zalo
Bộ đề thi đấu trường toán học lớp 2 mới nhất & típ luyện thi hiệu quả
Học toán

Bộ đề thi đấu trường toán học lớp 2 mới nhất & típ luyện thi hiệu quả

Hoàng Hà
Hoàng Hà

03/03/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Đấu trường toán học lớp 2 Vioedu là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh tham gia, thử sức năng lực của mình. Vì đây là cuộc thi mang tính chất toàn quốc, nên để giúp con ôn thi hiệu quả, đạt kết quả cao khi tham gia thì bố mẹ có thể áp dụng một số tips hữu ích cho bé của mình như sau.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Nội dung toán lớp 2 thường xuất hiện trong đề thi đấu trường toán học Vioedu

Trong chương trình nội dung thi đấu trường toán học lớp 2 Vioedu sẽ có nội dung đến 80% là kiến thức Toán lớp 2 cơ bản20% là kiến thức nâng cao. Mặc dù sẽ có kiến thức nâng cao nhưng đề thi Toán học cũng sẽ chỉ xoay quanh những kiến thức bé được học trong toán lớp 2. Đó là:

 • Phép tính cộng trừ có nhớ và không nhớ trong phạm vi 100, 1000

 • Kiến thức so sánh

 • Bài toán tìm x

 • Đặt tính rồi tính

Đề thi thử đấu trường toán học Vioedu lớp 2 tham khảo

Sau đây sẽ là những thông tin về bộ đề thi thử của cuộc thi đấu trường Vioedu lớp 2 mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho các con thực hành:

Đề 1

Đề 2

Đề 3

Bí quyết ôn thi đấu trường toán học lớp 2 Vioedu hiệu quả

Vấn đề đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần dành thời gian tìm hiểu chính là bí quyết để giúp cho các con ôn thi đấu trường Toán học lớp 2 hiệu quả. Bởi để tham gia vào cuộc thi này thì các con cần phải nắm được những bí quyết làm bài thi bên cạnh việc trang bị kiến thức. Những bí quyết đó chính là:

Các bậc phụ huynh cho bé học toán với Monkey Math

Bí quyết đầu tiên để các con đạt kết quả cao khi thi đấu trường toán học lớp 2 Vioedu chính là bố mẹ sẽ cho con học Toán cùng Monkey Math. Monkey Math sẽ mang đến các bài tập với đủ các dạng kiến thức khác nhau.

Bố mẹ cho con học toán cùng Monkey Math (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Khi các con học toán với Monkey Math, các bạn nhỏ sẽ được tiếp cận với những chương trình kiến thức theo chuẩn giáo dục của Bộ Đào tạo. Bên cạnh những bài tập cơ bản, Monkey Math cũng trang bị những kiến thức nâng cao cho các con. Chính điều này giúp cho các bạn nhỏ có thể dễ dàng làm được các bài tập trong đề thi đấu trường toán học Vioedu.

Trong các bài tập Monkey Math sẽ có một số bài tập được lấy từ đề thi của Vioedu những kỳ thi đã qua. Vì thế, khi học toán với Monkey Math và thi Vioedu thì các con sẽ không bao giờ cảm thấy bỡ ngỡ.

Đồng thời, Monkey Math mang đến nhiều phương pháp dạy học toán tích cực, nên không chỉ hỗ trợ bé ôn thi hiệu quả mà còn giúp xây dựng nền tảng toán học từ nhỏ. Đảm bảo khi bé học toán cùng Monkey Math sẽ mang đến những lợi ích vượt trội như:

 • Phát triển 5 năng lực Toán học theo chương trình GDPT mới & hình thành thói quen tư duy logic ngay từ nhỏ
 • Phát triển tư duy & trí thông minh trong giai đoạn vàng của sự phát triển não bộ
 • Xây dựng nền tảng Toán học & hỗ trợ việc học trên lớp hiệu quả
 • Phát triển đồng bộ tư duy & ngôn ngữ giúp con học giỏi cả toán và tiếng Anh

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về Monkey Math qua video sau hoặc tải ứng dụng để trải nghiệm miễn phí dễ dàng:

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Đảm bảo các bạn nhỏ nắm vững kiến thức Toán lớp 2

Vấn đề tiếp theo mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý, khi cho bé tham gia vào kỳ thi đấu trường toán học lớp 2 Vioedu, đó chính là đảm bảo con nắm vững kiến thức Toán lớp 2. Bởi trong cuộc thi này đa phần đều sẽ là kiến thức cơ bản mà các bạn nhỏ đã được học ở trên lớp ở trong sách giáo khoa.

Bên cạnh đó, trong cuộc thi còn có một số bài tập nâng cao nhưng những bài tập này đều dựa trên nền tảng của kiến thức cơ bản. Chính vì thế mà bố mẹ chỉ cần đảm bảo con lắm cũng kiến thức cơ bản thì bé sẽ dễ dàng chinh phục được kỳ thi hơn.

Giữ vững tâm lý trong quá trình làm bài 

Một vấn đề nữa mà các bậc phụ huynh cần phải nhắc các bé chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia thi đó chính là các con cần phải giữ vững tâm lý của mình. Các bạn nhỏ không nên mất bình tĩnh ngay cả trong trường hợp gặp phải những bài toán khó.

Khi các con bình tĩnh thì các bạn mới có thể liên kết các thông tin dữ liệu của đề bài một cách đầy đủ nhất và từ đó đưa ra được đáp án chính xác nhất. Còn nếu như các con hoang mang và lo lắng thì tâm lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc các bé suy nghĩ và tìm ra được lời giải như thế nào.

Chuẩn bị cho con dụng cụ làm bài thi đầy đủ

Khi các bạn nhỏ tham gia vào đấu trường toán học lớp 2 Vioedu, chắc chắn các con sẽ phải mang theo một số đồ dùng học tập. Bởi vậy các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học toán lớp 2 cho các con sử dụng trong quá trình làm bài thi. 

Những món đồ dùng học tập này là thước kẻ, eke, compa, bút, giấy nháp, máy tính,... Khi có đầy đủ dụng cụ học tập hỗ trợ bên mình thì các con làm bài thi cũng sẽ cảm thấy hiệu quả hơn và dễ dàng hơn.

Bố mẹ chuẩn bị cho con dụng cụ làm bài đầy đủ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Cho bé luyện đề thi đấu trường toán học lớp 2 Vioedu mỗi ngày

Việc các bậc phụ huynh cho con luyện tập đề thi, tài liệu ôn thi vioedu lớp 2 mỗi ngày cũng là một trong những cách giúp cho các bé có thể bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng để tham gia vào đấu trường toán học Vioedu. Khi các con luyện đề thi mỗi ngày thì bé sẽ có thêm những kiến thức và kỹ năng để phục vụ cho quá trình thi thật thêm phần hiệu quả.

Các bậc phụ huynh có thể cho con luyện tập đề thi của những kỳ thi đã qua. Điều này vừa giúp bé được cọ xát với nhiều kiến thức hơn đồng thời cũng giúp cho con có thể làm quen được với mô tuýp đề thi.

Nhắc bé luôn tập trung trong quá trình làm bài thi

Sự tập trung là yếu tố vô cùng cần thiết trong quá trình làm đề luyện thi vioedu lớp 2. Đôi khi các bạn nhỏ thường mất tập trung trong quá trình làm bài. Đây là điều xảy ra ở rất nhiều bạn nhỏ.

Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh cần phải nhắc bé luôn tập trung trong quá trình làm bài thi. Các con tập trung thì các bé mới có thể nắm bắt được những dữ liệu của đề bài. Từ đây các con mới có thể đưa ra được những phương án giải quyết bài tập phù hợp nhất.

Trang bị các kỹ năng luyện thi vioedu lớp 2

Một vấn đề nữa mà các bậc phụ huynh cần phải đọc việc quan tâm đó chính là hãy trang bị cho con kỹ năng luyện đề thi thành thạo. Kỹ năng này gồm có kiến thức, kỹ năng tính toán nhanh (tính nhẩm), kỹ năng sử dụng máy tính cho các bạn nhỏ,...

Với những kỹ năng này, các con có thể dễ dàng tìm được câu trả lời cho các bài tập xuất hiện trong đề thi vioedu lớp 2. Đồng thời khi có những kỹ năng này thì các con cũng tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm ra lời giải cho đề bài.

Bố mẹ trang bị cho con các kỹ năng luyện đề thi tốt (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

GIÚP BÉ LUYỆN THI TOÁN TIẾNG ANH VIOEDU TỐT HƠN NHỜ TRANG BỊ VỐN NGOẠI NGỮ TRƯỚC TUỔI LÊN 10 CÙNG MONKEY STORY. HƠN 10 TRIỆU PHỤ HUYNH TẠI 108 QUỐC GIA ĐÃ TIN TƯỞNG LỰA CHỌN. VẬY ỨNG DỤNG NÀY CÓ GÌ?

 

Lý do nên cho bé tham gia đấu trường toán học Vioedu lớp 2

Đấu trường toán học Vioedu thực sự là một cuộc thi rất bổ ích. Các bậc phụ huynh nên cho con tham gia cuộc thi vì những lý do sau đây:

Các bé được cọ xát với nhiều kiến thức hơn

Đấu trường toán học lớp 2 Vioedu sẽ mang đến rất nhiều kiến thức cho các bạn nhỏ. Vì vậy mà các con sẽ được cọ xát với nhiều kiến thức hơn để có thể có thêm nền tảng kiến thức phục vụ cho các cuộc thi và kiểm tra.

Hình thành cho bé sự chủ động và tự tin

Khi các bậc phụ huynh cho con tham gia vào đấu trường toán học Vioedu sẽ giúp cho các bạn nhỏ hình thành được sự chủ động. Bé khi hành thành được thói quen chủ động và tự tin thì chắc chắn sẽ học tốt Toán hơn. Sự chủ động và tự tin là những đức tính rất quan trọng và cần thiết đối với các bạn nhỏ. 

Bé tự tin hơn khi thi đấu trường toán học (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Trau dồi cho con kỹ năng để sử dụng máy tính cũng như các công nghệ hiện đại

Đấu trường toán học lớp 2 Vioedu thực sự là một cuộc thi bổ ích khi có thể trau dồi cho các con kỹ năng sử dụng máy tính và thông thạo công nghệ hiện đại. Bởi các bạn nhỏ sẽ thi trực tiếp trên máy tính nên sẽ bổ sung được kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo.

Ngoài ra, khi thi đấu trường toán học Vioedu, các bạn nhỏ sẽ sử dụng máy tính cầm tay. Điều này sẽ giúp cho các con cũng được luyện tập, trau dồi thêm kiến kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay.

Bé sẽ rèn luyện được thêm các kỹ năng giao tiếp

Một lý do nữa khiến cho các bậc phụ huynh nên để con thi đấu trường toán học đó chính là các con sẽ rèn luyện được thêm kỹ năng giao tiếp. Bởi ở cuộc thi có rất nhiều bạn nhỏ cùng tham gia, các con sẽ được giao lưu với nhau. Điều này cũng giúp cho các con phát triển thêm khả năng giao tiếp trong cuộc sống.

Bồi dưỡng tình yêu toán học

Khi các con chinh phục được đề thi đấu trường toán học lớp 2, các bé sẽ được bồi dưỡng thêm tình yêu đối với toán học. Từ đó, dần dần các con sẽ cảm thấy yêu thích môn Toán hơn và có thêm động lực để học toán. Điều này thực sự rất hữu ích đối với các con ngay từ nhỏ.

Các bé được bồi dưỡng thêm tình yêu với môn toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Một số lưu ý khi bố mẹ dạy bé ôn thi đấu trường toán học lớp 2

Khi bố mẹ dạy con ôn thi đấu trường Toán học lớp 2 thig các bậc phụ huynh cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

Phụ huynh luôn đồng hành cùng với các con

Vấn đề đầu tiên các bà phụ huynh cần phải lưu ý khi dạy toán lớp 2 cho bé, đó chính là luôn luôn đồng hành cùng với bé trong quá trình con ôn thi. Bố mẹ đồng hành cùng với các bé sẽ có thể giúp cho các con có được định hướng ôn thi đúng đắn. 

Còn nếu như các bậc phụ huynh để cho các con tự ôn thi thì các bạn nhỏ sẽ không biết phải học từ đâu, ôn thi nguồn kiến thức như thế nào. Với sự dẫn dắt của thầy cô và các bậc phụ huynh, chắc chắn các con ôn thi sẽ có hiệu quả hơn.

Bố mẹ cùng con ôn thi (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bố mẹ phải kiểm tra sách vở của con để biết lực học của bé như thế nào

Vấn đề tiếp theo mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đó chính là hãy kiểm tra sách vở của con thường xuyên để nắm được lực học của bé. Việc các bậc phụ huynh thường xuyên kiểm tra sách vở của các bé sẽ nắm được tình hình lực học của các con ra sao, ở trên lớp bé học gì, các con có hiểu bài hay không.

Phụ huynh và giáo viên cùng trao đổi để tìm ra được phương án học phù hợp

Một vấn đề nữa rất quan trọng mà các bậc phụ huynh phải lưu ý đó chính là trao đổi với giáo viên thường xuyên hơn. Điều này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh và giáo viên có thể khám phá thêm sự hiểu biết và tính cách của bé. Từ đó các thầy cô giáo và bố mẹ sẽ đưa ra được một phương pháp dạy học phù hợp với các con.

Các bậc phụ huynh không để bé bị áp lực trong quá trình học tập

Một vấn đề nữa mà các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt lưu ý đó chính là không nên để cho các con bị áp lực trong quá trình học tập. Bởi nếu như các bé bị áp lực trong quá trình ôn thi thì các con sẽ không thể ôn thi hiệu quả.

Khi các bạn nhỏ không thể tập trung ôn thi thì các con rất có thể sẽ bỏ lỡ một số kiến thức quan trọng. Điều này sẽ khiến cho các bạn nhỏ không đạt được kết quả như mong muốn trong kỳ thi đấu trường toán học.

Bố mẹ không nên để các con bị áp lực (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Phụ huynh phân bổ thời gian học, chơi, ngủ nghỉ hợp lý

Một vấn đề nữa mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi trang bị cho các bé ôn thi đấu trường toán học lớp 2 chính là phân bổ thời gian học, chơi và ngủ nghỉ hợp lý cho các bé. Bởi khi các bạn nhỏ có thời gian nghỉ ngơi thoải mái, bé sẽ có sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái để ôn tập hiệu quả hơn.

Phụ huynh nên cho các con được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí mỗi ngày để bé được thư giãn, xả stress sau những giờ học mệt mỏi và căng thẳng. Điều này cũng giúp bố mẹ có thể phát triển được năng khiếu cũng như sở thích của các bé.

Trang bị cho con máy tính

Máy tính là một trong những món đồ dùng không thể thiếu phục vụ cho các bạn nhỏ có thể học tốt chương trình kiến thức lớp 2 nói chung, thi đấu trường toán học lớp 2 nói riêng. Bởi hiện nay cuộc thi này hoàn toàn diễn ra trên máy tính. Bố mẹ trang bị máy tính cho con sẽ giúp cho bé có thể dễ dàng làm quen với máy tính cũng như có thể tham gia thi thử dễ dàng,... Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể giúp cho các con luyện thi ngay trên máy tính. 

Khi cho bé dùng máy tính để học tập, bố mẹ cần phải kiểm soát con kỹ lưỡng. Bởi máy tính kết nối với mạng internet sẽ có khá nhiều sự “cám dỗ” các bạn nhỏ. Phụ huynh cần phải kiểm soát để bé không bị lôi kéo vì những điều không nên.

Hướng dẫn chi tiết các bước tham gia đấu trường toán học lớp 2 Vioedu 

Để các bạn nhỏ có thể tham gia đấu trường toán học lớp 2 dễ dàng, sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về cách thức tham gia cho bố mẹ và các bạn nhỏ tham khảo:

Hướng dẫn ôn thi đấu trường toán học Vioedu (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Bước 1: Các con tạo tài khoản tại Vioedu

 • Bước 2: Các bạn nhỏ đăng nhập bằng cách nhấn chọn mục “Đăng nhập”, sau đó các con điền tên đăng nhập và mật khẩu.

 • Bước 3: Các con nhấn chọn “Đấu trường” → “Đấu trường toán học”

 • Bước 4: Bé chọn ca thi và nhấn “tham gia”. Lúc này các con được chuyển đến khu vực thi tương ứng và bé sẽ bắt đầu làm bài.

 • Bước 5: Các con trả lời hết tất cả các câu hỏi hay thời gian thi đấu kết thúc thì bé xem lại bài trước khi nộp bài.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về đấu trường toán học lớp 2 Vioedu các bậc phụ huynh cùng các bạn nhỏ không nên bỏ qua. Monkey hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ mang đến những kiến thức bổ ích nhất cho các bạn nhỏ để giúp các con đạt kết quả thi tốt hơn.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online