen với các con số, chữ cái, màu sắc, con vật. Đây là kênh Youtube lý tưởng dành cho các bé.

Số lượng sub: hơn 5,67 triệu người đăng ký

Kênh Youtube Heo Peppa Tiếng Việt

Đây là kênh Youtube nổi tiếng nhất hiện nay dành cho gia đình có trẻ nhỏ. Heo Peppa Tiếng Việt là kênh riêng cho các bé với những video vui nhộn, hài hước về cuộc sống hàng ngày. Kênh Youtube giúp bé vừa học vừa chơi, cho bé nhiều kiến thức trong cuộc sống.

Số lượng sub: hơn 1,3 triệu người đăng ký

VMonkey – học tiếng Việt theo chương trình GDPT mới cho trẻ mầm non & tiểu học

Với phần học vần ra mắt vào tháng 8/2020, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho trẻ học vần theo đúng chuẩn của bộ GD&ĐT được áp dụng từ năm 2020 – 2021. Với VMonkey, thông qua việc đọc – nghe các câu chuyện cổ tích, các trò chơi vui nhộn, giúp các bé không chỉ đọc thông, viết thạo mà còn giúp các bé làm quen và rèn luyện tiếng việt một cách hiệu quả. Qua đó, các bé tự tin truyền tải các thông điệp cuộc sống một cách đầy đủ, mới mẻ và sinh động.

Xem thêm: Phương pháp dạy học Tiếng Việt lớp 3 cho học sinh Tiểu học

Đọc vần chuẩn và nhanh nhất 

Thông qua phần học vần bám sát theo chương trình GDPT mới áp dụng từ năm học 2020 - 2021, VMonkey giúp trẻ làm quen và rèn luyện tiếng việt một cách thành thạo và hiệu quả.

Biết đọc, nhận biết và phân biệt 37 âm, 5 thanh và 149 vần trong tiếng Việt

Thông qua các bài học bao gồm: Nghe kể chuyện, chơi các trò chơi nhận diện mặt chữ và con số, phân biệt các âm, dấu và thanh, tập tô màu, tìm từ và tiếng, tạo từ và tiếng đúng nghĩa, đánh vần chuẩn, tạo câu. Qua các bài học đó, giúp trẻ vừa học tập nhanh vừa ôn luyện nhuần nhuyễn để sử dụng thành thạo tiếng Việt.

Đánh vần tiếng Việt một cách dễ dàng theo tiêu chuẩn chương trình GDPT Mới

Cho trẻ học cách đánh vần từ câu dễ đến câu khó, kết hợp đánh vần các tiếng thông qua các kênh Youtube cho bé hiển thị chữ theo giọng đọc cùng hoạt họa sống động trong các trò chơi. Nhờ vậy, trẻ được rèn luyện kĩ năng đánh vần và tạo từ.

Hiểu rõ quy tắc trong chính tả

Các trò chơi, luyện nghe các câu truyện cổ tích, tìm từ và tạo từ sẽ dạy trẻ học và luyện nói thành thạo, viết đúng chính tả.

Biết đọc nhanh hơn

Phương pháp dạy học thông qua trò chơi đa dạng, sinh động giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi học. Bên cạnh đó, các nội dung bài học mới luôn có phần nhắc lại các bài học cũ giúp bé vừa ôn lại bài vừa có thể sánh sánh các bài dễ dàng hơn. Nhờ vậy sẽ giúp trẻ tiếp thu và đọc nhanh hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn tổng hợp kênh Youtube tiếng Việt cho bé, hữu ích nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ thành công giúp con em mình vừa giải trí vừa học tập tốt. Nếu bạn thấy bài viết của Monkey hữu ích, hãy truy cập vào website của chúng tôi để tìm đọc những bài viết khác nhé!

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey