zalo
Vì sao ba mẹ nên dạy tiếng Việt online cho trẻ em nước ngoài?
Học tiếng việt

Vì sao ba mẹ nên dạy tiếng Việt online cho trẻ em nước ngoài?

Ngân Hà
Ngân Hà

22/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Hiện nay số lượng gia đình người Việt ở xa xứ không hề nhỏ, do đó khi ba mẹ muốn dạy tiếng việt online cho trẻ em nước ngoài thì việc tìm những trang web hiệu quả uy tín là rất cần thiết. Vì vậy bài viết này muốn đem lại câu trả lời thỏa đáng nhất cho ba mẹ về những website dạy học tiếng Việt hiệu quả cho trẻ em ở nước ngoài.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Ba mẹ có nên cho trẻ ở nước ngoài học tiếng Việt online không?

Hiện nay có nhiều gia đình người Việt đang học tập và sinh sống tại nước ngoài, nên các bé nhỏ được sinh ra sẽ rất dễ bị quên đi hoặc bị ảnh hưởng nhiều bởi ngôn ngữ ngoài nước. Do đó mà ba mẹ của các bé nên chủ động dạy dỗ các bé về tiếng mẹ đẻ của mình để giữ gìn truyền thống văn hóa người Việt Nam.

Vậy thì vì sao phải dùng website dạy tiếng Việt online cho trẻ em nước ngoài? Câu trả lời cũng đơn giản thôi, đó là do ở nước ngoài thì chúng ta sẽ ít được tiếp xúc với môi trường, nơi giảng dạy tiếng Việt một cách bài bảng cho các bé. Tuy rằng vẫn có một số nơi khu người Việt sinh sống nhưng nơi giảng dạy cho trẻ em thì chủ yếu đều dùng ngôn ngữ bản xứ.

Vì vậy mà các gia đình người Việt khi ở nước ngoài có các bé nhỏ thì hãy cho bé được tham gia các khóa học tiếng Việt phù hợp với trẻ nhé. Để bé có thể giữ được nguồn gốc tiếng Việt và cả quê hương của chính mình.

Nhu cầu trẻ em nước ngoài học tiếng Việt ngày càng phổ biến. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Những ứng dụng và website học tiếng Việt online cho trẻ em nước ngoài

Ba mẹ khi muốn tìm cho bé những nguồn liệu, trang web và ứng dụng dạy học tiếng Việt cho trẻ em nước ngoài online phù hợp thì hãy có sự tìm hiểu cặn kẽ nhé. Và sau đây là một vài trang web và ứng dụng phù hợp cho bé học chữ tiếng Việt ngay tại nhà:

VMonkey - Ứng dụng dạy tiếng Việt online cho bé hiệu quả và uy tín nhất hiện nay

Đây là ứng dụng dạy bé học chữ Việt nổi tiếng về mức độ hoàn hảo và hiệu quả nhất hiện nay. Các chương trình dạy học trong ứng dụng được thiết kế chặt chẽ về mặt nội dung và đầu tư về mặt thực hành cho các bé dễ dàng ứng dụng vào trí nhớ. Chương trình học xây dựng dựa trên 3 phương pháp có sức tác động mạnh mẽ nhất với trẻ ở cấp mầm non và tiểu học, đó là âm nhạc, hình ảnh và trò chơi.

VMonkey - Ứng dụng dạy tiếng Việt online cho bé hiệu quả và uy tín nhất hiện nay. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Về hình ảnh, VMonkey cho người học thấy được nhiều hình ảnh minh họa sinh động, thú vị cũng màu sắc bắt mắt kích thích trẻ chú tâm vào bài học, đồng thời là các tính năng thực hành chạm ấn trên màn hình cũng cho trẻ cơ hội được thao tác nhiều hơn. Mặt âm thanh được thể hiện qua các bài giảng, câu chuyện đọc đầy tính nhân văn cùng với giọng đọc ấm áp, rõ ràng, qua đó trẻ vừa được luyện nghe, vừa được học chữ. 

Tiêu chí cuối là về trò chơi, các bé nhỏ rất thích được chơi các trò chơi thú vị, đơn giản nhưng kích thích tính vui chơi của trẻ. Do đó mà VMonkey đã kết hợp cả trò chơi và các bài học chữ một cách độc đáo để trẻ có thể vừa chơi vừa nhớ và ôn bài hiệu quả.

Ngoài việc đầu tư vào khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ, thì VMonkey còn chú trọng hơn nữa về mặt phát triển cảm xúc và nuôi dưỡng tâm hồn của bé. Ứng dụng sở hữu hơn 1000 câu truyện cổ tích và bài học cuộc sống mang tính giáo dục cao và đầy tính nhân văn, giúp  trẻ phát triển tính cách và tâm hồn tốt đẹp.Nhờ tính nhân văn cao mà nuôi dạy cho trẻ hiểu được nhiều hơn về giá trị đạo đức trong đời sống. 

Hơn nữa, chủ đề các câu truyện vô cùng đa dạng, từ kiến thức quan trọng trong đời sống đến các sự vật xung quanh như cây cối, cây cỏ, chó mèo,... Cung cấp cho trẻ nhiều sự hiểu biết và nhận thức mới mẻ hơn về thế giới xung quanh bé.

Ba mẹ có thể hiểu rõ hơn về Vmonkey thông qua video sau, hoặc đăng ký để được tư vấn chi tiết miễn phí:

Dạy tiếng Việt online cho trẻ em nước ngoài cùng trang web Olm.vn

Olm là một trong những trang web dạy trẻ học tập hỗ trợ từ lớp 1 cho đến lớp 12 với đầy đủ các môn học. Vì vậy nó hoàn toàn có những bài học tiếng Việt online hỗ trợ hiệu quả cho việc học chữ của bé ngay tại nhà.

Mỗi một lớp sẽ có hàng trăm các giáo trình dạy tiếng Việt cho trẻ em nước ngoài được sắp xếp theo thứ tự phù hợp để trẻ có thể tự học online tại nhà một cách hiệu quả, có trình tự cụ thể. Và các bài giảng đều có kết hợp video lý thuyết cộng với bài tập thực hành cho các bé có thể ôn luyện được hiệu quả hơn.

Nội dung của bài giảng hoàn toàn bám sát vào các bài học trong sách giáo khoa từ Bộ GD&ĐT. Do đó mà ba mẹ có thể yên tâm vào chất lượng của bài học trên website này.

Tuy nhiên thì đây vẫn là những bài học còn ít sự tương tác nên sẽ khiến trẻ dễ nhàm chán hơn. Nhưng ba mẹ có thể khắc phục điều đó bằng cách cùng trẻ học, trẻ có một người đồng hành cùng sẽ có động lực nhiều hơn.

Dạy tiếng Việt trực tuyến cho trẻ em nước ngoài cùng trang web Olm.vn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bé học tiếng Việt online miễn phí với website Luyenthi123.com

Đây cũng là một trong các website dạy tiếng Việt hiệu quả trên mạng Internet mà ba mẹ nên lưu về để dành cho bé học chữ. Nội dung của chương trình học vô cùng đa dạng về các bài giảng nhưng vẫn bám sát vào bài học của sách giáo khoa theo Bộ GD&ĐT quy định.

Các bài học được phân chia và sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, từ bài đầu tiên đến bài cuối cùng. Việc này vô cùng tiện lợi cho quá trình tự học tại nhà cho trẻ. Tiếp đến là mỗi bài học đều được thiết lập kết hợp với âm thanh, hình ảnh và hoạt động tương tác với nội dung đang học giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và nắm được bài học nhanh nhất.

Bố cục và màu sắc được thiết kế hài hòa, trang chủ lập trình khá thông minh do đó mà ba mẹ không tốn quá nhiều thời gian để bắt đầu bài học cho bé. Đây cũng là một điểm cộng đặc biệt với trang web này.

Bé học tiếng Việt online miễn phí với website Luyenthi123.com. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Gogoedu - Trang web dạy tiếng Việt online cho bé uy tín và hiệu quả

Với trang web này thì ba mẹ có thể cùng bé học tập online tại nhà cực kỳ hiệu quả với hơn 100 bài giảng tiếng Việt khác nhau phù hợp với các bé tiền tiểu học và mầm non. Các bài học được thiết kế phù hợp với yêu cầu của Bộ GD&ĐT, bám sát vào nội dung của sách giáo khoa tiếng Việt.

Nhờ đó mà chương trình học trên trang web này vẫn đảm bảo về độ chính xác và ổn định của bài học cho các bé học tập. Ngoài ra thì mỗi bài học đều có các bài tập tương tác và những trò chơi đơn giản kết hợp cùng với nội dung đã học giúp bé vừa giải trí vừa được ôn lại bài cũ một cách hiệu quả.

Trên trang web này ngoài có nhiều bài giảng tiếng Việt thì nó còn tổng hợp thêm bài giảng của nhiều môn khác trong hệ thống các môn học tiểu học, trung học. Vì vậy nếu như ba mẹ và bé có nhiều thời gian, có thể cùng bé học thêm các môn như Toán, tiếng Anh để hỗ trợ cho việc học của bé ở nước ngoài nhiều hơn.

Gogoedu - Trang web dạy tiếng Việt online cho bé uy tín và hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cunghoc.vn - Website dạy tiếng Việt chuyên dành cho các bạn nhỏ

Cunghoc.vn là một website được lập trình và thiết kế đặc biệt dành riêng cho các bé nhỏ học tiếng Việt online tại nhà. Các bố cục, màu sắc và thiết kế của trang web nhiều màu sắc sinh động phù hợp với trẻ em, giúp trẻ có thêm thích thú với giao diện của trang.

Về mặt nội dung thì đa dạng và độc đáo trong cách dạy với nhiều trò chơi, câu chuyện thú vị về các con chữ. Nhờ đó mà trẻ có thể học song song với việc giải trí và nắm được bài học một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, chương trình học còn có cả phần luyện viết, hỗ trợ trẻ tuyệt đối từ việc học nghe, nói và cả viết tiếng Việt thành thạo.

Cunghoc.vn - Website dạy tiếng Việt chuyên dành cho các bạn nhỏ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Qua bài viết này, ba mẹ nên dạy tiếng Việt online cho trẻ em nước ngoài với những trang web thật sự uy tín và chất lượng cao. Và bài viết đã tổng hợp các trang web phù hợp nhất cho trẻ mà ba mẹ có thể tham khảo và học cùng bé nhé.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online