zalo
Gợi ý 5 phần mềm phát âm tiếng việt chuẩn giúp bé nâng cao trình độ học nhanh chóng
Học tiếng việt

Gợi ý 5 phần mềm phát âm tiếng việt chuẩn giúp bé nâng cao trình độ học nhanh chóng

Hoàng Hà
Hoàng Hà

28/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Phần mềm phát âm tiếng Việt chuẩn hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh. Bởi khi sử dụng những phần mềm này, bé có thể học phát âm tiếng Việt dễ dàng và vô cùng hiệu quả. Vậy hiện nay có những phần mềm phát âm nào mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua?

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Thế nào là phần mềm phát âm tiếng việt chuẩn?

Trước khi đi vào tìm hiểu những phần mềm phát âm tiếng việt lớp 1 chuẩn, các bậc phụ huynh cần phải nắm vững được các tiêu chí để đánh giá một phần mềm chuẩn. Theo đó, phần mềm cần phải đảm bảo tính chính xác, tính hiệu quả, tính bảo mật và sự an toàn. 

Tìm hiểu một phần mềm phát âm tiếng Việt chuẩn có khó không? (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bên cạnh đó, sự hài lòng cũng như tính đa dạng trong các bài học phát âm cũng là những tiêu chí mà một phần mềm chuẩn phải đáp ứng được. Đặc biệt, một phần mềm phát âm chuẩn còn phải giúp bé phát âm với giọng đọc chuẩn xác nhất. Điều này rất quan trọng, tạo nền tảng cho bé giao tiếp trong tương lai.

Lợi ích của phần mềm tài liệu luyện phát âm tiếng việt cho bé

Hiện nay, các bậc phụ huynh thường tìm kiếm các phần mềm luyện phát âm tiếng việt cho trẻ bởi những phần mềm này mang đến rất nhiều lợi ích cho các bé như:

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm phát âm tiếng Việt. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Giúp các bé có thể luyện phát âm mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần có một thiết bị kết nối mạng là các bạn nhỏ có thể luyện phát âm chuẩn.
 • Với các phần mềm phát âm tiếng việt chuẩn, các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bởi thay vì việc tốn tiền cho con tham gia các lớp luyện phát âm tiếng việt, giờ đây bố mẹ chỉ cần bỏ một khoản phí nhỏ để tải các phần mềm phát âm chuẩn. Thậm chí, có nhiều app còn hoàn toàn miễn phí.
 • Luyện các kỹ năng nghe, viết hiệu quả bên cạnh kỹ năng phát âm. Vì thế, các bé có thể học tiếng Việt một cách toàn diện nhất, phát triển được mọi kỹ năng.

Xem thêm

Gợi ý các phần mềm luyện phát âm tiếng Việt lớp 1

Hiện nay có rất nhiều phần mềm phát âm tiếng việt chuẩn mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con yêu. Trong đó, nổi bật nhất là 6 phần mềm sau:

Học vần tiếng Việt - phần mềm phát âm tiếng việt lớp 1 chất lượng

Phần mềm đầu tiên được rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay tin tưởng lựa chọn đó chính là học vần tiếng Việt. Phần mềm giúp bé không chỉ phát âm chuẩn mà còn có thể học ghép âm, học đọc, viết, học dấu câu rất hiệu quả. Phần mềm giúp bé học bảng chữ cái thành thạo, giúp các con học viết, học âm vần, học dấu cùng những bài học tìm vị trí âm vần, ghép chữ tạo âm vần, tìm vần, ghép vần.

Phần mềm học vần tiếng Việt được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đặc biệt, phần mềm còn giúp các con luyện trí nhớ với các bài học tìm từ chứa âm vần, tìm vị trí dấu trong từ, hướng dẫn các con đặt dấu đúng vị trí,... Sở dĩ, học vần tiếng Việt là phần mềm mang lại hiệu quả cao vì có các bài học thiết kế theo kiểu “mưa âm vần” và có tranh minh họa sinh động cho các bài học. Vì thế, các bé rất thích thú.

Dạy tiếng Việt 1 - Tài liệu luyện phát âm tiếng Việt chuẩn

Phần mềm thứ hai giúp bé học cách phát âm phụ âm tiếng việt chuẩn đó chính là dạy tiếng Việt 1. Phần mềm tổng hợp các bài học theo chuẩn chương trình sách giáo khoa lớp 1 với 12 tuần chủ đề và bài ôn tập, 38 bài tập đọc chính, 24 bài luyện viết chữ, 24 bài luyện chính tả. Mỗi chủ điểm là một bài học cho bé học trong 1 tuần. Và trong các bài học hướng dẫn rất kỹ những động tác bố mẹ cần thực hiện với bé.

Phần mềm dịch Google Translate - tài liệu luyện phát âm tiếng việt đỉnh cao

Một phần mềm khá phổ biến nhưng hầu hết các bậc phụ huynh hiện nay đều bỏ qua đó chính là Google Translate. Đây là một trong những phần mềm dịch ngôn ngữ rất hiệu quả. Tại đây có nhiều tài liệu luyện phát âm tiếng việt cho bé dễ dàng. Bố mẹ chỉ cần nhập 1 đoạn văn bản, sau đó bật phần phát âm lên là bé có thể nghe và ghi nhớ các phát âm. Ưu điểm của Google Translate chính là giọng đọc chuẩn và nhịp điệu đọc chậm, phù hợp với các bạn nhỏ đang tập phát âm.

Học tiếng Việt chuẩn thông qua sách dạy tiếng Việt 1. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phần mềm phát âm tiếng việt chuẩn - Bé Học Chữ Cái

Tiếp theo là phần mềm Bé học chữ cái dành cho các bé từ 3 đến 6 giúp các bạn nhỏ phát âm cực chuẩn. Học phát âm với phần mềm này các bé rất thích thú vì phần mềm luôn có các bài học thiết kế rất sinh động với các đồ vật, con vật. Đặc biệt, ngoài việc dạy bé phát âm chuẩn thì phần mềm này còn giúp bé học viết bảng chữ cái 29 chữ theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì thế, với Bé học chữ cái, các con vừa có thể học phát âm, vừa có thể viết chữ thành thạo.

Phần mềm Google Translate giúp bé nâng cao khả năng phát âm. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phần mềm luyện phát âm tiếng việt VnKids

VnKids cũng là một phần mềm rất thú vị mà các bậc phụ huynh cần tham khảo khi muốn dạy bé phát âm. Các bài học thiết kế khoa học, dạy bé học thông qua hình ảnh và âm thanh cực kỳ sinh động. Với VnKids, các con có thể nhận biết đồ vật dễ dàng thông qua việc học tiếng Việt với hơn 2000 bức ảnh minh họa. Điểm đặc biệt của VNkids chính là có phần tập tô với cây bút tự chuyển động. Nhờ vậy mà các con luôn cảm thấy hứng thú khi học.

Nâng cao hiệu quả phát âm tiếng Việt với phần mềm Bé Học Chữ Cái. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học tiếng Việt chuẩn chương trình Bộ GDĐT cùng Vmonkey

Một bí quyết nữa giúp các mẹ có thể dạy cách phát âm nguyên âm tiếng việt và cách phát âm phụ âm trong tiếng việt hiệu quả đó chính là sử dụng bộ sản phẩm của Vmonkey. Cho bé học tiếng Việt với Vmonkey, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm vì chương trình dạy của Vmonkey là chương trình chuẩn kiến thức giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục. Do đó, mẹ không cần sợ bé đọc sai, phát âm sai hay học sai.

Học tiếng Việt qua truyện tranh tương tác, trò chơi thú vị cùng Vmonkey. (Ảnh: Monkey)

Với Vmonkey, các con luôn cảm thấy hứng thú khi học tiếng việt online. Bởi chương trình học ở đây là cách học thông qua truyện tranh, trò chơi và những bài hát để bé có thể luyện phát âm hiệu quả. Các câu chuyện, những bài hát và trò chơi xuất hiện trong Vmonkey đều rất thú vị và gần gũi với các bạn nhỏ. Nhờ đó mà mẹ không cần sử dụng thêm các phần mềm khác nhưng vẫn giúp bé nâng cao khả năng phát triển ngôn ngữ, học tiếng Việt tốt hơn. 

Ba mẹ TẢI & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ tại đây:

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết cho các bậc phụ huynh tham khảo về các phần mềm phát âm tiếng việt chuẩn. Hy vọng với những chia sẻ này, bố mẹ có thể giúp con học tiếng Việt hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm: Điểm danh các âm trong tiếng việt và cách học âm tiếng Viết hiệu quả

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online