Tổng hợp 5 ứng dụng học tiếng Việt cho người nước ngoài dạy học từ A – Z nên tham khảo ngay!
Học tiếng việt

Tổng hợp 5 ứng dụng học tiếng Việt cho người nước ngoài dạy học từ A – Z nên tham khảo ngay!

Hoàng Hà
Hoàng Hà

22/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Tiếng Việt đối với người nước ngoài là một ngôn ngữ khá khó học. Vậy nên, để giúp nâng cao trình độ học và nói tiếng Việt sành sỏi hơn, mọi người đừng bỏ qua 5 app học tiếng Việt cho người nước ngoài mà Monkey chia sẻ ngay sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích của việc dùng app học tiếng Việt cho người nước ngoài

Trước đây, khi internet còn hạn chế nên việc học ngoại ngữ gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng hiện nay, khi công nghệ phát triển, việc học và tiếp cận với ngôn ngữ mới như Tiếng Việt cũng dễ dàng hơn rất nhiều. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian, chi phí để đến trung tâm để học, hoàn toàn có thể tham khảo và sử dụng những phần mềm học tiếng Việt cho người nước ngoài trên chính chiếc điện thoại của mình. Bởi vì khi học tiếng Việt qua ứng dụng sẽ mang đến một số lợi ích như:

Tiện lợi

Chỉ cần một chiếc laptop hoặc smartphone thì bạn hoàn toàn có thể lên app học tiếng Việt ngay lập tức. Nó phù hợp với những người bận rộn, có thể tranh thủ thời gian rảnh để học như chờ xe bus, đợi bạn, chờ thang máy,…

Dễ dàng học tiếng Việt mọi lúc, mọi nơi. (Ảnh: Saga.vn)

Tiết kiệm

App học tiếng Việt cho người nước ngoài có cả miễn phí và mất phí, nhưng dù có mất phí thì giá cũng sẽ rẻ hơn học trung tâm. Nên mọi người có thể dựa vào mục đích học tập của mình để chọn được ứng dụng phù hợp. Nếu so với việc học tại trung tâm thì app học tiếng Việt cho người nước ngoài sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Đa dạng nội dung kiến thức

Với sự xuất hiện của nhiều phần mềm học tiếng nước ngoài nên nội dung kiến thức cũng sẽ đa dạng hơn để mọi người lựa chọn phù hợp với năng lực của mình.

Đồng thời, nội dung trên các app học tiếng Việt cho người nước ngoài này đều được biên soạn theo nhiều trình độ, khoa học nên sẽ không thua kém bài học ở trung tâm, thậm chí còn đa dạng hơn.

Đa dạng nguồn kiến thức để học tập dễ dàng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thú vị trong từng bài học

Vốn dĩ tiếng Việt đã rất khó học, nên thay vì chỉ học toàn lý thuyết khô khan và thực hành giải bài tập, nhiều phần mềm học tiếng Việt cho người nước ngoài còn tích hợp nhiều hoạt động, trò chơi,… để tạo sự hứng thú cho người học.

Đồng thời, cũng có nhiều ứng dụng hỗ trợ luyện tập thi tiếng Việt các trình độ, tiếng Việt giao tiếp, tiếng Việt du lịch….để mang tới nhiều bài học thú vị hơn cho người học.

Học tiếng Việt qua ứng dụng trở nên thú vị hơn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Không cần bận tâm đến những cuốn sách nặng

Sự dễ dàng truy cập, tính linh hoạt khi sử dụng những ứng dụng học tiếng Việt mang đến cũng giúp người dùng không còn phải mang theo những cuốn sách văn bản, từ điển nặng nề như trước.

Chính sự ra đời của ứng dụng học ngoại ngữ này, hóa ra nó làm giảm trọng lượng trong chiếc ba lô, túi xách của học sinh cực kỳ tiện lợi, cũng như bảo vệ sức khỏe tránh gù lưng, đau mỏi vai gáy do mang vác nặng thường xuyên.

App học tiếng Việt cho người nước ngoài hiệu quả

Với những lợi ích tuyệt vời đến từ những chiếc ứng dụng học tiếng Việt mang lại, nếu bạn chưa biết nên chọn ứng dụng nào chất lượng thì dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Học tiếng Việt thông qua sách nói hiệu quả với VMonkey

VMonkey được biết đến là ứng dụng học tiếng Việt trực tuyến kèm theo chức năng hỗ trợ rèn luyện kỹ năng nghe – đọc hiểu, được phát triển bởi Early Star, công ty chuyên về lĩnh vực giáo dục khi phát triển thành công 2 ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ từ 0 – 10 tuổi Monkey JuniorMonkey Stories với hơn 10 triệu người trên thế giới tin dùng.

Với VMonkey lần này sẽ là ứng dụng học tiếng Việt dành cho trẻ em với nội dung bám sát chương trình GDPT mới, giúp các bé có thể có được nền tảng tiếng Việt vững chắc để tự tin giao tiếp và phát triển ngôn ngữ tốt hơn.

Ngoài ra, với VMonkey các con không chỉ được học về bảng chữ cái, cách phát âm, đánh vần theo chương trình giáo dục thông thường, mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động như: Chơi trò chơi, học qua truyện tranh, sách nói với đa dạng chủ đề trong cuộc sống. Để qua đó giúp trẻ có thể phát huy được khả năng nhận biết, sáng tạo và hoạt ngôn hơn.

Vmonkey sẽ phù hợp với trẻ em nước ngoài học tiếng Việt. (Ảnh: Monkey)

Đặc điểm tuyệt vời của ứng dụng học tiếng Việt VMonkey:

 • Tạo nền tảng tiếng Việt vững chắc: Giúp bé học bảng chữ cái, phát âm, đánh vần chuẩn nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn trước khi bước vào giai đoạn đầu đời trên ghế nhà trường.
 • Đa dạng hoạt động học tập: Ngoài những bài học cơ bản, VMonkey hỗ trợ học thông qua việc đọc – nghe truyện, chơi trò chơi tương tác giúp bé làm quen, tiếp cận và sử dụng từ ngữ linh hoạt hơn.
 • Hoàn thiện khả năng ngôn ngữ: Với VMonkey sẽ hướng dẫn học tiếng Việt thông qua những câu chuyện liên quan tới đời sống, kèm theo bài tập để hoàn thiện khả năng ăn nói, hoạt ngôn, biểu đạt tình cảm của bé tốt hơn bằng tiếng Việt.
 • Tăng sự hứng thú mỗi khi học: Mỗi bài học tại VMonkey đều được thiết kế bằng hình ảnh hoạt họa đẹp mắt, ngộ nghĩnh kèm theo giọng đọc chuẩn để tạo sự hứng thú cho bé mỗi khi học.

Tuy nhiên, với VMonkey không chỉ nhắm đến đối tượng là trẻ em Việt Nam mà đây còn là ứng dụng học tiếng Việt cho trẻ em người nước ngoài. Vậy nên, với người lớn cũng có thể học và làm quen với những bài học tại VMonkey để tiếp cận những kiến thức thú vị với chương trình học dễ hiểu hơn.

>>> Đăng ký tải và dùng thử ứng dụng miễn phí ngay: TẠI ĐÂY

Monkey Junior - Học tiếng Việt giọng Bắc và giọng Nam

Chương trình học Monkey Junior rất đa dạng, ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, Monkey Junior còn có chương trình học tiếng Việt (giọng Bắc và giọng Nam) vô cùng hữu ích. Tại đây, bạn có thể dễ dàng học từ vựng tiếng Việt theo các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày với 2 cấp độ (cơ bản và trung bình).

2 cấp độ học tiếng Việt trong Monkey Junior. (Ảnh: Chụp màn hình)

Monkey Junior xây dựng chương trình học tập trung vào đối tượng trẻ nhỏ, mới bắt đầu học ngôn ngữ nhưng những người lớn nước ngoài cũng hoàn toàn có thể sử dụng như một công cụ học tập bổ trợ hữu ích. Các từ vựng tiếng Việt được giới thiệu cụ thể qua hình ảnh (thật và vẽ), âm thanh, video... kích thích sự liên tưởng, giúp người học ghi nhớ từ vựng tốt hơn. 

>>> Đăng ký tải và dùng thử miễn phí: TẠI ĐÂY

Ling - Học tiếng Việt

Ling cũng được biết đến là một ứng dụng học tiếng nước ngoài miễn phí, bao gồm cả tiếng Việt để mọi người tham khảo. 

Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là sẽ mô phỏng một lớp học cụ thể, nơi mà người học sẽ được chìm đắm trong bộ môn tiếng Việt để nâng cao trình độ của mình từ phát âm đến đánh vần. Đây cũng là app học tiếng Việt cho người Nhật, app học tiếng Việt cho người Trung Quốc nổi tiếng. 

Ngoài ra, với ứng dụng Ling này bạn sẽ được học tiếng Việt thông qua những trò chơi tương tác, cùng nhiều hoạt động thú vị với sự hỗ trợ của người bản xứ để nâng cao trình độ và khả năng giao tiếp tốt hơn.

Học tiếng Việt thú vị hơn với ứng dụng Ling. (Ảnh: Ling - app)

Một số đặc điểm nổi bật của app học tiếng Việt cho người nước ngoài Ling:

 • Học tiếng Việt từ những người bản xứ
 • Học ngoại ngữ thông qua nhiều loại trò chơi
 • Tập đọc và viết tiếng Việt
 • Nghe các hội thoại thông dụng
 • Phát triển vốn từ vựng thêm phong phú
 • Học theo nhiều chủ đề đa dạng
 • Phù hợp cho mọi trình độ
 • Dễ dàng sử dụng
 • App học tiếng Việt miễn phí hiệu quả. 

Easy Vietnamese - Simply Learn Vietnamese

Trong các app học tiếng Việt cho người nước ngoài, Easy Việt Nam là một app học tiếng Việt được nhiều người nước ngoài sử dụng. Đặc biệt là người nước ngoài sang Việt Nam du lịch, nói chuyện với bạn bè của người Việt Nam hay muốn tìm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ thú vị này.

Như đúng tên gọi của nó “Easy Vietnamese” (Học tiếng Việt đơn giản), thông qua ứng dụng này sẽ cung cấp hơn 10.000 từ vựng tiếng Việt được trình bày cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt, kèm theo đó sẽ có cả âm thanh chất lượng cao để người học dễ dàng phát âm và học theo chính xác.

Đồng thời, nội dung bài học tại ứng dụng này được chia theo nhiều chủ đề khác nhau từ Lời chào, hình thể & tính cách, số, màu sắc, ngày giờ,… Tất cả đều là những từ vựng thông dụng nhất để mọi người dễ dàng học và giao tiếp hơn.

Giao tiếp tiếng Việt dễ dàng cho người nước ngoài với app Easy Vietnamese. (Ảnh: Easy Vietnamese)

Ngoài ra, với ứng dụng Easy Vietnamese còn trang bị nhiều tính năng hỗ trợ học tiếng Việt như:

 • Lưu các cụm từ và từ yêu thích của bạn
 • Tìm kiếm các cụm từ và từ một cách nhanh chóng.
 • Học cách nói về nhiều chủ đề khác nhau
 • Phát / tạm dừng từ đơn, cụm từ, câu hoặc toàn bộ đoạn văn
 • Sao chép các cụm từ và từ tiếng Việt vào khay nhớ tạm bằng cách nhấn và giữ

Về cơ bản thì app dạy tiếng Việt cho người nước ngoài Easy Vietnamese sẽ thích hợp với người nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam nhiều hơn, thay vì học chuyên sâu. Nên mọi người có thể dựa vào mục đích để lựa chọn.

Học tiếng Việt cùng Rosetta Stone

Thay vì phương pháp học từ vựng tiếng Việt bằng Flashcard, Rosetta Stone cho phép người dụng học từ mới thông qua âm thanh và hình ảnh. Nên chất lượng âm thanh, giọng đọc tại ứng dụng Rosetta Stone rất được đánh giá cao trong việc hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng phát âm của mình.

Đồng thời, các nội dung bài học đều được liên kết một cách chặt chẽ, mạch lạc phù hợp với người muốn học tiếng Việt bài bản, chuyên sâu.

Đặc biệt, sau mỗi khóa học, mọi người sẽ được đặt lịch hẹn để giao tiếp, học cùng giáo viên bản xứ là người Việt trong 25 phút qua Live Touring.

Trải nghiệm nhiều ngôn ngữ cùng Rosetta Stone. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tuy nhiên, phương pháp đào tạo tiếng Việt tại Rosetta Stone chủ yếu thông qua âm thành, hình ảnh và đa phần là kiến thức chuyên sâu nên sẽ không phù hợp với người mới bắt đầu.

Học tiếng Việt thú vị mỗi ngày cùng Duolingo

Duolingo được biết đến là ứng dụng học tiếng nước ngoài miễn phí “quốc dân”, bao gồm cả tiếng Việt. Hiện tại, ứng dụng này có hơn 8 triệu lượt đánh giá tại Google Play và App Store, được nhiều người dùng trên khắp thế giới tin dùng.

Học ngoại ngữ thú vị miễn phí cùng Duolingo. (Ảnh: Duolingo.com)

Đặc biệt, với việc học tiếng Việt tại Duolingo sẽ mang đến nhiều điểm nổi bật như:

 • Học tiếng Việt từ cơ bản đến nâng cao: Hỗ trợ người dùng rèn luyện kỹ năng phát âm, đánh vần, từ vựng, ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao
 • Trải nghiệm chân thực: Bạn sẽ được giao tiếp trực tiếp với người bản xứ dựa vào tính năng chatbot.
 • Đa dạng trải nghiệm học: Tại Duolingo sẽ có nhiều hình thức học khác nhau từ gợi ý từ ngữ cảnh, thẻ ghi chú minh họa, chơi trò chơi,.. để nâng cao khả năng liên tưởng, ghi nhớ.

Một số lưu ý khi học tiếng Việt cho người nước ngoài qua ứng dụng

Để giúp nâng cao hiệu quả khi học tiếng Việt qua ứng dụng, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nên tìm hiểu kỹ về ứng dụng trước khi học

 • Lựa chọn ứng dụng học tiếng Việt phù hợp với trình độ, năng lực, mục tiêu của mình
 • Nên trải nghiệm miễn phí trước để xem chất lượng rồi mới quyết định bỏ phí ra dùng
 • Nên theo học từng bài học trên ứng dụng chuyên cần, tránh học dang dở
 • Nên tham khảo đánh giá người dùng trước khi lựa chọn ứng dụng để học.
 • Tham khảo bạn bè, giáo viên về những ứng dụng chất lượng.

Học tiếng Việt trên ứng dụng cần chọn app phù hợp. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Muốn học từ vựng tiếng việt cho người nước ngoài tốt nên biết đến những kinh nghiệm này!

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về những app học tiếng Việt cho người nước ngoài. Qua đó có thể thấy, việc học trên ứng dụng cũng có nhiều lợi ích, nhưng đòi hỏi bạn phải lựa chọn được phần mềm phù hợp. Vậy nên, với những ứng dụng mà Monkey gợi ý trên hy vọng sẽ giúp bạn rèn luyện, học tập tiếng Việt trở nên dễ dàng và hứng thú nhất nhé.

Lựa chọn của hơn 10 triệu phụ huynh từ 108 quốc gia và vùng lãnh thổ giúp con làm quen với tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác ngay từ nhỏ. 

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online