TOP 5 Kênh dạy học tiếng Việt lớp 5 Youtube uy tín được nhiều cha mẹ tin tưởng
Học tiếng việt

TOP 5 Kênh dạy học tiếng Việt lớp 5 Youtube uy tín được nhiều cha mẹ tin tưởng

Hoàng Hà
Hoàng Hà

27/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học tiếng Việt lớp 5 youtube được xem là một trong những phương pháp học tập khá an toàn trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, cũng như các chương trình dạy cũng đa dạng với nhiều bài học và hoàn toàn miễn phí.

Vậy nên, để giúp bé học tiếng Việt lớp 5 hiệu quả thì bố mẹ nên theo dõi các kênh Youtube mà Monkey sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Tại sao nên học tiếng Việt lớp 5 qua kênh Youtube?

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, đặc biệt là nền tảng Youtube góp phần rất lớn đến công cuộc học tiếng Việt cho bé khi mang đến những giá trị như:

Học tiếng Việt lớp 5 Youtube hoàn toàn miễn Phí

Mỗi ngày, mọi người trên khắp thế giới sử dụng YouTube để tự học các kỹ năng mới ngay từ chính ngôi nhà của họ. Đây là một nền tảng tuyệt vời để tạo, chia sẻ và học hỏi khá nhiều kỹ năng nhưng hoàn toàn miễn phí. 

Bạn chỉ cần một thiết bị laptop hoặc smartphone có thể truy cập internet là hoàn toàn có thể học một cách dễ dàng.

Bé học tiếng Việt lớp 5 trên Youtube hoàn toàn miễn phí, kiến thức đa dạng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Sự tiện lợi

Sự tiện lợi là điều làm cho nền tảng Youtube trở thành một nền tảng vô giá cho việc học bất cứ kiến thức nào, bất cứ đâu. Chỉ cần xếp sắp một khoảng thời gian rảnh trong ngày và chọn ra một video có thời lượng phù hợp. Sau đó tìm một không gian đủ yên tĩnh để tập trung vào bài học của mình.

Kho kiến thức vô tận 

Thật không quá khó khi muốn tìm kiếm một bài giảng về một lĩnh vực nào đó trên nền tảng Youtube. Đặc biệt là các bài giảng kiến thức các môn học từ tiếng Việt, toán…cho học sinh lớp 5!

Cha mẹ có thể tùy ý chọn một bài giảng hoàn toàn miễn phí, phù hợp với con.

Học tiếng việt lớp 5 Youtube kênh nào hiệu quả?

Bởi vì nguồn tại nguyên trên Youtube khá đa dạng, để giúp bé học tiếng Việt lớp 5 hiệu quả thì bố mẹ có thể cho bé tham khảo 5 kênh sau đây:

VTV7 KIDS

Đây là chương trình giáo dục của đài truyền hình quốc gia VTV7 cung cấp các bài học bổ ích, truyền cảm hứng học tập và sáng tạo cho trẻ. Bên cạnh các bài học hữu ích, chương trình còn cung cấp các hoạt động vui chơi qua các bài hát. 

Kênh truyền hình giáo dục quốc gia dành cho trẻ (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Bằng cách truyền tải những câu chuyện xoay quanh đời sống thường ngày chương trình mong muốn phát triển những giá trị và phẩm chất cần thiết của trẻ trong cuộc sống. Thông qua những câu chuyện nhân văn các em sẽ phát triển hơn tình yêu thương, đoàn kết, tôn trọng, trung thực...

VOI TV

Nếu phụ đang tìm kiếm một kênh tiếng việt lớp 5 Youtube thú vị cho bé yêu thì đừng nên thể bỏ qua Voi TV nhé. 

Khi xem Voi TV, các bé sẽ được trải nghiệm những giây phút học tập thoải mái được dẫn bởi các bạn đồng trang lứa vô cùng đáng yêu, hoặc là sẽ có các cô chú dẫn chương trình thu hút nhằm giúp cha mẹ không phải lo lắng rằng con sẽ ham chơi và biếng học. 

Voi TV kênh học tập dành cho trẻ học lớp 1 trên youtube được nhiều cha mẹ tin tưởng (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Unesco Edu - Giáo dục sớm

Ngoài cho con học theo chương trình sách giáo khoa của bộ giáo dục đạo, cha mẹ hãy thử cho con xem chương trình của Unesco Edu trên nền tảng Youtube để phát triển thêm một số kỹ năng mềm nữa nhé.

Đây là chương trình giáo dục sớm cho trẻ bằng áp dụng tâm lý học và vận dụng khoa học về não bộ và một số phương pháp giáo dục kiến tạo nhằm kích hoạt khả năng của trẻ.

Unesco Edu - Chương trình giáo dục sớm cho trẻ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thông qua chương trình giáo dục trải nghiệm từ thực tế trẻ sẽ được phát triển trí tuệ và rèn luyện sự tự lập, nuôi dưỡng đạo đức qua các câu chuyện về tấm gương vĩ đại.

Hơn nữa, thông qua các bài giảng ngắn trong chương trình giáo dục sớm của Unesco Edu còn khơi dậy tình yêu thiên nhiên, con người trong trẻ giúp trở thành người sống trách nhiệm trở thành công dân tốt của đất nước. 

DẠY BÉ HỌC

Kênh DẠY BÉ HỌC trên nền tảng Youtube học tập phù hợp cho học sinh học lớp 5, ngoài dạy chương trình học tiếng Việt, toán học kênh còn hướng dẫn bé cách làm đồ chơi, các hoạt động khéo tay như cắt dán thủ công, nặn đất sét, vẽ tranh khơi gợi sự sáng tạo của con.

Cha mẹ cũng có thể trở thành người bạn đồng hành cùng con bằng các tham gia thực hiện các hoạt động, hướng dẫn con thực hiện.  

Học tiếng Việt thú vị cùng kênh Youtube Dạy Bé Học. (Ảnh: Dạy Bé Học)

DẠY TRẺ THÔNG MINH SỚM

Kênh DẠY TRẺ THÔNG MINH SỚM cung cấp các video giáo dục chứa các flashcard cho trẻ từ 3-12 tuổi theo phương pháp Glenn Doman giúp trẻ thông minh hơn.

Kênh dạy trẻ thông minh sớm cung cấp đa dạng nội dung như cung cấp cho trẻ kiến thức về cây cỏ, hướng dẫn trẻ nặn đất sét, dạy trẻ gọi tên các con vật, phương tiện giao thông.. 

Nội dung các bài học rất đơn giản, ngắn gọn, mỗi video chỉ kéo dài 5 phút với hình ảnh bắt mắt, âm thanh sống động phù hợp với cho trẻ học tiếng Việt lớp 1 muốn bổ sung, mở rộng vốn từ vựng.

Dạy trẻ thông minh sớm giúp trẻ mở rộng từ vựng (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Kinh nghiệm học tiếng Việt lớp 5 qua Youtube hiệu quả

Để giúp con học tiếng Việt lớp 5 hiệu quả qua kênh Youtube, bố mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn kênh Youtube có nội dung sinh động

Trẻ lớp 5 có tư duy còn rất cảm tính, nên rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh bắt mắt, âm thanh sống động. Cha mẹ nên tận dụng điều này ở trẻ, lựa chọn những hoạt động học tập được thiết kế sáng tạo, sinh động và hấp dẫn trên nền tảng Youtube để tạo hứng thú học tập cho con.

Chọn kênh Youtube học tiếng Việt với nội dung sinh động. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Không nên bắt ép con học quá nhiều

Tuy nhiên, sự tiếp thu của từng đứa trẻ là khác nhau cha mẹ không nên bắt ép con học một cách cực đoan, việc học diễn ra theo từng giai đoạn và một số trẻ học chậm hơn những trẻ khác.

Vì trẻ lớp 5 có tư duy còn rất cảm tính nên cha mẹ cần quan tâm đến tâm trạng, cảm xúc của con nhiều hơn. 

Phân chia thời gian học tập hợp lý

Thời gian học tập hiệu quả của trẻ học lớp 5 chỉ nên kéo dài trong vòng 45 phút. Cha mẹ nên lưu ý chọn các bài giảng không quá dài và được lồng ghép các hoạt động vui chơi, thách đố một chút để con tập trung hơn. 

Thời gian xem video bài giảng có thể kéo dài hơn 45 phút chỉ khi con vui vẻ, hào hứng với buổi học đó. Nắm được tâm lý của con sẽ giúp cha mẹ linh hoạt trong việc dạy học cho con và đạt được hiệu quả giáo dục tốt nhất.

Cần phân bổ thời gian học trên Youtube hợp lý. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Kết hợp học và thư giãn cho bé

Mặc dù học là việc quan trọng cần ưu tiên trong giai đoạn trẻ lớp 5 chuẩn bị thi chuyển cấp, nhưng trẻ cũng cần có thời gian vui chơi để giải tỏa căng thẳng học tập.

Ở độ tuổi này, trẻ cũng cần những hoạt động vui chơi, tốt nhất là phụ huynh nên chọn các phương pháp học tập đáp ứng đủ 2 tiêu chí học và chơi. 

Trải nghiệm chương trình học tiếng Việt cùng Vmonkey

Ngoài cho trẻ học tiếng Việt qua nền tảng Youtube cha mẹ hãy thử kết hợp phương pháp dạy tiếng Việt lớp 5 qua ứng dụng của VMonkey

Đây là ứng dụng học tập kết hợp cả 2 yếu tố giáo dục và giải trí. Cụ thể, bé sẽ được học thông qua nhiều hình thức như: Học tập kết hợp giải trí 

Điểm đặc biệt của Vmonkey khi dạy tiếng Việt cho trẻ lớp 5 chính là bé sẽ được làm quen, tiếp cận và học kiến thức tiếng Việt dựa vào nhiều hình thức khác nhau như:

  • Học thông qua hình ảnh: Bé học thông qua tương tác ấn chạm với thiết bị, cùng hình ảnh mô tả sinh động, bé quên hoàn toàn Youtube.
  • Học thông qua âm thanh: VMonkey chính là một thế giới truyện tranh sống động, màu sắc hài hòa, giọng đọc truyền cảm, dành riêng cho trẻ. Trẻ thẩm âm, cảm nhận ngữ điệu, vần điệu một cách tự nhiên.
  • Học thông qua trò chơi: Cấu trúc bài học gồm nhiều trò chơi được xây dựng theo sự phát triển của trẻ, từ nhận diện vần đến tạo từ bằng vần đã học. Trẻ luôn hứng thú trong suốt quá trình học.

Tăng sự hứng thú khi học tiếng Việt cho bé cùng Vmonkey. (Ảnh: Monkey)

Với những nội dung bài học mà Vmonkey mang đến sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú hơn khi học tiếng Việt, cũng như giúp phụ huynh giảm đi nỗi lo lắng đồng thời vượt qua những khó khăn trong quá trình dạy bé.

Xem thêm: Gợi ý 4 kênh youtube tiếng Việt lớp 4 miễn phí với phương pháp dạy chất lượng

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp cho phụ huynh một số kênh tiếng Việt lớp 5 Youtube được nhiều cha mẹ Việt Nam tin tưởng. Mong rằng những chia sẻ của Monkey sẽ giúp ích cho phụ huynh trong quá trình tìm kiếm kênh học tập phù hợp cho bé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey